Cơ hội việc làm tại Hải Dương

Hải Dương được mọi người biết đến là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng đồng thời cũng là vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với mức tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) cao hơn mức tăng bình quân của cả nước với con số 9,1%. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn được mở ra và xây dựng ở tỉnh/thành phố này, điều đó làm cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp và phát triển ở đây trở nên cao hơn. Việc làm tại Chí Linh, việc làm tại thành phố Hải Dương và việc làm tại Kinh Môn thu hút sự quan tâm hơn cả, do đây là trụ cột nền kinh tế ở Hải Dương. 

Một số công việc được chú ý nhiều có thể nhắc tới bao gồm việc làm thu ngân tại Hải Dương, việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Hải Dương, việc làm chăm sóc khách hàng tại Hải Dương, việc làm phiên dịch viên tại Hải Dương và việc làm ngân hàng tại Hải Dương… Như vậy, có thể khẳng định rằng Hải Dương là tỉnh/thành phố đem lại cơ hội việc làm tốt cho ứng viên và cùng với đó sẽ là sự cạnh tranh cao và đòi hỏi nhiều kỹ năng trong công việc. Mỗi người cần xác định điều này để có thể gắn bó với việc làm tại Hải Dương một cách lâu dài.

Kỹ năng tìm việc tại Hải Dương

Có thể nhận định rằng việc làm tại Hải Dương vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên để có được công việc mong muốn với các chế độ đãi ngộ tốt thì đòi hỏi mỗi ứng viên cần có các kỹ năng tìm việc, trong số đó có thể kể tới:

 • Kỹ năng tìm kiếm và chọn lọc thông tin: Hiện nay các thông tin về việc làm bán hàng tại Hải Dương, việc làm kinh doanh tại Hải Dương, việc làm kế toán tại Hải Dương và thậm chí việc làm bảo vệ ở Hải Dương đều được đăng tuyển công khai trên các trang mạng xã hội và web tìm việc làm. Bạn có thể truy cập vào website của 123job.vn để có cơ hội chạm tới hàng ngàn việc làm tại Hải Dương vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên cũng chính vì lẽ đó, mà bạn cần có kỹ năng chọn lọc thông tin để có thể lựa chọn các nguồn thông tin đáng tin cậy và các công việc làm tại Hải Dương phù hợp nhất với mình. 
 • Kỹ năng tạo bộ hồ sơ xin việc ấn tượng: Sau khi đã lựa chọn cho mình một việc làm tại Hải Dương mà bạn thấy phù hợp nhất, đó có thể là việc làm lễ tân tại Hải Dương, việc làm ngân hàng tại Hải Dương hay việc làm kế toán tại Hải Dương. Cho dù là công việc nào thì bạn cũng cần phải có khả năng tạo ra một bộ hồ sơ ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư xin việc, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp liên quan… Bạn hãy ghi cẩn thận và chuẩn bị thật chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về hướng dẫn tạo bộ hồ sơ ấn tượng tại website của 123job.vn.
 • Kỹ năng giao tiếp và khả năng thành thạo ngoại ngữ: Việc làm tại Hải Dương chắc chắn sẽ đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể truyền đạt và thể hiện ý tưởng của mình, thậm chí một vài công việc như việc làm phiên dịch viên tại Hải Dương, việc làm lễ tân tại Hải Dương hay việc làm ngân hàng tại Hải Dương… sẽ đòi hỏi ứng viên có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ. Bạn cần lưu ý về điều này nhé. 

Các kỹ năng cần thiết cho người tìm việc làm tại Hải Dương

 • Năng lực và kiến thức chuyên môn tốt: một số công việc như việc làm kế toán tại Hải Dương, việc làm phiên dịch viên tại Hải Dương… sẽ đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên ngành và thường phải có bằng cấp/chứng chỉ liên quan để hành nghề. 
 • Kỹ năng quản lý thời gian tốt: Cho dù là việc làm tại đâu hay việc làm tại Hải Dương thì đều yêu cầu ứng viên phải có khả năng quản lý thời gian. Điều này quyết định trực tiếp đến hiệu quả và tiến độ thực hiện công việc. Vậy nên, bạn hãy lưu ý và rèn luyện cho mình kỹ năng này nhé.
 • Có khả năng làm việc dưới môi trường áp lực: Dù là công việc gì đôi lúc cũng sẽ có sự dồn công việc và bạn phải chịu áp lực, do đó hãy xác định trước điều này và có phương án khắc phục để công việc của bạn thuận lợi và hiệu quả nhé. 

Mức lương cho việc làm tại Hải Dương

Mức lương cho việc làm tại Hải Dương khá đa dạng và gồm nhiều mức khác nhau, có nhiều yếu tố quyết định thới mức lương tại tỉnh/thành phố này, trong số đó có thể kể tới địa điểm làm việc và vị trí công việc. Cụ thể dưới đây sẽ là chi tiết về mức lương trung bình hàng tháng cho một số vị trí điển hình tại các khu vực ở Hải Dương:

Việc làm tại thành phố Hải Dương

 • Việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Hải Dương: 6,5 triệu đồng
 • Việc làm phiên dịch viên tại Hải Dương: 10 triệu đồng
 • Việc làm ngân hàng tại Hải Dương: 7 triệu đồng
 • Việc làm kế toán tại Hải Dương: 8,5 triệu đồng

Việc làm  tại Chí Linh

 • Việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Hải Dương: 6 triệu đồng
 • Việc làm phiên dịch viên tại Hải Dương: 8 triệu đồng
 • Việc làm ngân hàng tại Hải Dương: 6,5 triệu đồng
 • Việc làm kế toán tại Hải Dương: 7,5 triệu đồng

Như vậy Hải Dương là thành phố tốt để bạn lựa chọn là điểm đến cho sự nghiệp của mình thay vì chọn lựa các thành phố quá đông đúc và ồn ào hiện nay. Và hãy chuyển bị những hành trang từ kỹ năng đến kiến thức tốt để thành công trong công việc của mình nhé.