Cơ hội phát triển việc làm tại Cần Thơ như thế nào?

Hiện nay, Cần Thơ đang được đầu tư không ngừng để phát triển kinh tế - xã hội hướng tới mục tiêu trở thành một thành phố năng động. Được biết, Cần Thơ có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cụ thể bình quân 5 năm từ 2001 đến 2005 tăng 13,5%. Nổi bật riêng trong 2 năm 2004 và 2005 tăng bình quân hơn 15%. Ngoài ra, các năm gần đây Cần Thơ cũng đã nỗ lực giữ vững được bước phát triển của mình và biết cách tận dụng các điều kiện trước mắt.

Bên cạnh đó cơ cấu kinh tế chuyển dần theo hướng công nghiệp hóa với sự xuất hiện của các khu công nghiệp thu hút tổng vốn đăng ký tăng dần. Đặc biệt hơn, các ngành thương mại – dịch vụ tại Cần Thơ đang phát triển khá nhanh theo hướng đa dạng hóa và chú trọng đến nâng cao chất lượng. Có thể nói nếu phát huy tốt và vận dụng được tối đa tiềm lực như hiện nay thì Cần Thơ đang sẽ vươn lên để trở thành một trong những đô thị lớn nhất cả nước, xứng danh là Thủ phủ miền Tây giàu đẹp.

Song song với nền kinh tế đang có những bước khởi sắc ấn tượng thì việc làm tại Cần Thơ đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực. Bởi vậy, Cần thơ là một trong những vùng kinh tế hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Đặc biệt phải kể tới là cơ hội việc làm chăm sóc khách hàng, việc làm kế toánviệc làm nhân viên kinh doanh, việc làm giao hàng, việc làm lái xe - phụ xe ... Tất nhiên muốn nắm bắt tốt cơ hội ngàn vàng này thì người lao động cũng cần sở hữu cho mình các kỹ năng và kiến thức nhất định.

Để làm việc tại Cần Thơ bạn cần trang bị các kiến thức và kỹ năng gì?

Với những bước chuyển mình trong việc phát triển kinh tế thì ngày nay tìm kiếm việc làm tại Cần Thơ không phải là câu hỏi quá khó dành cho người lao động. Tuy nhiên để sở hữu được cho mình một công việc tốt có cơ hội thăng tiến cao thì bạn cần có cho mình kiến thức và kỹ năng nhất định. Đầu tiên, kiến thức chuyên môn là điều không thể thiếu nếu bạn muốn phát triển ở bất cứ một ngành nghề nào. Bởi lẽ, chỉ khi sở hữu nó thì bạn mới có thể thực hiện được các công việc một cách hiệu quả và khẳng định được năng lực của mình. Hơn nữa, các chứng chỉ văn bằng chuyên môn bạn đạt được trong quá trình đào tạo trước đó cũng chính là cơ sở để các doanh nghiệp nhận bạn vào làm việc.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần phải có cho mình các kỹ năng cần thiết nếu muốn có việc làm tại Cần Thơ tốt. Cần Thơ đang không ngừng hội nhập kinh tế, cập nhật cải tiến khoa học kỹ thuật và phát triển mạnh về du lịch, dịch vụ. Do đó để làm tốt được các công việc tại vùng đất khá nhộn nhịp này thì bạn cần phải có các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, chịu được áp lực của công việc và không ngừng đổi mới bản thân. 

Ví dụ việc làm thu ngân tại Cần Thơ, việc làm ngân hàng tại Cần Thơ thì bạn phải có kỹ năng chuyên môn cao, kỹ năng đàm phán, xử lý công việc tốt và kết hợp với tinh thần vững vàng, ổn định để trụ được với nghề. Hoặc khi ngành du lịch đang phát triển không ngừng thì cơ hội việc làm bán hàng tại Cần Thơ cũng vô cùng hót. Tuy nhiên để làm tốt việc này bạn lại cần phải có kỹ năng xử lý tình huống, hiểu tâm lý khách hàng và giao tiếp tốt.

Mức lương khi làm việc tại Cần Thơ

Cần Thơ chính là thủ phủ của Tây Nam Bộ, là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương. Do đó kinh tế tại Cần Thơ đã được phát triển từ rất lâu và đặc biệt trong những năm gần đây Cần Thơ lại càng khẳng định sức mạnh kinh tế của mình. Chính bởi vậy mức lương cơ bản được ghi nhận tại Cần Thơ luôn được đánh giá khá cao. 
Tất nhiên mức lương này còn phụ thuộc khá nhiều vào vị trí doanh nghiệp như lương việc làm tại Bình Thủy sẽ khác lương việc làm tại Cái Răng và cũng khác lương việc làm tại Ninh Kiều. Ngoài ra mức lương người lao động được nhận còn phụ thuộc khá nhiều vào đặc thù công việc, vị trí làm việc và trình độ chuyên môn. Cụ thể một số mức lương dành cho lao động tại Cần Thơ như sau:

Lương việc làm kinh doanh tại Cần Thơ: 12- 15 triệu
Lương việc làm kế toán tại Cần Thơ: 7-10 triệu
Lương việc làm phiên dịch tại Cần Thơ: 8-10 triệu.
Lương việc làm bảo vệ tại Cần Thơ:4-6 triệu
Lương việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Cần Thơ: 5-7 triệu.
Lương việc làm lễ Tân tại Cần Thơ: 5-7 triệu.

Bên cạnh mức lương trên thì bạn còn nhận được các chế độ lương thưởng, phụ cấp hấp dẫn với các việc làm tại Cần Thơ. Tuy nhiên nếu muốn nắm chắc cơ hội này trong tay thì trước tiên bạn cần nỗ lực để sở hữu các kỹ năng cần thiết cho mình.