Mẫu CV Senior chuyên nghiệp, miễn phí năm 2022

6.363 Ứng viên đã sử dụng
1.568 Lượt phản hồi tích cực
Mẫu CV Senior chuyên nghiệp - Hấp dẫn
Mẫu CV Senior chuyên nghiệp - Hấp dẫn
Dùng mẫu CV này

Mẫu CV Senior chuyên nghiệp được thiết kế độc đáo dành cho ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm. Mẫu CV Senior chuyên nghiệp là lựa chọn không tồi cho nhiều ứng viên

Phù hợp ứng tuyển vào 1000+ công ty

fpt samsung vingroup viettel vnp
Dùng mẫu CV này

Mẫu CV Senior chuyên nghiệp - Hấp dẫn dành cho ai?

  • Tất cả ứng viên đang tìm kiếm những bản mẫu CV Senior chuyên nghiệp thiết kế với phong cách đơn giản và gây thiện cảm với nhà tuyển dụng
  • Ứng viên muốn gây ấn tượng và tạo tính chuyên nghiệp trong việc thiết kế CV Senior thay vì sử dụng CV làm từ Word một cách đơn điệu
  • Sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm, muốn xin vào làm việc một môi trường năng động bằng một chiếc CV thời thượng
  • Ứng viên đang muốn thay đổi dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng thay vì sử dụng cách thiết kế CV thủ công rất đơn điệu Word
Dùng mẫu CV này
template

Bạn sẽ nhận được gì nếu tạo Mẫu CV Senior chuyên nghiệp - Hấp dẫn

about image
  • Tiết kiệm thời gian chọn & thiết kế cách trình bày CV
  • Chọn lọc các thông tin tiêu chuẩn và cấu trúc thống nhất giúp Nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá kinh nghiệm và khả năng của bạn
  • Thiết kế CV đa dạng, ấn tượng, thích hợp với nhiều ngành nghề
  • Mẫu CV có thiết kế bắt mắt, hiện đại, chuyên nghiệp, đa màu sắc, đa ngôn ngữ, được nhà tuyển dụng đánh giá cao.
  • Xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân thông qua CV
Dùng mẫu CV này

Hướng dẫn viết Mẫu CV Senior chuyên nghiệp - Hấp dẫn

Senior là từ được dùng để chỉ người có trải nghiệm dày dặn, có khả năng và trình độ chuyên môn cao để tự mình giải quyết các vấn đề khó. Tùy thuộc vào mỗi công ty mà Senior sẽ được chia ra nhiều cấp độ tùy vào năng lực mỗi cá nhân. Năng lực cá nhân sẽ quyết định cấp độ Senior cao hay thấp.

Là một ứng viên có kinh nghiệm và ứng tuyển vào những vị trí như Senior, ứng viên nên trình bày CV xin việc của mình như thế nào? Mẫu CV Senior chuyên nghiệp được đánh giá là chất lượng khi chứa đựng đủ những thông tin đắt giá của ứng viên, nêu bật được những điểm mạnh giúp ứng viên có thêm nhiều cơ hội phỏng vấn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc thêm càng nhiều thông tin thì CV sẽ càng ghi điểm, chất lượng của CV xin việc phụ thuộc vào nội dung và điểm khác biệt của CV của bạn so với những CV khác. 

I. Hướng dẫn cách viết CV xin việc

1. Thông tin cá nhân, giới thiệu bản thân

Mục đầu tiên trong bất kỳ mẫu CV xin việc nào, dù là mẫu CV Senior chuyên nghiệp hay mẫu CV xin việc chuẩn thì những thông tin cơ bản quan trọng nhất để nhà tuyển dụng biết bạn là ai và phương thức để liên hệ bạn. Thông tin cá nhân cơ bản sẽ bao gồm họ và tên, số điện thoại liên hệ, email và địa chỉ liên lạc,... Trong nội dung của mẫu CV Senior chuyên nghiệp, ứng viên cần lưu ý một số vấn đề khi đề cập phần thông tin này:

- Họ và tên nên đặc biệt in hoa và dùng cỡ chữ to để làm nổi bật phần thông tin này.

- Địa chỉ email nên là tên bạn để nhà tuyển dụng dễ đọc, dễ nhớ và liên hệ. 

- Những thông tin khác như số điện thoại, địa chỉ thì nên trình bày một cách ngắn gọn, dễ đọc. Phần sơ yếu lý lịch thì nên miêu tả ngắn gọn, tránh kể lể quá nhiều và tạo ấn tượng xấu cho người đọc. 

Phần tiếp theo trong mẫu CV Senior chuyên nghiệp về ưu nhược điểm của bản thân. Nội dung CV xin việc có thể gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì cần phải đặc biệt sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo được một số quy tắc chung theo mẫu CV xin việc. Trước khi gặp mặt thì có thể nói CV xin việc chính là bộ mặt của ứng viên, đặc biệt là những mẫu CV Senior chuyên nghiệp, nội dung về điểm mạnh và điểm yếu chính là một trong những cách ghi điểm nhà tuyển dụng. 

Điểm mạnh trong nội dung CV xin việc cần sử dụng những từ ngữ đơn giản, rõ ràng để nhà tuyển dụng thấy được sự thành thật của bạn. Điểm mạnh trong mẫu CV Senior chuyên nghiệp cần được sắp xếp một cách hợp lý. 

Điểm yếu của ứng viên, đặc biệt là trong mẫu CV Senior chuyên nghiệp cần được lựa chọn một cách tinh tế trước khi đưa vào CV xin việc của mình. Sẽ không có một nhà tuyển dụng nào có thể thích một CV với danh sách dài những nhược điểm làm ảnh hưởng đến công việc. Tối đa chỉ nên có 3 nhược điểm trong phần nội dung mẫu CV Senior chuyên nghiệp. 

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Với những ứng viên mới ra trường, họ chưa có kinh nghiệm làm việc thì mục tiêu nghề nghiệp có thể là mục tiêu ngắn hạn trong  3 - 5 năm như thành thạo kỹ năng mềm hay nâng cấp kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, với một mẫu CV senior chuyên nghiệp, người đã có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn thì một mục tiêu dài hạn rõ ràng mới tạo được ấn tượng. 

Senior là người đã làm việc và phát triển kiến thức chuyên môn trong một thời gian dài, từ đó, có được định hình nhất định về hướng đi trong tương lai. Vì vậy với một mẫu CV senior chuyên nghiệp, ứng viên nên đặt ra một mục tiêu dài hạn không chỉ cho cá nhân mà còn cho đội nhóm của mình. Ví dụ như một chiến lược phát triển đội nhóm cho công ty, từ đó nâng tầm kiến thức và kỹ năng chuyên môn của bản thân senior. Ngoài ra, một vị trí cấp cao hơn như manager cũng có thể trở thành một mục tiêu của senior vì chức vụ thể hiện được năng lực của nhân viên. Nhà tuyển dụng cũng sẽ đặc biệt quan tâm đến những senior có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và có điểm chung với định hướng doanh nghiệp và đội nhóm. 

3. Quá trình học vấn trong CV xin việc

Trong mẫu CV Senior chuyên nghiệp, quá trình học vấn cũng là phần nội dung không thể bỏ qua, tuy nhiên vẫn có nhiều ứng viên bị mất điểm vì không biết cách trình bày nội dung này như thế nào. 

Với những mẫu CV Senior chuyên nghiệp, ứng viên chỉ cần một chút thông tin về ngành học, đồng thời thêm vào những khóa học kỹ năng hay chuyên đề nhằm nâng cao giá trị của bản thân nhiều hơn. Sự đầu tư vào bản thân chính là điểm khác biệt của bạn so với những ứng viên khác. 

4. Kinh nghiệm làm việc nổi bật nhất

Có thể nói, kinh nghiệm làm việc chính là phần nội dung quan trọng nhất trong một mẫu CV senior chuyên nghiệp. Với những ứng viên đã có kinh nghiệm thì việc thể hiện những kinh nghiệm đó trên trang giấy cũng là một phần kỹ năng của ứng viên. Mốc thời gian từ hiện tại đến quá khứ là quy tắc chung của bất cứ CV xin việc nào, kể cả mẫu CV Senior chuyên nghiệp. 

Với một ứng viên ứng tuyển vị trí senior, họ có ít nhất 4 năm kinh nghiệm với nhiều vị trí và công việc khác nhau. Tuy nhiên, ứng viên cần chọn lọc và chỉ để xuất đến kinh nghiệm làm việc liên quan đến vị trí ứng tuyển, tránh dài dòng, lan man. 

Ví dụ, bạn ứng tuyển vào vị trí Senior Developer thì bạn có thể đề cập đến những kinh nghiệm liên quan đến giải quyết lỗi lập trình, quản lý dự án liên quan đến lập trình hay thuyết phục khách hàng sử dụng công nghệ phần mềm của doanh nghiệp,... Tuy nhiên, với vị trí công việc trên thì bạn không cần đề cập đến kinh nghiệm làm sale hay kinh nghiệm làm chứng từ vì không liên quan đến vị trí ứng tuyển. Sự liên quan mật thiết giữa nội dung kinh nghiệm làm việc và vị trí ứng tuyển vô cùng quan trọng. 

5. Kỹ năng trong CV xin việc ấn tượng

Đối với một mẫu CV Senior chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng mong muốn có thể thấy được những kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm có thể bổ trợ cho công việc. Với một vị trí cấp trung như Senior đòi hỏi ứng viên phải thành thạo kỹ năng chuyên môn, đồng thời họ cũng sẽ phải quản lý một nhóm nhân viên nên kỹ năng quản lý cũng như kỹ năng làm việc nhóm chính là điểm cộng lớn. Trước khi điền nội dung của phần này, ứng viên cần tìm hiểu trước về yêu cầu kỹ năng trong vị trí công việc để có thể chọn lọc những kỹ năng phù hợp, thay vì điền tất cả kỹ năng dù không cần thiết. 

II. Các lưu ý khi viết CV xin việc

Để tăng khả năng nhận được phỏng vấn, ứng viên cần đầu tư kỹ lưỡng cho CV xin việc của mình. Khi chưa từng gặp mặt, trao đổi thì CV là phương thức duy nhất đến nhà tuyển dụng biết đến ứng viên, từ đó kết nối nếu phù hợp. Vì vậy, khi viết CV Senior thì ứng viên cần tuân theo một số lưu ý như sau:

- Nội dung CV ngắn gọn, xúc tích, không kể chuyện dài dòng, không đúng trọng tâm.

- Viết đúng chính tả trong nội dung mẫu CV Senior chuyên nghiệp: Có nhiều Senior được tham gia vào quá trình tuyển dụng thành viên trong đội nhóm của mình, vậy nếu bạn đọc CV bạn có cảm thấy thiếu chuyên nghiệp nếu CV sai chính tả. 

- Bố cục nội dung chặt chẽ: Có thể thấy kinh nghiệm và kỹ năng là phần quan trọng vì đánh giá được năng lực của ứng viên, vì vậy đầu tư vào phần này là việc nên làm. Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến hiệu suất và kết quả làm việc nên những con số cụ thể luôn được đánh giá cao trong CV của một Senior. 

Với những thông tin trên về cách viết mẫu CV Senior chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn cũng hình dung được những nội dung nào nên có và không nên có trong CV của mình. Tạo CV Senior trên 123job ngay nhé!

Phản hồi mới nhất của người dùng

Chúng tôi tự hào vì đã giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Các câu hỏi thường gặp

Nếu tôi đã tạo 1 mẫu CV rồi nhưng sau đó muốn đổi sang mẫu khác mà vẫn giữ nguyên thông tin có được không?

123job hỗ trợ việc thay đổi thiết kế mẫu CV mà vẫn giữ nguyên thông tin đã nhập của ứng viên. Bạn chỉ cần vào phần chỉnh sửa CV, sau đó nhấn "Đổi mẫu CV" ở góc trên chính giữa màn hình, sau đó chọn mẫu CV mà bạn muốn đổi rồi lưu là xong

Làm thế nào chọn được mẫu Tiếng Việt/Tiếng Anh?

Tại trang chọn mẫu CV, bạn click vào chữ ""Chọn ngôn ngữ khác / thay đổi tiêu chí gợi ý mẫu"" ở ngay phía trên danh sách mẫu CV.

Làm thế nào để được dịch và chỉnh sửa CV?

Sau khi bạn tạo xong CV, mặc định 123job sẽ hỗ trợ đánh giá CV của bạn, sau đó bạn cập nhật lại CV của mình và gửi email về 123job để được dịch CV. 123job sẽ gửi bản dịch cho bạn qua email.

Tôi đã tìm được việc nhưng vẫn thấy nhà tuyển dụng liên hệ thì phải làm sao?

Bạn hãy vào phần Quản lý CV, sau đó tắt phần Trạng thái tìm việc và Cho phép NTD liên hệ nhé!

Cách sử dụng 123job như thế nào?

Đăng nhập (Đăng ký tài khoản mới nếu bạn chưa từng sử dụng 123job tại đây) Viết CV trực tiếp trên 123job Tải CV dạng PDF về máy Ứng tuyển các việc làm hot ngay trên 123job

Top mẫu CV mọi người thường xem thêm

Xem Top Mẫu CV
Mẫu CV Senior chuyên nghiệp - Hấp dẫn

Mẫu CV Senior chuyên nghiệp, miễn phí năm 2022

6.363 Ứng viên đã sử dụng
1.568 Lượt phản hồi tích cực
Dùng mẫu CV này Xem các mẫu CV khác