Nhu cầu về tuyển dụng, tìm việc làm Huế ngày càng gia tăng hiện nay nhờ sự hình thành của nhiều khu công nghiệp lớn. Tình trạng để tìm kiếm việc làm của người dân lao động nơi đây chưa bao giờ là  giảm nhiệt bởi các nhà tuyển dụng vẫn có sự thiếu hụt về nguồn nhân sự chất lượng cao còn ứng viên thì chưa tìm thấy được công việc yêu thích của mình. Với sự cạnh tranh việc làm gay gắt như vậy, làm thế nào để tìm việc làm Huế một cách dễ dàng? Hay bạn đang sinh sống tại thành phố Huế và còn đang băn khoăn, chưa biết tìm kiếm được việc làm Huế ở đâu uy tín mà phù hợp? Hay bạn còn là học sinh đang loay hoay đi tìm việc làm Huế cho tương lai. Vậy bài viết này dành cho bạn, theo dõi bài viết dưới đây để chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm việc làm Huế nhanh chóng và các kỹ năng cần có để tìm việc làm tiếng Huế nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Huế

1. Thực trạng việc làm, nhu cầu lao động tại Huế

Huế không chỉ là nơi có bề dày văn hóa lâu đời mà còn có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hữu tình cùng quần thể di tích lịch sử được thế giới công nhận Huế được coi là trung tâm văn hóa - du lịch của Miền Trung - Tây Nguyên. 

Năm 2018, tỉnh Thừa Thiên – Huế là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 36 về số dân, xếp thứ 42 về GRDP bình quân đầu người, xếp thứ 39 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), đứng thứ 52 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.163.500 người dân, GRDP đạt 47.428 tỷ đồng, GDP bình quân đầu người đạt 40,76 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,08%.

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm Huế, hiện nay các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất có nhu cầu tuyển dụng lao động khoảng 5.000 vị trí việc làm. Trong đó, việc làm trong nước chiếm khoảng 4.000 vị trí, xuất khẩu lao động và du học trên 1.000 vị trí. Nhu cầu ngành nghề tuyển dụng lao động việc làm Huế cũng rất đa dạng, tuy nhiên tập trung vào những ngành như dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, dệt may và lao động tham gia xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật, Hàn...

2. Xu hướng việc làm Huế sẽ phát triển trong tương lai

Thị trường việc làm Huế luôn sôi động nhất là khi kinh tế ngày càng được chú trọng và nâng cao. Đặc biệt, trong giai đoạn mở rộng thị trường, thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài trong nhiều lĩnh vực như lưu trú, du lịch và dịch vụ thì không khó để bạn có thể tìm kiếm việc làm Huế phù hợp.

Hơn nữa, sự hình thành của nhiều khu công nghiệp tại Thừa Thiên Huế đã giúp hàng ngàn người lao động không có bằng cấp, trình độ học vấn thấp có cuộc sống ổn định với các việc làm tại nhà máy, xí nghiệp như công nhân sản xuất, nhân viên đóng gói...

Tại Thừa Thiên Huế, rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài lớn đầu tư đến từ Hoa Kỳ, Đan Mạch, Đức... góp phần phát triển kinh tế cho toàn bộ tỉnh cũng như đất nước. Cùng với đó, các khu công nghiệp như Phong Điền,  xi măng Nam Đông, Khu kinh tế Đô thị Chân Mây - Lăng Cô... xuất hiện, tạo công ăn việc làm Huế "khủng" cho toàn bộ người dân trong địa bàn và các tỉnh lân cận. Như tuyển dụng bình định, việc làm bình thuận, việc làm ninh thuận, hay việc làm quảng nam.

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Huế

1. Việc làm nhân viên IT Manager

Khi mà công nghệ thông tin đang phát triển mạnh như hiện nay thì IT Manager được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Công việc chính của nhân viên IT Manager thường là giám sát toàn bộ Hoạt động Công nghệ thông tin của doanh nghiệp. Để đảm bảo hệ thống máy tính đều được quản lý, bảo dưỡng hợp lý. Ngoài ra, bạn cần có sẵn các phương án giải quyết khi có các trục trặc về phần mềm. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình trạng trang thiết bị, chất lượng các dịch vụ.

Mức lương cơ bản của nhân viên IT Manager vô cùng hấp dẫn. Thường giao động từ 15 – 17 triệu đồng/tháng

2. Việc làm Phiên dịch viên

Huế hiện đang là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài bởi nhiều cảnh đẹp và không khí trong lành. Vì vậy một trong số các việc làm hot nhất tại đây là việc làm phiên dịch viên

Vị trí này bao gồm các công việc liên quan tới phiên dịch các dự án hoặc các công việc liên quan tới tiếng nước ngoài cho công ty. Phiên dịch viên đồng thời là đầu mối của Công ty để tương tác trao đổi thông tin với đối tác và khách hàng nước ngoài. Công việc này đòi hỏi khả năng thành thạo các thứ tiếng và một số kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng nắm bắt tâm lý, kỹ năng thấu hiểu…

Việc làm phiên dịch viên có mức lương hấp dẫn và được xếp vào top các công việc được nhiều người theo đuổi. Đối với các phiên dịch viên còn chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể đạt được mức lương 5.000.000 - 7.000.000 đồng/tháng. Và có thể đạt tới con số 30.000.000 đồng/tháng đối với các phiên dịch viên chuyên nghiệp.  

3. Việc làm Hướng dẫn viên du lịch 

Huế là một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây lưu giữ rất nhiều những cung điện đền đài cổ kính, những văn hóa truyền thống lâu đời và những địa điểm nổi tiếng như Đại Nội, Chùa Thiên Mụ, Đồi Vọng Cảnh, ... Vì vậy Huế có lợi thế trong việc phát triển du lịch nên việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Huế cũng đang cần một nguồn nhân lực lớn. 

Hướng dẫn viên Du lịch là người trình bày, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, di sản văn hóa, phong tục truyền thống và thiên nhiên của một vùng, một khu vực liên quan đến mục đích du lịch của du khách. 

Hướng dẫn viên du lịch luôn có một vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của mỗi chuyến đi, vì vậy để trở thành  hướng dẫn viên du lịch cần nắm rõ một số yêu cầu nhất định như: Phải có thẻ hướng dẫn viên (nội địa hoặc quốc tế). Kỹ năng giao tiếp - xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình tốt, linh hoạt. Thành thạo ít nhất 2 ngôn ngữ kể cả tiếng mẹ đẻ để có thể hướng dẫn những khách du lịch nước ngoài.

Hướng dẫn viên du lịch đang là nghề được giới trẻ theo đuổi bởi môi trường làm việc năng động; được khám phá nhiều nơi trên khắp mọi miền của đất nước. Lương của hướng dẫn viên du lịch khá cao từ 7-15 triệu/ tháng, bên cạnh đó với mỗi hướng dẫn viên du lịch khi hoàn thành tốt công việc, làm hài lòng khách tham quan thì con số đó có thể lên đến 15-30 triệu/ tháng.

4. Việc làm Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân cũng là một công việc đang được nhiều doanh nghiệp săn đón tại Huế. Vì có thể nói đó là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, là người phụ trách quầy lễ tân. Lễ tân có nhiệm vụ niềm nở đón tiếp khi khách tới và rời khỏi công ty, resort,... Ngoài ra lễ tân còn phụ trách giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi tới công ty, doanh nghiệp làm các thủ tục Check-in. Không chỉ có nhiệm vụ làm "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" mà nhân viên lễ tân còn làm nhiều những công việc khác liên quan đến vị trí công việc của mình.

Nền kinh tế Việt Nam những năm gần đây đang có tỷ lệ lao động nhóm ngành dịch vụ tăng cao. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng lễ tân ngày càng cao. Nổi bật trong số đó chính là tổ hợp các nhà hàng, khách sạn. Hiện nay, việc làm lễ tân tại nhà hàng – khách sạn đang là công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm vì cơ hội được làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động cùng với mức lương hấp dẫn

Đặc thù của công việc này sẽ không có mức lương cố định mà sẽ thay đổi tùy theo địa điểm làm việc và kinh nghiệm làm việc của chính lễ tân đó. Mức lương cơ bản lễ tân giao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng

5. Việc làm công nhân tại Thừa Thiên Huế

Những việc làm Huế áp dụng quy trình sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại đang dần thu hút đông đảo lao động nông thôn. Tại những khu công nghiệp, người lao động tìm việc làm có thể ứng tuyển vị trí như công nhân dệt may, công nhân lắp ráp thiết bị điện, công nhân cơ khí, nhân viên chế biến thủy hải sản... Với việc làm  Huế tại các khu công nghiệp, mặc dù mức lương không quá cao nhưng công việc ổn định lại không yêu cầu bằng cấp, đỡ vất vả nên nhiều người lao động tham gia.

6. Việc làm phục vụ tại Thừa Thiên Huế

Đây là cơ hội việc làm Huế tốt cho cả các bạn sinh viên có nhu cầu làm thêm để gia tăng thu nhập. Là nơi có ngành du lịch phát triển, xung quanh địa điểm du lịch ở Thừa Thiên Huế luôn có nhu cầu tuyển dụng cao ở một số vị trí như nhân viên phục vụ tại các khách sạn, nhân viên tạp vụ khách sạn, nhà hàng... 

Hãy tham khảo tại: Việc Làm Nhân Viên Phục Vụ Bán Thời Gian Tại Thừa Thiên Huế, tìm việc làm tại vinh.

7. Việc làm Shipper, giao hàng tại Huế

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên giao hàng tại Huế ngày càng cao bởi người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển sang mua sắm online nhiều. Phần lớn các cơ sở tuyển dụng shipper tại Huế là các cửa hàng kinh doanh, shop thời trang, giày dép…

Bạn hãy tìm kiếm việc làm Huế tại: việc làm lái xe tại huế, phong vũ nha trang.

8. Việc làm kỹ sư xây dựng tại Huế

Sự đầu tư mạnh mẽ của các công ty nước vào khu công nghiệp thì đòi hỏi cần kỹ sư xây dựng lành nghề để tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Hơn nữa, các công ty xây dựng trên địa bàn tỉnh cũng thiếu hụt nguồn lao động nghiêm trọng. Vì vậy, nếu bạn tốt nghiệp ngành xây dựng thì tìm việc làm Huế với công việc kỹ sư xây dựng tại Huế không hề khó.

9. Việc làm thêm ở Huế cho sinh viên

Sinh viên tìm việc làm Huế để làm thêm vừa để có kinh nghiệm cho bản thân lại kiếm thêm được thu nhập. Nếu bạn có nhu cầu làm thêm thì có rất nhiều công việc phù hợp như dịch thuật, quản trị Fanpage Facebook, cộng tác viên bán hàng online...

Bạn có thể tìm kiếm việc làm sinh viên tại Huế tại: Việc làm Thời vụ tại Huế, tìm việc nhanh đắk lắk.

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Huế

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Huế là vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần có những kỹ năng tìm việc làm.

+ Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Với công nghệ phát triển như hiện nay, các trang tuyển dụng luôn được chú ý với chi phí rẻ và dễ dàng đăng tin, dễ dàng tìm kiếm.Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm kinh doanh tại Huế, việc làm chăm sóc khách hàng tại Huế, … trên các tờ báo tìm việc.

+ Kỹ năng phân tích và khả năng thích ứng với môi trường mới: Với môi trường làm việc nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về nơi bạn chuẩn bị làm việc từ văn hóa công ty đến các thông tin liên quan để việc làm tại Huế của bạn được thuận lợi nhất. 

+ Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong về việc làm tại Huế và chọn được công việc phù hợp, bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

+ Kỹ năng giao tiếp tốt: đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho + công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng ...

IV. Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Huế

Năng lực chuyên môn: Điều này rất cần thiết nhất nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao. Vì là phải có chuyên môn về công việc bạn mới có thể thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn. 

- Kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. Vì đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

Khả năng quản lý thời gian: Với những công việc đòi hỏi chiếm nhiều thời gian như việc làm kinh doanh, việc làm bán hàng… bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao. Đó là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn.

Ngoài ra thì yếu tố tự tin và kỹ năng giải quyết các câu hỏi xử lý tình huống là chìa khóa quan trọng giúp bạn có được việc làm tốt. Bạn cần tìm hiểu trước các thông tin, kiến thức liên quan tới công ty ứng tuyển và vị trí ứng tuyển như sứ mệnh công ty, các hoạt động chủ yếu, bản mô tả công việc JD của vị trí đang tuyển… 

V. Hướng dẫn tìm việc làm tại Huế và cách ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Huế, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Qua bài viết trên, 123job.vn đã chia sẻ cho bạn cách để tìm việc làm tại Huế nhanh chóng và đưa ra một vài việc làm Huế phổ biến hiện nay, phù hợp với mọi lứa tuổi Đặc biệt, chúng tôi cung cấp cho người đọc những kỹ năng cơ bản cần có để tìm việc làm tiếng Huế. Chúng tôi cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, bạn đừng bỏ lỡ các cơ hội tìm kiếm việc làm Huế bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!