Mẫu CV Du học chuẩn thanh lịch

8.763 Ứng viên đã sử dụng
3.543 Lượt phản hồi tích cực
Mẫu CV Du học - Thanh lịch
Mẫu CV Du học - Thanh lịch
Dùng mẫu CV này

Mẫu CV Du học dựa trên thiết kế chuẩn của những trang tuyển sinh hàng đầu quốc tế giúp cho học sinh, sinh viên dễ dàng viết nội dung, để lại ấn tượng tốt.

Phù hợp ứng tuyển vào 1000+ công ty

fpt samsung vingroup viettel vnp
Dùng mẫu CV này

Mẫu CV Du học - Thanh lịch dành cho ai?

 • Ứng viên đang tìm kiếm bản mẫu CV gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng
 • Bất kì ứng viên nào đang muốn sở hữu những bản mẫu CV cập nhật phong cách hot nhất, vừa hiện đại vừa chuyên nghiệp
 • Ứng viên đang sử dụng cách thiết kế CV vô cùng nhàm chán bằng Word và muốn thay đổi
 • Ứng viên muốn gây ấn tượng và tạo tính chuyên nghiệp trong việc thiết kế CV thay vì sử dụng CV làm từ Word một cách đơn điệu
 • Ứng viên đang sử dụng cách thiết kế CV thủ công bằng Word hoặc đang sử dụng mẫu CV quá đơn giản, không có điểm nhấn
Dùng mẫu CV này
template

Bạn sẽ nhận được gì nếu tạo Mẫu CV Du học - Thanh lịch

about image
 • Tự tin thể hiện bản thân tại vòng phỏng vấn.
 • Các mẫu CV đẹp nhất hiện nay chia theo 54 ngành nghề và 5 ngôn ngữ phổ biến
 • Thiết kế CV đa dạng, ấn tượng, thích hợp với nhiều ngành nghề
 • Với 5 phút sáng tạo hoặc sử dụng các mẫu CV đa dạng màu sắc, thiết kế, phù hợp với nhiều vị trí và ngành nghề là bạn đã có thể tạo ra một mẫu CV ưng ý cho riêng mình.
 • Các mẫu CV hỗ trợ đa ngôn ngữ: tiếng Anh / Nhật / Việt.
Dùng mẫu CV này

Hướng dẫn viết Mẫu CV Du học - Thanh lịch

Khi bạn muốn làm hồ sơ đi du học, ngoài những giấy tờ cần thiết như thư giới thiệu, bảng điểm hay bài luận, thì còn một phần khác quan trọng không thể thiếu được đó là CV du học. Vậy theo bạn, mẫu CV du học có gì khác so với CV xin việc?

Đầu tiên chắc chắn phải khẳng định rằng một bản CV tốt rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả của bạn vì hội đồng xét tuyển sẽ dựa vào đó để nắm được năng lực học tập, hoạt động, công trình nghiên cứu và cũng như những thành tựu bạn đã đạt được. Tuy nhiên, thông thường mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau, bạn có thể điền vào hoặc tự chuẩn bị một mẫu CV du học. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm viết CV, thì không cần phải lo lắng vì trong bài viết dưới đây 123job.vn sẽ chia sẻ với bạn về mẫu CV du học chuẩn nhé!

I. Hướng dẫn cách viết CV du học chuẩn

1. Thông tin cá nhân, giới thiệu bản thân

a. Phần thông tin cá nhân

Phần mục thông tin cá nhân sẽ bao gồm những thông tin cơ bản nhất để nhà tuyển dụng biết về bạn và liên hệ được với bạn. Phần này sẽ bao gồm như: Họ và tên, địa chỉ, và số điện thoại liên lạc, email… Theo đó khi viết phần thông tin cá nhân trong mẫu CV xin việc nói chung và mẫu CV du học nói riêng cần lưu ý một số điểm như:

 • Họ tên nên được viết đầy đủ bằng chữ in hoa, viết không dấu (nếu là mẫu Cv du học tiếng Anh) và dùng cỡ chữ to hơn để làm nổi bật thông tin này.
 • Tên email nên tránh đặt những tên quá trẻ con, không có tính chuyên nghiệp. Trước khi viết CV, bạn nên lập cho mình một email mới có kèm theo họ tên của bạn, giúp cho người tiếp nhận có thể dễ dàng nhận diện được và tìm kiếm thông tin khi cần thiết, cũng như là nó sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, tính nghiêm túc của bạn.
 • Các thông tin về tên, số điện thoại, địa chỉ nên trình bày ngắn gọn, dễ đọc và phải kiểm tra kỹ để đảm bảo độ chính xác. 
 • Phần giới thiệu về bản thân hãy chỉ nên dành ra khoảng 2-3 dòng để có thể khái quát được ngắn gọn, súc tích nhất về bản thân. Lưu ý đừng sa vào kể lể quá dài dòng vì sẽ tạo ấn tượng xấu cho người đọc.

b. Điểm mạnh, điểm yếu

Mục điểm mạnh, điểm yếu sẽ cho trường Đại học biết bạn là ai, bạn đang “có” những gì và bạn có thực sự phù hợp với ngành học ứng tuyển hay không. 

Đối với CV du học thì những điểm mạnh bạn đưa ra phải thật sự phù hợp với vị trí này. Một số điểm mạnh bạn có thể nêu trong mẫu CV du học như: Kỹ năng giao tiếp tốt, có ngoại hình ưa nhìn, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, năng động...

Còn đối với điểm yếu hãy đưa vào một cách thật tinh tế, khéo léo, đồng thời bên cạnh đó cho trường Đại học thấy được đối với những điểm yếu này bạn đã có cách nào để khắc phục chúng. Nếu như bạn chưa xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì, có phù hợp với việc du học tại đây hay không thì có thể thực hiện một bài trắc nghiệm tính cách MBTI để khám phá bản thân trước.

2. Quá trình học vấn

Đối với phần này, bạn cần phải trình bày được thời điểm nhập học, tốt nghiệp, tên trường, chuyên ngành và các thông tin mô tả thêm như là điểm trung bình (GPA), ngành học, thành tựu bạn đã đạt được. Trong mẫu CV du học chuẩn để đăng ký vào các trường Đại học lớn thì họ rất coi trọng thành tích học tập, nên bạn cần viết mục này thật khoa học và đầy đủ.

Bạn chỉ nên nêu ra quá trình học vấn ở cấp 3 và Đại học vì cấp 1, cấp 2 là khoảng thời gian khá xa và không quan trọng. Nếu như bạn có nhiều thành tích học tập tốt, đã từng giành được học bổng và giải thưởng ở trường hay là khu vực thì hãy đưa chúng một cách ngắn gọn và súc tích vào trong mẫu CV du học. 

Đặc biệt nếu bạn đã từng tham gia các khóa học về kỹ năng mềm, những khóa học về ngoại ngữ hay là tin học và có chứng chỉ cho những kỹ năng này thì hãy liệt kê trong mẫu CV bởi đây cũng là một điểm cộng rất lớn đấy!

3. Kinh nghiệm làm việc nổi bật nhất

Khi viết mẫu CV, ở mục kinh nghiệm làm việc bạn cần lưu ý một số nội dung như sau:

 • Sắp xếp công việc theo thứ tự từ hiện tại cho đến quá khứ. Ở mỗi vị trí công việc nêu ra cần nêu rõ được thời gian bắt đầu, thời điểm kết thúc, vị trí bạn đảm nhiệm, công việc thực hiện và những điều rút ra được từ công việc đó.
 • Để dễ dàng thuyết phục và gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển hơn thì bạn có thể nêu ra những con số cụ thể về kết quả công việc của mình.

Dù là mẫu CV du học ứng tuyển vào chương trình học tập, nhưng bạn vẫn nên đưa cả phần kinh nghiệm làm việc vào. Bên cạnh những năng lực học tập, hội đồng xét tuyển của các trường cũng đánh giá rất cao những ứng viên mà có kinh nghiệm thực tế, nhất là khi công việc ấy đang có liên quan trực tiếp tới chuyên ngành mà bạn ứng tuyển như:

 • Mô tả chi tiết về công việc của bạn để hội đồng xét tuyển hiểu rõ hơn về những kỹ năng mà bạn có được từ công việc này;
 • Nếu như bạn từng được khen thưởng, thì đừng ngại ghi vào mẫu CV du học, vì nó sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn đấy;
 • Nếu chỉ bạn làm ở vị trí thực tập và được trả lương, thì cũng hãy ghi rõ bạn thực tập có lương vào trong bản mẫu CV du học.

4. Hoạt động ngoại khóa

Ở phần hoạt động ngoại khóa chính là tất cả các hoạt động mà bạn tham gia ngoài giờ học ở trường, và khi tham gia nhiều hoạt động, ban tuyển sinh của các trường cũng sẽ đánh giá bạn là một người năng động, có tính xã hội cao. 

Đây là chính phần ảnh hưởng rất lớn tới sự thành bại của bạn khi mà săn học bổng hoặc là ứng tuyển vào các trường Đại học mà có tỉ lệ cạnh tranh cao. Giữa một rừng những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, thì hoạt động ngoại khóa chính là tiêu chí quan trọng để giúp cho nhà trường sàng lọc và chọn ra được những sinh viên phù hợp nhất. Trong phần này bạn cần phải chú ý những nội dung như sau:

 • Ghi rõ tên, tổ chức mà bạn đã tham gia và cả vai trò của bạn;
 • Mô tả cụ thể các hoạt động của bạn khi mà tham gia vào tổ chức và những thành tựu, đóng góp của bạn cho tổ chức đó.

5. Chứng chỉ, bằng cấp 

Ngoài ra, các chứng chỉ và bằng cấp chính là một phần cơ sở để đánh giá khả năng ngoại ngữ và năng lực chuyên môn của bạn ở trong mẫu CV du học, nên bạn cần lưu ý:

 • Ghi chính xác về tên chứng chỉ và cũng như đơn vị cấp chứng chỉ (nếu như đó không phải chứng chỉ quốc tế nổi tiếng);
 • Ghi rõ level hoặc là điểm mà bạn đạt được, nếu như đó là chứng chỉ phân loại theo cấp độ hoặc là điểm.

II. Các lưu ý khi viết và trình bày CV nhân viên kinh doanh

Mặc dù hầu hết chúng ta sẽ đều có một số ý tưởng về cách viết CV nói chung và mẫu CV du học nói riêng. Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên là bạn đang rất dễ mắc phải những lỗi cơ bản và nếu như không biết được những lỗi này là gì, cách khắc phục để chúng như thế nào thì có thể sẽ khiến bạn mất đi mơ ước chạm đến đỉnh cao tri thức và xây dựng được sự nghiệp rạng ngời. Và dưới đây là một số lưu ý khi viết và trình bày mẫu CV nói chung mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc để giúp cho bạn tránh được những sai lầm không đáng có:

 • Hoàn thiện được cả về phần thiết kế và cũng như hoàn hảo về phần nội dung;
 • Hãy đảm bảo rằng địa chỉ email của bạn có vẻ chuyên nghiệp;
 • Cung cấp thông tin trung thực, đừng nói dối hoặc là phóng đại những thông tin về thành tích, cũng như kinh nghiệm trong mẫu CV du học;
 • Một CV tốt là một CV không có bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào. Chính vì vậy điều quan trọng bạn nên lưu ý là trước khi gửi mail, hãy đảm bảo được rằng không có bất kỳ những sai sót nào về lỗi font chữ, chính tả, hoặc ngữ pháp…
 • Trình tự sắp xếp thông tin ở trong CV cần phù hợp;
 • Không nên liệt kê quá dài tất cả kinh nghiệm mà bạn chỉ nên liệt kê những kinh nghiệm, thành tích mà có liên quan tới ngành ứng tuyển;
 • Không nên áp dụng một mẫu CV nói chung cho tất cả các ngành học tại các trường Đại học khác nhau, mà thay vào đó bạn cần phải cập nhật CV thường xuyên để phù hợp hơn với việc ứng tuyển.
 • Nên đưa những kỹ năng, kinh nghiệm có liên quan tới chuyên ngành ứng tuyển để đi du học, bởi nó sẽ dễ dàng thuyết phục hội đồng xét tuyển hơn.
 • Mẫu CV du học nên ngắn gọn, súc tích, có độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất.
 • Bạn hoàn toàn có thể nhờ thầy cô, bạn bè đọc thử CV của bạn, và bạn sẽ nhận được nhiều góp ý giá trị đấy.

Bạn hãy xem CV giống như một cuộn phim nổi bật viết về bản thân bạn, nên trong đó nó sẽ có chứa những thông tin phù hợp nhất với việc ứng tuyển của bạn. Và để cuộn phim này để lại ấn tượng nhất, khi viết CV nói chung hay là mẫu CV du học nói riêng thì hãy thật cẩn thận và dành nhiều tâm huyết vào nó nhé. Hiện nay, ở trên trang của 123job.vn thì còn có rất nhiều các mẫu CV xin việc được thiết kế sẵn và phù hợp với rất nhiều khối ngành nghề khác nhau, mà bạn có thể tham khảo!

Phản hồi mới nhất của người dùng

Chúng tôi tự hào vì đã giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao CV nên được để ở định dạng PDF

CV của bạn tốt nhất nên được để ở dạng PDF để tránh những trường hợp bị lỗi như (hình ảnh, font chữ, cách đoạn,…) khi xuất file hoặc CV bị người khác vô tình hay cố ý chỉnh sửa.

Làm thế nào để được dịch và chỉnh sửa CV?

Sau khi bạn tạo xong CV, mặc định 123job sẽ hỗ trợ đánh giá CV của bạn, sau đó bạn cập nhật lại CV của mình và gửi email về 123job để được dịch CV. 123job sẽ gửi bản dịch cho bạn qua email.

Làm thế nào để Nhà tuyển dụng biết tôi đang có nhu cầu tìm việc?

Để thông báo "Đang tìm việc" với nhà tuyển dụng, bạn vào phần Quản lý CV sau đó nhìn sang góc phải bên trên màn hình sẽ có pop up "Cập nhật hồ sơ thu hút NTD". Ở khu vực này sẽ có 2 nút chọn để bật "Trạng thái tìm việc bật" và "Cho phép NTD liên hệ bạn" h

Tôi có thể xóa bớt các trường thông tin mà mình không muốn trình bày trong mẫu CV được không?

123job hỗ trợ việc chỉnh sửa, sắp xếp và thêm bớt các trường thông tin trong mẫu CV, bạn có thể tùy thích theo mong muốn của mình

Tôi có thể thay đổi màu sắc CV để có thể phù hợp với tính cách của mình không

Bạn có thể tuỳ biến mẫu CV sao cho phù hợp nhất với bạn, ở trong mẫu CV bạn không nhưng thay đổi được màu sắc mà còn cả phông chữ, cỡ chữ, dãn dòng,...

Top mẫu CV mọi người thường xem thêm

Xem Top Mẫu CV
Mẫu CV Du học - Thanh lịch

Mẫu CV Du học chuẩn thanh lịch

8.763 Ứng viên đã sử dụng
3.543 Lượt phản hồi tích cực
Dùng mẫu CV này Xem các mẫu CV khác