Cơ hội việc làm tại Long An

Long An làm một tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, cách trung tâm kinh tế TP Hồ Chí Minh chỉ 45km. Về vị trí địa lý Long An trực thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nước ta và nối liền các vùng kinh tế phía Nam. Đây là điều kiện quan trọng giúp nền kinh tế nơi đây phát triển. Chính vì vậy, có thể thấy cơ hội việc làm tại Long An khá hấp dẫn. Cũng như các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, việc làm tại Long An đa dạng và bao gồm nhiều ngành nghề, vị trí công việc khác nhau như việc làm kế toán tại Long An, việc làm nhân viên lập trình hay việc làm lễ tân khách sạn…. Điều này tạo điều kiện cho người dân có công ăn việc làm để ổn định đời sống kinh tế. 

Các việc làm phổ biến nhất tại Long An 

Là một tỉnh thành với nền kinh tế phát triển năng động, Long An đem đến nhiều cơ hội việc làm khác nhau cho ứng viên. Một số vị trí hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của nhiều người như việc làm bảo vệ, việc làm nhân viên thu ngân, việc làm kế toán… Dưới đây 123job.vn sẽ chi tiết về một số công việc để các bạn có thể tham khảo:

Việc làm nhân viên thu ngân

Đi cùng với việc làm tư vấn bán hàng là vị trí nhân viên thu ngân. Họ là người tính tiền, thu tiền và trả lại tiền thừa cho khách. Ngoài ra, nhân viên thu ngân còn tiếp nhận và kiểm tra tính chính xác của hàng hóa khách hàng đã mua như số lượng, có đúng loại mặt hàng hay không. Đối với vị trí công việc này yêu cầu khả năng làm việc nhanh nhẹn, chỉn chu, cẩn thận và quan trọng các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, gây thiện cảm tốt được ưu tiên. Nhân viên thu ngân có thể làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau tại các cửa hàng trà sữa, các siêu thị lớn, chuỗi nhà hàng. Do công việc của họ không yêu cầu quá nhiều trình độ chuyên ngành mà tập trung đến việc kỹ năng và tố chất của mỗi người. Chính vì vậy để thành công ở vị trí này các bạn cần luôn tập trung trong công việc, có thái độ tốt… 

Mức lương của vị trí nhân viên thu ngân không quá cao nhưng cũng không thấp quá, thông thường sẽ dao động từ 5,000.000 - 7.000.000đ/tháng. Còn đối với quản lý nhân viên thu ngân, mức lương sẽ cao hơn và có thể lên đến 15.000.000 đ/tháng.

Việc làm nhân viên Marketing 

Marketing ngày nay được coi là ngành nghề hot của giới trẻ khi cơ hội việc làm lớn và mức lương hấp dẫn. Nhân viên Marketing trong tiếng Anh là Marketing Executive, công việc chính của họ là thực hiện, triển khai các chiến dịch và sự kiện nhằm truyền thông thương hiệu và thúc đẩy các hoạt động bán hàng cho công ty, doanh nghiệp.

Công việc chủ yếu của ngành Marketing rất đa dạng và chia làm các mảng khác nhau như việc làm marketing online,việc làm facebook marketing, việc làm nhân viên trực page. Nếu bạn là người thích viết lách hãy chọn việc làm nhân viên seo, việc làm content marketing hay trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp... Ngoài ra còn có nhân viên nghiên cứu thị trường để nắm bắt những nhu cầu của khách hàng, biết được điểm mạnh điểm yếu của công ty đối thủ sau đó bàn bạc với bên marketing đưa ra những chiến lược tốt nhất cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Được coi là công việc trong mơ của nhiều người, nhân viên Marketing đem đến nhiều cơ hội cũng như thách thức để ứng viên khẳng định năng lực bản thân. Dưới đây là mức lương phổ biến dành cho vị trí việc làm này tại Long An:

- Vị trí thực tập sinh Marketing: mức lương dao động từ 2.000.000 - 4.000.000 đồng/tháng.
- Nhân viên Marketing mới ra trường: 6.000.000 - 8.000.000 triệu đồng/tháng.
- Nhân viên Marketing có kinh nghiệm trên 3 năm: 12.000.000 - 20.000.000 triệu đồng/tháng.

Việc làm kế toán viên

Kế toán là một trong những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay vì bất kì doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng đều cần có bộ phận kế toán. Trong cơ chế thị trường mở cửa hội nhập, có rất nhiều việc làm kế toán như việc làm kế toán nội bộ, việc làm kế toán bán hàng, việc làm kế toán kho,việc làm kế toán thuế, việc làm kế toán tổng hợp…

Mức lương của kế toán viên khá hấp dẫn, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng. Ví dụ như:
- Đối với kế toán viên mới ra trường: mức lương giao động trong khoảng 5 triệu - 8 triệu đồng/tháng.
- Đối với kế toán có dưới 2 năm kinh nghiệm: Mức lương từ 7.000.000 - 12.000.000 đ/tháng. 
- Việc làm kế toán trưởng có nhiều kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm: Mức lương sẽ đạt khoảng từ 15.000.000 - 25.000.000 đ/tháng.
- Kế toán có trên 5 năm kinh nghiệm: Mức lương sẽ từ 15.000.000 đ/tháng và thậm chí có thể lên tới 30 triệu đồng/tháng. 

Kỹ năng tìm việc làm tại Long An

Có thể thấy rằng việc làm tại Long An vô cùng đa dạng, tuy nhiên để ứng viên có thể có được công việc như mong muốn và được làm việc trong môi trường tốt thì mỗi người phải có các kỹ năng cần thiết, trong số đó có thể nhấn mạnh kỹ năng tìm việc là quan trọng nhất. Dưới đây là một số kỹ năng trợ giúp cho quá trình tìm việc tại Long An:

Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Ngày nay các thông tin về việc làm tại Quảng Ngãi được đăng tuyển ở nhiều nơi khác nhau. Một số vị trí như việc làm chăm sóc khách hàng tại Long An, nhân viên phiên dịch viên, nhân viên lễ tân hay kế toán viên bạn đều có thể thấy trên các trang đăng tuyển việc làm như website của 123job - đây là trang web việc làm uy tín và cung cấp nhiều cơ hội việc làm khác nhau.

Kỹ năng tìm hiểu: Dù làm việc ở đâu, công ty to hay nhỏ, làm việc với hình thức nào (freelancer, partime, fulltime…) bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về nơi bạn chuẩn bị làm việc. Vậy làm sao để bạn có thể bắt kịp với guồng quay cuộc sống cũng như công việc ở đây? Tìm hiểu trước công việc, lối sống, con người ở đây, chuẩn bị trước cả về tinh thần cũng như vật chất là điều cần thiết khi tìm việc làm tại Long An nhé! 

Kỹ năng viết CV ấn tượng: Với thời đại công nghệ hiện nay thì đa số các công ty đều tìm các ứng viên thông qua các website tuyển dụng như 123job.vn… nên kỹ năng viết CV ấn tượng là một kỹ năng giúp bạn vượt qua vòng ứng tuyển đầu tiên để nhà tuyển dụng mời bạn đến phỏng vấn.

Kỹ năng giao tiếp tốt: Kỹ năng này sẽ giúp bạn có ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tự tin giao tiếp, trình bày những điểm mạnh của bạn, khả năng của bạn để nhà tuyển dụng thấy được lợi ích khi họ nhận bạn vào làm việc. 

Kỹ năng giải quyết tình huống: Một trong những thách thức lớn đến ứng viên là việc giải quyết các tình huống thực tế. Để có thể đưa ra các câu trả lời đáng mong đợi, các bạn cần bình tĩnh lắng nghe kỹ câu hỏi và từ từ đưa ra quan điểm của mình. Bên cạnh đó việc tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn thường gặp cũng là điều quan trọng không kém. 

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc

Không chỉ riêng Long An mà bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp cả nước, ứng viên muốn có được công việc như ý đều cần phải đáp ứng các yêu cầu dành cho người tìm việc. 

Nếu bạn là một người mới tới địa điểm và còn chưa am hiểu về văn hóa và lối sống của con người ở tỉnh thành này. Việc đầu tiên bạn cần làm là nhanh chóng thích ứng với môi trường mới tại đây. Hãy tìm hiểu về phong cách sống, tính cách con người Long An cùng những địa điểm… để nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới tại nơi đây. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tìm được nhiều việc làm tại Long An phù hợp với mình hơn. Và biết đâu, thông qua các mối quan hệ bạn lại có cơ hội quen thêm nhiều người và các cơ hội việc làm hấp dẫn đều có thể xuất phát từ những mối quan hệ này. 

Sau khi tìm được vị trí công việc mong muốn, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một bộ hồ sơ xin việc với bản CV xin việc thật ấn tượng. Bạn có thể sử dụng các mẫu CV có sẵn chuyên nghiệp tại website của 123job.vn. Tiếp theo là ứng viên cần vượt qua vòng phỏng vấn cá nhân. Kinh nghiệm đối với phỏng vấn xin việc tại Long An chỉ ra rằng yếu tố tự tin là chìa khóa quan trọng. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu trước các thông tin, kiến thức liên quan tới công ty ứng tuyển và vị trí ứng tuyển như sứ mệnh công ty, các hoạt động chủ yếu, JD công việc của vị trí đang tuyển… Trong suốt buổi phỏng vấn xin việc, hãy cố gắng thể hiện các kỹ năng mềm của mình như kỹ năng quản lý, kỹ năng giải quyết các câu hỏi xử lý tình huống… 

Lưu ý cho người tìm việc làm tại Long An 

Phần lớn hiện nay xu hướng tìm việc online đang ngày càng phát triển không ngừng. Ứng viên muốn có công việc mong đợi và phù hợp phải không ngừng cập nhật các tin tức tuyển dụng. Các bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang web tìm việc làm, và 123job.vn là một trong số những lưu ý dành cho các bạn. Đề truy cập vào 123job.vn bạn chỉ cần vào Google rồi gõ tên trang web trong ô tìm kiếm. Đây là một trang web việc làm không chỉ có số lượng việc làm đa dạng trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước mà còn luôn cập nhật các mẫu CV xin việc mới nhất cùng các bí quyết giúp các bạn chinh phục được công việc trong mơ.

Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm tại Long An trên 123job.vn hãy gõ tên công việc, vị trí mong muốn và nhập địa chỉ “Long An” vào ô địa chỉ rồi ấn “Enter” là các vị trí công việc liên quan sẽ hiện ra. Việc của bạn là cần xem xét kỹ các vị trí, chế độ đãi ngộ, yêu cầu, địa điểm công ty… trọng JD - Bản mô tả công việc. Và cần chú ý đến thời gian ứng tuyển để bạn kịp thời làm hồ sơ và nộp CV xin việc đúng hạn, tránh mất đi các cơ hội việc làm hấp dẫn. Cuối cùng, 123job.vn xin chúc các bạn sớm thành công trên con đường theo đuổi sự nghiệp tương lai của mỗi người.