Cơ hội việc làm tại Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng của Việt Nam. Đây là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Có thể nói Vĩnh Phúc là một tỉnh công nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. 

Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc còn sở hữu cho mình các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Khai Quang, khu công nghiệp Bình Xuyên, khu công nghiệp Kim Mã…Đặc biệt là thành phố Phúc Yên và Thành Phố Vĩnh Yên, Xuân Hòa là các nơi được đánh giá sầm uất không kém gì thủ đô Hà Nội. Nhờ vậy các loại hình dịch vụ tại đâu cũng đang có các bước phát triển mạnh mẽ và là cơ hội lớn đối với các lĩnh vực như việc làm lễ tân tại Vĩnh Phúc hay việc làm chăm sóc khách hàng tại Vĩnh Phúc.

Ngoài ra, với các điều kiện thuận lợi trước mắt cùng chất lượng cuộc sống đi lên của người dân thì đây cũng chính là địa bàn để phát triển khởi nghiệp lý tưởng. Do đó cơ hội việc làm tại Vĩnh Phúc đang trên đà phát triển nhanh. 

Các việc làm phổ biến nhất tại Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là nơi có nhiều cảnh quan độc đáo, cùng các di tích lịch sử, văn hóa mang đậm dấu ấn tâm linh, nên Vĩnh Phúc rất thích hợp cho phát triển du lịch. Do đó, tỉnh thành này rất thu hút ứng viên trong các vị trí công việc được quan tâm hơn cả là nhân viên bán hàng, nhân viên kế toán, việc làm lễ tân và việc làm phiên dịch tiếng Hàn. 

Nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là công việc nhận được sự quan tâm của nhiều ứng viên. Bạn sẽ được đào tạo tiêu chuẩn về sales, thực hiện các bước bán hàng cơ bản, trưng bày và bán đa dạng các mặt hàng. Đồng thời nhân viên bán hàng cần thống kê, lựa chọn và phát triển cửa hàng mới cũng như hàng tồn kho theo kế hoạch bán hàng. Làm báo cáo bán hàng hằng tháng.

Mức lương của một Nhân viên bán hàng sẽ giao động từ 7 triệu - 10 triệu. Mức lương tùy vào năng lực thực tế của bạn để thêm thưởng.

Nhân viên kế toán

Kế toán từ lâu vẫn là công việc trong mơ của nhiều người. Chuyên ngành kế toán thu hút sự chú ý của hàng ngàn sinh viên tại các trường đại học khác nhau trên cả nước. Bởi ngành Kế toán không chỉ có mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc năng động và vô cùng lý tưởng. 

Công việc của bạn là xử lý, tiếp nhận các dữ liệu liên quan tới những con số, những chứng từ kế toán. Một số vị trí kế toán có thể kể đến như kế toán kho, kế toán công, kế toán tổng hợp… 

Mức lương của việc làm kế toán hiện nay được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó thời gian và kinh nghiệm là một trong số đó:

  • Việc làm thực tập sinh kế toán: 3.000.000 đồng/tháng

  • Việc làm kế toán cho sinh viên mới ra trường: 5.000.000 - 6.000.000 đồng/tháng.

  • Việc làm kế toán cho người có kinh nghiệm: 7.000.000 -15.000.000 đồng/tháng.

Nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân cũng là một công việc đang được nhiều doanh nghiệp săn đón tại Vĩnh Phúc. Vì có thể nói đó là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, là người phụ trách quầy lễ tân. Lễ tân có nhiệm vụ niềm nở đón tiếp khi khách tới và rời khỏi công ty, resort,... Ngoài ra lễ tân còn phụ trách giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi tới công ty, doanh nghiệp làm các thủ tục Check-in. Không chỉ có nhiệm vụ làm "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi" mà nhân viên lễ tân còn làm nhiều những công việc khác liên quan đến vị trí công việc của mình.

Nền kinh tế Việt Nam những năm gần đây đang có tỷ lệ lao động nhóm ngành dịch vụ tăng cao. Chính vì thế, nhu cầu tuyển dụng lễ tân ngày càng cao. Nổi bật trong số đó chính là tổ hợp các nhà hàng, khách sạn. Hiện nay, làm lễ tân tại nhà hàng – khách sạn đang là công việc được nhiều bạn trẻ quan tâm vì cơ hội được làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động cùng với mức lương hấp dẫn

Đặc thù của công việc này sẽ không có mức lương cố định mà sẽ thay đổi tùy theo địa điểm làm việc và kinh nghiệm làm việc của chính lễ tân đó. Mức lương cơ bản lễ tân giao động từ 5 – 7 triệu đồng/tháng

Phiên dịch tiếng Hàn

Vĩnh Phúc hiện đang là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài bởi nhiều cảnh đẹp và không khí trong lành. Vì vậy một trong số các việc làm hot nhất hiện nay tại đây là việc làm phiên dịch tiếng Hàn

Vị trí này bao gồm các công việc liên quan tới phiên dịch các dự án hoặc các công việc liên quan tới tiếng Hàn. Là đầu mối của Công ty để tương tác trao đổi thông tin với đối tác và khách hàng nước ngoài. Công việc này đòi hỏi khả năng thành thạo tiếng Hàn và một số kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý, kỹ năng thấu hiểu…

Việc làm phiên dịch tiếng Hàn có mức lương hấp dẫn và được xếp vào top các công việc được nhiều người theo đuổi. Đối với các phiên dịch tiếng Hàn còn chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể đạt được mức lương 4.000.000 - 5.000.000 đồng/tháng và đạt tới con số 30.000.000 đồng/tháng đối với các phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên nghiệp.  

Kỹ năng tìm việc làm tại Vĩnh Phúc

Phải nói rằng việc làm tại Vĩnh Phúc là vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Vậy để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần có những kỹ năng tìm việc làm sau đây

  • Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Với công nghệ phát triển như hiện nay, các trang tuyển dụng luôn được chú ý với chi phí rẻ và dễ dàng đăng tin, dễ dàng tìm kiếm.

  • Kỹ năng phân tích và khả năng thích ứng với môi trường mới: Với môi trường làm việc nào thì bạn cũng cần  tìm hiểu về nơi bạn chuẩn bị làm việc từ văn hóa công ty đến các thông tin liên quan để việc làm tại Vĩnh Phúc của bạn được thuận lợi nhất. 

  • Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Sau khi tìm hiểu xong về việc làm tại Vĩnh Phúc và chọn được công việc phù hợp, bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm: CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng ...

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Vĩnh Phúc 

Và ứng viên muốn có được công việc như ý đều cần phải đáp ứng các yêu cầu cần thiết dành cho người tìm việc: 

Đầu tiên phải nói đến là năng lực chuyên môn: Điều này rất cần thiết nhất nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao. 

Tiếp đến là kỹ năng về tin học văn phòng và tiếng anh: Bởi trong thời đại công nghệ số hiện nay, để có thể tăng hiệu quả làm việc của mình thì bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. 

Kỹ năng kiên trì trong mọi việc cũng rất quan trọng: Cụ thể với các công việc  khác nhau đều đòi hỏi bạn phải luôn giữ bình tĩnh và kiểm soát cảm xúc cá nhân tốt. Đặc biệt kỹ năng quản lý thời gian cần bạn phải lưu ý bởi với những công việc đòi hỏi chiếm nhiều thời gian như việc làm kinh doanh, việc làm bán hàng… bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.

Cuối cùng là kỹ năng làm việc nhóm: Vì tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao nên bạn phải rèn cho mình kỹ năng này.

Ngoài ra thì yếu tố tự tin và kỹ năng giải quyết vấn đề là chìa khóa quan trọng giúp bạn có được việc làm tốt. Bạn cần tìm hiểu trước các thông tin, kiến thức liên quan tới công ty ứng tuyển và vị trí ứng tuyển như sứ mệnh công ty, các hoạt động chủ yếu, bản mô tả công việc JD của vị trí đang tuyển… 

Những lưu ý khi tìm việc tại Vĩnh Phúc chấp nhận trở thành nhân viên chính thức của công ty thì các ứng viên phải lưu ý những gì?

- Chuẩn bị tốt những yêu cầu cơ bản từ nhà tuyển dụng việc làm tại Vĩnh Phúc. Đồng thời có thể tìm hiểu thêm cả về công ty để tăng cơ hội cho bản thân.

- Tươm tất vẻ ngoài trước khi đi phỏng vấn. vì vẻ ngoài sẽ là ấn tượng đầu tiên khi bạn bước vào buổi phỏng vấn. Bạn nên lưu ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự để tạo ấn tượng ban đầu nhé.

- Đặc biệt yếu tố sắp xếp, trình bày CV ấn tượng sẽ tạo cho bạn cơ hội khá lớn trước những đối thủ khác đấy.

- Thái độ tự tin và thể hiện tốt trong mọi tình huống trong buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn tăng cơ hội làm việc cho bản thân.

Những điều trên chỉ là đòn bẩy đưa bạn đến với buổi phỏng vấn. Thành hay bại lúc này phụ thuộc hoàn toàn vào thái độ của bạn. Do đó, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước tại Vĩnh Phúc