Cơ hội việc làm tại Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thành thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh lớn thứ 7 cả nước và tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Lâm Đồng nằm trên cao nguyên cao nhất Tây Nguyên với tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 300km về hướng Bắc, và cách cảng biển Nha Trang 135km về hướng Tây. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế và việc làm tại Lâm Đồng. 

Đặc biệt, thành phố Đà Lạt được biết đến là thành phố du lịch nổi tiếng, hàng năm thu hút lượng khách rất lớn, đem lại nguồn thu rất lớn và cũng là cơ hội phát triển việc làm. Kết hợp vị trí địa lý thuận lợi với nền văn hóa đặc sắc, Lâm Đồng đang thu hút được nhiều sự quan tâm và đầu tư của các doanh nghiệp, tập đoàn, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch. Từ đó, tạo ra hàng ngàn nhu cầu việc làm thu hút nhiều ứng viên.

Các việc làm phổ biến nhất tại Lâm Đồng

Việc làm hướng dẫn viên du lịch 

Hướng dẫn viên du lịch là 1 nghề khá hot và đang được giới trẻ rất quan tâm. Họ là người hoạt động trong ngành dịch vụ du lịch, sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để trình bày, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, những điển tích, điển cố, di sản văn hóa và thiên nhiên của một vùng, một khu vực liên quan đến mục đích du lịch của du khách.

Ngoài ra, hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản nội dung được ký kết, thỏa thuận trong hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch lữ hành, mang lại doanh thu cho doanh nghiệp lữ hành, đồng thời cung cấp những thông tin liên quan đến các điểm đến, điểm tham quan du lịch trong suốt chuyến hành trình.

Mức lương của việc làm hướng dẫn viên du lịch vô cùng hấp dẫn, thường giao động từ 15 triệu- 30 triệu/tháng.

Việc làm phiên dịch viên

Phiên dịch viên chính là cầu nối giúp giao tiếp thuận lợi giữa những người không cùng sử dụng một ngôn ngữ bằng việc dịch nghĩa hoặc chuyển ngữ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. 

Có thể nói nghề phiên dịch đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao bởi không chỉ dịch chính xác mà trong thời gian ngắn, phiên dịch viên còn phải khéo léo và thông minh thể hiện được sắc thái của các bên giao tiếp.

Hiện tại, một phiên dịch viên có mức lương dao động từ 10 triệu đến 15 triệu/tháng. 

Việc làm nhân viên phục vụ nhà hàng

Nhân viên phục vụ nhà hàng là bộ phận nhân viên tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Theo một cách hiểu đơn giản nhất, nhân viên phục vụ là người đảm nhiệm vai trò tiếp đón, ghi nhận order của khách hàng, chuyển order xuống bộ phận bếp và mang đồ ăn lên cho họ

Với tính chất công việc như vậy, đòi hỏi phục vụ bàn luôn tạo được cảm giác dễ chịu, vui vẻ, thoải mái cũng như biến việc thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng là trải nghiệm tuyệt vời nhất của khách hàng. Bên cạnh những công việc đó, một phục vụ bàn còn đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ hơn nữa.

Hiện tại, một nhân viên phục vụ nhà hàng có mức lương dao động từ 5 triệu đến 7 triệu/tháng. 

Việc làm nhân viên nghiên cứu thị trường

Nhân viên nghiên cứu thị trường là người trực tiếp thu thập thông tin từ khách hàng, tình hình thực tế thị trường, để từ đó cung cấp thông tin giúp nhân viên marketing đưa ra một chiến lược marketing hiệu quả.

Một sản phẩm thành công phải được người mua chấp nhận hoặc người sử dụng dịch vụ hài lòng. Để biết được điều này thì chỉ có cách hỏi trực tiếp đối tượng khách mua hàng, sử dụng dịch vụ hoặc những người có ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm.

Mức lương cho vị trí việc làm nhân viên nghiên cứu thị trường hiện nay khá cao, giao động từ 10 triệu-15 triệu đồng/ tháng.

Kỹ năng tìm việc làm tại Lâm Đồng

Những kỹ năng cần thiết mà tất cả các ứng viên điều cần có tại Lâm Đồng là gì? Dưới đây là 4 kỹ năng vô cùng quan trọng bạn cần rèn luyện.

  • Đầu tiên là kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Với công nghệ phát triển như hiện nay, các trang tuyển dụng luôn được chú ý với chi phí rẻ và dễ dàng đăng tin, dễ dàng tìm kiếm.Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv…

  • Kỹ năng phân tích và thích ứng: Với môi trường làm việc ở mỗi công ty là khác nhau. vì vậy việc bạn cần làm là tìm hiểu về nơi bạn chuẩn bị làm việc từ văn hóa công ty đến các thông tin liên quan để việc làm tại Huế của bạn được thuận lợi nhất. 

  • Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai.

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Lâm Đồng

  • Khả năng giao tiếp và đàm phán tốt: Đối với bất kì ngành nghề nào cũng đều cần khả năng này. Bởi sự khéo léo trong ăn nói sẽ dễ dàng để thuyết phục, đàm phán với khách hàng của bạn.

  • Có vốn hiểu biết sâu rộng: Để có công việc tốt và mức lương cao thì bạn cần hiểu biết về dịch vụ của công ty, có kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội, nghệ thuật...) để tiếp xúc, giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng với những sở thích, mối quan tâm không giống nhau.

  • Khả năng chịu áp lực: Ngoài ra bạn cần phải có khả năng chịu áp lực doanh số và áp lực từ khách hàng cao. Bởi kết quả kinh doanh đạt được là bằng chứng cụ thể nhất cho sự thành công của một nhân viên.

  • Trang bị đủ những kỹ năng mềm thiết yếu: Ngoài các kỹ năng chuyên môn, bạn cần rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt, và các kỹ năng tin học văn phòng để phục vụ tốt nhất cho công việc của mình

Những lưu ý khi tìm việc tại Lâm Đồng

Để được chấp nhận trở thành nhân viên chính thức của công ty thì bạn phải lưu ý những yêu cầu sau:

  • Khả năng sáng tạo: Mỗi công việc đều đòi hỏi các ứng viên về khả năng sáng tạo không ngừng.Vì vậy hãy trau dồi cho bản thân khả năng sáng tạo không ngừng.

  • Kỹ năng giải quyết vấn đề : Một kỹ năng mà nhiều nhân viên cần lưu ý là giải quyết vấn đề. Bất kỳ công việc nào cũng có lúc sẽ xảy ra vấn đề. Nếu có thể tự mình giải quyết những vấn đề phát sinh tốt, nhanh chóng thì bạn sẽ được đánh giá cao hơn những người khác. 

Đừng bỏ lỡ các cơ hội việc làm bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước tại Lâm Đồng.