Hiện nay, Kiên Giang đang được đánh giá là tỉnh có nhiều tiềm năng để phát triển tất cả các ngành kinh tế. Chính vì thế mà hiện  nay các việc làm tại Kiên Giang xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được cho mình một việc làm tại Kiên Giang phù hợp với trình độ cũng như kinh nghiệm của bản thân. Vậy bí quyết là gì? Theo dõi bài viết dưới đây để được 123job chia sẻ một số kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Kiên Giang nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Kiên Giang

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long ở miền Nam,có vị trí chiến lược quan trong, nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore.  Chính vì vậy Kiên Giang có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực, đồng thời đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với bên ngoài. Kinh tế Kiên Giang ngày càng có những bước tiến vượt bậc, công tác giáo dục, quốc phòng-an ninh, đào tạo nghề được tăng cường. Trong 9 tháng đầu năm 2019, có 28.215 lượt người lao động được giải quyết việc làm tại Kiên Giang. Con số trên cho thấy, những cơ hội việc làm tại Kiên Giang ngày càng đáp ứng được những nhu cầu cho mọi người dân nơi đây, góp phần phát triển kinh tế. 

Một số việc làm tại Kiên Giang phổ biến hiện nay và có xu hướng phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc làm Gia công tại nhà Kiên Giang, Việc Làm Phụ Kho Hàng Tại Kiên Giang, Việc làm lao động phổ thông tại Kiên Giang, việc làm xây dựng tại Kiên Giang… Bên cạnh đó một số địa điểm được đánh giá là “ngôi sao sáng” và hàng năm tạo ra rất nhiều việc làm tại Kiên Giang như: Việc Làm Tại Thành Phố Rạch Giá, Kiên Giang, việc làm tại huyện Phú Quốc, Kiên Giang...

II. Những việc làm phổ biến tại Kiên Giang

1. Việc làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh có lẽ là việc làm tại Kiên Giang đang phổ biến nhất hiện nay bởi lẽ các doanh nghiệp kinh doanh các sản phẩm như: hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, lĩnh vực bảo hiểm, thực phẩm, xe cộ,…mọc lên tại đây càng nhiều để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người dân. Nhân viên kinh doanh là bộ phận quan trọng trong hoạt động kinh doanh của mỗi công ty/doanh nghiệp. Công việc của nhân viên kinh doanh là đảm nhận các công việc trong công ty như quản lý, xây dựng và phát triển chiến lược, môi giới tiếp thị… nhằm đem lại doanh số cho công ty. 

Theo khảo sát của 123job.vn, mức lương trung bình của việc làm nhân viên kinh doanh dao động từ 4-10 triệu đồng/tháng. 

2. Việc làm đầu bếp

Với nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao thì đầu bếp đang được xem là nghề có nhiều cơ hội phát triển và được đánh giá cao. Công việc chính của đầu bếp bao gồm: đảm bảo các nguyên liệu được sử dụng; dụng cụ nhà bếp đảm bảo vệ sinh; quản lý phụ bếp sơ chế những nguyên liệu đơn giản; chuẩn bị nấu ăn theo những công thức có sẵn; và cuối cùng là trang trí món ăn thật đẹp mắt để mang đến cho khách hàng bữa ăn đẹp mắt và chất lượng.  Người đầu bếp không chỉ là người nấu món ăn mà họ còn là người gửi linh hồn vào món ăn, đem đến cho khách hàng sự hài lòng nhất về tác phẩm của mình.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc; quy mô nhà hàng, khách sạn mà việc làm đầu bếp có những mức lương khác nhau, nhưng nhìn chung con số đó dao động từ 7-15 triệu đồng/tháng.  

3. Việc làm lễ tân khách sạn

Với nhiều lợi thế về thiên nhiên thì du lịch đang là ngành kinh tế mũi nhọn của Kiên Giang, kéo theo đó nhà hàng, khách sạn mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng những nhu cầu của khách du lịch,vì vậy nhu cầu tuyển dụng lễ tân khách sạn càng trở nên khá phổ biến. Lễ tân khách sạn là những người làm việc tại bộ phận tiền sảnh trong khách sạn, người đầu tiên tiếp xúc và làm việc với khách hàng. Công việc chính của lễ tân bao gồm: đón tiếp khách; thực hiện các thủ tục check-in, check-out cho khách; tư vấn những sản phẩm, dịch vụ; thanh toán cho khách hàng và giải đáp những thắc mắc, tình huống, những yêu cầu phát sinh của khách hàng. 

Mức lương trung bình của việc làm lễ tân khách sạn dao động từ 5-10 triệu/tháng.

4. Việc làm kiến trúc sư

Sự phát triển mạnh mẽ của du lịch đòi hỏi những nhà đầu tư cần có những khu nghỉ dưỡng, những công trình, những khách sạn mới mẻ và độc đáo để có thể thu hút khách du lịch. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng  kiến trúc sư tài ba và chuyên nghiệp ngày càng nhiều. Kiến trúc sư là người chịu trách nhiệm lên ý tưởng, thiết kế quy hoạch, thiết kế kiến trúc công trình, cảnh quan, nội thất,.., đảm bảo tạo nên một thiết kế tổng thể có kiến trúc mới lạ và đẹp mắt tại một vùng, khu dân cư, khu công nghiệp hay cảnh quan đô thị,…Công việc của kiến trúc sư bao gồm từ việc thiết kế quy hoạch, thiết kế kiến trúc công trình đến thiết kế nội thất, thiết kế cảnh quan. 

Mức lương của việc làm kiến trúc sư dao động từ 4-15 triệu đồng/tháng. 

5. Việc làm lái xe tại Kiên Giang

Tuy nghề lái xe được đánh giá là khá khó khăn nhưng nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn, vậy nên cũng được rất nhiều người lao động quan tâm. Hiện nay việc làm lái xe tại Kiên Giang cũng đang được đánh giá là một việc làm tại Kiên Giang khá phổ biến và thu hút được rất nhiều lao động. Công việc chính của việc làm lái xe là:

- Kiểm tra kỹ càng tình trạng của xe trước mỗi chuyến đi;

- Đưa đón hành khách hoặc hàng hóa theo đúng lịch trình, đến đúng địa chỉ và đúng thời gian theo quy định;

- Kiểm tra và vệ sinh xe sạch sẽ sau mỗi chuyến đi;

- Bên cạnh đó còn thực hiện một số công việc khác như: Tham gia các lớp đào tạo nghiệp vụ lái xe, đảm bảo lái xe an toàn, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, xử lý tình huống linh hoạt khi lái xe; định kỳ cho xe đi bảo trì, bảo dưỡng; hoàn thành các báo cáo quyết toán nhiên liệu sử dụng hàng tháng - báo cáo với người phụ trách khi xe có thấy dấu hiệu hư hỏng nặng hoặc gặp tai nạn đối với lái xe cho tổ chức.

Mức lương trung bình của việc làm lái xe hiện nay dao động từ 5-10 triệu VNĐ/tháng. 

6. Việc làm nhân viên bán hàng tại Kiên Giang

Hiện nay việc làm nhân viên bán hàng tại Kiên Giang đang được đánh giá là một việc làm phổ biến và thu hút rất nhiều lao động, nhất là các bạn trẻ tại đây. Nhân viên bán hàng là người chăm sóc cửa hàng, tư vấn cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng, doanh nghiệp để họ yêu thích và quyết định mua hàng. Công việc chính của nhân viên bán hàng là sắp xếp, trình bày các sản phẩm trong cửa hàng sao cho đảm bảo được tính khoa học và đẹp mắt; tiếp đón, chăm sóc, tư vấn, giới thiệu cho khách hàng một cách tốt nhất về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp; chốt đơn và chăm sóc khách hàng sau khi mua hàng; thực hiện những công việc khác do cấp trên chỉ định. 

Nhân viên bán hàng là người đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tiếp thị, thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hóa, tăng doanh số, lợi nhuận cho cửa hàng, công ty, doanh nghiệp. Trong thời đại kinh tế phát triển, đặc biệt là ngành bán lẻ có tốc độ tăng trưởng ngày càng cao thì nhân viên bán hàng với khả năng bán hàng giỏi sẽ luôn được các công ty, doanh nghiệp săn đón. Chính vì vậy, đây đang là công việc được tuyển dụng nhiều nhất.

Theo khảo sát của 123job thì mức lương trung bình của nhân viên bán hàng hiện nay trung bình khoảng 6,5 triệu VNĐ/tháng. 

- Đối với nhân viên bán hàng làm việc dưới hình thức part-time thì mức lương thường dao động trong khoảng từ 2-4 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên bán hàng làm việc dưới hình thức Full-time thì mức lương thường dao động trong khoảng từ 5-10 triệu VNĐ/tháng.

- Và mức lương cao nhất mà nhân viên bán hàng nhận được có thể lên tới 15 triệu VNĐ/tháng.

7. Việc làm nhân viên văn phòng tại Kiên Giang

Nhân viên văn phòng là người làm các công việc có liên quan đến thủ tục hành chính ví dụ như: Công tác lễ tân, sắp xếp lịch làm việc, lịch họp của cả công ty, doanh nghiệp cũng như trang bị cơ sở vật chất cho công ty, doanh nghiệp khi có nhu cầu.

Dưới đây là mức lương của nhân viên văn phòng nói chung và việc làm nhân viên văn phòng tại Kiên Giang nói riêng mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc:

- Mức lương của nhân viên hành chính nhân sự thường dao động trung bình từ 5,5 – 7 triệu VNĐ/tháng.

- Mức lương của thư ký, trợ lý dao động trung bình từ 8,5 – 12 triệu VNĐ/tháng.

- Mức lương của trưởng phòng nhân sự dao động trung bình từ 11 – 30 triệu VNĐ/tháng.

Vị trí giám đốc nhân sự là cấp bậc cao nhất trong bộ phận hành chính văn phòng và mức lương của vị trí này sẽ thường dao động trong khoảng từ 2.500 USD đến 3.000 USD/tháng. Thậm chí, nếu làm việc trong một số tập đoàn lớn, các doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương này còn có thể cao hơn và lên đến tới 4.000 USD/tháng với vị trí Giám đốc nhân sự.

Có thể thấy, hiện nay việc làm tại Kiên Giang xuất hiện ngày càng nhiều ở khắp mọi nơi, tạo ra nhiều công ăn, việc làm cho hàng nghìn người lao động. Bên cạnh một số thông tin tuyển dụng như: Tuyển dụng Sóc Trăng, tuyển dụng Thanh Hóa, tuyển dụng Bình Định, tìm việc làm tại Tây Ninh… thì thông tin tuyển dụng việc làm tại Kiên Giang cũng khá được quan tâm. Với một số lượng việc làm tại Kiên Giang nhiều như vậy thì 123job tin chắc rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một việc làm tại Kiên Giang phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân thôi. 

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Kiên Giang

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Để tìm kiếm được việc làm tại Kiên Giang phù hợp hay các việc làm tại các tỉnh thành khác như: Việc làm Đồng Tháp, việc làm Ninh Thuận, việc làm Cà Mau… thì bạn cần biết được những thông tin tuyển dụng nào là tốt nhất, tránh những trường hợp bị lừa đảo. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm tại Kiên Giang qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm tại Kiên Giang qua các tờ báo tìm việc hoặc qua các trang mạng xã hội.

- Viết CV ấn tượng: CV thường được xem là “bộ mặt” của ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc. Mặc dù CV hiệu quả không đồng nghĩa với bạn đã trúng tuyển nhưng nó lại để lại một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nên chuẩn bị cho bản thân một CV ấn tượng, gọn gàng, tránh trình bày qua loa, nhiều sai sót vì CV sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua được vòng phỏng vấn. 

- Kỹ năng về tin học văn phòng và tiếng anh giao tiếp: Để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần sử dụng các công cụ hỗ trợ như máy tính, internet vì vậy bạn cần nên trau dồi cho bản thân kỹ năng tin học văn phòng. Và trong quá trình làm việc, đặc biệt khi bạn là nhân viên kinh doanhnhân viên hành chính-văn phòng, phải làm việc, kí kết hợp đồng với những đối tác nước ngoài thì yêu cầu ngoại ngữ càng cần thiết. 

- Khả năng quản lý thời gian: Với những công việc phải chịu nhiều áp lực, chiếm nhiều thời gian như việc làm giám đốc kinh doanh, đầu bếp,… bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn, tránh bị stress. 

- Kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn, đặc biệt có được hiệu quả làm việc cao hơn khi có nhiều ý kiến đóng góp.

- Kỹ năng giao tiếp: Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng trong cuộc sống cũng như trong công việc, là điều kiện tất yếu dẫn đến thành công của bạn. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình việc làm lễ tân, nhân viên phục vụ tại Kiên Giang… thì kỹ năng đó lại vô cùng quan trọng.

IV. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm Kiên Giang tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Kiên Giang, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Kiên Giang phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm Tiền Giang, việc làm Bến Tre, việc làm Phú Yên… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha.

Trên đây là một số việc làm tại Kiên Giang phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm tại Kiên Giang mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm được một việc làm tại Kiên Giang mà bản thân yêu thích. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!