Bạn đang sinh sống tại mảnh đất Bình Định và mong muốn tìm kiếm cho bản thân mình một công việc ổn định và lâu dài tại đây. Bạn loay hoay và mất khá nhiều thời gian nhưng vẫn chưa tìm được cho mình một việc làm tại Bình Định phù hợp. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình được những cơ hội việc làm tại Bình Định cũng như được 123job bật mí một số kinh nghiệm, kỹ năng tìm việc làm tại Bình Định nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Bình Định 

Bình Định là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam, là cửa ngõ ra biển gần và thuận lợi nhất của Tây Nguyên, Nam Lào, Đông Bắc Campuchia và Thái Lan (bằng cảng biển quốc tế Quy Nhơn và Quốc lộ 19). Đây là điều kiện thuận lợi tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động như việc làm bán hàng tại Bình Định, việc làm nhân viên kinh doanh, việc làm kế toán và nhiều vị trí công việc hấp dẫn khác. 

Ngoài ra, Bình Định còn được biết đến là vùng đất trung tâm của miền Trung Việt Nam với gần 5 thế kỷ giữ vai trò trung tâm của nhà nước Chăm-pa, có thể thấy rằng du lịch văn hóa di sản là ngành thu hút sự quan tâm của mọi người hơn cả, do vậy cơ hội việc làm chăm sóc khách hàng tại Bình Định, việc làm phiên dịch - ngoại ngữ tại Bình Định… là vô cùng nhiều, đặc biệt là ở một số vùng trọng điểm như việc làm ở TP Quy Nhơn, An Nhơn. 

Là 1 trong 5 tỉnh của Vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung, Bình Định mang tới cho các ứng viên hàng nghìn cơ hội việc làm tại Bình Định khác nhau. Trong đó các công việc phổ biến và thu hút hơn cả có thể kể đến như: Việc làm lái xe tại Bình Định, việc làm công nhân tại Bình Định, việc làm phiên dịch ngoại ngữ tại Bình Định… Ngoài ra một số huyện được đánh giá là “ngôi sao sáng” và hàng năm tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm tại Bình Định có thể kể đến như: Việc làm tại Thành Phố Quy Nhơn, Bình Định, việc làm tại huyện An Nhơn, Bình Định… Đây đều là những huyện phát triển mạnh về kinh tế, văn hóa, xã hội bậc nhất tại tỉnh Bình Định. 

Như vậy có thể thế rằng Bình Định là mảnh đất của tiềm năng phát triển kinh tế. Tại đây có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. 

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Bình Định 

Số lượng công việc và vị trí việc làm ở Bình Định khá đa dạng và có nhiều lựa chọn cho ứng viên. Tuy nhiên dưới đây là 4 công việc phổ biến nhất mà 123job.vn ưu tiên lựa chọn:

1. Việc làm kế toán

Kế toán - Kiểm toán là bộ phận không thể thiếu của một doanh nghiệp, tổ chức kinh tế - xã hội, nó hiện diện ở khắp các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh đến dịch vụ, ngân hàng, từ cơ quan Nhà nước đến các tổ chức phi chính phủ. Việc làm kế toán khá đa dạng, là tổ hợp của nhiều công việc, vị trí có thể kể đến như việc làm kế toán công, kế toán thuế, kế toán tổng hợp… 

Công việc của kế toán liên quan đến các chứng từ, nghiệp vụ kế toán như xử lý các con số, tổng hợp số liệu chứng từ, ghi chép và kiểm tra tính chính xác của các loại sổ sách khác nhau… Chính vì vậy, việc làm kế toán đòi hỏi phải có khả năng tập trung trong công việc, sự tỉ mỉ và kỹ năng quản lý thời gian tốt. Mức lương trung bình của ngành này là 8.600.000 đ/tháng. Mức lương cao nhất có thể lên tới 30.000.000 đ/tháng thậm chí cao hơn. 

2. Việc làm nhân viên bán hàng

Nhân viên tư vấn bán hàng là những người làm việc tại nhiều địa điểm khác nhau từ các cửa hàng tạp hóa, siêu thị đến các trung tâm thương mại lớn. Công việc của họ liên quan nhiều đến hoạt động gặp mặt trực tiếp khách hàng, tư vấn, giới thiệu sản phẩm. Chính vì vậy, việc làm nhân viên bán hàng đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng xử lý tình huống nhanh chóng, tố chất bình tĩnh, khả năng thấu hiểu và lắng nghe khách hàng. 

Với công việc này, mức lương thường giao động từ 5.000.000 - 9.000.000 đ/tháng. Ngoài mức lương cứng, bạn sẽ nhận được thêm một khoản thưởng khi đạt được chỉ tiêu bán hàng. 

3. Việc làm ngân hàng

Việc làm ngân hàng - tài chính vẫn luôn là công việc hấp dẫn trong chục năm nay. Đây là vị trí công việc thu hút nhiều giới trẻ. Tuy nhiên, môi trường ngân hàng cũng đem lại nhiều thách thức cho nhân viên. Một số công việc phổ biến có thể kể đến là nhân viên giao dịch viên, nhân viên quản lý rủi ro, chuyên viên thanh toán quốc tế… 

Mức lương của việc làm ngân hàngkhá đa dạng và tùy thuộc vào vị trí công việc. Tuy nhiên mức lương trung bình trong môi trường này là khoảng 8.000.000 đ/tháng với mức lương cao nhất hoàn toàn có thể lên đến 50.000.000 đ/tháng. Còn phần lớn mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 7.000.000 - 9.000.000 đ/tháng.

Có thể thấy, hiện nay việc làm tại Bình Định xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra hàng nghìn công ăn, việc làm cho người lao động. Bên cạnh một số thông tin tuyển dụng như: Tìm việc làm tại Tây Ninh, Vsip Hải Phòng tuyển dụng, tìm việc làm tại Thanh Hóa… thì thông tin tuyển dụng việc làm tại Bình Định cũng khá được quan tâm. Với một số lượng việc làm tại Bình Định nhiều như vậy thì 123job tin chắc rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một việc làm tại Bình Định phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân thôi. 

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Bình Định

Tuy việc làm tại Bình Định vô cùng đa dạng và phong phú cả về ngành nghề và vị trí nhưng điều này cũng chính là khó khăn cho người lao động khi có quá nhiều nguồn thông tin khác nhau cho một công việc. Vậy để có được vị trí mong muốn thì bạn cần phải có các kỹ năng tìm việc cần thiết như: 

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Để tìm kiếm được việc làm tại Bình Định phù hợp hay việc làm tại các địa điểm khác như: việc làm Cà Mau, việc làm Vũng Tàu, việc làm Ninh Thuận... thì bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng việc làm tại Bình Định nào là tốt nhất, tránh trường hợp bị lừa đảo. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm tại Bình Định qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu hiện nay như 123job.vn, topcv, vieclam24h… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin có liên quan đến việc làm tại Bình Định thông qua những tờ báo tìm việc hoặc qua các trang mạng xã hội.

 

- Kỹ năng tạo hồ sơ xin việc ấn tượng: Hồ sơ xin việc là một cầu nối quan trọng để tạo ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Hãy chuẩn bị đầy đủ CV xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch, các bằng cấp, chứng chỉ liên quan… và trình bày chúng thật ấn tượng để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng nhé. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV độc đáo có sẵn trên website 123job.vn.

- Kỹ năng tự tin trong giao tiếp: Đây là một kỹ năng được đánh giá là vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc làm tại Bình Định và đi làm. Đặc biệt đối với một số công việc như: Việc làm chăm sóc khách hàng tại Bình Định, việc làm chuyên viên tư vấn tại Bình Định, việc làm nhân viên tư vấn khách hàng tại Bình Định… thì kỹ năng giao tiếp lại càng quan trọng và không thể thiếu được. “Hãy sống như 1 trái dứa, đầu  đội vương miện, dáng đứng hiên ngang - bên ngoài gai góc bên trong ngọt ngào”. Tự tin trả lời tất cả các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng và nở nụ cười thật tươi để tiếp thêm tinh thần cho mọi người nhé!

 

IV. Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc làm tại Bình Định

Để có được nhiều cơ hội việc làm tại Bình Định, bạn cần trang bị cho bản thân kỹ năng chuyên môn cao và kỹ năng mềm tốt, dưới đây là một vài kỹ năng cần thiết cho bạn: 

- Năng lực chuyên môn cao: Đối với một vài trị trí việc làm tại Bình Định có thể không đòi hỏi năng lực đầu vào như việc làm bảo vệ tại Bình Định hay việc làm thu ngân. Tuy nhiên với các công việc như việc làm kế toán tại Bình Định, việc làm nhân viên ngân hàng… thì kiến thức chuyên môn là yếu tố bắt buộc cần có để xử lý các vấn đề cơ bản trong công việc. 

- Kỹ năng thành thạo ngoại ngữ và tin học: Bình Định là vùng đất lưu giữ nhiều di sản văn hóa cổ đại, vì lẽ đó mà dịch vụ du lịch ở đây khá phát triển. Để tìm kiếm một công việc tốt ở thời đại 4.0 và trên vùng đất du lịch này, bạn cần cân nhắc đến việc trau dồi khả năng ngoại ngữ và tin học của mình để có được nhiều cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc cho dù bạn đang theo đuổi việc làm ngân hàng tại Bình Định hay là việc làm kế toán tại Bình Định...

- Trung thực và cẩn thận: trung thực là nguyên tắc cốt lõi đi đến thành công. bạn muốn có thành quả tốt đẹp thì bạn phải tạo được niềm tin cho mọi người. Hãy luôn cẩn thận quan sát mọi mặt của vấn đề để tránh sai sót dù là nhỏ nhất!

 

V. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm tại Bình Định trên 123job

123job.vn là trang Web mang đến cho bạn hàng ngàn bản tin tuyển dụng, tìm việc làm tại nhiều tỉnh thành, địa điểm khác nhau trên khắp cả nước. Là kênh thông tin tuyển dụng, việc làm uy tín hàng đầu tại việt nam. Dưới đây là hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job để giúp bạn nhanh chóng tìm được việc làm tại Bình Định phù hợp:

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Bình Định, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Bình Định phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm tại Tiền Giang, việc làm Lâm Đồng, việc làm Phú Yên… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha.

Trên đây là một số việc làm tại Bình Định phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm tại Bình Định mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình được một việc làm tại Bình Định mà bản thân yêu thích. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!