Bạn đang ở tại Khánh Hòa và còn đang băn khoăn, chưa biết tìm kiếm được việc làm tại Khánh Hòa ở đâu? Bạn loay hoay mất nhiều thời gian nhưng chưa tìm được cho mình việc làm tại Khánh Hòa phù hợp? Đừng lo, theo dõi bài viết dưới đây để được 123job chia sẻ bạn cách tìm việc làm tại Khánh Hòa nhanh chóng nhất nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Khánh Hòa

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, giáp với tỉnh Phú Yên về phía Bắc, tỉnh Đắk Lắk về phía Tây Bắc, tỉnh Lâm Đồng về phía Tây Nam, tỉnh Ninh Thuận về phía Nam, và Biển Đông về phía Đông.

Năm 2018, Khánh Hòa là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 33 về số dân, xếp thứ 24 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 15 về GDP bình quân đầu người, đứng thứ 42 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Chính vì thế mà Khánh Hòa luôn mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hiện nay.

Liên tục từ năm 2017 đến nay, cơn “khát” lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn chưa hạ nhiệt, nhất là doanh nghiệp may mặc, cơ khí, đóng tàu, chế biến thủy sản và dịch vụ, du lịch. 

Theo Ông Nguyễn Văn Khả, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tại Khánh Hòa thì hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động ở các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tăng hơn 52% so với những tháng cuối năm 2018. Những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lao động lớn chủ yếu tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực như: Chế biến thủy sản - công nghệ thực phẩm (chiếm khoảng 18,03%); marketing - kinh doanh - thương mại ( chiếm khoảng 15,69%); du lịch - nhà hàng - khách sạn (chiếm khoảng 12,40%)…

Một số việc làm tại Khánh Hòa có xu hướng sẽ phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc làm thủy sản, Việc Làm Kiến Trúc Sư Kiến Trúc Tại Khánh Hòa, Việc Làm Xây Dựng Tại Khánh Hòa, việc làm du lịch tại khánh hòa, việc làm tiếng Nhật tại Khánh Hòa, việc làm xuất nhập khẩu… Tại một số địa điểm cũng được đánh giá là có tiềm năng phát triển việc làm tại Khánh Hòa vô cùng lớn là: Việc làm tại Nha Trang, Việc Làm Tại Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa, việc làm tại phong vũ nha trang… Hay hiện nay các công ty du lịch tuyển dụng việc làm tại Khánh Hòa cũng rất nhiều. 

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Khánh Hòa

Hiện nay có rất nhiều công việc nhu cầu tuyển dụng cao tại Khánh Hòa, trong đó không thể không nhắc đến lễ tân khách sạn, công nghệ thông tin, marketing, nghề bếp.

1. Việc làm lễ tân khách sạn

Nổi tiếng là nơi phát triển mạnh về du lịch thì lễ tân khách sạn tại Khánh Hòa là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Lễ tân, lễ tân khách sạn hay nhân viên lễ tân là những người làm việc tại bộ phận tiền sảnh trong khách sạn; có nhiệm vụ trả lời điện thoại, tiếp nhận và cung cấp thông tin, giải quyết những yêu cầu của khách, chào đón và làm các thủ tục nhận/ trả buồng cho khách theo yêu cầu... ,... 

Tùy thuộc vào quy mô khách sạn, tính chất và khối lượng công việc ở mỗi nơi mà quy định mức lương tương ứng cho việc làm nhân viên lễ tân. Nhìn chung, lương lễ tân không quá cao nhưng lại khá hấp dẫn, dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng/ tháng. Ngoài mức lương cơ bản, các chế độ đãi ngộ theo quy định, lễ tân còn được hưởng các khoản chia service charge (phí dịch vụ). Mức service charge thường khoảng từ 5-10% tổng giá trị (tiền dịch vụ) khách đã sử dụng.

2. Việc làm công nghệ thông tin (IT)

Nhân viên ITlà những người chuyên thu thập cũng như quản lý, tiến hành sửa chữa, khắc phục những lỗi mà website đang gặp phải. Nhờ có IT mà các cá nhân, tổ chức có thể tránh được những hacker đánh cắp thông tin cũng như giúp mỗi cá nhân, tổ chức có thể quản lý và sử dụng dữ liệu của mình một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

IT còn được hiểu là những người lập trình, một nhân viên IT đảm nhận việc xử lý dữ liệu máy tính, đồng thời thực hiện công việc liên quan đến phần mềm.Tùy thuộc vào yêu cầu của từng công ty mà IT sẽ đáp ứng những nhu cầu làm việc của họ.

Nhìn chung, mức lương của việc làm nhân viên IT phổ biến bắt đầu từ mới ra trường/chưa có kinh nghiệm đến nhân viên chính thức là từ hơn 5,64 triệu đồng đến 11,25 triệu đồng. Thường khi bạn là sinh viên mới ra trường thì mức lương của bạn sẽ từ 5 - 6 triệu/ tháng, trường hợp nếu như bạn đã có vài năm kinh nghiệm từ việc tham gia các dự án ngoài thì sẽ có mức lương cao hơn, từ 6 - 10 triệu/tháng hoặc thậm chí là tính theo USD chứ không phải theo VND nữa. Ngoài ra, chuyên viên IT có thu nhập cao hơn, rơi vào khoảng 11- 40 triệu/tháng. 

3. Việc làm marketing

Về cơ bản, marketing là một trong những mảng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải đặt ưu tiên hàng đầu. Nhân viên Marketing là người thực hiện các kế hoạch thuộc phòng marketing đề ra, đảm bảo hoạt động marketing diễn ra trơn tru, đều đặn. Nhân viên Marketinglà người đưa ra những chiến thuật sáng tạo, mạnh dạn, nhằm quảng bá sản phẩm/dịch vụ và hình ảnh công ty đến người mọi người. Từ đó, tạo cầu nối gắn kết khách hàng với thương hiệu doanh nghiệp trong mối quan hệ bền chặt lâu dài.

Theo khảo sát, mức lương hiện nay của việc làm nhân viên marketing ở Khánh Hòathì nhân viên marketing là sinh viên mới ra trường có mức lương 5 triệu, sau đó tăng dần lên 7 triệu. Sau 2 – 5 năm làm việc, nhân viên marketing có mức lương từ 10 – 15 triệu tuỳ từng doanh nghiệp. Trưởng phòng marketing có mức lương từ 10 tới 20 triệu mỗi tháng. Có những doanh nghiệp chi trả cho trưởng phòng marketing là 30 triệu (đặc thù của công việc). Giám đốc marketing có mức lương từ 20 – 30 triệu tuỳ theo kết quả hoạt động của phòng marketing.

4. Việc làm bếp

Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều công việc để chuẩn bị cho “ra lò” sản phẩm của mình: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Tiếp đó là chọn các nguyên liệu đầu vào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng, phối hợp cùng các cấp quản lý và giám sát F&B lên thực đơn chung cho nhà hàng hoặc thực đơn mỗi ngày, chế biến món ăn phục vụ thực khách. Bếp trưởng còn là người chỉ đạo phối hợp các hoạt động nấu ăn, đào tạo và giám sát các nhân viên bếp khác.

Nghề đầu bếp ở Việt Nam ngày càng phát triển, trở thành lựa chọn của nhiều người, trong đó đa số là các bạn trẻ. Vị trí đầu tiên trong lộ trình là Phụ bếp và cao nhất là Bếp trưởng Điều hành. Mức lương dành cho đầu bếp hiện nay dao động ở mức 6 triệu đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

5. Việc làm lái xe

Hiện nay việc làm lái xe cũng đang được đánh giá là việc làm tại Khánh Hòa phổ biến nhất. Một số việc làm lái xe phổ biến tại Khánh Hòa có thể kể đến như: Việc Làm Tài Xế Xe Tải Tại Khánh Hòa, Việc Làm Lái Xe Tại Thành Phố Nha Trang, Khánh Hòa… Công việc chính của nhân viên lái xe bao gồm:

- Hàng ngày nhân viên lái xe sẽ có nhiệm vụ đưa đón, chuyên chở các lãnh đạo, cán bộ công nhân viên và cả khách hàng. Bạn phải đảm bảo được thời gian, địa điểm đưa đón đúng theo với yêu cầu. 

- Trên đường công tác phải luôn thực hiện đúng luật an toàn giao thông, luôn giữ an toàn cho người, xe và cả hàng hóa.

- Giữ gìn và bảo dưỡng xe theo định kỳ và phải bảo đảm xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

- Luôn kiểm tra xe để phát hiện và sửa chữa kịp thời những trục trặc không mong muốn, cập nhật đầy đủ vào sổ theo dõi và bảo trì xe thường xuyên cho công ty.

- Nhân viên lái xe phải tuyệt đối giữ bí mật các công việc mà cán bộ, nhân viên trao đổi ở trên xe, không bàn tán, xuyên tạc sự thật làm xấu đi hình ảnh của công ty, giảm uy tín với khách hàng.

- Chủ động nhanh chóng báo cáo các sự cố trong quá trình lưu thông như: Hỏng xe, tai nạn giao thông, phạt do vi phạm luật…cho cấp trên hoặc phòng hành chính nhân sự để được giúp đỡ.

- Báo cáo  rõ ràng mức nhiên liệu sử dụng hàng ngày, hàng tháng.

Mức lương hiện nay của việc làm lái xe trung bình dao động từ 5-10 triệu VNĐ/tháng.

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Khánh Hòa

Kỹ năng nghề nghiệp là điều kiện cần và đủ để mỗi người có thể nắm bắt cơ hội tìm việc làm nhanh chóng và đặt được bước chân đến thành công. Sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ của công nghệ toàn cầu ngày càng đòi hỏi mọi người phải không ngừng học tập, hoàn thiện bản thân với những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

- Sáng tạo trong công việc: Dám chấp nhận và sẵn sàng cho sự thay đổi sẽ góp phần tạo thêm sức mạnh sáng tạo. Phần lớn sự thành công của chúng ta tùy thuộc vào khả năng đảo ngược tình thế, khả năng ứng biến để xoay chuyển tình hình, đó là thái độ tích cực sáng tạo trong cuộc sống. Sáng tạo là khả năng suy nghĩ, hành động để khám phá những cách thức mới của tư duy và làm việc.

- Thừa nhận và học hỏi từ những lời phê bình: Đây là một trong những kỹ năng mang tính thử thách nhất, và cũng chính là kỹ năng gây ấn tượng nhất đối với người tuyển dụng. Khả năng ứng xử trước lời phê bình phản ánh rất nhiều về thái độ sẵn sàng cải thiện của bạn. Đồng thời có khả năng đánh giá, nhận xét mang tính xây dựng đối với công việc của những người khác cũng mang ý nghĩa quan trọng không kém.

- Kỹ năng giải quyết vấn đề - Tính linh hoạt: Tính linh hoạt là khả năng thích nghi để giải quyết vấn đề chúng ta gặp phải hàng ngày trong công việc lẫn đời sống riêng. Những người có khả năng xác định vấn đề, nghiên cứu giải pháp và đưa ra những quyết định hiệu quả đang càng ngày càng được ưa thích trong các ngành quản trị kinh doanh, tư vấn quản lý, hành chính công cộng, khoa học, y dược và kỹ thuật. Chắc chắn rằng, những người có khả năng phát hiện và nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả sẽ được trọng dụng.

- Tìm hiểu – thu thập thông tin: Quản lý thông tin là khả năng biết được nơi có được thông tin cần thiết để tìm kiếm, định vị, và thu thập nó. Điều này có thể liên quan đến việc sử dụng các nguồn lực khác nhau, cho dù chúng là từ những con người hoặc từ các tài liệu trong thế giới rộng lớn của công nghệ.

- Kỹ năng làm việc nhóm: Bạn không thể lúc nào cũng đơn thân độc mã một mình, đặt trong bất kỳ môi trường làm việc nào cũng sẽ có lúc, thậm chí là thường xuyên phải làm việc nhóm. Điều kiện cần để làm việc nhóm là bạn phải biết cách kết hợp hài hoà với cách thành viên trong đội để có được kết quả cuối cùng tốt nhất. 

- Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian: Thời gian là vàng, vì vậy hãy sắp xếp công việc một cách khoa học nhất, theo thứ tự ưu tiên và xác định thời gian cụ thể thực hiện công việc đó. 

IV. Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc làm

Chuẩn bị là chiếc chìa khóa mở ra sự thuận lợi và ấn tượng tốt cho buổi phỏng vấn. Có thể những mẹo sau đây không chắc chắn đem lại cho bạn một công việc mới, nhưng chúng sẽ mách nước cho bạn để có một buổi phỏng vấn tốt đẹp.

- Tìm hiểu công ty ứng tuyển: Cách dễ nhất để làm việc này là sử dụng website riêng của công ty. Hãy đọc thông tin đủ để hiểu về công việc của công ty đó, các khách hàng và mục tiêu chung của công ty như thế nào.

- Đọc kỹ lại miêu tả công việc: Thông thường, các ứng viên chỉ đọc lướt qua mô tả công việc và bỏ lỡ những thông điệp quan trọng mà nhà tuyển dụng gửi đi trong đó. Đây là một sai lầm. Bạn cần đọc kỹ mô tả công việc cho tới khi hoàn toàn hiểu rõ về nội dung công việc cần làm nếu bạn được nhận, công việc sẽ có những khó khăn như thế nào, và vì sao bạn sẽ là người phù hợp. 

- Luyện tập, luyện tập và luyện tập: Viết ra ít nhất 10 câu hỏi phỏng vấn mà bạn cho là mình có thể bị nhà tuyển dụng hỏi trong cuộc phỏng vấn, sau đó viết ra câu trả lời cho những câu hỏi đó. Hãy xác định đâu là câu hỏi mà bạn sợ bị hỏi đến nhất trong cuộc phỏng vấn, chẳng hạn đâu là lý do khiến bạn từ bỏ công việc hiện tại hoặc trước đó. Sau đó, xác định chính xác bạn sẽ trả lời như thế nào, và tập luyện câu trả lời đó, lặp đi lặp lại cho tới khi trơn tru. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn nhiều

- Chuẩn bị trước những câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng: Đến cuối mỗi cuộc phỏng vấn, các nhà tuyển dụng thường đề nghị bạn đưa ra cho họ những câu hỏi. Mục này cũng đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Những câu hỏi tốt ở giai đoạn này là những câu hỏi để làm rõ hơn về công việc mà bạn đang phỏng vấn, cũng như những câu hỏi mở về văn hóa công ty. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi về những bước tiếp theo mà nhà tuyển dụng dự định thực hiện nếu bạn vượt qua vòng phỏng vấn, cũng như thời gian mà họ dự kiến liên lạc lại với bạn.

- In thêm vài bản về sơ yếu lý lịch và cố gắng tóm gọn chúng trên một mặt giấy: Dù rằng, người phỏng vấn đã có một bản sơ yếu lý lịch của bạn thì dự phòng một hoặc nhiều bản sao sơ yếu lý lịch vẫn là một ý tưởng hay.

V. Hướng dẫn tìm việc làm tại Khánh Hòa, ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Khánh Hòa, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Khánh Hòa phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: việc làm huế, việc làm Nha Trang… thì bạn vẫn sẽ làm tương tự như vậy nha. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc làm tại Khánh Hòa phổ biến mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết trên cũng như hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm tại Khánh Hòa mà bản thân mong muốn. 123job cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn đạt được nhiều thành công và sớm nhanh chóng tìm được công việc mà bản thân yêu thích! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!