Mỗi khi nhắc đến Đà Nẵng, người ta sẽ nghĩ đến đây là một vùng có nền kinh tế phát triển, đặc biệt trong hoạt động du lịch và dịch vụ. Vì vậy phần lớn các việc làm tại Đà Nẵng nhằm phục vụ hoạt động du lịch trong và ngoài nước. Từ đó kéo theo việc làm tại quận Thanh Khê - một quận trực thuộc TP Đà Nẵng cũng vô cùng phát triển với nhu cầu việc làm tăng cao.

Cơ hội việc làm tại quận Thanh Khê

Trong số các quận huyện của TP Đà Nẵng thì quận Thanh Khê có diện tích nhỏ nhất nhưng đây lại là vùng được xem là đầu mối giao thông quan trọng trong vùng và cả nước. Cũng chính vì vậy, việc làm tại quận Thanh Khê khá đa dạng và ngày càng có cơ hội phát triển hơn nữa. Điều này đóng góp vào số lượng công việc đồ sộ trong bộ sưu tập việc làm tại Đà Nẵng. Cơ hội việc làm lớn nên hàng năm thành phố này thu hút một lượng lớn lao động vào sinh sống và làm việc tại Đây. 

Những việc làm phổ biến nhất tại quận Thanh Khê

Là một trung tâm kinh tế sôi động và phát triển, quận Thanh Khê mang đến nhiều vị trí việc làm hấp dẫn, trong số đó có thể kể đến là việc làm nhân viên lễ tân, việc làm nhân viên bán hàng tại quận Thanh Khê, việc làm nhân viên Marketing cùng nhiều vị trí hấp dẫn khác.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Là mảnh đất phát triển mạnh về du lịch, nhu cầu về các hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp tại quận Thanh Khê chưa bao giờ có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Đối với vị trí này, bạn cần có các kỹ năng như khả năng giao tiếp thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt, các kỹ năng mềm như kỹ năng lắng nghe… Và ứng viên nên chú ý đề cập đến điều này trong CV xin việc. Đối với mức lương của hướng dẫn viên du lịch tại quận Thanh Khê, dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo:

- Đối với hướng dẫn viên du lịch mới ra trường: mức lương giao động trong khoảng 6 triệu - 8 triệu đồng/tháng.
- Đối với hướng dẫn viên du lịch có dưới 2 năm kinh nghiệm: Mức lương giao động trong khoảng 10 triệu - 12 triệu đồng/tháng.
- Việc làm hướng dẫn viên du lịch với kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm: Mức lương sẽ đạt khoảng từ 12 triệu - 20 triệu đồng/tháng.

Việc làm kế toán 

Kế toán - kiểm toán là một trong những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay vì bất kì doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng đều cần có bộ phận kế toán. Trong cơ chế thị trường mở cửa hội nhập, có rất nhiều việc làm kế toán như việc làm kế toán nội bộ, việc làm kế toán bán hàng, việc làm kế toán kho, việc làm kế toán thuế, việc làm kế toán tổng hợp

Mức lương của kế toán viên khá hấp dẫn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng. Ví dụ như:
- Đối với kế toán viên mới ra trường: mức lương dao động trong khoảng 5 triệu - 8 triệu đồng/tháng.
- Đối với kế toán có dưới 2 năm kinh nghiệm: Mức lương dao động trong khoảng 10 triệu - 12 triệu đồng/tháng.
- Việc làm kế toán trên 3 năm kinh nghiệm: mức lương từ 15.000.000 đ/tháng trở lên. 

Việc làm nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân là vị trí không chỉ phổ biến đối với việc làm tại Đà Nẵng mà còn phổ biến ở nhiều tỉnh thành phát triển mạnh về du lịch. Nhân viên lễ tân là bộ mặt của thương hiệu, nhà hàng hay khách sạn. Họ là người trực tiếp đón tiếp khách và thường đứng tại quầy chính hoặc sảnh chính của khách sạn. Ngày nay, các nhân viên lễ tân đều yêu cầu khả năng thành thạo ngoại ngữ, giao tiếp hiệu quả và có kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng… Vị trí này có mức lương trung bình là tầm 8.600.000 đ/tháng. Mức lương thấp nhất khoảng 6.000.000 đ/tháng. 

Như vậy bạn có thể thấy quận Thanh Khê là một điểm đến khá lý tưởng khi cơ hội việc làm hấp dẫn, các vị trí công việc vô cùng đa dạng và chế độ lương tốt. Hy vọng bạn sớm tìm được một vị trí phù hợp trong số các cơ hội mà việc làm tại thành quận Thanh Khê mang đến.