Tổng hợp tất cả các câu hỏi thường gặp nhất trong các cuộc phỏng vấn và cách trả lời hoàn hảo nhất để có công việc tốt.

Chúng ta tiếp tục đến với phần hai của top các câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời hoàn hảo nhất để bạn có công việc tốt.
 
e. Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?
Đây không phải là một hỏi câu hỏi phỏng vấn khó khăn, bạn nên đưa ra một điểm mạnh có giá trị cho vị trí bạn ứng tuyển và giọng nói giữ ở mức khiêm tốn.
 
Phiên bản thay thế của câu hỏi phỏng vấn điển hình này:
- Thành tựu lớn nhất của bạn hoặc dự án bạn tự hào nhất là gì?
 
Họ thực sự muốn hỏi gì?
Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn được hỏi nhiều nhất. Nó gần giống với câu hỏi “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?”. Câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn như thế này không khác nhau nhiều. Nhà tuyển dụng muốn chắc chắn rằng bạn là ứng viên tài năng nhất, bạn là người thích hợp nhất cho công việc. Bạn nêm chọn điều gì đó mà bạn cảm thấy đó là thế mạnh và có thể minh họa bằng các ví dụ. Đừng nói “Tôi là một người có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời”, chỉ những ứng cử viên kém cỏi mới nói điều này.
 
Câu trả lời đúng
Một kỹ năng hoặc kinh nghiệm mà bạn cảm thấy là thế mạnh và có thể minh họa.
"Ở vị trí tiếp thị gần đây của tôi, tôi đã tăng lượng độc giả cho truyền thông nội bộ của mình. Tôi tiếp cận sáng tạo và viết lại bài hướng dẫn về phong cách, kết quả là sự gia tăng độc giả từ dưới 100 nhân viên mỗi ngày lên hơn 500 người trong suốt một tháng".
 
Câu trả lời sai
"Tôi khá giỏi trong việc quản lý thời gian của mình và thường hoàn thành dự án trước hạn chót".
 
Câu hỏi để bạn hỏi người phỏng vấn
"Tôi được đào tạo những gì cho công việc? Tôi có thể hoàn thành khóa đào tạo trước khi đảm nhiệm chức vụ này không?"
=> Yêu cầu nhà tuyển dụng phỏng vấn các câu hỏi về kỹ năng và cho thấy rằng bạn sẵn sàng cải thiện.
 
Mẹo
Bây giờ không phải là thời gian cho sự khiêm tốn. Bạn nên chọn một kỹ năng hoặc sức mạnh phù hợp với công việc và điều quan trọng hơn là chọn thứ để có thể minh họa như một lợi thế rõ ràng.
 
cách trả lời phỏng vấn điểm mạnh bản thân
 
f. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì? 
Câu phỏng vấn "điểm yếu lớn nhất của bạn ?” là câu hỏi gây hứng thú với những người phỏng vấn, đó là một câu hỏi khó nên bạn cần chuẩn bị kỹ. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể trả lời câu hỏi phỏng vấn này một cách trung thực và vẫn được đánh giá cao.
 
Phiên bản thay thế của câu hỏi phỏng vấn điển hình này
- Nói cho tôi biết về quãng thời gian bạn thất bại.
- Mô tả một tình huống công việc khó khăn và những gì bạn đã làm để vượt qua nó.
 
Họ thực sự muốn hỏi gì?
Câu hỏi phỏng vấn về “ điểm yếu” chú trọng ít hơn về những gì bạn trả lời và tập trung vào cách bạn trả lời. Bạn có nói dối không? Bạn có từ chối trả lời câu hỏi này không? Bạn có cố ngụy trang sức mạnh như một điểm yếu không? Điều tốt nhất để làm trong tình huống này là thành thật mà không phóng đại mọi việc. Bạn có nhút nhát không? Bạn có gặp khó khăn khi nói chuyện theo nhóm không? Bạn có phải là người thích kiểm soát không? Đảm bảo rằng điểm yếu mà bạn chọn không phải là kỹ năng cần thiết cho công việc.
 
Định hướng cách trả lời câu hỏi
Câu trả lời gồm hai phần, ví dụ sau đây dựa trên câu trả lời phỏng vấn việc làm trợ lý hành chính. Giả sử bạn đang ứng tuyển vị trí trợ lý hành chính. Chắc hẳn bạn không muốn nói rằng bạn là người không có tổ chức hoặc bạn không biết cách quản lý thời gian của mình. Vì vậy, một trong những câu trả lời hay cho câu hỏi phỏng vấn khó này là chọn kỹ năng bạn sẽ không sử dụng thường xuyên. Ví dụ, bạn có thể nói bạn cảm thấy lo lắng trước một nhóm đông người. Bạn cũng có thể nói rằng bạn muốn kiểm soát và từng có một quãng thời gian khó khăn khi làm việc nhóm.
 
Câu trả lời đúng
Chọn điểm yếu không phải là kỹ năng bắt buộc cho công việc.
"Là trợ lý hành chính, tôi làm việc một mình hoặc trực tiếp với những người khác. Tôi có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời khi đàm phán với các nhà cung cấp, nhưng không giỏi làm việc nhóm với những người khác. Tôi có một quãng thời gian khó khăn để từ bỏ thói quen thích kiểm soát. Trong quá trình rà soát nhân viên, tôi đã nói với cấp trên của tôi rằng tôi gặp rắc rối về tinh thần đồng đội và hỏi anh ấy về cách để cải thiện. Tôi đã đăng ký tham gia một loạt các cuộc hội thảo nội bộ và làm các bài tập xây dựng nhóm. Tôi cũng đã tham gia một số sáng kiến từ thiện của công ty, các sự kiện đã giúp tôi thực hành những điều tôi học được trong các buổi hội thảo. Cấp trên khen ngợi về sự tiến bộ của tôi sau nửa năm làm việc chăm chỉ".
=> Hãy nhớ rằng, câu hỏi phỏng vấn phổ biến này nhắm tới hành vi. Người phỏng vấn muốn xem bạn sẽ trả lời như thế nào. Vì vậy, hãy đưa ra một câu trả lời tự tin có liên quan đến các ví dụ về việc tự cải thiện. Người phỏng vấn sẽ có ấn tượng rằng bạn hiểu về điểm yếu của mình, bạn tự ý thức và bạn quan tâm đến hiệu suất của mình. Bạn có tham gia bất kỳ khóa đào tạo nào không? Bạn có tham gia một số hoạt động ngoài giờ giúp bạn phát triển kỹ năng không? Sử dụng chúng làm ví dụ.
 
Câu trả lời sai
Ngụy trang sức mạnh như một điểm yếu.
"Tôi là một người nghiện làm việc. Tôi dành mỗi giờ thức dậy để suy nghĩ về cách cải thiện hiệu suất của tôi tại nơi làm việc. Hằng ngày, tôi là người đầu tiên đến văn phòng và cũng là người cuối cùng ra về. Tôi không có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống vì công việc chính là cuộc sống của tôi. Là một trợ lý hành chính, tôi thường làm việc một mình. Vì vậy, điểm yếu lớn nhất của tôi là không làm việc tốt cùng các đồng đội. Tôi thường làm gián đoạn các cuộc nói chuyện hoặc bất đồng với người lãnh đạo nhóm. Thành thật mà nói, tôi biết cách để làm tốt hơn họ"
=> Bạn không nên ngụy trang sức mạnh như một điểm yếu và nêu điểm yếu này lại lòi ra điểm yếu khác.
 
Những câu hỏi bạn nên hỏi người phỏng vấn
- Công ty có quy trình đánh giá nhân viên để tôi có thể biết những thứ tôi cần cải thiện không?
 
cách trả lời điểm yếu khi phỏng vấn
 
g. Tại sao bạn muốn làm công việc này? 
Đây không phải là một câu hỏi phỏng vấn khó, tuy nhiên có những câu trả lời chưa được tốt.
Bạn không muốn thừa nhận lý do là bạn cần một công việc cũng không muốn nói rằng muốn làm công việc này để tồn tại cho đến khi bạn có thể theo đuổi ước mơ của mình. Bạn sẽ phải nghĩ ra một lý do gì đó cho thấy bạn mong muốn có công việc này.
 
Phiên bản thay thế của câu hỏi phỏng vấn điển hình này
- Tại sao bạn quan tâm đến vị trí này?
- Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi?
- Tại sao bạn muốn làm việc ở đây?
 
Họ thực sự muốn hỏi gì
Câu hỏi “Tại sao bạn muốn làm công việc này?” là một câu hỏi phỏng vấn có hai mục đích, thường được hỏi theo một cách khác. Đầu tiên, họ muốn biết tại sao bạn muốn làm việc cho công ty và mong muốn ở vị trí đó. Bạn có thể nhận được một phiên bản khác của câu hỏi phỏng vấn phổ biến này và tập trung hỏi về vị trí làm việc, nhưng bạn luôn có thể nói lý do tại sao bạn muốn làm việc cho công ty.
 
Định hướng câu trả lời
Câu trả lời gồm hai phần. ví dụ dưới đây dựa trên câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn việc làm kế toán. Bạn không thể trả lời câu hỏi phỏng vấn cơ bản này nếu bạn không nghiên cứu về công ty và về vị trí bạn muốn làm. Bạn cần phải tìm hiểu để có thể thể hiện sự quan tâm thực sự đến công ty để tạo sự hấp dẫn cho câu trả lời của bạn.
 
Câu trả lời đúng 
Phần 1: Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty?
Sau khi tìm hiểu kỹ, bạn có thể nói những gì bạn thích về công ty một cách chi tiết.
"ABC là một trong những nơi tốt nhất để kế toán làm việc. Nếu làm việc cho bạn, tôi sẽ là thành viên của một công ty đại diện cho 85% các doanh nghiệp công và tư nhân lớn nhất nước Việt Nam. Ngoài ra, công ty bạn còn đào tạo và phát triển kỹ năng của nhân viên. Đó là lý do tôi luôn ngưỡng mộ và muốn làm việc tại công ty".
Phần 2: Tại sao bạn muốn vị trí này?
"Công ty cuối cùng tôi làm việc là một công ty tư nhân, và tôi muốn xem mọi thứ hoạt động như thế nào ở một công ty Nhà nước. Tôi luôn thích thú với ngành tài chính và muốn có một cái nhìn toàn diện về nó. Tôi muốn biết mọi thứ hoạt động như thế nào nên đã dành phần lớn công sức của mình vào việc tối ưu hóa và tái tạo lại các mô hình & quy trình tài chính ở công việc cuối cùng của tôi. Tôi hiểu rằng vị trí mới sẽ yêu cầu tôi làm như vậy, điều đó hoàn toàn phù hợp với tôi".
 
Câu trả lời sai
Phần 1: Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty?
Khi không có sự tìm hiểu, bạn nói rằng bạn muốn làm công việc này bởi vì bạn cần một công việc.
"Tôi muốn làm việc cho PricewaterhouseCoopers vì 2 lý do: A) đó là một trong bốn công ty kế toán lớn nhất.Và B) Tôi cần một công việc làm bước đệm để ứng tuyển vào ngân hàng đầu tư, đó là mục tiêu cuộc sống của tôi".
Phần 2: Tại sao bạn muốn vị trí này?
Khi không có sự tìm hiểu kỹ, bạn tiếp tục trả lời câu hỏi phỏng vấn bằng cách nói rằng bạn cần công việc.
"Tôi đã thấy được tin tuyển dụng trên trang web của bạn, tôi muốn làm việc cho khu vực tư nhân nhưng đồng thời cũng muốn làm cộng tác viên tại công ty bạn vào thời gian cuối ngày.
Hãy nhớ rằng mọi người đều muốn làm việc cho các công ty tốt nhất, bạn có thể trình bày lý do này. Tập trung nhiều hơn vào kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn mà bạn sẽ sử dụng ở vị trí đó"
 
Câu hỏi để hỏi người phỏng vấn
- Tại sao bạn thích làm việc ở đây?
 
Mẹo
Tìm hiểu là chìa khóa để trả lời câu hỏi phỏng vấn cơ bản này. Nếu bạn không biết gì về công ty hoặc về vị trí, bạn không thể có được câu trả lời thỏa mãn.
 
tại sao bạn muốn làm công việc này
 
h. Bạn nhìn thấy bản thân mình ở đâu trong 5 năm tới?
Vấn đề là như này. Các nhà tuyển dụng phải tìm và giữ được những ứng cử viên tài năng nhất. Họ cũng phải thuê một người sẽ không rời khỏi công ty hai tháng sau đó. Đó là lý do họ muốn biết về kế hoạch của bạn. Bạn có ở lại với công ty hay bạn lấy lương xong chạy sang những công ty khác? Bạn cần phải cẩn thận cách bạn trả lời vì nó sẽ có tác động trực tiếp đến quyết định cuối cùng.
 
Họ thực sự muốn hỏi gì?
Mục đích của câu hỏi phỏng vấn mở này là nhận được sự cam kết từ bạn. Việc của bạn là thuyết phục người phỏng vấn tin rằng bạn cam kết lâu dài với vị trí đó.
 
Câu trả lời đúng
Thể hiện mong muốn có một sự nghiệp lâu dài với cơ hội phát triển.
"Trở thành một đầu bếp là niềm đam mê của tôi, trong 5 năm tới tôi sẽ thêm những kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng vào việc phát triển kỹ năng của tôi. Đó là lý do tại sao tôi ứng tuyển cho một vị trí linh hoạt như vậy. Tôi muốn dành một vài năm sau đó để học cách vận hành một nhà hàng và sẽ nhận được kinh nghiệm vô giá cùng với sự đào tạo tại nhà hàng Michelin".
 
Câu trả lời sai
Thừa nhận thực tế là kế hoạch của bạn bao gồm các cơ hội ở những nơi khác.
"Trong năm năm tới, tôi sẽ sở hữu một nhà hàng. Đó là lý do tại sao tôi muốn làm việc ở một vị trí linh hoạt như vậy trong nhà hàng Michelin. Tôi sẽ có được cái nhìn của người trong cuộc về cách các nhà hàng lớn hoạt động trước khi bắt đầu vào kế hoạch của riêng tôi".
 
Mẫu câu để hỏi nhà phỏng vấn
- Công ty định hướng phát triển như thế nào trong năm năm tới?
 
bạn ở đâu trong tương lai
 
i.  Phong cách quản lý của bạn là gì?
Rõ ràng, nhiều khả năng bạn sẽ nhận được câu hỏi phỏng vấn khó hơn nếu bạn phỏng vấn vị trí quản lý kèm theo đó là câu hỏi phỏng vấn hành vi. Vì vậy, ngay cả khi bạn không ứng tuyển vị trí quản lý, bạn nên chuẩn bị câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn đó.
 
Họ thực sự muốn hỏi gì?
Có phải họ muốn xem bạn có biết kiểu quản lý mà họ thích không? Đây có phải là câu hỏi phỏng vấn đơn giản cho các nhà quản lý về phong cách quản lý không? Hay họ đang tìm kiếm cái gì khác hoàn toàn? Các nhà tuyển dụng hỏi các câu hỏi phỏng vấn hành vi để đánh giá khả năng xử lý các tình huống khác nhau của bạn. Câu trả lời an toàn nhất là những câu trả lời thể hiện tính linh hoạt và khả năng thích ứng. Bạn cũng nên tập trung vào các kỹ năng mà bạn biết là có giá trị cho vị trí này.  Câu trả lời gồm hai phần của bạn. Ví dụ dựa trên câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn việc làm người giám sát.
 
Câu trả lời đúng
Phần một: "Tôi nhận thấy rằng cách tốt nhất là điều chỉnh phong cách quản lý của tôi theo nhu cầu của nhóm. Có những lúc, bảo ban trực tiếp và cầm tay chỉ việc là cách tiếp cận tốt nhất, nhưng phần lớn là thuộc về quyền tự chủ. Tôi cảm thấy rằng với tư cách là người quản lý, công việc của tôi là đánh giá những gì nhóm của tôi làm và điều chỉnh cho phù hợp"
Phần hai: "Tôi gặp khó khăn khi thành viên trong nhóm của tôi bị thiếu thời gian để hoàn thành công việc. Không có một phương pháp giải quyết duy nhất nào để tôi có thể áp dụng và khắc phục tình hình. Vì vậy, tôi bắt đầu với các cuộc khảo sát ẩn danh để xác định các vấn đề cơ bản. Tôi mở một cuộc họp nhóm và đặt ra những mục tiêu chung. Sau đó, tôi khuyến khích và để cho nhóm làm việc cùng nhau, thúc đẩy lẫn nhau. Tôi có một chính sách mở cho những người cần hỗ trợ một cách trực tiếp. Nhóm nghiên cứu bắt đầu hoàn thành 90% công việc của họ đúng thời hạn, so với 40% của khi trước".
 
Câu trả lời sai
Một phong cách quản lý cứng nhắc buộc cấp dưới phải theo.
"Tôi biết bạn sẽ cho rằng phong cách quản lý của tôi là “quản lý cứng nhắc”. Tôi có con, và tôi thấy tốt nhất là nên tham gia vào các vấn đề của con mình, tham gia càng nhiều càng tốt. Tôi biết không phải lúc nào điều này cũng hiệu quả ngay lập tức, nhưng về lâu dài, đó là chiến thuật tốt nhất. Tôi kiểm tra nhóm của tôi hàng ngày và tăng cường giám sát họ".
 
Mẫu câu để hỏi nhà phỏng vấn
- Bạn có thể cho tôi biết về các đội tôi sẽ hợp tác cùng không?
- Văn hóa công việc như thế nào trong văn phòng?
 
Mẹo
Sử dụng phương pháp STAR (Kết quả, hành động, nhiệm vụ, tình huống) để mô tả thành công về phong cách quản lý của bạn.
 
phong cách quản lý của bạn
 
k. Bạn có bất kỳ câu hỏi gì cho tôi không? 
Đây không phải là một câu hỏi khó, trên thực tế, nó là hùng biện, câu trả lời luôn là có. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một số câu hỏi phỏng vấn mẫu trước. Hãy nhớ rằng người phỏng vấn sẽ trả lời câu hỏi của bạn. Vì vậy, bạn cũng nên suy nghĩ về những điều mới để hỏi trong suốt cuộc trò chuyện. Một điều bạn không nên làm là nói rằng bạn không có bất kỳ câu hỏi nào. Hỏi ít nhất một câu hỏi vào cuối cuộc phỏng vấn. Ngay cả khi đó là: "Tại sao bạn thích làm việc ở đây?"
 
Mẹo
Điều chỉnh các câu hỏi phỏng vấn của bạn tập trung vào vị trí, ngành và công ty. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là cá nhân hóa cách tiếp cận của bạn.
 
Vậy là chúng đã đi điểm qua những câu hỏi chắc chắn gặp trong các buổi phỏng vấn và đã có câu trả lời hoàn hảo nhất rồi. Bạn nhớ "note" ngay lại để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới nhé.