Mẫu CV Sinh viên chuẩn form, ấn tượng

1.679 Ứng viên đã sử dụng
323 Lượt phản hồi tích cực
Mẫu CV Sinh viên - Ấn tượng
Mẫu CV Sinh viên - Ấn tượng
Dùng mẫu CV này

Mẫu CV Sinh viên đa ngôn ngữ, với thiết kế sáng tạo, mới mẻ, phù hợp với các bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm công việc. Chỉ trong 1 bản A4 đủ để thể hiện những thông tin quan trọng nhất đến với nhà tuyển dụng.

Phù hợp ứng tuyển vào 1000+ công ty

fpt samsung vingroup viettel vnp
Dùng mẫu CV này

Mẫu CV Sinh viên - Ấn tượng dành cho ai?

  • Các ứng viên muốn có một trang thiết kế CV độc đáo để sử dụng được cho nhiều mục đích ngành nghề khác nhau
  • Ứng viên đã từng tốn hàng giờ đồng hồ mày mò tạo CV rất nhàm chán bằng Word và muốn thay đổi phong cách khác
  • Các ứng viên muốn có một trang thiết kế CV gọn gàng để sử dụng được cho nhiều mục đích ngành nghề khác nhau
  • Ứng viên muốn tạo cho bản thân mẫu CV đơn giản basic nhưng vẫn chuyên nghiệp và ấn tượng
  • Ứng viên tạo điểm nhấn hay phong cách cá nhân dù đăng ký ở bất kì công việc hay ngành nghề nào
Dùng mẫu CV này
template

Bạn sẽ nhận được gì nếu tạo Mẫu CV Sinh viên - Ấn tượng

about image
  • Nhận gợi ý cách viết CV phù hợp cùng các mẫu CV tham khảo chi tiết theo ngành nghề.
  • Tạo ấn tượng mạnh đầu tiên với nhà tuyển dụng
  • Dễ dàng hơn với khung hướng dẫn chi tiết, tự động góp ý, báo lỗi với thuật toán thông minh.
  • Việc Apply Job và theo dõi hồ sơ CV xin việc tiện lợi nhanh chóng
  • Tự tin thể hiện bản thân tại vòng phỏng vấn.
Dùng mẫu CV này

Hướng dẫn viết Mẫu CV Sinh viên - Ấn tượng

Ngày nay, sinh viên luôn rất năng động, chủ động tìm kiếm những công việc làm thêm, những vị trí thực tập để trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như rèn luyện những kỹ năng cho bản thân ngay từ khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng cho dù đi xin việc hay ứng tuyển ở bất cứ vị trí nào thì nhà tuyển dụng cũng yêu cầu mẫu CV xin việc đúng chuẩn, kể cả sinh viên trước khi tham gia phỏng vấn trực tiếp. Vậy mẫu CV sinh viên nên viết như thế nào? Mẫu CV sinh viên có gì khác so với các mẫu CV xin việc khác không? Những lưu ý trong quá trình viết mẫu CV sinh viên là gì? 

I. Cách viết một mẫu CV sinh viên.

Khi viết mẫu CV xin việc đơn giản thì tùy thuộc vào từng vị trí, yêu cầu của nhà tuyển dụng mà sẽ đưa những thông tin cần thiết vào trong mẫu CV xin việc. Nhất là đối với mẫu CV sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm thì cần phải có định hướng cũng như cách viết đúng.

1. Phần giới thiệu bản thân, thông tin cá nhân

Đối với bất cứ mẫu CV xin việc nào thì giới thiệu bản thân cũng như nêu lên những thông tin cá nhân luôn là phần quan trọng và không thể thiếu được. Đây sẽ là phần giúp các nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin ứng viên và có thể liên lạc với ứng viên nếu được tham gia vào vòng phỏng vấn trực tiếp. 

Đối với phần giới thiệu bản thân dành cho những sinh viên chưa có kinh nghiệm cần có:

- Họ tên đầy đủ, viết in hoa rõ ràng

- Ngày tháng năm sinh

- Địa chỉ

- Số điện thoại

- Địa chỉ email, tên email nên thể hiện được sự chuyên nghiệp, không dùng những email cá nhân quá trẻ con để đưa vào mẫu CV sinh viên

Điểm mạnh trong CV: sinh viên chưa có kinh nghiệm thì đối với phần này có thể nêu những kỹ năng mà bản thân có, những điểm nổi bật nhất của bản thân. Sinh viên cần viết sau cho nổi bật phần này, tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Điểm yếu trong CV: với phần này thì nhiều sinh viên vẫn hơi ngây thơ khi liệt kê quá nhiều điểm yếu của bản thân, không có nhà tuyển dụng nào sẽ hài lòng với ứng viên có nhiều điểm hạn chế đâu, bạn nên tinh tế đưa những hạn chế cần thiết cũng như có thể cải thiện được trong tương lai. 

Ngoài ra, nhà tuyển dụng sẽ rất chú ý tính cách của ứng viên, những tính cách như trung thực, chăm chỉ, có kỷ luôn, cầu tiến trong công viên, bạn cần viết sao cho nổi bật, thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là vị trí, đích đến trong công việc mà bạn mong muốn đạt được, là lộ trình mà bạn cần cố gắng để đạt được. Đối với những người trưởng thành, đã có nhiều kinh nghiệm thì mục này sẽ rất rõ ràng trong mẫu CV xin việc. Vậy đối với những sinh viên chưa tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm thì nên viết như thế nào trong mẫu CV sinh viên?

Đối với sinh viên chưa tốt nghiệp thì mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV sinh viên cần viết sao cho thể hiện rõ ràng mục tiêu, định hướng nghề nghiệp phù hợp với vị trí công việc, lĩnh vực mà bạn muốn ứng tuyển. Bạn cũng nên chú ý đến yếu tố dài hạn bởi sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào hay doanh nghiệp nào muốn đào tạo ứng viên không có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và lâu dài, như vậy sẽ tốn rất nhiều chi phí đào tạo của họ:

Mục tiêu ngắn hạn: những mục tiêu, kế hoạch trong tương lai gần mà bạn nắm chắc trong tay, có thể đạt được nhanh chóng. Ví dụ, trong khoảng 3 - 5 năm tới, bạn muốn từ vị trí thực tập trở thành nhân viên chính thức của công ty. Mục tiêu ngắn hạn nên viết rõ ràng, rành mạch và phải hợp lý với năng lực của bạn.

Mục tiêu dài hạn: những định hướng, đích đến lớn mang tính quyết định đến sự nghiệp tương lai của bạn. Mục tiêu dài hạn nên gắn liền với mục đích, định hướng phát triển chung của công ty, không nên mang tính cá nhân quá cao. 

3. Quá trình học vấn

Trong mẫu CV xin việc thì phần học vấn cũng là điều vô cùng quan trọng, không thể thiếu được nhất là những sinh viên chưa có kinh nghiệm. Khi viết mẫu CV sinh viên chưa tốt nghiệp thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

- Hãy để trình độ học vấn cao nhất đầu tiên, sau đó trình bày quá trình học vấn theo thứ tự thời gian từ gần đến xa. Tuy nhiên, không cần phải nêu học vấn cấp 1, cấp 2 vào trong mẫu CV sinh viên bởi quãng thời gian đó quá xa và không giúp ích gì cho quá trình phỏng vấn, xin việc của bạn. 

- Thành tích học tập bao gồm các giải thưởng đạt được, các học bổng, chứng nhận,... đạt được cũng nên đưa vào mẫu CV sinh viên để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

- Trong mẫu CV sinh viên là hạn chế thông tin về kiến thức chuyên môn không liên quan, chỉ nên đưa những thông tin liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển mà thôi. 

4. Kinh nghiệm làm việc nổi bật

Vì là sinh viên chưa tốt nghiệp nên chắc chắn cũng chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc để đưa vào mẫu CV sinh viên. Vậy phần này sinh viên nên viết thế nào để thu hút được nhà tuyển dụng trong khi chưa có nhiều kinh nghiệm?

Tại mục này, sinh viên nên liệt kê những thông tin như sau:

- Các công việc part-time đã từng làm: liệt kê công việc có tính chất phục vụ cho vị trí bạn ứng tuyển, phải thành thật viết thông tin chính xác

- Các đội nhóm, câu lạc bộ bạn từng tham gia

- Các hoạt động tình nguyện, liệt kê để thể hiện sự năng động của bản thân. 

5. Kỹ năng làm việc

Đối với những người đã đi làm và có kinh nghiệm làm việc thì phần kỹ năng làm việc sẽ là phần bổ trợ cho kinh nghiệm làm việc, giúp mẫu CV xin việc đầy đủ hơn. Nhưng đối với những sinh viên chưa tốt nghiệp thì sao, phần kỹ năng làm việc này sẽ cực kỳ quan trọng, mang tính quyết định cho sự thành công trúng tuyển của bạn hay không. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét xem bạn có kỹ năng làm việc phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay không. Những kỹ năng sinh viên có thể trình bày như:

- Kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm như excel, word

- Kỹ năng chỉnh sửa, thiết kế ảnh, video

- Kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm,...

II. Một số lưu ý khi viết mẫu CV sinh viên

Dù là mẫu CV xin việc nào đi nữa, dù là người đã có kinh nghiệm hay mới chỉ là sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm thì khi viết mẫu CV vẫn nên chú ý đến những điều sau đây:

- Trau chuốt, hoàn chỉnh cả về thiết kế lẫn nội dung CV

- Chú ý nhất quán về font chữ, cỡ chữ trình bày trong mẫu CV sinh viên

- Sắp xếp thông tin một cách khoa học

- Viết ngắn gọn, đủ ý, không dài dòng, lan man

- Dựa vào yêu cầu của vị trí ứng tuyển để đưa những thông tin cần thiết vào trong mẫu CV sinh viên

- Viết CV nên làm nổi bật những thông tin cần thiết, phục vụ cho vị trí ứng tuyển của bản thân

- Độ dài của mẫu CV sinh viên chỉ nên giới hạn trong khoảng 1, 2 trang A4. 

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin quan trọng về mẫu CV sinh viên, những thông tin cần có trong mẫu CV cũng như cách trình bày những thông tin ấy sao cho khoa học, hợp lý, thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Mong rằng, bài viết này của 123job.vn đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích, nhất là những bạn sinh viên mong muốn tìm kiếm một vị trí thực tập hay một công việc làm thêm cho bản thân. 

Phản hồi mới nhất của người dùng

Chúng tôi tự hào vì đã giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể biết thêm nhiều thông tin khác trên Quảng Cáo Đăng Tuyển Dụng, đặc biệt là thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng ngoài những thông tin đã được liệt kê không?

Nhà tuyển dụng thường chỉ cung cấp những thông tin họ muốn người xin việc cần biết. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng nhà tuyển dụng đã bỏ sót phần thông tin liên lạc, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ yêu cầu họ cập nhật thông tin đó một cách

Tôi có thể liên hệ 123job bằng cách nào

Nếu bạn có thắc mắc trong quá trình sử dụng trang web 123job, mời bạn vào trang Hỏi Đáp để xem hướng dẫn sử dụng và giải quyết những vấn đề thường gặp. Đối với những vấn đề khác, mời bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi đi cho chúng tôi theo địa chỉ. Cá

Làm thế nào để được dịch và chỉnh sửa CV?

Sau khi bạn tạo xong CV, mặc định 123job sẽ hỗ trợ đánh giá CV của bạn, sau đó bạn cập nhật lại CV của mình và gửi email về 123job để được dịch CV. 123job sẽ gửi bản dịch cho bạn qua email.

Chuyện gì xảy ra khi tôi Nộp Đơn Trực Tuyến?

Khi bạn đăng ký trên mạng, nhà tuyển dụng sẽ nhận được Hồ sơ xin việc của bạn qua địa chỉ email. Họ cũng có thể truy cập để xem bất cứ lúc nào từ Hệ thống quản lý Hồ Sơ Xin Việc của họ trong tài khoản trên 123job. Tất cả những Hồ sơ xin việc bạn gửi bằng

Tôi có thể thay đổi địa chỉ email hoặc mật mã (password) bằng cách nào

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản và nhấp chuột vào Chỉnh Sửa Tài Khoản. Muốn thay đổi bất cứ điều gì, ghi mật khẩu (password) của bạn vào cuối trang để xác nhận những thay đổi đó, sau đó nhấp chuột vào Submit.

Top mẫu CV mọi người thường xem thêm

Xem Top Mẫu CV
Mẫu CV Sinh viên - Ấn tượng

Mẫu CV Sinh viên chuẩn form, ấn tượng

1.679 Ứng viên đã sử dụng
323 Lượt phản hồi tích cực
Dùng mẫu CV này Xem các mẫu CV khác