Trong những năm gần đây, chất lượng nguồn lao động của Gia Lai ngày càng được cải thiện một cách đáng kể. Cũng có rất nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập, từ đó tạo ra hàng loạt việc làm cho người lao động. Việc làm tại Gia Lai trở thành cụm từ khóa được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhiều. Một số việc làm tại Gia Lai phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Việc làm ngoài giờ tại gia lai, việc làm nhân viên kỹ thuật tại Gia Lai, việc làm giám sát công trình tại Gia Lai

Vậy những kỹ năng cần có để nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Gia Lai là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí và giúp đỡ bạn nhanh chóng tìm được công việc, cụ thể là việc làm tại Gia Lai yêu thích nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Gia Lai

1. Thực trạng việc làm, nhu cầu lao động tại địa phương

Gia Lai là tỉnh thuộc vùng núi Tây Nguyên, là mảnh đất vừa hoang dã, hùng vĩ, lại vừa trù phú và nhộn nhịp. Thành phố Pleiku - trung tâm phát triển của tỉnh Gia Lai là thành phố quan trọng nhất phía bắc Tây Nguyên, nằm trên trục giao thông trọng điểm xuyên suốt đất nước. 

Thực trạng việc làm tại Gia Lai trong những năm gần đây cho thấy, người lao động cần việc làm nhưng lại thiếu hoặc không có. Trong khi đó các đơn vị tuyển dụng việc làm tại Gia Lai thì đang rất cần người làm nhưng lại không tuyển dụng được. Điều này khá bất hợp lý thế nhưng đó lại là thực trạng chung thực tế đang diễn ra ở nhiều địa phương tại Gia Lai.

Tại tỉnh Gia Lai, sinh viên tốt nghiệp ra trường nhưng không có việc làm đang chiếm con số rất lớn, đặt ra rất nhiều thách thức đối với việc giải bài toán khó về lao động việc làm tại đây. Trung bình hàng tháng thì trung tâm Dịch vụ về việc làm Gia Lai đều tổ chức một lần sàn giao dịch giới thiệu việc làm nhằm kết nối giữa các doanh nghiệp cũng như các đơn vị về tuyển dụng với người lao động.

Dù nhu cầu tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp khá lớn nhưng trong thực tế số lao động biết tới và tìm việc làm thông qua các sàn giao dịch việc làm tại Gia Lai lại rất ít và không có nhiều.

2. Xu hướng việc làm sẽ phát triển trong tương lai

Một số việc làm tại Gia Lai có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai có thể kể đến như: Việc làm lái xe tại Gia Lai, Việc làm lập trình viên phần mềm Tại Gia Lai, Việc làm ngân hàng Sacombank tại Gia Lai, Việc làm thực tập Marketing tại Gia Lai…

Ngoài ra, dựa vào điều kiện thiên nhiên phong phú, bản sắc dân tộc đậm đà, phố núi có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm tại Gia Lai cho người lao động như việc làm chăm sóc khách hàng, việc làm phiên dịch viên, việc làm ngoài giờ tại Gia Lai, việc làm bán hàng,...

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Gia Lai

1. Việc làm nhân viên bán tour

Nhân viên bán Tourlà vị trí công việc chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm khách hàng và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp lữ hành. Để trở thành một nhân viên bán tour giỏi, bạn phải có khả năng giao tiếp tốt và tự tin trước khách hàng - Sử dụng thành thạo Internet và tin học văn phòng. Đồng thời kỹ năng giao tiếp thành thạo ngoại ngữ và chịu được áp lực công việc và linh hoạt giải quyết những tình huống phát sinh 

Mức lương hiện nay của việc làm nhân viên bán Tour dao động trong khoảng từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng. Ngoài lương và các chế độ xã hội khác, nhân viên bán Tour còn nhận được mức chiết khấu/ thưởng theo doanh số trên tổng giá trị sản phẩm bán ra. Do đó, tổng thu nhập của nhân viên Sale Tour hàng tháng luôn cao hơn 10 triệu đồng.

2. Việc làm giáo viên mầm non

Có thể nói nghề giáo viên mầm non là người mang sứ mệnh cao cả, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển cả về trí tuệ và cảm xúc của trẻ. Bên cạnh kiến thức và phương pháp dạy học hiệu quả, tố chất quan trọng nhất để trở thành giáo viên mầm non là tình yêu thương và sự kiên nhẫn, bao dung dành cho trẻ nhỏ. 

Để trở thành giáo viên mầm non, bạn cần có kiến thức thực tiễn phong phú và phương pháp giáo dục mầm non hiệu quả cũng như khả năng gắn kết các em, tạo niềm tin và sự chú ý của trẻ. 

Mức lương của việc làm giáo viên mầm non thường giao động từ 7 triệu- 9 triệu.

3. Việc làm kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch, chỉ đạo và giám sát các dự án xây dựng, bao gồm cả công trình công cộng và công trình tư nhân. Công việc của họ gắn liền với công trình, đi lại nhiều, thường xuyên phải làm ngoài trời. Làm việc trong một ngành năng động, phát triển nhanh, kỹ sư xây dựng góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế và tác động tích cực đến xã hội trong dài hạn.

Việc làm kỹ sư xây dựng ngày càng trở nên phổ biến bởi sự phát triển của nhiều công trình như trường hợp, công ty, nhà ở,... Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng, chuyên môn tốt về ngành nghề thì sẽ không lo thiếu việc làm.

Mức lương của các kỹ sư xây dựng vô cùng hấp dẫn. nó thường giao động từ 10-15 triệu đồng/ tháng

4. Việc làm nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ chính là một trong những người tiếp xúc với khách nhiều nhất khi họ đến một nhà hàng hay quán ăn. Với những người chưa biết gì về nghề này thì hiểu đơn giản nhân viên phục vụ sẽ là người đợi khách đến, order đồ ăn cho khách,  chuyển yêu cầu của khách xuống bếp và mang đồ ăn lên cho họ. 

Đây sẽ là những người  tạo cho khách cảm giác dễ chịu, thoải mái và đảm bảo trải nghiệm ăn uống của khách hàng luôn tuyệt vời nhất. Với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực nhà hàng thì nhân viên phục vụ sẽ là công việc đầu tiên mà chắc chắn ai cũng cần phải biết. Mức lương cơ bản của việc làm nhân viên phục vụ sẽ từ 5 triệu - 8 triệu/tháng.

5. Việc làm kế toán tại Gia Lai

Ở những vị trí và cấp bậc khác nhau mà một nhân viên kế toán sẽ đảm nhận những nhiệm vụ cũng như công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung công việc của một nhân viên kế toán sẽ bao gồm những nhiệm vụ chính như:

- Thực hiện ghi chép các hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp và kiểm tra sổ sách kế toán

- Lập chứng từ về tất cả các hoạt động tài chính.

- Lập báo cáo về tình hình hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp từ đó báo cáo nlên cho ban lãnh đạo.

- Phân tích tình hình tài chính, chi phí, doanh thu cũng như ngân sách của công ty, doanh nghiệp và tham mưu cho ban lãnh đạo.

Một số việc làm kế toán tại Gia Lai có thể kể đến như: Việc làm kế toán kho tại Gia Lai, Việc làm kế toán sản xuất tại Gia Lai, Việc làm chuyên viên kế toán tại Gia Lai...

Hiện nay mức lương trung bình của nhân viên kế toán khá cao. Đối với người mới ra trường thì mức lương dao động trong khoảng 5 – 7 triệu VNĐ/tháng. Đối với những nhân viên kế toán đã có 1-2 năm kinh nghiệm thì mức lương dao động trong khoảng 6 - 8 triệu VNĐ/tháng. Và đối với vị trí nhân viên kế toán đã có từ 3 - 5 năm kinh nghiệm thì mức lương dao động từ 7 - 10 triệu VNĐ/tháng ở khu vực phía Bắc, từ 8 -12 triệu VNĐ/tháng đối với ở khu vực trong Nam.

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Gia Lai

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Gia Lai là vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Dưới đây là những kỹ năng tìm việc làm cần có của các ứng viên tìm việc tại Gia Lai.

- Kỹ năng tìm kiếm và học hỏi thông tin: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu và học các thông tin liên quan đến ngành nghề để dễ dàng chọn được công việc phù hợp.

- Kỹ năng phân tích và thích ứng với môi trường mới: Bạn cần là tìm hiểu về nơi bạn chuẩn bị làm việc từ văn hóa công ty đến các thông tin liên quan để nâng cơ hội việc làm. 

- Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Có thể nói CV là bước đầu mở ra cơ hội cho các ứng viên khi xin việc bởi đó là những thông tin cơ bản mà nhà tuyển dụng cần biết. Vậy bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

- Kỹ năng giao tiếp tốt: đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc. Nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ, chăm sóc khách hàng. 

IV. Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Gia Lai. 

- Về năng lực chuyên môn: Bạn phải có chuyên môn về công việc bạn mới có thể thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn. 

- Về kỹ năng về tin học văn phòng và tiếng anh: Đây là những yêu cầu cơ bản thưởng được các nhà tuyển dụng đặt ra. Vậy bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. 

- Về kỹ năng quản lý thời gian: bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.

- Về  kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao. Đó là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn.

Bạn cần tìm hiểu trước các thông tin, kiến thức liên quan tới công ty ứng tuyển và vị trí ứng tuyển như sứ mệnh công ty, các hoạt động chủ yếu, bản mô tả công việc JD của vị trí đang tuyển… 

V. Hướng dẫn tìm việc làm tại Gia Lai và ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Gia Lai, thành phố muốn làm việc và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc làm tại Gia Lai phổ biến mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ trên cũng như hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm tại Gia Lai mà bản thân mong muốn. 123job cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn đạt được nhiều thành công và sớm nhanh chóng tìm được công việc mà bản thân yêu thích! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!