Cơ hội việc làm tại Gia Lai

Gia Lai là tỉnh thuộc vùng núi Tây Nguyên, là mảnh đất vừa hoang dã, hùng vĩ, lại vừa trù phú và nhộn nhịp. Thành phố Pleiku - trung tâm phát triển của tỉnh Gia Lai là thành phố quan trọng nhất phía bắc Tây Nguyên, nằm trên trục giao thông trọng điểm xuyên suốt đất nước. 

Dựa vào điều kiện thiên nhiên phong phú, đa dạng, bản sắc dân tộc đậm đà, phố núi có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động như việc làm chăm sóc khách hàng, việc làm phiên dịch viên, việc làm lễ tân, việc làm bán hàng và việc làm kinh doanh tại Gia Lai.

Các việc làm phổ biến nhất tại Gia Lai

Việc làm nhân viên bán tour

Nhân viên bán Tour là vị trí công việc chịu trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm khách hàng và mang lại doanh thu cho doanh nghiệp lữ hành. Để trở thành một nhân viên bán tour giỏi, bạn phải có khả năng giao tiếp tốt và tự tin trước khách hàng - Sử dụng thành thạo Internet và tin học văn phòng. Đồng thời kỹ năng giao tiếp thành thạo ngoại ngữ và chịu được áp lực công việc và linh hoạt giải quyết những tình huống phát sinh 

Mức lương hiện nay của việc làm nhân viên bán Tour dao động trong khoảng từ 5 – 8 triệu đồng/ tháng. Ngoài lương và các chế độ xã hội khác, nhân viên bán Tour còn nhận được mức chiết khấu/ thưởng theo doanh số trên tổng giá trị sản phẩm bán ra. Do đó, tổng thu nhập của nhân viên Sale Tour hàng tháng luôn cao hơn 10 triệu đồng.

Việc làm giáo viên mầm non

Có thể nói nghề giáo viên mầm non là người mang sứ mệnh cao cả, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển cả về trí tuệ và cảm xúc của trẻ. Bên cạnh kiến thức và phương pháp dạy học hiệu quả, tố chất quan trọng nhất để trở thành giáo viên mầm non là tình yêu thương và sự kiên nhẫn, bao dung dành cho trẻ nhỏ. 

Để trở thành giáo viên mầm non, bạn cần có kiến thức thực tiễn phong phú và phương pháp giáo dục mầm non hiệu quả cũng như khả năng gắn kết các em, tạo niềm tin và sự chú ý của trẻ. 

Mức lương của việc làm giáo viên mầm non thường giao động từ 7 triệu- 9 triệu.

Việc làm kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là người chịu trách nhiệm lên kế hoạch, chỉ đạo và giám sát các dự án xây dựng, bao gồm cả công trình công cộng và công trình tư nhân. Công việc của họ gắn liền với công trình, đi lại nhiều, thường xuyên phải làm ngoài trời. Làm việc trong một ngành năng động, phát triển nhanh, kỹ sư xây dựng góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế và tác động tích cực đến xã hội trong dài hạn.

Việc làm kỹ sư xây dựng ngày càng trở nên phổ biến bởi sự phát triển của nhiều công trình như trường hợp, công ty, nhà ở,... Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng, chuyên môn tốt về ngành nghề thì sẽ không lo thiếu việc làm.

Mức lương của các kỹ sư xây dựng vô cùng hấp dẫn. nó thường giao động từ 10-15 triệu đồng/ tháng

Việc làm nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ chính là một trong những người tiếp xúc với khách nhiều nhất khi họ đến một nhà hàng hay quán ăn. Với những người chưa biết gì về nghề này thì hiểu đơn giản nhân viên phục vụ sẽ là người đợi khách đến, order đồ ăn cho khách,  chuyển yêu cầu của khách xuống bếp và mang đồ ăn lên cho họ. 

Đây sẽ là những người  tạo cho khách cảm giác dễ chịu, thoải mái và đảm bảo trải nghiệm ăn uống của khách hàng luôn tuyệt vời nhất. Với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực nhà hàng thì nhân viên phục vụ sẽ là công việc đầu tiên mà chắc chắn ai cũng cần phải biết. Mức lương cơ bản của việc làm nhân viên phục vụ sẽ từ 5 triệu - 8 triệu/tháng.

Kỹ năng tìm việc làm tại Gia Lai

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Gia Lai là vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Dưới đây là những kỹ năng tìm việc làm cần có của các ứng viên tìm việc tại Gia Lai.

Kỹ năng tìm kiếm và học hỏi thông tin: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu và học các thông tin liên quan đến ngành nghề để dễ dàng chọn được công việc phù hợp.

Kỹ năng phân tích và thích ứng với môi trường mới: Bạn cần là tìm hiểu về nơi bạn chuẩn bị làm việc từ văn hóa công ty đến các thông tin liên quan để nâng cơ hội việc làm. 

Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Có thể nói CV là bước đầu mở ra cơ hội cho các ứng viên khi xin việc bởi đó là những thông tin cơ bản mà nhà tuyển dụng cần biết. Vậy bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

Kỹ năng giao tiếp tốt: đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc. Nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ, chăm sóc khách hàng. 

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Gia Lai. 

  • Về năng lực chuyên môn: Bạn phải có chuyên môn về công việc bạn mới có thể thể nắm bắt và giải quyết các vấn đề nhanh hơn. 
  • Về kỹ năng về tin học văn phòng và tiếng anh: Đây là những yêu cầu cơ bản thưởng được các nhà tuyển dụng đặt ra. Vậy bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. 
  • Về kỹ năng quản lý thời gian: bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.
  • Về  kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao. Đó là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn.

Bạn cần tìm hiểu trước các thông tin, kiến thức liên quan tới công ty ứng tuyển và vị trí ứng tuyển như sứ mệnh công ty, các hoạt động chủ yếu, bản mô tả công việc JD của vị trí đang tuyển… 

Những lưu ý khi tìm việc tại Gia Lai

Để được chấp nhận trở thành nhân viên chính thức của công ty thì bạn cần lưu ý những vấn để sau:

  • Đầu tiên là phải chuẩn bị tốt những yêu cầu và thông tin cơ bản từ nhà tuyển dụng việc làm tại Gia Lai. Bạn có thể tìm hiểu trên website của công ty để có những thông tin cơ bản.
  • Lựa chọn thời điểm thích hợp để nộp CV xin việc làm tại Gia Lai. Khoảng thời gian đầu năm sẽ là lúc các nhân viên cũ dễ nhảy việc, vì thế nếu apply vào thời điểm này sẽ dễ được duyệt hơn. 
  • Thái độ tích cực và tự tin thể hiện trong buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội.

Do đó, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước tại Gia Lai.