Giáo viên tiếng Nhật là công việc bạn hằng mong ước. Bạn đang phân vân không biết làm thế nào để CV xin việc giáo viên tiếng Nhật của mình thật ấn tượng cũng như không biết cách làm nổi bật CV để khiến mình dễ dàng vượt qua vòng sơ tuyển.

I. Điều kiện để có thể làm giáo viên dạy tiếng Nhật là gì? 

Các bạn đã biết Nhật Bản là siêu cường quốc kinh tế và hàng năm có số vốn viện trợ OTP vào Việt Nam lớn nhất thế giới. Hiện nay cơ hội việc làm cho những người thành thạo tiếng Nhật là vô cùng lớn. Họ có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật hoặc là phiên dịch tiếng Nhật với mức lương đa dạng và vô cùng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện để trở thành giáo viên tiếng Nhật. Dưới đây là các yêu cầu đối với công việc này:

 • Yêu cầu về trình độ, bằng cấp: Tùy thuộc vào từng cơ sở giảng dạy khác nhau và mục đích giảng dạy mà có những yêu cầu khác nhau trong vấn đề trình độ và bằng cấp của giáo viên tiếng Nhật. Tuy nhiên các chứng chỉ phổ biến hiện nay là JLPT và NATTEST. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tuyển giáo viên tiếng Nhật với yêu cầu có trình độ N3 trở lên. Nếu bạn học từ đầu và đam mê tiếng Nhật thì bạn có thể đạt được trình độ này trong vòng 2 năm, thậm chí ngắn hơn khoảng thời gian này. Đối với các đơn vị trường lớp thuộc bộ Giáo dục thì giáo viên tiếng Nhật yêu cầu phải có chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm để có thể tham gia giảng dạy. 
 • Yêu cầu về kỹ năng và khả năng giảng dạy: Việc làm tiếng Nhật cũng giống như việc làm tiếng Anh hay việc làm tiếng Trung là đều có sự tiếp xúc trực tiếp với người học, do đó công việc này yêu cầu nhiều kỹ năng. Một người giáo viên tiếng Nhật giỏi không dừng lại ở việc có bằng cấp, chứng chỉ như người bản ngữ mà còn phải có khả năng truyền tải kiến thức và nhiệt huyết đam mê trong học tập cho người học. Bên cạnh đó các kỹ năng cần thiết để bạn thành công là khả năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và thấu hiểu tâm lý người học. 

Giáo viên tiếng Nhật Yêu cầu đối với giáo viên dạy tiếng Nhật. 

II. Mức lương giáo viên dạy tiếng Nhật hiện nay là bao nhiêu? 

Nhìn chung, mức lương giáo viên tiếng Nhật khá đa dạng và so với mặt bằng chung hiện nay, đây là công việc có mức lương cao và không giới hạn với những người có trình độ chuyên nghiệp. Việc làm tiếng Nhật, bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng nhật tại nhà hoặc trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật online. 

Mức lương của giáo viên tiếng Nhật phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian, kinh nghiệm làm việc và địa điểm làm việc. Nhìn chung đối với một sinh viên mới ra trường cả dạy chính và dạy thêm thì có thể lên tới hơn chục triệu đồng một tháng. Cũng giống như việc làm tiếng Trung hoặc việc làm tiếng Anh thì giáo viên tiếng Nhật hoàn toàn có khả năng nhận thêm các dự án về để dịch coi như một công việc làm thêm ngoài giờ lên lớp hay dạy tại các trung tâm. Do đó, bạn hãy tự tin vào khả năng và bạn hoàn toàn có thể đạt được con số 30 - 40 thậm chí cao hơn trong việc chinh phục công việc này nhé. 

Giáo viên tiếng Nhật Lương giáo viên tiếng Nhật là bao nhiêu? 

III. Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật

Ở phần này, 123job.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sở hữu CV xin việc giáo viên tiếng Nhật hoàn hảo để chinh phục công việc có mức lương đáng mơ này. 

Giáo viên tiếng Nhật

Cách viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật 

1. Thông tin cá nhân

Các thông tin bạn cần cung cấp và liệt kê bao gồm:

 • Họ và tên: viết in hoa và in đậm
 • Năm sinh: ngày, tháng, năm sinh của bạn.
 • SĐT: chú ý viết chính xác, tránh thiếu hoặc thừa một chữ số nào đó.
 • Địa chỉ: nơi bạn đang sinh sống 
 • Địa chỉ email: Viết đúng địa chỉ email để việc liên lạc giữa hai bên không bị gián đoạn.

2. Lý lịch học tập

Đối với cv xin việc giáo viên tiếng Nhật, trong phần này bạn nên liệt kê đầy đủ thông tin địa điểm mà bạn đã theo học, đặc biệt trường lớp đào tạo tiếng Nhật của bạn. 

3. Mục tiêu công việc

Mục tiêu công việc là những mong muốn mà bạn muốn đạt được gắn với vị trí giáo viên tiếng Nhật. Bạn có thể chia ra thành 2 loại mục tiêu là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Đối với mục tiêu ngắn hạn, thông thường đó là việc mong muốn được làm việc và gắn bó với một môi trường nơi bạn có thể chia sẻ đam mê tiếng Nhật với nhiều hơn. Đây là những mục tiêu bạn mong muốn đạt được trong 3 hoặc 1 năm tới. Đối với mục tiêu dài hạn, đó là càng ngày càng có nhiều học viên thành thạo tiếng Nhật do bạn chia sẻ và giữ lửa… 

4. Kinh nghiệm công việc

Ở phần này, bạn nên viết các kinh nghiệm theo thứ tự ngược dòng thời gian, nghĩa là các công việc gần đây nhất sẽ được đề cập đầu tiên. Hãy ghi rõ tên công ty/ địa điểm làm việc; vị trí và kinh nghiệm bạn có được từ đó. Tuy nhiên, bạn không nên liệt kê quá chi tiết mà hãy trọng tâm tới các vị trí liên quan tới việc làm giáo viên dạy tiếng Nhật mà bạn đang ứng tuyển. 

5. Chứng chỉ, bằng cấp

Chứng chỉ, bằng cấp là điều quan trọng để có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật. Một số chứng chỉ bạn cần chú ý đề cập tới trong cv xin việc giáo viên tiếng Nhật đó là N3, N2 hoặc thậm chí như N1 (tương đương với trình độ người bản ngữ). 

6. Kỹ năng

Các kỹ năng được đánh giá cao mà ứng viên cần chú ý khi đề cập tới trong cv của mình để ghi điểm đối với đơn vị tuyển dụng đó là: khả năng giảng dạy, kỹ năng giao tiếp tốt; kỹ năng nắm bắt tâm lý học viên. kỹ năng tạo động lực, kỹ năng quản lý lớp học… Hãy chú ý đề cập tới và cho lượng hóa các thông tin để khả năng của bạn bộc lộ rõ hơn. Chẳng hạn thay vì viết “có khả năng tổ chức lớp học tốt”, bạn nên viết là “Đã từng có kinh nghiệm 6 tháng trong việc dạy và đào tạo 100 học viên mỗi buổi dạy”. 

7. Lý do ứng tuyển

Lý do ứng tuyển là phần giúp bên tuyển dụng đánh giá mức độ hiểu biết của bạn về vị trí công việc và môi trường làm việc của họ. Một số lý do bạn có thể đề cập đến như “Môi trường làm việc tại trung tâm theo tôi được biết là có cơ hội thăng tiến cao, mức lương và hỗ trợ tốt; bên cạnh đó chế độ bảo hiểm và văn hóa công ty rất phù hợp để tôi có thể phát triển…” 

IV. Những lưu ý khi viết CV xin việc giáo viên tiếng Nhật 

1. Thể hiện là người đáng tin cậy

Bạn có thể thể hiện điều này bằng cách không nên liệt kê các thông tin hay địa điểm làm việc mà có thời gian gắn bó dưới 3 tháng. Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ việc bạn nhảy việc sẽ làm nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thiếu kiên nhẫn và đôi khi bạn còn trở thành người không có tinh thần trách nhiệm trong công việc. 

2. Trung thực

Một số người nghĩ rằng CV xin việc giáo viên tiếng Nhật càng đẹp thì khả năng đỗ càng cao. Nghĩ như vậy không sai. Tuy nhiên, việc ứng viên thổi phồng những gì họ đạt được sẽ không thể qua khỏi “đôi mắt” nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Vậy nên, lời khuyên dành cho các bạn nên thành thật với những gì mình có được. 

3. Chứng minh bạn thực sự quan tâm đến công việc

Hiện nay, trên địa bàn cả nước có rất nhiều trung tâm, địa điểm tuyển giáo viên dạy tiếng Nhật. Thông thường ứng viên sẽ gửi CV xin việc tới nhiều địa điểm khác nhau. Điều quan trọng là ứng viên nên thay đổi ít nhiều thông tin trong CV sao cho phù hợp với địa điểm ứng tuyển. Việc này vừa thể hiện bạn là người phù hợp với vị trí công việc họ đang cần, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc. 

4. Các câu hỏi chuyên môn trong CV xin việc giáo viên tiếng Nhật

Giáo viên dạy tiếng Nhật là công việc đòi hỏi có tính chuyên môn và bằng cấp cao. Do vậy, các câu hỏi mang tính chuyên môn là điều không thể thiếu. Bạn hãy đề cập tới các thông tin về sự kiện như những nơi đã làm việc, tên trường học… để dễ dàng đưa ra thông tin như là một ví dụ thuyết phục nhà tuyển dụng khi học đặt các câu hỏi. 

5. Một số chú ý khác

Một số chú ý dành cho giáo viên tiếng Nhật trong việc lựa chọn cv xin việc, đó là:

 • Độ dài: độ dài một bản CV nên chỉ từ 1 -2 trang A4.
 • Font chữ: dễ đọc và phổ thông, tránh các font chữ quá nghệ thuật gây khó khăn trong việc đọc và mỏi mắt cho nhà tuyển dụng.
 • Màu sắc CV: màu sắc hài hòa và dễ nhìn, nên sử sử dụng gam màu sáng nhạt. 
 • Tuyệt đối không được viết sai thông tin, sai chính tả và sử dụng các từ ngữ địa phương gây khó hiểu. 

V. Kết luận

Tóm lại, việc làm tiếng Nhật là công việc có mức lương đa dạng và khá cao so với mặt bằng chung hiện nay. Vì vậy, mong ước trở thành giáo viên tiếng Nhật được nhiều người lựa chọn. Điều này cũng mang tới khả năng cạnh tranh cao trong công việc. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy chú ý tới các kỹ năng, yêu cầu công việc để chuẩn bị cho mình các hành trang cần thiết chinh phục công việc này. Chúc các bạn sớm thành công. 
Xem thêm:

Mẫu CV Vị Trí Giáo Viên Tiếng Nhật thiết kế chuẩn nhất

Mẫu CV Giáo Viên Tiếng Nhật / Trợ Giảng thiết kế chuẩn nhất