Quy Nhơn - Bình Định - nơi có biển nghìn năm sóng vỗ với những bãi cát trải dài đầy thơ mộng. Quy Nhơn – Bình Định – nơi có sự huyền bí, cổ kính của những tháp Chàm và nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Trong những năm gần đây, kinh tế Quy Nhơn ngày càng phát triển mạnh mẽ, luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao. Từ đó mà tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm tại Quy Nhơn cho người lao động. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí những kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Quy Nhơn nhé!

I. Giới thiệu thị trường lao động tại Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn nằm về phía đông nam của tỉnh Bình Định, thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Thành phố được biển bao bọc ở hướng Đông, phía Tây giáp huyện Vân Canh, phía Bắc giáp huyện Tuy Phước và Phù Cát – tỉnh Bình Định, phía Nam giáp huyện Sông Cầu - tỉnh Phú Yên. Thành phố Quy Nhơn được xem là trung tâm và là động lực tạo đột phá kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định. 

Theo thống kê, cho đến nay khu kinh tế Nhơn Hội có 92 dự án đăng ký đầu tư với tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 77.769 tỷ đồng, vốn đầu tư thực hiện đạt khoảng 21.169 tỷ đồng (trong đó có 13 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư là 579 triệu USD) và đã có 26 dự án đi vào hoạt động. Từ đó tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm tại Quy Nhơn cho người dân ở đây. 

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Quy Nhơn

1. Việc làm Marketing tại Quy Nhơn

Nhân viên Marketing là người thực hiện các kế hoạch do phòng Marketing đề ra, đảm bảo cho hoạt động Marketing diễn ra được trơn tru, đều đặn. Nhân viên Marketing là người gắn kết giữa khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt và lâu dài.

Dưới đây là mức lương của việc làm Marketing tại Thành phố Quy Nhơn, Bình Định nói riêng và đối với việc làm Marketing nói chung mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc:

- Đối với sinh viên mới ra trường thì có mức lương dao động từ 5-7 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên Marketing đã có 2 – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương dao động từ 10 – 15 triệu VNĐ/tháng tuỳ vào từng công ty, doanh nghiệp.

- Trưởng phòng marketing có mức lương dao động từ 10-20 triệu VNĐ/tháng. Thậm chí đối với những công ty, doanh nghiệp lớn thì mức lương của trưởng phòng Marketing có thể lên tới 30 triệu VNĐ/tháng. 

- Giám đốc marketing có mức lương trung bình từ 20 – 30 triệu VNĐ/tháng tuỳ theo kết quả hoạt động của phòng marketing.

2. Việc làm kế toán tại Quy Nhơn

Ở những vị trí, cấp bậc khác nhau mà nhân viên kế toán sẽ đảm nhận những nhiệm vụ cũng như những công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc chính của một kế toán viên sẽ bao gồm những hoạt động sau đây:

- Thực hiện ghi chép chính xác và cẩn thận các hoạt động tài chính và có trách nhiệm kiểm tra sổ sách kế toán.

- Lập chứng từ về tất cả những hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp.

- Xử lý dữ liệu kế toán để từ đó lập báo cáo tài chính của công ty, doanh nghiệp lên cho ban lãnh đạo.

- Phân tích tình hình tài chính, tình hình về ngân sách, chi phí cũng như tình hình về doanh thu của công ty, doanh nghiệp và tham mưu cho ban lãnh đạo.

Hiện nay tùy vào quy mô của công ty, doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc và chuyên môn mà nhân viên kế toán sẽ có những mức lương khác nhau. Dưới đây là mức lương của nhân viên kế toán mà bạn có thể tham khảo:

- Đối với nhân viên kế toán mới ra trường thì mức lương khởi điểm thường dao động trong khoảng 5 – 7 triệu VNĐ/tháng đối với các công ty, doanh nghiệp lớn. Còn đối với các doanh nghiệp nhỏ thì mức lương thường sẽ dao động khoảng từ 4 – 6 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với nhân viên kế toán đã có 1-2 năm kinh nghiệm thì mức lương thường nhỉnh hơn một chút và sẽ dao động trong khoảng từ 6 – 8 triệu VNĐ/tháng.

- Đối với vị trí kế toán đã có từ 3 – 5 năm kinh nghiệm thì mức lương dao động từ 7 – 10 triệu VNĐ/tháng đối với khu vực phía Bắc và từ 8 -12 triệu VNĐ/tháng đối với khu vực trong Nam.

- Mức lương của nhân viên kế toán luôn tăng dần và có tỷ lệ thuận theo số năm kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn. Chính vì vậy nếu bạn đã có trên 5 năm kinh nghiệm và có năng lực, trình độ chuyên môn tốt, thì mức lương trung bình sẽ luôn ở trên mức 10 triệu VNĐ/tháng.

- Tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì mức lương của kế toán trưởng thường sẽ dao động từ 15 – 30 triệu VNĐ/tháng. Còn đối với kế toán trưởng tại các doanh nghiệp lớn, các doanh nghiệp FDI thì mức lương có thể lên đến 80 – 100 triệu VNĐ/tháng.

3. Việc làm nhân viên văn phòng tại Quy Nhơn

Nhân viên văn phòng là người chịu trách nhiệm thực hiện các công việc có liên quan đến thủ tục hành chính như: Công tác lễ tân, sắp xếp lịch làm việc, lịch họp, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho công ty, doanh nghiệp khi có nhu cầu.

Theo thống kê của 123job.vn thì dưới đây là mức lương của nhân viên văn phòng bạn có thể tham khảo:

- Mức lương trung bình của nhân viên hành chính nhân sự thường dao động trong khoảng từ 5,5 – 7 triệu VNĐ/tháng.

- Mức lương của thư ký, trợ lý trung bình dao động từ 8,5 – 12 triệu VNĐ/tháng.

- Mức lương của trưởng phòng nhân sự trung bình dao động từ 11 – 30 triệu VNĐ/tháng.

- Vị trí Giám đốc nhân sự là cấp bậc cao nhất ở trong bộ phận hành chính văn phòng. Đối với vị trí này thì mức lương thường dao động trung bình  trong khoảng từ 2.500 USD đến 3.000 USD/tháng. Thậm chí, nếu làm việc ở một số tập đoàn lớn, các doanh nghiệp nước ngoài thì mức lương này còn có thể cao hơn, có thể lên đến tới 4.000 USD/tháng.

Có thể thấy, hiện nay việc làm tại Quy Nhơn xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra hàng nghìn công ăn, việc làm cho người lao động. Bên cạnh một số thông tin tuyển dụng như: Tuyển dụng Vĩnh Long, tuyển dụng Cần Thơ, tìm việc làm tại Tây Ninh, tìm việc làm Bình Dương… thì thông tin tuyển dụng việc làm tại Quy Nhơn cũng khá được quan tâm. Với một số lượng việc làm tại Quy Nhơn nhiều như vậy thì 123job tin chắc rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một việc làm tại Quy Nhơn phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân thôi. 

III. Kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Quy Nhơn

Muốn tìm cho mình được công việc tốt, cụ thể là việc làm tại Quy Nhơn, đòi hỏi bạn phải tích cực “săn tìm” các thông tin về các cơ hội việc làm tại Quy Nhơn. Càng có nhiều thông tin về việc làm tại Quy Nhơn, bạn càng có nhiều cơ hội lựa chọn được những việc làm phù hợp với năng lực, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Dưới đây là một số kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Quy Nhơn mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc:

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Để tìm kiếm được việc làm tại Quy Nhơn phù hợp hay các việc làm tại các tỉnh thành khác như: Việc làm Nam Định, việc làm Huế, việc làm Nha Trang, việc làm Quảng Nam… thì bạn cần biết được những thông tin tuyển dụng nào thực sự là tốt nhất, tránh trường hợp bị lừa đảo. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm tại Quy Nhơn qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm tại Quy Nhơn qua các tờ báo tìm việc hoặc qua các trang mạng xã hội.

- Viết CV ấn tượng: CV được ví như là “bộ mặt” của ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc. Mặc dù một CV hiệu quả không đồng nghĩa với bạn đã trúng tuyển 100% nhưng nó sẽ lại để lại một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bạn nên chuẩn bị cho bản thân mình một CV thật ấn tượng, gọn gàng, tránh trình bày qua loa, có nhiều sai sót hay lỗi chính tả vì CV sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn dễ dàng vượt qua được vòng phỏng vấn.

- Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là một kỹ năng được xem là vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc làm tại Quy Nhơn và đi làm. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt, từ đó nó sẽ phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là đối với những công việc như việc làm nhân viên kinh doanh tại Quy Nhơn, việc làm chuyên viên tư vấn tại Quy Nhơn.

Ngoài ra, một số các kỹ năng khác như kỹ năng giải quyết các câu hỏi phỏng vấn, kỹ năng xử lý tình huống cũng là chìa khóa quan trọng để giúp bạn có được một việc làm tại Quy Nhơn tốt.

IV. Hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Quy Nhơn, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Quy Nhơn phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm Đồng Tháp, việc làm tphcm, việc làm Đà Nẵng, Việc làm Đồng Nai… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha. Trên đây là một số việc làm tại Quy Nhơn phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm tại Quy Nhơn mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình được một việc làm tại Quy Nhơn mà bản thân yêu thích. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!