Hải Dương vốn luôn được thiên nhiên ưu ái khi có cho mình những cảnh quan đẹp, là một vùng đất in đậm dấu ấn lịch sử. Nhiều năm gần đây, Hải Dương luôn chú trọng vào vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao tỷ lệ người dân có việc làm ổn định trên địa bàn tỉnh. Vậy tình hình việc làm Hải Dương là như thế nào? Những việc làm hải dương phổ biến nhất là gì? Bạn cần có những kỹ năng gì để có thể tìm kiếm một công việc trong vô số việc làm Hải Dương? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin hữu ích có liên quan đến việc làm Hải Dương.

I. Cơ hội việc làm tại Hải Dương

Hải Dương được mọi người biết đến là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng đồng thời cũng là vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ với mức tăng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) cao hơn mức tăng bình quân của cả nước. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tập đoàn được mở ra và xây dựng ở tỉnh thành này, điều đó làm cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp và phát triển ở Hải Dương trở nên cao hơn. Việc làm tại Chí Linh hay việc làm tại Kinh Môn, Tp Hải Dương là thu hút sự quan tâm hơn cả, do đây là trụ cột nền kinh tế ở Hải Dương. 

Cũng như các vùng kinh tế khác trên cả nước. Việc làm tại Hải Dương khá đa dạng và phong phú. Một số công việc có thể kế đến như việc làm nhân viên thu ngân tại Hải Dương, việc làm nhân viên hành chính văn phòng cùng các vị trí khác như chăm sóc khách hàng,phiên dịch/ biên dịch… Như vậy, có thể khẳng định rằng Hải Dương là tỉnh thành đem lại cơ hội việc làm tốt cho ứng viên và cùng với đó sẽ là sự cạnh tranh cao và đòi hỏi nhiều kỹ năng trong công việc. Mỗi người cần xác định điều này để có thể gắn bó với việc làm tại Hải Dương một cách lâu dài.

Vì hải Dương hiện vẫn có nền kinh tế đang trên đà phát triển trong tất cả các ngành, lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Ngày càng có nhiều nhà kinh doanh đầu tư các dự án lớn nhỏ vào Hải Dương nên chắc chắn một điều rằng những công việc dành cho lao động phổ thông sẽ rất nhiều như việc làm lái xe tại hải dương, Việc Làm Kế Toán Tại Hải Dương, Việc Làm Công Nhân Thời Vụ Tại Hải Dương,... và sẽ rất phổ biến trong tương lai.

Ngoài ra, Du lịch tại Hải dương cũng rất phát triển với những địa danh nổi tiếng như Đền Kiếp Bạc (Chí Linh, Hải Dương), chùa Côn Sơn (Chí Linh, Hải Dương),... và có vô số những lễ hội nổi tiếng nên chắc chắn trong tương lai, du lịch sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của Hải Dương. Và sẽ có rất nhiều công việc liên quan đến du lịch ra đời. 

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Hải Dương

Cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, Hải Dương có bộ sưu tập số lượng công việc và vị trí vô cùng đồ sộ. Các công việc thu hút ứng viên hơn cả, có thể nhắc đến như kế toán, việc làm IT phần mềm, việc làm ngân hàng hay các vị trí nhân viên Marketing…. Sau đây là điểm danh 4 vị trí công việc có mức độ phổ biến cao nhất:

1. Việc làm nhân viên Marketing

Marketing ngày nay được coi là ngành nghề hot của giới trẻ khi cơ hội việc làm lớn và mức lương hấp dẫn. Nhân viên Marketing trong tiếng Anh là Marketing Executive, công việc chính của họ liên quan đến các việc thực hiện, triển khai các chiến dịch và sự kiện nhằm truyền thông thương hiệu và thúc đẩy các hoạt động bán hàng cho công ty, doanh nghiệp.

Công việc chủ yếu của nhân viên Marketing rất đa dạng và chia làm các mảng khác nhau như việc làm marketing online, mảng về digital marketing, facebook marketing. Nếu bạn là người thích viết lách hãy chọn việc làm nhân viên seo, việc làm content marketing hay trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp... Ngoài ra còn có nhân viên nghiên cứu thị trường để nắm bắt những nhu cầu của khách hàng, biết được điểm mạnh điểm yếu của công ty đối thủ sau đó bàn bạc với bên marketing đưa ra những chiến lược tốt nhất cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Được coi là công việc trong mơ của nhiều người, nhân viên Marketing đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức để ứng viên khẳng định năng lực bản thân. Dưới đây là mức lương phổ biến dành cho vị trí việc làm này tại Hải Dương:

- Vị trí thực tập sinh Marketing: mức lương dao động từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng/tháng.
- Nhân viên Marketing mới ra trường: 5.000.000 - 7.000.000 triệu đồng/tháng.
- Nhân viên Marketing có kinh nghiệm trên 3 năm: 10.000.000 - 20.000.000 triệu đồng/tháng.

2. Việc làm nhân viên ngành tài chính – ngân hàng

Ngân hàng - Tài chính là ngành nghề có liên quan chủ yếu tới các dịch vụ giao dịch và thực hiện các hoạt động nhằm luân chuyển tiền tệ thông qua hệ thống ngân hàng và công cụ tài chính. Có nhiều vị trí công việc hấp dẫn trong ngành này như là việc làm vận hành, việc làm kiểm toán nội bộ, việc làm tín dụng ngân hàng hay việc làm giao dịch viên… Mỗi công việc đều mang lại những đặc thù riêng, phù hợp với từng điểm mạnh, điểm yếu của từng người. 

Mức lương của việc làm nhân viên tài chính – ngân hàng khá đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như trình độ, năng lực người làm, địa điểm làm việc, thời gian gắn bó với nghề.

Dưới đây là mức lương của một số vị trí công việc trong ngành tài chính - ngân hàng tại Hải Dương: 

- Việc làm giao dịch viên: 13 triệu đồng/tháng
- Việc làm chuyên viên tư vấn đầu tư: 20 triệu/tháng
- Việc làm telesales tại ngân hàng: 9 triệu/tháng
- Việc làm tín dụng ngân hàng: 7 triệu đồng/tháng
- Việc làm phân tích tài chính: 25 triệu đồng/ tháng
- Việc làm kiểm toán nội bộ: 15 triệu đồng/tháng

3. Việc làm lập trình viên

Công việc chính của một lập trình viên liên quan tới việc thiết kế, xây dựng, bảo trì, phát hiện các lỗi trong hệ thống mã code và thực hiện sửa chữa cũng như nâng cấp các phần mềm máy tình thông qua việc lập trình ngôn ngữ lập trình. Thông thường đối với lập trình viên, có nhiều yêu cầu về trình độ chuyên môn và kỹ năng cho vị trí công việc này. Một số yêu cầu cơ bản liên quan đến kỹ năng công việc như tốt nghiệp các trường đại học công nghệ thông tin hoặc trường có ngành đào tạo công nghệ thông tin; có kinh nghiệm làm lập trình viên và khả năng sử dụng thành thạo các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau. Bên cạnh đó các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tư duy và logic cao. 

Mức lương lập trình viên chịu tác động của nhiều yếu tố như số năm kinh nghiệm, địa điểm làm việc hoặc vị trí đảm nhiệm. Thông thường tại các thành phố lớn và phát triển mức lương sẽ cao hơn. Dưới đây là mức lương phổ biến cho công việc này:

- Thực tập sinh lập trình viên có mức lương khoảng 3.000.000 đ/tháng.
Lập trình viên pphmới ra trường có lương khoảng 5.000.000 - 7.000.000 đ/tháng.
- Lập trình viên có từ 2 - 3 năm kinh nghiệm: 10.000.000 - 13.000.000 đ/tháng.
- Lập trình viên chuyên gia có mức lương không giới hạn thậm chí có thể lên đến 50.000.000 đ/tháng.

4. Việc làm văn phòng

Vì có nhiều nhà máy, nhiều khu công nghiệp mọc lên nên Hải Dương đang cần một nguồn lao động trẻ có chuyên môn, có kinh nghiệm để quản lý. Một số vị trí công việc văn phòng phổ biến trong tất cả việc làm Hải Dương phải kể đến như: nhân viên kế toán, nhân viên hành chính, nhân viên văn phòng, quản lý,... Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các thông báo tuyển dụng việc làm Hải Dương với những vị trí công việc như trên nhưViệc Làm Nhân Viên Hành Chính Tại Hải Dương, Việc Làm Nhân Viên Văn Phòng Tại Hải Dương, Việc Làm Kế Toán Tại Hải Dương,... Với những ai mong muốn tìm một công việc văn phòng phù hợp với bản thân thì có thể tìm kiếm việc làm Hải Dương để chọn cho mình được công việc phù hợp nhất. 

5. Việc làm tại các khu công nghiệp

Hiện nay, việc làm Hải Dương phổ biến nhất với số lượng lao động đông đảo nhất chủ yếu là Việc Làm Khu Công Nghiệp Tại Hải Dương và các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Số lượng lao động chủ yếu là lao động phổ thông nên Việc Làm Lao Động Phổ Thông Tại Hải Dương đang chiếm đa số. Một số việc làm dành cho lao động phổ thông có thể kể đến như lái xe, công nhân,... Đây là những công việc có phần vất vả nhưng có mức thu nhập ổn định và đặc biệt bạ các lao động này đều là những lao động không có bằng cấp nên khi các khu công nghiệp hình thành thì họ dễ dàng tìm kiếm cho mình được một công việc phù hợp. 

6. Việc làm Hải Dương liên quan đến ngoại ngữ

Hiện nay, các nguồn vốn đầu tư vào Hải Dương đều là nguồn vốn từ nước ngoài với các nhà máy, khu công nghiệp cũng chủ yếu của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Một số nhà đầu tư chính có thể kể đến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,... nên những việc làm Hải Dương liên quan đến ngoại ngữ là vô số. Nếu bạn là một người có vốn ngoại ngữ thì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc liên quan đến vốn ngoại ngữ mà mình có như biên phiên dịch, thư ký giám đốc, kế toán kho,... Bạn có thể tìm kiếm bằng cách vào trang web việc làm Hải Dương và tìm kiếm các cụm từ như Việc Làm Tiếng Trung Tại Hải Dương, Việc Làm Nhân Viên Tiếng Nhật Tại Hải Dương,... để tìm kiếm một công việc phù hợp nhất với bản thân. Đặc biệt, những công việc liên quan đều ngoại ngữ thường có mức thu nhập rất cao nên yêu cầu cũng cao hơn các vị trí công việc khác. 

Không chỉ là việc làm Hải Dương, nếu bạn đang sống tại các tỉnh lân cận Hải Dương và mong muốn tìm một trong những công việc như trên thì bạn cũng có thể tìm kiếm tìm việc làm tại thanh hóa, việc làm tại thái bình, tuyển dụng bắc giang, việc làm tại hà nam, tuyển dụng vĩnh phúc, việc làm bắc ninh,... Bởi hiện nay, các tỉnh thành này cũng có chung các nhà đầu tư nước ngoài nên thị trường lao động cũng khá giống nhau và nền kinh tế cũng có sự phát triển tương đồng. Hiện nay cũng có rất nhiều công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại các tỉnh thành đang tuyển dụng nhân viên với số lượng lớn nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn và ứng tuyển như motives tuyển dụng tại vĩnh phúc hay là vsip hải phòng.

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Hải Dương

Có thể nhận định rằng việc làm tại Hải Dương vô cùng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên để có được công việc mong muốn với các chế độ đãi ngộ tốt thì đòi hỏi mỗi ứng viên cần có các kỹ năng tìm việc, trong số đó có thể kể tới:

- Kỹ năng tìm kiếm và chọn lọc thông tin: Hiện nay các thông tin về các công việc tại Hải Dương như việc làm nhân viên kinh doanh, việc làm kế toán hay thậm chí việc làm bảo vệ đều được đăng tuyển công khai trên các trang mạng xã hội và web tìm việc làm. Bạn có thể truy cập vào website của 123job.vn để có cơ hội chạm tới hàng ngàn việc làm tại Hải Dương vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên cũng chính vì lẽ đó, mà bạn cần có kỹ năng chọn lọc thông tin để có thể lựa chọn các nguồn thông tin đáng tin cậy và các công việc phù hợp nhất với mình. 

- Kỹ năng nghiên cứu để thích nghi với môi trường mới: Với môi trường làm việc nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn chuẩn bị làm việc. Hải Dương tuy là một tỉnh thành nhỏ nhưng không có nghĩa là sự cạnh tranh không cao, nên việc chuẩn bị tốt trước khi làm việc sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong lúc làm việc. Hãy bắt đầu từ việc tìm hiểu cách làm việc, văn hóa công ty… để việc làm tại Hải Dương của bạn được thuận lợi nhất nhé!

- Kỹ năng tạo bộ hồ sơ xin việc ấn tượng: Sau khi đã lựa chọn cho mình một vị trí công việc mà bạn thấy phù hợp nhất, đó có thể là việc làm lễ tân, việc làm ngân hàng hay việc làm kế toán tại Hải Dương. Cho dù là công việc nào thì bạn cũng cần phải có khả năng tạo ra một bộ hồ sơ ấn tượng để thu hút nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư xin việc, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp liên quan… Bạn hãy ghi cẩn thận và chuẩn bị thật chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về hướng dẫn tạo bộ hồ sơ ấn tượng tại website của 123job.vn.

- Kỹ năng giao tiếp và khả năng thành thạo ngoại ngữ: Việc làm tại Hải Dương chắc chắn sẽ đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể truyền đạt và thể hiện ý tưởng của mình, thậm chí một vài công việc như phiên dịch viên, lễ tân hay các vị trí khác tại Hải Dương… sẽ đòi hỏi ứng viên có khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ. Bạn hãy lưu ý về điều này nhé. 

IV. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm Hải Dương tại 123job.vn

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/.

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, gõ từ khóa việc làm tại Hải Dương, vị trí và mức lương mong muốn nếu có. 

- Bước 3: Tìm hiểu kỹ rồi click Lưu việc khi thấy công việc phù hợp.

- Bước 4: Chọn lọc vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và click Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên 123job.vn và điền đầy đủ các trường thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng.

- Bước 7: Click Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc tất cả những thông tin hữu ích nhất về việc làm Hải Dương như nhu cầu việc làm tại Hải Dương như thế nào, cần có những kỹ năng gì để tìm việc làm Hải Dương,... Mong rằng bài viết đã có ích đối với những ai đang muốn tìm hiểu về việc làm Hải Dương. Đừng quên theo dõi top bài viết trên 123job.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về việc làm và những kỹ năng cần thiết cho công việc của mình nhé!