Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của con người ngày càng có những đòi hỏi cao hơn. Con người mong muốn có một cuộc sống đầy đủ hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhưng để đáp ứng được những đòi hỏi ấy thì con người cần phải có công ăn việc làm ổn định để có thể chi trả cho những đòi hỏi đó. Chính vì lẽ đó mà nhu cầu việc làm tại Việt Nam ngày càng tăng cao mà đặc biệt là tại các thành phố lớn như Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,... Tại sao nhu cầu việc làm tại tập trung nhiều nhất tại các thành phố lớn? Bởi vì thành phố là nơi tập trung đông dân cư nhất, người dân chủ yếu là từ các tỉnh lẻ lên tìm kiếm việc làm nên nhu cầu việc làm tại các thành phố là rất lớn. 

Vì lẽ đó mà tuyển dụng cần thơ đã đưa ra các thông báo tuyển dụng nhằm giúp người dân tìm công việc dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu sống ở các thành phố lớn thì bạn có thể lên các trang web tìm kiếm việc làm để tìm việc bằng các tìm kiếm những cụm từ như tìm việc làm bình dương, việc làm quy nhơn, tìm việc làm tại tây ninh, tìm việc làm tại Cần Thơ phục vụ,... để tìm kiếm những công việc phù hợp nhất cho bản thân.

I. Cơ hội việc làm tại Cần Thơ

Cần Thơ được biết đến là một thành phố hiện đại, năng động và phát triển bậc nhất Đồng bằng sông Cửu Long, là một trong những trung tâm văn hóa, y tế, giáo dục, kinh tế năng động của cả nước nói chung và vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Ngoài ra, các năm gần đây Cần Thơ cũng đã nỗ lực giữ vững được bước phát triển của mình và biết cách tận dụng các điều kiện trước mắt.

Chính vì vậy mà cơ hội tìm kiếm việc làm ở khu vực này rất cao. Các công việc được tuyển dụng nhiều như việc làm nhân viên kế toán, việc làm nhân viên marketinglễ tân… Số công việc đa dạng đem đến cho ứng viên nhiều cơ hội để khẳng định mình.

Như đã nói, Cần Thơ là thành phố luôn vượt các chỉ tiêu phát triển của tỉnh nói riêng và của Đảng ta nói chung nên cơ hội việc làm tại đây là vô cùng lớn và ai cũng sẽ có cơ hội như nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc fulltime hay partime hoặc đơn giản là những công việc làm thêm, Việc làm trả lương theo ngày tại Cần Thơ cho sinh viên với tuyển dụng Cần Thơ. Đa số lao động trên địa bàn thành phố Cần Thơ đều đã được qua đào tạo và có tay nghề nên việc làm tại cần thơ là vô cùng nhiều và ngày càng mở rộng.

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Cần Thơ

Cơ hội việc làm tại Cần Thơ rất lớn với các công việc làm fulltime, công việc làm thêm cho sinh viên và cả những công việc làm thêm tại nhà dành cho những bà mẹ bỉm sữa. Việc làm tại Cần Thơ khi tìm kiếm tuyển dụng Cần Thơ rất đa dạng nên bạn sẽ có vô vàn sự lựa chọn cho bản thân. Một số công việc phổ biến tại tuyển dụng Cần Thơ có thể kể đến như lái xe, công nhân, phục vụ,... Đây đều là những công việc có mức thu nhập ổn định đối với người lao động và các bạn sinh viên muốn đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

Vì mức độ thông báo tuyển dụng cần thơ là rất lớn nên đôi khi bạn sẽ không thể xem hết được các thông báo tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp thì bạn có thể tìm kiếm cụ thể hơn với địa bàn mà bán sinh sống như Việc Làm Tại Quận Cái Răng, Cần Thơ, Tuyển nhân viên phục vụ cafe Cần Thơ,... Khi tìm kiếm như vậy thì bạn sẽ tìm thấy những công việc gần bạn nhất và phù hợp với mong muốn của bản thân nhất. Hoặc nếu bạn chỉ là lao động phổ thông và không có bằng cấp gì thì bạn có thể tìm kiếm Việc làm không Cần bằng cấp tại Cần Thơ thì sẽ có những công việc phù hợp với bạn.

Ngoài ra, nếu bạn sống tại các tỉnh, thành phố gần Cần Thơ thì bạn cũng có thể tham khảo các công việc trên địa bàn thành phố này bởi vì cơ hội việc làm cho tất cả mọi người là như nhau và không có bất kỳ một sự phân biệt nào cả. Tuyển dụng Cần Thơ chỉ là cụ thể hơn những công việc mà bạn có thể tìm kiếm tại thành phố Cần Thơ mà thôi. Và bạn cũng không cần phải lo lắng hết việc bởi việc làm tại tuyển dụng Cần Thơ là vô cùng nhiều.

Song song với nền kinh tế đang có những bước khởi sắc ấn tượng thì việc làm tại Cần Thơ đang cần một lượng lớn nguồn nhân lực. Bởi vậy, Cần thơ là một trong những vùng kinh tế hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Có thể kể đến một số công việc như sau: việc làm nhân viên ngành ngân hàng - tài chính, việc làm nhân viên Marketing, việc làm kế toán và việc làm hướng dẫn viên du lịch

1. Việc làm nhân viên ngành tài chính – ngân hàng

Tài chính – ngân hàng là ngành nghề có liên quan chủ yếu tới các dịch vụ giao dịch và thực hiện các hoạt động nhằm luân chuyển tiền tệ thông qua hệ thống ngân hàng và công cụ tài chính. Có nhiều vị trí công việc hấp dẫn trong ngành này như là việc làm vận hành, việc làm kinh doanh, việc làm kiểm toán nội bộ, việc làm tín dụng ngân hàng hay  việc làm giao dịch viên… Mỗi công việc đều mang lại những đặc thù riêng, phù hợp với từng điểm mạnh, điểm yếu của từng người. 

Mức lương của việc làm nhân viên tài chính – ngân hàng khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trình độ, năng lực người làm, địa điểm làm việc, thời gian gắn bó với nghề.
 
Xét theo vai trò công việc, việc làm tài chính - ngân hàng tại Cần Thơ được chia theo các lĩnh vực và có mức lương như sau:
- Việc làm giao dịch viên: 16 triệu đồng/tháng
- Việc làm chuyên viên tư vấn đầu tư: 22 triệu/tháng
- Việc làm telesales tại ngân hàng: 10 triệu/tháng
- Việc làm tín dụng ngân hàng: 8 triệu đồng/tháng
- Việc làm tư vấn tài chính: 30 triệu đồng/ tháng
- Việc làm kiểm toán nội bộ: 25 triệu đồng/tháng

2. Việc làm nhân viên Marketing 

Marketing ngày nay được coi là ngành nghề hot của giới trẻ khi cơ hội việc làm lớn và mức lương hấp dẫn. Nhân viên Marketing trong tiếng Anh là Marketing Executive, công việc chính của họ là thực hiện, triển khai các chiến dịch và sự kiện nhằm truyền thông thương hiệu và thúc đẩy các hoạt động bán hàng cho công ty, doanh nghiệp.

Công việc chủ yếu của ngành nhân viên Marketing rất đa dạng và chia làm các mảng khác nhau như việc làm marketing online, việc làm digital marketing, việc làm facebook marketing, việc làm nhân viên trực page. Nếu bạn là người thích viết lách hãy chọn việc làm nhân viên seo, việc làm content marketing hay trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp... Ngoài ra còn có nhân viên nghiên cứu thị trường để nắm bắt những nhu cầu của khách hàng, biết được điểm mạnh điểm yếu của công ty đối thủ sau đó bàn bạc với bên marketing đưa ra những chiến lược tốt nhất cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Được coi là công việc trong mơ của nhiều người, nhân viên Marketing đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức để ứng viên khẳng định năng lực bản thân. Dưới đây là mức lương phổ biến dành cho vị trí việc làm này tại Cần Thơ:

- Vị trí thực tập sinh Marketing: mức lương dao động từ 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng.
- Nhân viên Marketing mới ra trường: 6.000.000 - 8.000.000 triệu đồng/tháng.
- Nhân viên Marketing có kinh nghiệm trên 3 năm: 12.000.000 - 20.000.000 triệu đồng/tháng.

3. Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Có thể nói rằng Cần Thơ là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, với một số khu du lịch như: chợ nổi, các làng cổ truyền, các khu văn hóa dân tộc vùng Tây Nam Bộ…. do đó việc làm hướng dẫn viên du lịch thực tập tại Cần Thơ cũng là việc rất phổ biến. Việc làm chính của các hướng dẫn viên du lịch, chính là giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước những đặc điểm nổi bật nhất của vùng, những sự tích, những phong tục tập quán…

Nhìn chung mức lương của việc làm hướng dẫn viên du lịch tại Cần Thơ khá cao. Dưới đây là một số mức lương các bạn có thể tham khảo:

- Việc là hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên: 3.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng
- Việc làm hướng dẫn viên du lịch cho sinh viên mới ra trường: 6.000.000 - 7.000.000 đồng/tháng.
- Việc làm hướng dẫn viên du lịch cho người có từ 1 - 3 năm kinh nghiệm: 8.000.000 - 10.000.000 đồng/tháng.
- Việc làm hướng dẫn viên du lịch trên 5 năm kinh nghiệm: 12.000.000 - 25.000.000 đồng/tháng.

4. Việc làm kế toán viên

Kế toán là một trong những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay vì bất kì doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng đều cần có bộ phận kế toán. Trong cơ chế thị trường mở cửa hội nhập, có rất nhiều việc làm kế toán như việc làm kế toán nội bộ, việc làm kế toán bán hàng, việc làm kế toán kho, việc làm kế toán doanh thu, việc làm kế toán tổng hợp…

Mức lương của kế toán viên khá hấp dẫn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng. Ví dụ như:

- Đối với kế toán viên mới ra trường: mức lương giao động trong khoảng 5 triệu - 8 triệu đồng/tháng.
- Đối với kế toán có dưới 2 năm kinh nghiệm: Mức lương giao động trong khoảng 10 triệu - 12 triệu đồng/tháng.
- Việc làm kế toán với kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm: Mức lương sẽ đạt khoảng từ 12 triệu - 15 triệu đồng/tháng.
Kế toán trưởng có mức lương sẽ từ 18 triệu đến 20 triệu thậm chí có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng. 

5. Việc làm phục vụ, nhân viên ship hàng

Còn nếu bạn là sinh viên và đang làm các công việc làm thêm như nhân viên bán hàng, nhân viên ship hàng, phục vụ tại các quán ăn thì bạn sẽ có mức lương dao động trong khoảng 4-5 triệu đồng/tháng. Đây không phải là mức lương quá cao nhưng cũng đủ giúp các bạn sinh viên có cuộc sống đầy đủ tại thành phố.

Ngoài ra, tại tuyển dụng Cần Thơ còn có những công việc làm thêm tại nhà vô cùng thuận tiện cho các bà mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập như đánh máy và nhập dữ liệu tại nhà, bán hàng online, viết sách,... đây đều là các công việc tự do, không bị gò bó về thời gian và  nếu bạn làm chăm chỉ thì bạn sẽ kiếm được khoảng 4-5 triệu đồng/tháng. Không quá cao nhưng nó là mức lương lý tưởng đối với các công việc làm thêm. 

Tại tuyển dụng Cần Thơ còn có nhiều công việc khác như phục vụ, nhân viên bán hàng và bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thông báo tuyển dụng như Tuyển nhân viên phục vụ cafe Cần Thơ,...

Đặc biệt, đây không chỉ là mức lương riêng tại thành phố Cần Thơ mà nó cũng có sự giống nhau so với các thành phố khác. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc với mức thu nhập như vậy tại các thành phố khác khi tìm kiếm tuyển dụng vĩnh long, Việc làm đồng nai, việc làm đà nẵng, việc làm tphcm, việc làm tại hà nội,... 

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Cần Thơ

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Cần Thơ là vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, để có được công việc tốt và phù hợp nhất với chính bản thân thì bạn cần có cho mình những kỹ năng tìm việc làm.

1. Kỹ năng về tìm kiếm

- Để tìm kiếm được các việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng Cần Thơ tốt nhất. Với công nghệ đang phát triển như hiện nay, các trang tuyển dụng Cần Thơ luôn được chú ý với chi phí rẻ và khá dễ dàng đăng tin và tìm kiếm.

- Bạn có thể tìm hiểu ở các trang thông tin tuyển dụng cần thơ uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu những thông tin về các việc làm kinh doanh, việc làm chăm sóc khách hàng, … trên các tờ báo tìm việc.

2. Kỹ năng về phân tích 

Với môi trường làm việc cũng là nơi bạn cần làm là tìm hiểu về nơi bạn chuẩn bị khi làm việc từ văn hóa công ty đến những thông tin liên quan đến việc làm để quá trình tuyển dụng Cần Thơ của bạn được thuận lợi nhất. 

- Kỹ năng tạo một CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong về tuyển dụng cần thơ và chọn được một công việc phù hợp, bạn cần tạo ra cho mình một CV thật ấn tượng. Tấm CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng thật mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có ở trong hồ sơ xin việc sẽ gồm: CV, thư giới thiệu, bộ sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ ở bằng cấp có liên quan… Bạn cũng có thể tham khảo mẫu CV xin việc thật ấn tượng trên website 123job.vn.

- Kỹ năng giao tiếp tốt: đây cũng là kỹ năng vô cùng quan trọng ở trong suốt quá trình bạn tìm việc cũng như đi làm. Giao tiếp tốt cũng sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ thật tốt để phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là công việc trong ngành về dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng ... 

3. Kỹ năng lựa chọn

Vì số lượng công việc tại tuyển dụng Cần Thơ là vô cùng nhiều nên bạn cần phải lựa chọn công việc phù hợp với bản thân mình nhất. Lựa chọn công việc bạn cần phải dựa vào các tiêu chí như: công việc đó có phù hợp với năng lực của mình không, công việc đó cụ thể là làm những gì, yêu cầu của công việc đó như thế nào,... Nếu bạn đặt được các câu hỏi như thế thì bạn sẽ lựa chọn cho mình được công việc phù hợp nhất mà không phải lo lắng là mình sẽ lựa chọn sai. 

IV. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm tại 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, gõ từ khóa về tuyển dụng Cần Thơ, thành phố muốn làm việc và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu và tìm kiếm công việc phù hợp rồi Click Lưu việc khi thấy hứng thú với một bản mô tả công việc

- Bước 4: Chọn lọc vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và click Ứng tuyển ngay

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên 123job.vn và điền đầy đủ các trường thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc tất cả những thông tin hữu ích nhất về tuyển dụng Cần Thơ như nhu cầu việc làm tại Cần Thơ như thế nào, cần có những kỹ năng gì để tìm việc tại Cần Thơ,... Mong rằng bài viết đã có ích đối với những ai đang muốn tìm hiểu về tuyển dụng Cần Thơ.