Cơ hội việc làm nghề telesales

Telesales là một hình thức bán hàng qua điện thoại, người đảm nhận vị trí telesales có nhiệm vụ gọi điện cho khách hàng giới thiệu về thông tin các dịch vụ hoặc sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Nhân viên Telesales là một bộ phận trong team kinh doanh của công ty, họ sẽ liên tục tìm kiếm thông tin và gọi điện cho khách hàng tiềm năng giới thiệu về các sản phẩm cũng như dịch vụ, cố gắng tư vấn thuyết phục chốt đơn hàng mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Hiện nay, telesales là một trong những giải pháp bán hàng hiệu quả, bởi phương pháp này giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp khách hàng với số lượng lớn cùng chi phí hợp lý. Chính vì thế, telesales có thể coi là "miếng mồi ngon" trong thị trường việc làm hiện nay.

Các công việc nhân viên telesales thường gặp ở Việt Nam

Việc làm telesales bảo hiểm

Nhân viên telesales bảo hiểm thực hiện giới thiệu, tư vấn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu tài chính và chính sách/mục đích phúc lợi của khách hàng, phối hợp cùng với chuyên viên khách hàng cá nhân, chuyên viên khách hàng doanh nghiệp phát hiện ra các nhu cầu của khách hàng và đưa ra tư vấn phù hợp trong quá trình trực tiếp gọi điện thoại chăm sóc khách hàng.

Bên cạnh đó, việc làm nhân viên telesales bảo hiểm phải hỗ trợ nhân viên sales mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất về chất lượng dịch vụ trước và sau bán hàng, hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm cần thiết khách hàng, hỗ trợ khách hàng về thủ tục yêu cầu

Ứng tuyển vị trí telesales, bạn cần có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành bảo hiểm, ngân hàng hoặc kinh tế, hiểu biết về các sản phẩm bảo hiểm và về khách hàng cá nhân hoặc khách hàng doanh nghiệp, có kỹ năng tư vấn và khai thác nhu cầu của khách hàng.

Mức lương trung bình của việc làm này từ 5.000.000 - 8.000.000 VNĐ/tháng.

Việc làm telesales bất động sản

Telesales bất động sản có nhiệm vụ tìm kiếm, mở rộng mối quan hệ khách hàng, khai thác nhu cầu và tư vấn khách hàng mua – bán nhà, chăm sóc khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Phối hợp với đội nhóm để cập nhật thông tin thị trường bất động sản, nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của khách hàng, nâng cao kỹ năng tư vấn, giới thiệu sản phẩm, hình ảnh công ty đến khách hàng, đối tác một cách chuyên nghiệp.

Nhân viên telesale cần phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên trong các ngành quản trị kinh doanh, tài chính, marketing, ngân hàng, luật... thành thạo tin học văn phòng và các ứng dụng khác, có hoài bão lớn, tự tin cao.

Mức lương trung bình của việc làm này từ 6.000.000 - 10.000.000 VNĐ/tháng.

Việc làm telesales tài chính cá nhân

Telesales tài chính cá nhân thường kiêm vai trò chuyên viên tư vấn, có nhiệm vụ tư vấn giới thiệu, cho vay tín chấp, thế chấp, thẻ tín dụng, bảo hiểm, huy động vốn… Tìm kiếm, phát triển khách hàng mới, khách hàng tiềm năng để tư vấn, cung cấp các sản phẩm tài chính cá nhân của ngân hàng, đóng vai trò đầu mối liên lạc giữa khách hàng và bộ phận hỗ trợ tuyến sau, chịu trách nhiệm về tính chính xác và tuân thủ trong hồ sơ giấy tờ pháp lý của khách hàng.

Telesales tài chính cá nhân phải tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành phù hợp như kinh tế, tài chính, ngân hàng, marketing, quản trị kinh doanh… có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm tốt, biết chú trọng khách hàng, tác phong chuyên nghiệp, tự tin, có khả năng làm việc dưới áp lực cao.

Mức lương trung bình của việc làm này từ 6.000.000 - 10.000.000 VNĐ/tháng.

Việc làm telesales lĩnh vực giáo dục

Nhân viên telesales lĩnh vực giáo dục có nhiệm vụ hỗ trợ các yêu cầu từ khách hàng mới và theo dõi khách hàng tiềm năng hiện tại thông qua các cuộc gọi, lắng nghe nhu cầu của khách hàng để tạo doanh số và duy trì, thu thập và ghi lại phản hồi của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ, xử lý phản hồi của học viên/ phụ huynh và giải quyết những khiếu nại, quản lý và phát triển mối quan hệ với phụ huynh/học viên/giáo viên để tối đa hóa cơ hội giới thiệu và đổi mới. Sử dụng hệ thống để quản lý và theo dõi mọi hoạt động, theo dõi KPI và đạt chỉ tiêu, thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của cấp quản lý.

Để ứng tuyển vị trí telesales, bạn cần nắm vững nghệ thuật telesales, có đam mê trong lĩnh vực giáo dục, có khả năng giao tiếp qua điện thoại, email, giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản, nắm vững kỹ năng tổ chức.

Mức lương trung bình của việc làm này từ 5.000.000 - 10.000.000 VNĐ/tháng.

Hiện nay, việc làm telesales là công việc đem đến cho ứng viên rất nhiều thử thách nhưng cũng đầy thú vị. Nếu bạn là người năng động, có khả năng giao tiếp tốt và muốn tìm việc làm trong ngành này hãy mạnh dạng apply vào việc làm Telesales đang được tuyển dụng rất nhiều trên các trang tuyển dụng việc làm uy tín như 123job.vn. Hi vọng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp, lương cao cho vị trí này từ các công ty lớn và có môi trường làm việc tốt. Chúc bạn thành công!