Cơ hội việc làm tại Cần Thơ

Cần Thơ được biết đến là một thành phố hiện đại, năng động và phát triển bậc nhất Đồng bằng sông Cửu Long, là một trong những trung tâm văn hóa, y tế, giáo dục, kinh tế năng động của cả nước nói chung và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Ngoài ra, các năm gần đây Cần Thơ cũng đã nỗ lực giữ vững được bước phát triển của mình và biết cách tận dụng các điều kiện trước mắt.

Chính vì vậy mà cơ hội tìm kiếm việc làm ở khu vực này rất cao. Các công việc được tuyển dụng nhiều như việc làm nhân viên kế toán, việc làm nhân viên marketinglễ tân… Số công việc đa dạng đem đến cho ứng viên nhiều cơ hội để khẳng định mình.

Các việc làm phổ biến nhất tại Cần Thơ

Song song với nền kinh tế đang có những bước khởi sắc ấn tượng thì việc làm tại Cần Thơ đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực. Bởi vậy, Cần thơ là một trong những vùng kinh tế hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Có thể kể đến một số công việc như sau: việc làm nhân viên ngành ngân hàng - tài chính, việc làm nhân viên Marketing, việc làm kế toán và việc làm hướng dẫn viên du lịch

Việc làm nhân viên ngành tài chính – ngân hàng

Tài chính – ngân hàng là ngành nghề có liên quan chủ yếu tới các dịch vụ giao dịch và thực hiện các hoạt động nhằm luân chuyển tiền tệ thông qua hệ thống ngân hàng và công cụ tài chính. Có nhiều vị trí công việc hấp dẫn trong ngành này như là việc làm vận hành, việc làm kinh doanh, việc làm kiểm toán nội bộ, việc làm tín dụng ngân hàng hay  việc làm giao dịch viên… Mỗi công việc đều mang lại những đặc thù riêng, phù hợp với từng điểm mạnh, điểm yếu của từng người. 

Mức lương của việc làm nhân viên tài chính – ngân hàng khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trình độ, năng lực người làm, địa điểm làm việc, thời gian gắn bó với nghề.
 
Xét theo vai trò công việc, việc làm tài chính - ngân hàng tại Cần Thơ được chia theo các lĩnh vực và có mức lương như sau:
- Việc làm giao dịch viên: 16 triệu đồng/tháng
- Việc làm chuyên viên tư vấn đầu tư: 22 triệu/tháng
- Việc làm telesales tại ngân hàng: 10 triệu/tháng
- Việc làm tín dụng ngân hàng: 8 triệu đồng/tháng
- Việc làm tư vấn tài chính: 30 triệu đồng/ tháng
- Việc làm kiểm toán nội bộ: 25 triệu đồng/tháng
 
Việc làm nhân viên Marketing
 
Marketing ngày nay được coi là ngành nghề hot của giới trẻ khi cơ hội việc làm lớn và mức lương hấp dẫn. Nhân viên Marketing trong tiếng Anh là Marketing Executive, công việc chính của họ là thực hiện, triển khai các chiến dịch và sự kiện nhằm truyền thông thương hiệu và thúc đẩy các hoạt động bán hàng cho công ty, doanh nghiệp.

Công việc chủ yếu của ngành nhân viên Marketing rất đa dạng và chia làm các mảng khác nhau như việc làm marketing online, việc làm digital marketing, việc làm facebook marketing, việc làm nhân viên trực page. Nếu bạn là người thích viết lách hãy chọn việc làm nhân viên seo, việc làm content marketing hay trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp... Ngoài ra còn có nhân viên nghiên cứu thị trường để nắm bắt những nhu cầu của khách hàng, biết được điểm mạnh điểm yếu của công ty đối thủ sau đó bàn bạc với bên marketing đưa ra những chiến lược tốt nhất cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Được coi là công việc trong mơ của nhiều người, nhân viên Marketing đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức để ứng viên khẳng định năng lực bản thân. Dưới đây là mức lương phổ biến dành cho vị trí việc làm này tại Cần Thơ:

- Vị trí thực tập sinh Marketing: mức lương dao động từ 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng.
- Nhân viên Marketing mới ra trường: 6.000.000 - 8.000.000 triệu đồng/tháng.
- Nhân viên Marketing có kinh nghiệm trên 3 năm: 12.000.000 - 20.000.000 triệu đồng/tháng.
 
Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Có thể nói rằng Cần Thơ là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, với một số khu du lịch như: chợ nổi, các làng cổ truyền, các khu văn hóa dân tộc vùng Tây Nam Bộ…. do đó việc làm hướng dẫn viên du lịch thực tập tại Cần Thơ cũng là việc rất phổ biến. Việc làm chính của các hướng dẫn viên du lịch, chính là giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước những đặc điểm nổi bật nhất của vùng, những sự tích, những phong tục tập quán…

Nhìn chung mức lương của việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Cần Thơ khá cao. Dưới đây là một số mức lương các bạn có thể tham khảo:

- Việc là hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên: 3.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng
- Việc làm hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên mới ra trường: 6.000.000 - 7.000.000 đồng/tháng.
- Việc làm hướng dẫn viên du lịch cho người có từ 1 - 3 năm kinh nghiệm: 8.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng.
- Việc làm hướng dẫn viên du lịch trên 5 năm kinh nghiệm: 12.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng.

Việc làm kế toán viên

Kế toán là một trong những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay vì bất kì doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng đều cần có bộ phận kế toán. Trong cơ chế thị trường mở cửa hội nhập, có rất nhiều việc làm kế toán như việc làm kế toán nội bộ, việc làm kế toán bán hàng, việc làm kế toán kho, việc làm kế toán doanh thu, việc làm kế toán tổng hợp…

Mức lương của kế toán viên khá hấp dẫn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng. Ví dụ như:

- Đối với kế toán viên mới ra trường: mức lương giao động trong khoảng 5 triệu - 8 triệu đồng/tháng.
- Đối với kế toán có dưới 2 năm kinh nghiệm: Mức lương giao động trong khoảng 10 triệu - 12 triệu đồng/tháng.
- Việc làm kế toán với kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm: Mức lương sẽ đạt khoảng từ 12 triệu - 15 triệu đồng/tháng.
Kế toán trưởng có mức lương sẽ từ 18 triệu đến 20 triệu thậm chí có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng. 

Kỹ năng tìm việc làm tại Cần Thơ

Với những bước chuyển mình trong việc phát triển kinh tế thì ngày nay tìm kiếm việc làm tại Cần Thơ không phải là câu hỏi quá khó dành cho người lao động. Tuy nhiên để sở hữu được cho mình một công việc tốt có cơ hội thăng tiến cao thì bạn cần có cho mình kiến thức và kỹ năng nhất định. Đầu tiên, kiến thức chuyên môn là điều không thể thiếu nếu bạn muốn phát triển ở bất cứ một ngành nghề nào. Bởi lẽ, chỉ khi sở hữu nó thì bạn mới có thể thực hiện được các công việc một cách hiệu quả và khẳng định được năng lực của mình. Hơn nữa, các chứng chỉ văn bằng chuyên môn bạn đạt được trong quá trình đào tạo trước đó cũng chính là cơ sở để các doanh nghiệp nhận bạn vào làm việc.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần phải có cho mình các kỹ năng cần thiết nếu muốn có việc làm tại Cần Thơ tốt. Cần Thơ đang không ngừng hội nhập kinh tế, cập nhật cải tiến khoa học kỹ thuật và phát triển mạnh về du lịch, dịch vụ. Do đó để làm tốt được các công việc tại vùng đất khá nhộn nhịp này thì bạn cần phải có các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, chịu được áp lực của công việc và không ngừng đổi mới bản thân. 

Ví dụ việc làm thu ngân tại Cần Thơ, việc làm ngân hàng tại Cần Thơ thì bạn phải có kỹ năng chuyên môn cao, kỹ năng đàm phán, xử lý công việc tốt và kết hợp với tinh thần vững vàng, ổn định để trụ được với nghề. Hoặc khi ngành du lịch đang phát triển không ngừng thì cơ hội việc làm bán hàng tại Cần Thơ cũng vô cùng hót. Tuy nhiên để làm tốt việc này bạn lại cần phải có kỹ năng xử lý tình huống, hiểu tâm lý khách hàng và giao tiếp tốt.

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc

Có nhiều yêu cầu đặt ra đối với các ứng viên tìm việc làm tại thành phố Cần Thơ, dưới đây là một số gợi ý hữu ích để bạn có được công việc trong mơ tại Cần Thơ:

Chuẩn bị sẵn sàng với bộ CV xin việc ấn tượng: Các bạn có thể sử dụng sẵn các mẫu CV chuyên nghiệp trên website của 123job.vn, bên cạnh đó các bài viết liên quan như cách viết CV chuyên nghiệp ấn tượng đều vô cùng hữu ích. 

Kỹ năng giao tiếp: Đây được coi là kỹ năng quan trọng nhất đối với tất cả các ngành nghề. Để chiếm được cảm tình trước người phỏng vấn, bạn cần ăn nói lưu loát, thể hiện được hết những khả năng, cũng như mong muốn của mình trước các nhà phỏng vấn. Một số kỹ năng mềm: kỹ năng ngoại ngữ, tin học... Nếu như bạn có các chứng chỉ về các kỹ năng này, nhớ hãy mang tới buổi phỏng vấn.

Khả năng thích nghi với môi trường mới: Nếu bạn đang tìm việc làm tại Cần Thơ với mong muốn cải thiện mức lương của mình thì việc đầu tiên trước khi tìm việc tại đây là tìm hiểu kỹ đầu tiên về lối sống, văn hóa sinh hoạt tại thành phố này, có những gì cần lưu ý, thay đổi để thích nghi với cuộc sống ở đây không? 

Lưu ý khi tìm việc làm tại Cần Thơ

Dưới đây là một vài lưu ý khi tìm việc tại Cần Thơ:

Trang bị cho mình kiến thức mọi lúc mọi nơi có thể: Ngày nay có nhiều nguồn giúp bạn cung cấp kiến thức chuyên ngành và nâng cao vốn hiểu biết của mình. Bạn có thể học thông qua các kênh Youtube, học qua những chia sẻ nghề nghiệp của các chuyên gia trong nghề hay thậm chí là trong sách vở. Cho dù đang đi làm, đang ngồi trên ghế nhà trường hay thậm chí đang thất nghiệp, hãy liên tục cập nhật các kiến thức này cho bản thân.

Đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng về vị trí việc làm tại Cần Thơ: Các yêu cầu đó có thể là các giấy tờ trong hồ sơ kèm theo. Việc của bạn là cần chuẩn bị kỹ từ hồ sơ xin việc đến CV xin việc… 

Trong buổi phỏng vấn xin việc: Ứng viên cần bình tĩnh, tự tin và xuất hiện với diện mạo tốt nhất.

Còn rất nhiều điều bạn cần lưu ý và cùng nhiều kiến thức hữu ích khác được bật mí ở 123job.vn. Hãy truy cập ngay nhé để biết thêm chi tiết.