Là một trung tâm kinh tế sầm uất của cả nước, Hải Phòng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên. Các việc làm tại Hải Phòng liên quan đến nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, quận Đồ Sơn lại chủ yếu phát triển mạnh về kinh tế biển. Cùng 123job.vn tìm hiểu về việc làm tại quận Đồ Sơn nhé! 

Cơ hội việc làm tại quận Đồ Sơn

Đồ Sơn nổi tiếng với bãi biển cùng tên đẹp mê hồn người. Quận Đồ Sơn là một bán đảo nhỏ nằm phía Nam Hải Phòng, các phía phần lớn là giáp biển. Chính vì vậy nền kinh tế biển nơi đây vô cùng phát triển rực rỡ. Đồ Sơn còn nổi tiếng với những khu Resort cao cấp và khách sạn sang chảnh. Các việc làm nổi tiếng và thu hút nhiều ứng viên tại quận Đồ Sơn có thể nhắc đến như việc làm lễ tân, việc làm khách sạn - nhà hàng, bảo vệ thời vụ, nhân viên bán hàng, tài chính - ngân hàng, IT phần mềm

Những việc làm phổ biến nhất tại quận Đồ Sơn

Dưới đây là một số vị trí việc làm tại quận Đồ Sơn123job.vn cung cấp thông tin đến các bạn:

Việc làm nhà hàng - khách sạn:

Các công việc nhà hàng - khách sạn thường phát triển ở những khu nghỉ dưỡng, các thành phố sầm uất và đông đúc. Có nhiều vị trí công việc liên quan đến ngành này. Các công việc phổ biến nhất là lễ tân với lễ tân khách sạn, lễ tân nhà hàng; đầu bếp trưởng, phụ bếp… Công việc của họ liên quan đến việc phục vụ khách hàng và khiến khách hàng hài lòng về dịch vụ của nhà hàng - khách sạn. Chẳng hạn như việc làm lễ tân thường liên quan đến việc thực hiện các thủ tục check - in, đón tiếp khách, tiếp nhận trường hợp khách đặt phòng… Nếu bạn muốn làm việc tốt ở ngành này, bạn cần phải có các tố chất như luôn cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc, có khả năng giao tiếp tốt, khả năng quản lý và tổ chức. Thông thường, mức lương của việc làm này khá cao với con số trung bình là 8.000.000đ/tháng.

Nhân viên bán hàng

Việc làm tại quận Đồ Sơn cần phải có số lượng lớn nhân viên bán hàng để có thể đáp ứng cho nhu cầu của các du khách khi đến đây nghỉ dưỡng. Nhân viên bán hàng thường làm việc tại các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thuốc, các gian hàng tạp hóa hoặc nhân viên bán hàng tại các gian chợ cung cấp hải sản biển. Công việc của họ là cung cấp, giới thiệu và thực hiện thanh toán cho khách hàng. Tại các cửa hàng tạp hóa với quy mô nhỏ thường nhân viên bán hàng chính là thu ngân. Mức lương cho vị trí việc làm này có thể lên đến 10.000.000 đ/tháng khi làm tốt. 

Việc làm bảo vệ

Tại các khách sạn, tòa nhà, cửa hàng và khu du lịch thì không thể nào thiếu được vị trí bảo vệ. Họ là người chịu trách nhiệm đảm bảo tính an toàn trật tự cho các địa điểm này. Ngoài ra, bảo vệ có trách nhiệm trông giữ xe và lấy xe cho khách. Công việc này không đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên ngành mà yêu cầu tính tỉ mỉ, khả năng quan sát và khả năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Mức lương đối với việc làm bảo vệ/ an ninh/ vệ sĩ tại quận Đồ Sơn không quá cao chỉ từ 5.000.000 đ/tháng. Bảo vệ thời vụ theo mùa du lịch có thể nhận 7.000.000 đ/tháng. 

Trên đây là một số vị trí việc làm tại quận Đồ Sơn123job.vn mang đến các bạn. Chúc các bạn sớm thành công với sự nghiệp của mình ở mảnh đất du lịch này.