Được biết đến là trung tâm thành phố sầm uất, quận Hải Châu khiến người ta tò mò với tòa Nhà thờ chính tòa Đà Nẵng với thiết kế theo kiến trúc Gothic. Bởi lẽ này, hàng năm Hải Châu đón nhiều lượt khách trong nước và quốc tế. Từ đó, việc làm tại quận Hải Châu cũng vô cùng đa dạng, phong phú không kém gì các việc làm tại Đà Nẵng

Cơ hội việc làm tại quận Hải Châu

Quận Hải Châu là nơi tập trung các cơ quan ban ngành trụ cột của toàn thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, đây là nơi có sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Chính vì lẽ đó, Hải Châu chính là trung tâm kinh tế, đô thị sầm uất và không ngừng phát triển. Điều này thu hút nhiều ứng viên trong và ngoài vùng đến đây để phát triển sự nghiệp. Việc làm tại quận Hải Châu khá đa dạng và gồm nhiều vị trí công việc khác nhau. Có thể kể đến các vị trí công việc như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán hàng, lễ tân, bảo vệ thời vụ…. là các công việc được nhiều người quan tâm.

Các vị trí công việc phổ biến tại quận Hải Châu

Dưới đây 123job.vn sẽ điểm danh một số vị trí việc làm tại quận Hải Châu được nhiều người quan tâm:

Việc làm ngân hàng - tài chính

Việc làm ngân hàng - tài chính là tổ hợp của nhiều vị trí liên quan tới thực hiện các dịch vụ giao dịch nhằm luân chuyển tiền tệ thông qua hệ thống của các ngân hàng. Một số vị trí công việc trong việc làm ngân hàng - tài chính như việc làm kinh doanh, giao dịch viên, chuyên viên tư vấn đầu tư… Phần lớn các công việc trong ngành này đều yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng tổ chức tốt, khả năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và kỹ năng quản lý cũng như khả năng quản lý thời gian… Mức lương của việc làm ngân hàng - tài chính khá cao với con số trung bình là 8.700.000 đ/tháng. Con số cao nhất có thể lên đến 40.000.000 đ/tháng.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Không chỉ là vị trí công việc phổ biến trong số các việc làm tại Đà Nẵng mà vị trí này còn đem đến mức lương hấp dẫn cho ứng viên. Công việc của hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi sự linh hoạt trong các kỹ năng mềm và trình độ kiến thức chuyên môn về lịch sử, văn hóa. Đây là vị trí công việc của mức lương hấp dẫn khi mà một hướng dẫn viên du lịch thực tập sinh khi làm tốt có thể có được mức lương 10.000.000 đ/tháng. Điều lưu ý cho ứng viên khi tìm kiếm việc làm hướng dẫn viên du lịch part-time tại quận Hải Châu là nên theo dõi các kênh website việc làm như 123job.vn để cập nhật được nhiều thông tin việc làm mới nhất. 

Việc làm bán hàng

Nhân viên bán hàng có thể xuất hiện ở nhiều địa điểm nhà hàng, các cửa hàng tiện dụng, siêu thị… hoặc họ hoàn toàn có thể chọn hình thức làm việc online và được gọi là nhân viên bán hàng online. Công việc của họ chủ yếu là tư vấn sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Chính vì vậy, vị trí này cần khả năng giao tiếp thành thạo, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng và một số kỹ năng mềm khác. Đối với mức lương, nhân viên bán hàng có thể nhận được 8.000.000 đ/tháng.

Trên đây, 123job.vn đã cung cấp một số thông tin cần thiết về việc làm tại quận Hải Châu đến quý bạn đọc. Hy vọng các bạn đã hiểu thêm được nhiều điều hữu ích.