Những năm gần đây, Hải Phòng là một trong số các trung tâm phát triển lớn của Việt Nam. Đây được coi là thành phố cảng biển lớn nhất miền Bắc nước ta. Chính vì vậy, việc làm tại Hải Phòng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho ứng viên. Thế còn việc làm tại quận Ngô Quyền - một quận trực thuộc Hải Phòng thì có đặc điểm gì? Cùng 123job.vntìm hiểu kỹ hơn nhé! 

Cơ hội việc làm tại quận Ngô Quyền

Mang tên của một trong số những vị anh hùng dân tộc nước nhà, quận Ngô Quyền luôn tự hào về điều đó. Các chủ trương kinh tế, xã hội luôn được quận Ngô Quyền đề ra chiến lược lâu dài và có tầm nhìn để nối tiếp truyền thống anh hùng dân tộc. Cũng chính vì vậy, mảnh đất này không ngừng phát triển và phát triển hơn nữa. Điều đó mở ra nhiều cơ hội việc làm tại quận Ngô Quyền cho cả người dân vùng này và những tỉnh thành khác. Các việc làm phổ biến nhất có thể kể đến như việc làm nhân viên bảo vệ, việc làm nhân viên thu ngân, việc làm kế toán… 

Những việc làm phổ biến nhất 

Là một trung tâm kinh tế sôi động và phát triển, quận Ngô Quyền mang đến nhiều vị trí việc làm hấp dẫn, trong số đó có thể kể đến là việc làm nhân viên lễ tân, việc làm nhân viên bán hàng tại quận Ngô Quyền, việc làm nhân viên Marketing cùng nhiều vị trí hấp dẫn khác.

Việc làm nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng tại quận Ngô Quyền là một vị trí công việc khá phổ biến. Họ có thể làm việc tại nhiều địa điểm như các siêu thị, các cửa hàng cá nhân, các cửa hàng của công ty, doanh nghiệp… Công việc của họ liên quan đến các hoạt động như giới thiệu sản phẩm, tư vấn và nhận tiền của khách. Nhân viên bán hàng là vị trí đòi hỏi ứng viên phải có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng giải quyết vấn đề và đặc biệt phải giỏi nắm bắt tâm lý khách hàng. Nhìn chung, mức lương trung bình của công việc này là khoảng 8.000.000 đ/tháng. 

Việc làm nhân viên bảo vệ

Bạn có thể bắt gặp các chú nhân viên bảo vệ tại các cửa hàng hay tại chỗ để xe dưới hầm của một tòa nhà nào đó. Công việc của họ là tiếp nhận xe của khách, sắp xếp vị trí xe và đôi khi cần phải hỗ trợ khách lấy xe của họ. Ngoài ra, họ cần phải đảm bảo “tính an toàn” cho các cơ sở vật chất của tòa nhà, nhà hàng. Công việc này không yêu cầu ứng viên phải có nhiều kỹ năng chuyên môn cao. Đó là lý do tại sao nhân viên bảo vệ thường là nam giới. Tuy nhiên, các khả năng như kỹ năng quan sát, kỹ năng giải quyết vấn đề… cần được ưu tiên ghi trong hồ sơ xin việc của vị trí này. Còn đối với mức lương của nhân viên bảo vệ tại quận Ngô Quyền thường từ 7.000.000 - 9.000.000 đ/tháng.

Việc làm tài chính - ngân hàng

Tài chính – ngân hàng là ngành nghề có liên quan chủ yếu tới các dịch vụ giao dịch và thực hiện các hoạt động nhằm luân chuyển tiền tệ thông qua hệ thống ngân hàng và công cụ tài chính. Có nhiều vị trí công việc hấp dẫn trong ngành này như là việc làm vận hành, việc làm kinh doanh, việc làm kiểm toán nội bộ, việc làm tín dụng ngân hàng hay việc làm giao dịch viên… Mỗi công việc đều mang lại những đặc thù riêng, phù hợp với từng điểm mạnh, điểm yếu của từng người. Đối với mức lương của việc làm tài chính - ngân hàng tại quận Ngô Quyền thì thương dao động từ 7.000.000 - 15.000.000 đ/tháng và phụ thuộc nhiều vào vị trí công việc và trình độ của mỗi cá nhân. 

Như vậy bạn có thể thấy quận Ngô Quyền là một điểm đến khá lý tưởng khi cơ hội việc làm hấp dẫn, các vị trí công việc vô cùng đa dạng và chế độ lương tốt. Hy vọng bạn sớm tìm được một vị trí phù hợp trong số các cơ hội mà việc làm tại thành quận Ngô Quyền mang đến.