Cơ hội việc làm tại Bình Định 

Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam, là cửa ngõ ra biển gần và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan (bằng cảng biển quốc tế Quy Nhơn và Quốc lộ 19). Đây là điều kiện thuận lợi tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động như việc làm bán hàng tại Bình Định, việc làm nhân viên kinh doanh, việc làm kế toán và nhiều vị trí công việc hấp dẫn khác. 

Ngoài ra, Bình Định còn được biết đến là vùng đất trung tâm của miền Trung Việt Nam với gần 5 thế kỷ giữ vai trò trung tâm của nhà nước Chăm-pa, có thể thấy rằng du lịch văn hóa di sản là ngành thu hút sự quan tâm của mọi người hơn cả, do vậy cơ hội việc làm chăm sóc khách hàng tại Bình Định, việc làm phiên dịch - ngoại ngữ tại Bình Định… là vô cùng nhiều, đặc biệt là ở một số vùng trọng điểm như việc làm ở TP Quy Nhơn, An Nhơn. 

Như vậy có thể thế rằng Bình Định là mảnh đất của tiềm năng phát triển kinh tế. Tại đây có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. 

Các việc làm phổ biến nhất tại Bình Định 

Số lượng công việc và vị trí việc làm ở Bình Định khá đa dạng và có nhiều lựa chọn cho ứng viên. Tuy nhiên dưới đây là 4 công việc phổ biến nhất mà 123job.vn ưu tiên lựa chọn:

Việc làm kế toán

Kế toán - Kiểm toán là bộ phận không thể thiếu của một doanh nghiệp, tổ chức kinh tế - xã hội, nó hiện diện ở khắp các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đến dịch vụ, ngân hàng, từ cơ quan Nhà nước đến các tổ chức phi chính phủ. Việc làm kế toán khá đa dạng, là tổ hợp của nhiều công việc, vị trí có thể kể đến như việc làm kế toán công, kế toán thuế, kế toán tổng hợp… 

Công việc của kế toán liên quan đến các chứng từ, nghiệp vụ kế toán như xử lý các con số, tổng hợp số liệu chứng từ, ghi chép và kiểm tra tính chính xác của các loại sổ sách khác nhau… Chính vì vậy, việc làm kế toán đòi hỏi phải có khả năng tập trung trong công việc, sự tỉ mỉ và kỹ năng quản lý thời gian tốt. Mức lương trung bình của ngành này là 8.600.000 đ/tháng. Mức lương cao nhất có thể lên tới 30.000.000 đ/tháng thậm chí cao hơn. 

Việc làm nhân viên bán hàng

Nhân viên tư vấn bán hàng là những người làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau từ các cửa hàng tạp hóa, siêu thị đến các trung tâm thương mại lớn. Công việc của họ liên quan nhiều đến hoạt động gặp mặt trực tiếp khách hàng, tư vấn, giới thiệu sản phẩm. Chính vì vậy, việc làm nhân viên bán hàng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng xử lý tình huống nhanh chóng, tố chất bình tĩnh, khả năng thấu hiểu và lắng nghe khách hàng. 

Với công việc này, mức lương thường giao động từ 5.000.000 - 9.000.000 đ/tháng. Ngoài mức lương cứng, bạn sẽ nhận được thêm một khoản thưởng khi đạt được chỉ tiêu bán hàng. 

Việc làm ngân hàng

Việc làm ngân hàng - tài chính vẫn luôn là công việc hấp dẫn trong chục năm nay. Đây là vị trí công việc thu hút nhiều giới trẻ. Tuy nhiên, môi trường ngân hàng cũng đem lại nhiều thách thức cho nhân viên. Một số công việc phổ biến có thể kể đến là nhân viên giao dịch viên, nhân viên quản lý rủi ro, chuyên viên thanh toán quốc tế… 

Mức lương của việc làm ngân hàng khá đa dạng và tùy thuộc vào vị trí công việc. Tuy nhiên mức lương trung bình trong môi trường này là khoảng 8.000.000 đ/tháng với mức lương cao nhất hoàn toàn có thể lên đến 50.000.000 đ/tháng. Còn phần lớn mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 7.000.000 - 9.000.000 đ/tháng.

Kỹ năng tìm việc làm tại Bình Định

Tuy việc làm tại Bình Định vô cùng đa dạng và phong phú cả về ngành nghề và vị trí nhưng điều này cũng chính là khó khăn cho người lao động khi có quá nhiều nguồn thông tin khác nhau cho một công việc. Vậy để có được vị trí mong muốn thì bạn cần phải có các kỹ năng tìm việc cần thiết như: 

Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Từ khóa việc làm tại Bình Định xuất hiện dày đặc trên các trang web tìm việc miễn phí và uy tín như 123job.vn, vieclam24h… bạn có thể tham khảo các nguồn thông tin như trên để chọn lọc công việc cho phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, các tờ báo in ấn hàng ngày cũng là một nguồn thông tin tốt với các việc làm chăm sóc khách hàng tại Bình Định, việc làm phiên dịch viên hay việc làm lễ tân tại đây. 

Kỹ năng tạo hồ sơ xin việc ấn tượng: Hồ sơ xin việc là một cầu nối quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị đầy đủ CV xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch, các bằng cấp, chứng chỉ liên quan… và trình bày chúng thật ấn tượng để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhé. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV độc đáo có sẵn trên website 123job.vn.

Kỹ năng tự tin trong giao tiếp: Hãy sống như 1 trái dứa, đầu  đội vương miện, dáng đứng hiên ngang - bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào. Tự tin trả lời tất cả câu hỏi của nhà tuyển dụng và nở nụ cười thật tươi để tiếp thêm tinh thần cho mọi người nhé!

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc làm tại Bình Định

Để có được nhiều cơ hội việc làm tại Bình Định, bạn cần trang bị cho bản thân kỹ năng chuyên môn cao và kỹ năng mềm tốt, dưới đây là một vài kỹ năng cần thiết cho bạn: 

Năng lực chuyên môn cao: Đối với một vài trị trí việc làm tại Bình Định có thể không đòi hỏi năng lực đầu vào như việc làm bảo vệ tại Bình Định hay việc làm thu ngân. Tuy nhiên với các công việc như việc làm kế toán tại Bình Định, việc làm nhân viên ngân hàng… thì kiến thức chuyên môn là yếu tố bắt buộc cần có để xử lý các vấn đề cơ bản trong công việc. 

Kỹ năng thành thạo ngoại ngữ và tin học: Bình Định là vùng đất lưu giữ nhiều di sản văn hóa cổ đại, vì lẽ đó mà dịch vụ du lịch ở đây khá phát triển. Để tìm kiếm một công việc tốt ở thời đại 4.0 và trên vùng đất du lịch này, bạn cần cân nhắc đến việc trau dồi khả năng ngoại ngữ và tin học của mình để có được nhiều cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc cho dù bạn đang theo đuổi việc làm ngân hàng tại Bình Định hay là việc làm kế toán tại Bình Định...

Trung thực và cẩn thận: trung thực là nguyên tắc cốt lõi đi đến thành công. bạn muốn có thành quả tốt đẹp thì bạn phải tạo được niềm tin cho mọi người. Hãy luôn cẩn thận quan sát mọi mặt của vấn đề để tránh sai sót dù là nhỏ nhất!

Lưu ý khi tìm việc làm tại Bình Định 

Tìm được công việc phù hợp và đúng mong muốn, nguyện vọng của mình đã khó. Nhưng để có thể “thuận buồm xuôi gió” trở thành nhân viên chính thức với vị trí đó thì lại càng có hơn. Dưới đây là một vài lưu ý cho điều này khi tìm việc tại Bình Định:

- Chuẩn bị một bản CV xin việc hoàn hảo: bằng cách tham khảo các bài viết như “Tạo CV online chưa bao giờ đơn giản đến vậy” tại 123job.vn để có thêm các kiến thức cần thiết liên quan tới viết CV xin việc.

- Tự tin trong buổi phỏng vấn: Trong buổi phỏng vấn xin việc, một số những vấn đề hóc búa với ứng viên chính là các câu hỏi xử lý tình huống. Trong trường hợp các bạn cần tự tin bình tĩnh và thể hiện những quan điểm của cá nhân. 

- Luôn luôn chủ động và có thái độ tích cực trong công việc: Các việc làm tại Bình Định sẽ không thể tránh khỏi các việc làm áp lực cao. Do đó, bạn cần có tinh thần thép và chủ động để học hỏi được nhiều điều hay.

Ngoài ra, còn rất nhiều điều bạn cần lưu ý và cùng nhiều kiến thức hữu ích khác được bật mí ở 123job.vn. Hãy truy cập ngay nhé để biết thêm chi tiết về nhiều việc làm tại Bình Định hấp dẫn.