Nhắc đến thành phố nổi tiếng bậc nhất cả nước về thiên đường du lịch và ẩm thực nước ta không thể không kể đến Đà Nẵng. Hàng năm, thành phố này thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Điều này tạo điều kiện cho cơ hội việc làm tại Đà Nẵng phát triển. So với các quận trong Đà Nẵng, Cẩm Lệ được ví như một khu dân cư đầy triển vọng. Những việc làm tại quận Cẩm Lệ sẽ được 123job.vn để cập ở phần bên dưới:

Cơ hội việc làm tại quận Cẩm Lệ

Không quá phát triển và sầm uất như các quận khác của thành phố Đà Nẵng, quận Cẩm Lệ mang theo mình một nét bình yên hơn và được ví là khu dân cư đầy triển vọng. Tại đây, các hội chợ triển lãm thường diễn ra trên sông Cẩm Lệ thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bên cạnh đó, du khách sẽ thấy một nét giản dị, đầy chất cổ kính của những quán xá hai bên đường. Tất cả đều mang một phong cách Indie vô cùng độc đáo. Cũng chính vì nét dễ thương, lạ thường này mà Cẩm Lệ mang đến cho ứng viên nhiều vị trí việc làm hấp dẫn trong bộ sưu tập các việc làm tại quận Cẩm Lệ. Một số công việc được mọi người quan tâm hơn cả là nhân viên bán hàng, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên pha chế, bảo vệ thời vụ

Các việc làm phổ biến tại quận Cẩm Lệ

Dưới đây là 3 vị trí việc làm phổ biến nhất mà 123job.vn cung cấp thông tin đến quý bạn đọc:

Việc làm nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng không còn là vị trí công việc xa lạ trong việc làm tại Đà Nẵng. Công việc của họ thường trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tư vấn sản phẩm/dịch vụ. Chính vì vậy nhân viên bán hàng yêu cầu phải có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng giao tiếp hiệu quả… Họ có thể làm việc tại các siêu thị lớn, các cửa hàng tiện dụng, quầy thuốc hoặc tại các cửa hàng bán các mặt hàng truyền thống nhằm phục vụ khách du lịch. Mức lương trung bình của việc làm này là 7,500.000 đ/tháng. 

Việc làm nhân viên pha chế

Nhân viên pha chế là vị trí việc làm quen thuộc trong nhóm ngành khách sạn - nhà hàng . Họ thường được gọi là các Barista. Công việc trực tiếp liên quan đến sự sáng tạo và cho ra đời các đồ uống thông qua nhiều loại khác nhau như rượu, cafe, cocktail… Việc làm nhân viên pha chế yêu cầu ứng viên phải có khả năng cảm nhận hương vị, mùi vị, có khả năng sáng tạo cao… Cũng chính vì tính sáng tạo trong công việc mà một nhân viên pha chế có thể nhận được 15,000.000 đ/tháng nếu làm tốt công việc của mình. 

Hướng dẫn viên du lịch

Là mảnh đất thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, hướng dẫn viên du lịch là vị trí việc làm không thể thiếu tại đây. Công việc của họ là truyền tải vẻ đẹp, văn hóa, các nét đẹp của quê hương đến với du khách. Cũng chính vì vậy, hướng dẫn viên du lịch cần hội tụ nhiều kỹ năng và kiến thức. Họ cần thấu hiểu và ghi nhớ tốt về lịch sử, nét đẹp độc đáo của dân tộc và địa phương liên quan. Bên cạnh đó các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, khả năng quản lý thời gian là vô cùng quan trọng. Dưới đây làm mức lương cho hướng dẫn viên du lịch tại quận Cẩm Lệ:

- Đối với hướng dẫn viên du lịch mới ra trường: mức lương dao động trong khoảng 5 triệu - 7 triệu đồng/tháng.
- Đối với hướng dẫn viên du lịch có từ 2 năm kinh nghiệm: Mức lương dao động trong khoảng 10 triệu - 15 triệu đồng/tháng.

Trên đây là một vài thông tin mà 123job.vn cung cấp đến các bạn về việc làm tại quận Cẩm Lệ. Hy vọng các bạn sớm có được công việc mơ ước ở nơi đây.