Lưu ý viết CV tiếng việt xin việc cho ngành khách sạn - nhà hàng giúp cv toả sáng

Du lịch, khách sạn - nhà hàng là một trong những ngành lớn nhất thế giới, tại Việt Nam, rất nhiều ứng viên cạnh tranh nhau nộp đơn vào lĩnh vực này. Vì vậy, việc quan trọng là bạn phải tạo cho mình một CV khách sạn nhà hàng tiếng việt thật ấn tượng và đặc biệt.

1. Mục tiêu cụ thể

Bạn nên đưa ra một mục tiêu cụ thể, rõ ràng, chẳng hạn như: Cải thiện các kỹ năng của bản thân với vị trí quản lý nhà hàng/ khách sạn. Nếu không, bạn có thể nêu một công việc khác có liên quan, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn nêu rõ công việc gắn liền với mục tiêu của mình.

2. Nói rõ năng lực cốt lõi

Tại sao một nhà tuyển dụng nên thuê bạn? Bạn có thể làm cho bản thân nổi bật hơn bằng cách nêu rõ năng lực cốt lõi của mình,  bao gồm những yếu tố mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm, ví dụ như quản lý khách sạn và du lịch, quan hệ khách hàng và nhà cung cấp, lập kế hoạch chiến lược và hậu cần, lập kế hoạch sự kiện, ngân sách và kiểm soát chi phí, và khuyến mãi tiếp thị,...

3. Đặc trưng ngành nghề

Mặc dù học vấn rất quan trọng đối với hầu hết các nhà tuyển dụng, nhưng với đặc thù của ngành nhà hàng - khách sạn hay du lịch thì đặc điểm tính cách của bản thân bạn lại ảnh hưởng rất nhiều. Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện sự linh hoạt, kiên nhẫn và kỹ năng giao tiếp tuyệt vời trong CV ngành nhà hàng - khách sạn của mình.

4. Đạo đức

Thành thạo trong lĩnh vực nhà hàng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao và là một lợi thế lớn so với những ứng viên chưa có kinh nghiệm, nhưng rất nhiều công ty lại chú trọng tới đạo đức của nhân viên hơn cả. Do đó, do đó bạn cần nêu chi tiết trong CV của mình rằng bạn cam kết luôn thực hiện đúng nguyên tắc, cư xử văn minh, có tinh thần trách nhiệm,...

5. Thể hiện sự tận tâm

Ngành nhà hàng - khách sạn nghe có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng sự thật là rất khó để làm tốt những công việc liên quan đến nó, đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm. Bạn nên lưu ý cam kết làm việc nhiều giờ, luôn hết mình vì công việc trong CV của mình.