Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, tại Bình Thuận hiện nay hàng loạt những công ty, doanh nghiệp mọc lên ngày càng nhiều. Từ đó mà rất nhiều những vị trí việc làm hot xuất hiện. Tuy nhiên làm sao để có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Bình Thuận phù hợp vẫn luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí những kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Bình Thuận nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận thuộc vùng kinh tế Đông Nam Bộ, là một trong ba ngư trường lớn nhất cả nước với trữ lượng khai thác và đánh bắt hải sản đạt 240.000 tấn các loại, là điều kiện phát triển ngành công nghiệp chế biến hải sản xuất khẩu. Từ đó, nhiều khu công nghiệp được mở ra, tạo công ăn việc làm cho dân cư trong tỉnh và các vùng lân cận. mọi lứa tuổi đều có.

Cơ hội việc làm tạo Bình Thuận đa dạng và phong phú với nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với mọi độ tuổi, từ việc làm bảo vệ, nhân viên thu ngân đến việc làm kế toán, lễ tân, ngân hàng hay nhân viên hành chính văn phòng...

Một số việc làm tại Bình Thuận có xu hướng phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc Làm Nhân Viên Bán Thời Gian Thời Vụ Tại Bình Thuận, việc làm xây dựng tại Bình Thuận, việc làm cơ khí tại Bình Thuận… Bên cạnh đó một số địa điểm được đánh giá là “ngôi sao sáng” và hàng năm tạo ra rất nhiều việc làm tại Bình Thuận như: Việc Làm Tại Thành Phố Phan Thiết, Bình Thuận, Việc Làm Khu Công Nghiệp Tại Bình Thuận, Việc làm huyện Tuy Phong, Bình Thuận...

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Bình Thuận

Top các việc làm được “săn đón” nhiều nhất tại Bình Thuận có thể kể đến như: lễ tân, nhân viên ngân hàng, hành chính văn phòng, kế toán.

1. Việc làm lễ tân

Lễ tân được xem là hình ảnh đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp. Công việc của nhân viên lễ tân doanh nghiệp không đơn giản chỉ là trực điện thoại hay tiếp nhận thư từ như nhiều bạn vẫn nghĩ.

Công việc chính của một lễ tân doanh nghiệp là trực quầy lễ tân và tiếp đón khách đến làm việc tại công ty; trực điện thoại; tiếp nhận, xử lý thư từ, công văn; phối hợp quản trị hành chính văn phòng; in ấn, scan, photo tài liệu; chuẩn bị hậu cần cho các cuộc họp, sự kiện và một số công việc khác.

Theo khảo sát cho thấy, mức lương của một nhân viên lễ tân thường từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Ngoài ra mức lương này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm của nhân viên.

2. Việc làm nhân viên ngân hàng

Cụ thể ở đây chúng tôi muốn nói đến công việc của một giao dịch viên. Giao dịch viên ngân hàng (hay còn gọi là Teller) là Nhân viên Ngân hàng thường trực làm việc tại quầy giao dịch của các Ngân hàng, phục vụ các nhu cầu giao dịch cơ bản của khách hàng như Nộp tiền, rút tiền, Ủy nhiệm chi, Thu hộ, Chi hộ, Mở tài khoản, Xử lý thông tin tài khoản, Hạch toán giao dịch …. cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Giao dịch viên được xem là vị trí “Mặt hoa da phấn” tại ngân hàng, trực tiếp tiếp xúc, xử lý giải quyết các nhu cầu của Khách hàng. Đây là vị trí phản ánh chất lượng dịch vụ, hình ảnh và thương hiệu của ngân hàng, đòi hỏi yêu cầu cao về ngoại hình, nghiệp vụ, đồng thời có được kỹ năng giao tiếp khéo léo…..

Hiện tại, trong xu thế cạnh tranh khắc nghiệt, các ngân hàng xây dựng hình ảnh của giao dịch viên là người tạo ra vũ khí cạnh tranh đối với các ngân hàng khác. Một nhân viên ngân hàng thường có thu nhập trong khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng/tháng phụ thuộc vào các yếu tố khác.

3. Việc làm nhân viên hành chính văn phòng

Công việc của một nhân viên văn phòng đôi khi phải làm khá nhiều việc khác nhau chứ không hề đơn giản như mọi người thường nghĩ. Nhất là ở những doanh nghiệp lớn, nhân viên văn phòng cần có nhiều kỹ năng mới có thể hoàn thành tốt được các công việc của mình và việc ứng tuyển vào vị trí nhân sự tại các công ty lớn cũng đặt ra những yêu cầu cao hơn với những mẫu đơn xin việc ấn tượng hơn.

Nhân viên hành chính văn phòng là người chịu trách nhiệm thực thi các đầu việc cụ thể trong phòng ban hành chính như thi hành cách công việc nằm trong kế hoạch lớn của mục tiêu kinh doanh chung (lễ tân, hậu cần tổ chức sự kiện, hội thảo, họp, gặp đối tác,…), theo dõi chế độ phúc lợi của nhân viên và các công việc khác (quản lý thiết bị, văn phòng phẩm, đặt lịch hẹn,…).

Mức lương của việc làm nhân viên lĩnh vực hành chính văn phòng rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm.

4. Việc làm nhân viên kế toán

Nhân viên kế toán là người sẽ đảm bảo minh bạch và trật tự tài chính cho doanh nghiệp. Công việc hằng ngày của nhân viên kế toán phần lớn là chuẩn bị báo cáo tài chính và các báo cáo liên quan. Ứng viên lý tưởng là người nắm rõ các nguyên tắc kế toán, có thể làm việc dưới áp lực cao nhưng vẫn có thể chú ý đến từng chi tiết.

Mục tiêu của việc làm này chính là đảm bảo cho công ty nói chung và các bộ phận nói riêng vận hành hiệu quả, giúp công ty nhận thức chính xác, đầy đủ về tình trạng tài chính của mình.

Về cơ bản, mức lương của việc làm kế toán tại Bình Thuận khá cạnh tranh. Sinh viên mới ra trường có mức lương đạt 5-6 triệu đồng/tháng và nó sẽ lên đến 8-10 triệu/tháng cho các kế toán có kinh nghiệm 1-3 năm. Ngoài ra lương thực tế của nhân viên kế toán còn phụ thuộc vào năng lực, trình độ và công ty làm việc.

5. Việc làm bảo vệ tại Bình Thuận

Công việc chính của việc làm bảo vệ là ngăn chặn những hành vi xấu nhằm bảo vệ tài sản và tính mạng của con người. Hiện nay với nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng nhiều thì việc làm bảo vệ đang được đánh giá là một công việc đang thu hút khá nhiều người lao động. Công việc chính của nhân viên bảo vệ bao gồm:

- Thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo an toàn về tài sản cũng như tính mạng của con người.

- Theo dõi, giám sát thông tin, hành động có liên quan đến công việc được giao.

- Giám sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi xấu hoặc các hành vi mang tính phá hoại.

- Tuần tra, canh gác nghiêm ngặt ở những khu vực giao nhau gần mục tiêu bảo vệ.

- Luôn luôn ở trong tư thế sẵn sàng để xử lý mọi tình huống nguy hiểm nhất.

- Báo cáo về tình hình, nhận xét và rút kinh nghiệm cho những lần nhiệm vụ tiếp theo.

- Mức lương trung bình của việc làm bảo vệ tại Bình Thuận hiện nay dao động ở mức 5-8 triệu VNĐ/tháng. 

6. Việc làm tài xế tại Bình Thuận

Nghề lái xe mặc dù được đánh giá là khá khó khăn nhưng nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn, vậy nên cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hiện nay việc làm tài xế tại Bình Thuận cũng đang được đánh giá là một việc làm tại Bình Thuận khá phổ biến và thu hút được rất nhiều lao động.

Mức lương trung bình của việc làm tài xế hiện nay dao động trong khoảng từ 5-10 triệu VNĐ/tháng. 

Có thể thấy, hiện nay việc làm tại Bình Thuận xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra nhiều công ăn, việc làm cho hàng nghìn người lao động. Bên cạnh một số thông tin tuyển dụng như: Tuyển dụng Cần Thơ, tuyển dụng Thanh Hóa, tuyển dụng Quảng Nam… thì thông tin tuyển dụng việc làm tại Bình Thuận cũng khá được quan tâm. Với một số lượng việc làm tại Bình Thuận nhiều như vậy thì 123job tin chắc rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một việc làm tại Bình Thuận phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân thôi. 

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Bình Thuận

Kỹ năng nghề nghiệp là điều kiện cần và đủ để mỗi người có thể nắm bắt cơ hội tìm việc làm nhanh chóng và đặt được bước chân đến thành công. Sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ của công nghệ toàn cầu ngày càng đòi hỏi mọi người phải không ngừng học tập, hoàn thiện bản thân với những kỹ năng nghề nghiệp cần thiết.

-  Kỹ năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định

Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định là 1 trong những kỹ năng quan trong trong công việc, đặc biệt là trong các trường hợp đàm phán thương lượng. Cùng với việc rèn luyện, bạn có thể cải thiện khả năng đưa ra những quyết định tốt cho mình trong mọi lĩnh vực của cuộc sống riêng tư cũng như trong công việc. Những lựa chọn tốt nhất là chìa khóa cho sự thành công của bạn. Khả năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định tốt có thể giúp bạn đạt được mục đích, tránh được những sai lầm có thể để lại hậu quả không tốt sau này. 

- Tư duy logic và phản biện

Tư duy logic và phản biện là một kỹ năng cần thiết không kém dù bạn làm bất cứ ngành nghề nào. Đây chính là kỹ năng giúp bạn có khả năng phân tích, đánh giá, xây dựng kế hoạch một cách logic, làm giảm rủi ro trong vận dụng, hành động, suy nghĩ… khi đứng trước một điều gì đó, khi nhìn vào một vấn đề, bạn sẽ đánh giá được nó là sai hay đúng, phù hợp hay không.

- Tư duy sáng tạo

Hiện nay, bất kỳ ngành nghề nào từ chính trị, xã hội, kinh tế, nghệ thuật, kỹ thuật… đều cần đến tư duy sáng tạo. Bên cạnh các kỹ năng mềm khác, thì tư duy sáng tạo sẽ giúp cho bạn dễ đạt được thành công hơn so với người khác. Để rèn luyện tư duy sáng tạo, bạn cần không ngừng tò mò về thế giới xung quanh, không sợ thất bại, nhìn mọi thứ ở nhiều khía cạnh khác nhau và vượt qua các thái độ tiêu cực ngăn chặn tính sáng tạo.

- Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm là nhiều người cùng nhau thực hiện tốt một nhiệm vụ hướng tới một mục tiêu chung, phát huy tối đa các ưu điểm của mỗi thành viên và hạn chế, bổ sung những yếu điểm, thiếu sót của nhau và hoàn thiện bản thân mình. Để công việc của nhóm đạt hiệu quả tốt nhất, mỗi thành viên cần có kỹ năng làm việc nhóm tốt vì đây là nơi đề cao tinh thần tập thể. Để hoàn thiện kỹ năng này đòi hỏi bạn phải biết lắng nghe, tôn trọng người khác, biết cách tổ chức và thực hiện tốt công việc được phân công, chủ động chia sẻ và giúp đỡ các thành viên trong nhóm.

- Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp tốt không chỉ tạo ấn tượng với người phỏng vấn mà còn cho thấy một phần tố chất tốt của sinh viên. Kỹ năng giao tiếp tốt cho thấy khả năng kết nối hiệu quả của một nhân viên với đồng nghiệp hay khách hàng.

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin 

Để tìm kiếm được việc làm tại Bình Thuận phù hợp hay các việc làm tại các tỉnh thành khác như: Việc làm tphcm, việc làm Bến Tre, việc làm Ninh Thuận… thì bạn cần biết được những thông tin tuyển dụng nào là tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm tại Bình Thuận qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm tại Bình Thuận qua các tờ báo tìm việc hoặc qua các trang mạng xã hội.

IV. Hướng dẫn tìm kiếm việc làm tại Bình Thuận, ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, gõ từ khóa việc làm Bình Thuận, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu rồi click Lưu việc khi thấy công việc phù hợp

- Bước 4: Chọn lọc vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và click Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên 123job.vn và điền đầy đủ các trường thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển việc làm tại Bình Thuận

Vậy là chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Bình Thuận phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm Tiền Giang,việc làm Hội An, Việc làm Đồng Nai, việc làm Đà Nẵng … thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha. Trên đây là một số việc làm tại Bình Thuận phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm tại Bình Thuận mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được một việc làm tại Bình Thuận mà bản thân yêu thích. 123job chúc bạn thành công