Cơ hội việc làm tại Hải Phòng

Hải Phòng ngày nay là thành phố trực thuộc Trung ương, từ lâu đã nổi tiếng là cảng biển lớn nhất miền Bắc, là đầu mối giao thương kinh tế trọng điểm của Vùng kinh tế phía Bắc và là một trong những trung tâm phát triển kinh tế hàng đầu Bắc Bộ. Hàng năm Hải Phòng thu hút được hàng triệu USD vốn đầu tư từ nước ngoài và hàng nghìn dự án mới, doanh nghiệp mới được thành lập, điều này mở ra hàng nghìn cơ hội tìm kiếm việc làm cho mọi ngành nghề, mọi lứa tuổi.  

Việc làm tại Hải Phòng vô cùng đa dạng và phong phú như: Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hải Phòng, kế toán, phiên dịch viên, ngân hàng, nhân viên hành chính văn phòng… đây đều là những công việc thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp tại các trường Đại học lớn như Đại học Hải Phòng, Đại học Hàng Hải. Bên cạnh những công việc đòi hỏi bằng cấp cao, còn có rất nhiều cơ hội làm việc trong các ngành nghề khác yêu cầu về kỹ năng cao như: bán hàng, chăm sóc khách hàng, phiên dịch viên, lễ tân, ngân hàng… đây là những công việc mang lại nguồn thu nhập ổn định và nhiều chế độ đãi ngộ tốt phù hợp với mọi lứa tuổi trong độ tuổi lao động.

Như vậy có thể thấy, thị trường việc làm tại thành phố Hải Phòng vô cùng sôi động, không chỉ là cơ hội cho các bạn trẻ đang tìm kiếm công việc mình đam mê mà còn phù hợp với những người lao động cần một công việc ổn định, thoải mái. 

Kỹ năng tìm việc tại Hải Phòng

Thành phố hoa phượng đỏ là “vùng đất màu mỡ” với đa dạng các công việc có thể kiếm ra tiền, tuy nhiên để có được một công việc mang lại thu nhập cao và nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân thì bạn cần tham khảo một số kỹ năng tìm kiếm việc làm tại Hải Phòng sau đây: 

 • Kỹ năng tìm kiếm thông tin: bạn cần có kỹ năng tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như tìm kiếm qua các trang mạng điện tử: facebook, các web tuyển dụng 123job.vn… hay các tờ báo in hằng ngày để đảm bảo xác thực thông tin việc làm, tránh trường hợp bị môi giới lừa đảo và có được nguồn việc làm tốt nhất ở các vị trí trung tâm lớn như việc làm tại Hồng Bàng, Lê Chân hoặc Ngô Quyền ...

 • Kỹ năng ghi hồ sơ ứng tuyển: khi đã xác định được công việc bạn muốn làm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ yêu cầu: giấy tờ tùy thân, bằng cấp, giấy khám sức khỏe và một số chứng chỉ khác, tất cả đều yêu cầu photo công chứng. Hơn nữa, ở phần giới thiệu bản thân, bạn nên giới thiệu mình một cách chi tiết và trung thực nhất những điểm mạnh, những kinh nghiệm mà bạn có để nhà tuyển dụng đánh giá hồ sơ thuận lợi hơn.

 • Kỹ năng giao tiếp tốt: điều này vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm vì nó giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như thu ngân, bán hàng, chăm sóc khách hàng ...

Kỹ năng cần thiết cho người tìm việc 

 • Năng lực chuyên môn cao: Điều cần thiết nhất của một người khi muốn có công việc tốt là phải có chuyên môn cao về công việc mình chọn, để có thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn. 

 • Kỹ năng về tin học văn phòng và tiếng anh giao tiếp: Để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần các công cụ hỗ trợ như máy tính, internet và mở rộng kiến thức bằng các tài liệu nước ngoài vì vậy đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

 • Kỹ năng kiên trì và tinh thần thép: Cụ thể với các công việc cần trực tiếp làm hài lòng khách hàng như việc làm chăm sóc khách hàng, việc làm lễ tân tại Hải Phòng …đòi hỏi bạn phải luôn giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc cá nhân tốt thì đây chính là một lợi thế quan trọng của một nhân viên ngành dịch vụ nói riêng và các ngành nghề khác nói chung để làm hài lòng khách hàng của mình.

 • Khả năng quản lý thời gian: Với những công việc đòi hỏi chiếm nhiều thời gian như việc làm kinh doanh, việc làm bán hàng… bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.

 • Kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn nhất là với những công việc đòi hỏi phải tỉ mỉ các chi tiết như việc làm kế toán tổng hợp tại Hải Phòngviệc làm ngân hàng.

Ngoài ra để có nhiều cơ hội việc làm tại Hải Phòng hơn thì bạn nên trang bị thêm một vài kỹ năng mềm khác như thái độ tích cực, tinh thần làm việc cao, khả năng xử lý linh hoạt các vấn đề...

Mức lương việc làm tại Hải Phòng

Dưới đây là mức lương của những công việc cơ bản được tuyển dụng nhiều nhất tại các khu vực trung tâm Hải Phòng:

Việc làm tại Hồng Bàng: 

 •  Bán hàng: 5.000.000 - 10.000.000 VND

 • Kinh doanh: 10.000.000 - 15.000.000 VND

 • Bảo vệ: 5.000.000 - 10.000.000 VND

 • Thu ngân: 5.000.000 - 10.000.000 VND

Việc làm tại Lê Chân

 • Nhân viên hành chính văn phòng: 5- 10 triệu VND

 • Ngân hàng: 8.000.000 - 15.000.000 VND

 • Kế toán: 8.000.000 - 15.000.000 VND

Việc làm tại Ngô Quyền: 

 • Chăm sóc khách hàng: 5.000.000 - 10.000.000 VND

 • Chăm sóc phiên dịch viên: 10.000.000 - 15.000.000 VND

 • Lễ tân: 5.000.000 - 10.000.000 VND

Có rất nhiều việc làm tại Hải Phòng để bạn có thể tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng và đam mê của mình. Hãy luôn cố gắng trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân để có được nhiều cơ hội việc làm tốt hơn nhé!