Với 80% người tiêu dùng hiện nay đều tìm kiếm thông tin qua Internet đã khiến Marketing Online trở thành ngành nghề để phát triển sự nghiệp vô cùng tuyệt vời. Vậy bạn đã có CV Marketing Online chất lượng nhất để nắm bắt cơ hội việc làm này cho mình chưa?

Marketing Online đang có bước phát triển mạnh mẽ và trở thành ngành nghề lý tưởng đem lại thu nhập cao cũng cơ hội thăng tiến mở rộng. Tuy nhiên, cũng chính bởi sự phát triển vượt bậc và thu hút một số lượng lớn nguồn nhân lực nên mức độ cạnh tranh trong nghề này cũng luôn ở mức cao. Chính bởi vậy, để đem về cho mình những cơ hội việc làm tốt thì bên cạnh việc sở hữu kỹ năng cùng kinh nghiệm làm việc tốt thì bạn còn cần chuẩn bị cho mình một CV xin việc Marketing Online hoàn hảo. Nếu bạn vẫn chưa biết cách xây dựng CV xin việc ấn tượng thì hãy cùng 123job.vn đi khám phá các bí quyết tạo nên CV Marketing Online ấn tượng nhất.

I. Khái quát CV xin việc Marketing Online

CV xin việc Marketing Online có bản chất là bản tóm tắt các thông tin liên hệ, trình độ học vấn, kinh nghiệm cũng như kỹ năng của ứng viên. Dựa vào các thông tin này nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các đánh giá chính xác nhất liệu ứng viên có phù hợp với vị trí doanh nghiệp đang tuyển hay không. Hơn nữa, CV cũng được xem như lời chào hỏi đầu tiên của bạn đến với doanh nghiệp. Do vậy, việc xây dựng một CV hoàn hảo đóng vai trò hết sức quan trọng đến việc liệu bạn có nắm được cơ hội việc làm.

II. Cách viết CV xin việc

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là nơi bạn khai báo: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email và ảnh. Nếu bạn vượt qua vòng nộp CV thì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào thông tin được nêu tại phần này để liên hệ với bạn do đó bạn cần đảm bảo thông tin chính xác, rõ ràng. Thêm vào đó, Email nên chứa tên của bạn để nhà tuyển dụng dễ dàng nhận biết cũng như tăng tính chuyên nghiệp. Ngoài ra, ảnh chụp cũng phải là ảnh từ phía chính diện.

2. Trình độ học vấn

Tại mục trình độ  học vấn bạn nên nêu ra các văn bằng, thành tích mình đã đạt được liên quan đến lĩnh vực Marketing Online. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đề cập đến các chứng chỉ từ cấp cao đẳng đại học trở nên hoặc các khóa đào tạo chuyên sâu. Đặc biệt, đối với các mẫu CV cho sinh viên mới ra trường còn ít kinh nghiệm thì bạn càng nên chú trọng đến phần này bởi nó chính là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá bạn.

3. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp phải rõ ràng bao gồm cả mục tiêu  ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Lưu ý, mục tiêu của bạn nên gắn liền với lợi ích của doanh nghiệp để dễ dàng tìm được tiếng nói chung. Hơn nữa, nhờ vậy nhà tuyển dụng cũng thấy được bạn là ứng viên phù hợp với vị trí họ đang tìm kiếm.

4. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm vẫn luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bạn có được nhận làm việc hay không. Bởi lẽ, các nhà tuyển dụng hiện nay có xu hướng ưu tiên người có  kinh nghiệm. Do vậy, nếu bạn sở hữu điều này thì đó sẽ là một lợi thế vô cùng lớn. Để biến nó thành điểm mạnh của mình thì bạn cần phải làm nổi bật nó trong khi viết CV xin việc Marketing Online.

5. Kỹ năng

Bên cạnh kinh nghiệm thì kỹ năng cũng là điều mà nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy ở ứng viên. Do đó, nếu bỏ quên kỹ năng trong CV sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên đề cập  các kỹ năng hỗ trợ công việc Marketing Online.

Mẫu cv marketing online

III. Các kỹ năng cần làm nổi bật trong CV xin việc Marketing Online

Dưới nền tảng công nghệ 4.0, Marketing Online đang bùng nổ và phát triển với tốc độ nhanh chóng. Chính bởi vậy, ngành nghề này đã mở ra vô vàn cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn cho người lao động. Tuy nhiên, để biến những cơ hội tuyệt vời này thành việc làm thực tế thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình mẫu CV Marketing Online hoàn hảo nhất. Cụ thể, bạn cần làm nổi bật các kỹ năng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy trong các mẫu CV xin việc Marketing Online như:
Kỹ năng thu thập và phân tích dữ liệu: Không giống như tiếp thị truyền thống Marketing Online tập trung xoay quanh việc nhận các dữ liệu để nắm bắt xu hướng và trào lưu mới. Dựa vào đây, họ sẽ đưa ra các chính sách tiếp thị, quảng cáo để sản phẩm đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Kỹ năng này thông thường được thể hiện qua việc bạn cách biết thực hiện các chương trình khảo sát trực tuyến kết hợp với việc thành thạo các phần mềm xử lý dữ liệu.
Kỹ năng tin học: Đa phần hoạt động Marketing Online được thực hiện trên nền tảng số. Do vậy nếu bạn không biết cách sử dụng kỹ năng tin học thì đó sẽ là một điểm trừ rất lớn. Do vậy đừng quên đưa kỹ năng này vào trong CV xin việc Marketing Online của mình.
Kỹ năng thiết kế đồ họa: Bên cạnh văn bản thì hình ảnh cũng là một tác nhân ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ đến quyết định mua của người tiêu dùng. Do vậy, doanh nghiệp luôn đề cao các ứng cử viên sở hữu kỹ năng thiết cắt ghép hình ảnh, đồ họa, logo. Nếu bạn đang sở hữu ưu điểm này thì hãy đưa nó vào mẫu CV xin việc Marketing Online.
Kỹ năng sử dụng các công cụ liên quan: Rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm nhân viên biết sử dụng các công cụ như Facebook Ads, Google Ads hay những loại quảng cáo trả phí khác. Bởi vậy, nếu bạn thể hiện được kỹ năng này trong CV của mình thì sẽ là một lợi thế vô cùng lớn.
Kỹ năng phát triển nội dung: Đánh vào việc đại đa số người tiêu dùng hiện nay đều tìm kiếm thông tin trên Internet nên doanh nghiệp cần một lượng lớn đội ngũ phát triển nội dung và PR sản phẩm cho mình. Do vậy, nếu bạn sở hữu một văn phong lôi cuốn, tư duy sáng tạo thì đó chắc chắn sẽ là một điểm sáng rất lớn. Trong đó, đặc biệt phải kể đến là các mẫu CV xin việc Marketing, seo, pr.

IV. Một số sai lầm khi viết CV Marketing Online

CV là cách thức để bạn truyền tải năng lực của mình đến nhà tuyển dụng và ghi được dấu ấn đầu tiên với họ. Bởi vậy, mỗi CV được xây dựng lên đều cần phải trau chuốt từ nội dung đến hình thức để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn rất coi trọng công việc này.  Do đó, để sở hữu được các mẫu CV Marketing Online chuyên nghiệp bạn cần đặc biệt tránh những sai lầm sơ đẳng sau:

  • Không dụng nhiều font chữ trong một CV.
  • Tránh diễn giải dài dòng mà hãy thay vào đó bằng các dấu gạch ngang rõ ràng.
  • Hạn chế tuyệt đối việc sử dụng các thiết kế CV phức tạp, nhiều màu sắc gây rối mắt và ức chế người đọc.
  • Đặc biệt tránh lỗi chính tả, ngữ pháp và không dừng từ địa phương, tiếng lóng hay viết tắt.

V. Cách chọn CV Marketing Online phù hợp cho bạn

Marketing Online là ngành đòi hỏi tính linh hoạt và sáng tạo cao do đó khi lựa chọn các mẫu CV Marketing Online bạn cần tránh những mẫu quá khô khan, nhạt nhòa. Đôi khi bạn có thể lựa chọn những mẫu CV đẹp Marketing Online phá cách một chút nhưng vẫn cần đảm bảo có đủ các nội dung cần thiết. Bên cạnh đó, mẫu CV được chọn cũng nên có bố cục rõ ràng, khoa học để người người đọc có thể dễ dàng theo dõi. Đặc biệt hơn, bạn cũng chỉ nên sử dụng CV có gam màu nhẹ nhàng, trang nhã để nổi dụng được nổi bật trên nền CV.

Một điểm mà bạn cần chú ý nữa là hiện nay có 3 dạng CV để bạn lựa chọn bao gồm CV theo thời gian, CV theo chức năng và CV kết hợp. Đối với CV theo thời gian sẽ đánh trong tâm vào kinh nghiêm. Do vậy nó chỉ phù hợp với những người có nhiều kinh nghiệm hay chuyển từ một lĩnh vực tương tự Marketing Online sang. Đối với CV theo chức năng sẽ quan tâm nhiều hơn đối với phần kỹ năng. Thông thường đây sẽ là mẫu CV Marketing Online hoàn hảo cho các bạn sinh viên mới ra trường hoặc người có khoảng trống lớn trong lịch sử làm việc. Còn dạng CV kết hợp là dạng đặt điểm nhân vào cả kỹ năng lẫn kinh nghiệm do vậy nó thường được những người có thâm niên trong nghề lựa chọn.

VI. Kết luận

Nếu bạn còn nhiều băn khoăn trong việc thiết kế CV cho mình thì bạn có thể tham khảo thêm các mẫu CV Marketing Online mới nhất, mẫu CV đẹp Marketing Online hay mẫu CV Marketing Online hoàn hảo tại 123job.vn. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc sở hữu các mẫu CV Marketing Online chuyên nghiệp và tuyệt vời nhất.