Bạn đang muốn xin việc nhưng vẫn loay hoay không biết bắt đầu từ đâu để làm một hồ sơ đúng chuẩn? Làm thế nào để viết được một lá đơn xin việc viết tay ấn tượng? Cùng tìm hiểu với 123job.vn nhé!

Tại sao chúng ta phải làm đơn xin việc viết tay thay vì thiết kế trên máy tính? Làm thế nào để gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng với mẫu đơn xin việc viết tay? Có những lưu ý nào khi viết đơn xin việc? Chúng ta hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

I. Sự quan trọng của đơn xin việc viết tay

Mẫu đơn xin việc viết tay

Mẫu đơn xin việc viết tay

Trong bộ hồ sơ thì đơn xin việc viết tay có vai trò khá quan trọng trong quyết định để nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không. Tại sao nhà tuyển dụng lại để ý đến mẫu đơn xin việc viết tay?
- Đơn xin việc viết tay sẽ thể hiện việc bạn có kỹ năng viết lách như thế nào, khả năng sử dụng ngôn ngữ ra sao, cách bạn trình bày như thế nào… Thay vì copy paste trên mạng thì đơn xin việc viết tay sẽ khiến bạn phải ngẫm nghĩ kĩ trước khi viết.
- Nhà tuyển dụng có thể đánh giá tính cách của bạn thông qua nét chữ, văn phong để xem bạn có phù hợp với công việc hay không.

Chính vì vậy hãy hoàn thiện đơn xin việc viết tay một cách chỉnh chu nhất, nắn nót từng chữ, trình bày sạch đẹp, khoa học, chú ý đến nội dung viết sao cho hấp dẫn, đạt nhiều tâm huyết, đam mê làm việc trong đó.

II. Các lưu ý khi làm đơn xin việc viết bằng tay

1. Lựa chọn viết đơn xin việc bằng tay hay đánh máy?

Bạn có thể đánh máy hoặc viết tay đơn xin việc, điều đó không hề bắt buộc nhưng với đơn xin việc bằng tay thì sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng. Đơn xin việc bằng tay thể hiện sự chăm chút, thành ý của bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ trước khi xin việc chứ không phải bản in hàng loạt cho các công ty khác nhau. Tất nhiên thành ý của bạn còn thể hiện trong nội dung bạn viết, không phải nội dung đại trà của các mẫu đơn xin việc viết tay bình thường, mà đó là những mong muốn riêng của bạn trong công việc cũng như năng lực của bạn.

2. Các lưu ý khi làm đơn xin việc viết tay

Để có một mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất, chuyên nghiệp nhất bạn nên lưu ý những yếu tố sau: 

 • Mẫu đơn xin việc viết tay thì nên sử dụng giấy gì? Sự chân thành và tâm huyết với công việc của bạn sẽ được thể hiện qua cách bạn viết đơn xin việc. Đơn xin việc viết tay tuyệt vời được trình bày trên giấy A4 có dòng kẻ ngay ngắn, trình bày sạch sẽ, khoa học. Chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng một cách dễ dàng bởi sự chỉnh chu và quan tâm tới chính công việc mình ứng tuyển.
 • Nội dung của mẫu đơn xin việc làm viết tay cũng cần chú ý đầy đủ, chính xác thông tin, không nên viết tắt, đặc biệt là sai chính tả. Lỗi viết tắt sẽ làm cho người đọc cảm thấy bị thiếu tôn trọng. Viết sai chính tả, người xin việc bị đánh giá là thiếu tỉ mỉ, thiếu hiểu biết. Những lỗi nhỏ nhất này không nên mắc phải trong đơn xin việc viết tay.
 • Không được dùng 2 màu mực trong một lá đơn xin việc. Bạn có thể lựa chọn mực xanh và mực đen truyền thống cho lá đơn của mình.
 • Ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ đọc là những yếu tố tiên quyết trong thể hiện trình độ, sự chuyên nghiệp của bạn qua mẫu đơn xin việc viết tay. Nếu chữ bạn đẹp nữa thì quá hoàn hảo. 
 • Độc đáo, sáng tạo là những điểm nhấn thể hiện nét riêng, cá tính của bạn mà không ai có. Nếu bạn thể hiện được cái tôi hấp dẫn nhà tuyển dụng trong đơn xin việc viết tay thì bạn sẽ được đánh giá cao hơn, được nhớ tới trong hàng chục lá đơn xin việc, hồ sơ xin việc khác và tỉ lệ được chọn cao hơn. 

III. Tiêu chuẩn của một mẫu đơn xin việc viết tay hay

cách viết đơn xin việc viết tay

Tiêu chuẩn của đơn xin việc viết tay

Dưới đây là những tiêu chí để có được mẫu đơn xin việc viết tay hãy nhất:

 • Nhà tuyển dụng sẽ phân bổ thông tin tuyển dụng trên nhiều kênh, nhiều phương tiện trong các khoảng thời gian khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn ghi rõ địa điểm, cách thức và thời gian bạn xem được thông tin tuyển dụng của công ty.
 • Trong mẫu đơn xin việc viết tay bạn không chỉ ghi lý do, mong muốn xin việc và hãy trình bày rõ những kinh nghiệm trước đây bạn từng có, những công ty mà bạn đã từng làm việc, những thành tựu bạn đạt được. Chắc chắn rằng những thông tin này sẽ được nhà tuyển dụng để ý trong quá trình xét duyệt.  
 • Mặc dù trong hồ sơ xin việc có CV đã ghi các thông tin cá nhân, thông tin liên hệ như số điện thoại, email, địa chỉ nhưng bạn vẫn cần nhắc lại những thông tin này ở cuối mẫu đơn xin việc viết tay.
 • Bố cục đơn xin việc viết tay có đủ cả ba phần mở bài, thân bài, kết bài. Sử dụng ngôn ngữ sống động, tránh lặp lại từ, văn phong lịch sự.
 • Kiểm tra thật kỹ và đảm bảo rằng bạn không mắc lỗi chính tả, không viết tắt trong đơn xin việc viết tay
 • Hoàn thiện hồ sơ xin việc gồm CV, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc viết tay ngoài ra có thể kèm theo thư giới thiệu, bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận có liên quan.

IV. Mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất

1. Mẫu đơn xin việc viết tay bằng Tiếng Anh

Có rất nhiều mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh, nếu bạn bối rối không biết cách trình bày như thế nào thì hãy tham khảo cách tạo một lá đơn xin việc bằng tiếng Anh của 123job.vn nhé!

Mẫu đơn xin việc viết tay Tiếng Anh 1:

Nguyen Ngoc Bich
183 Quan Nhan, Thanh Xuan, Ha Noi
Tel: 090-260448

February 02, 2020

Mr. John
Hiring Manager
Wall Street English Vietnam
21 Ton Duc Thang, Dong Da, HN

Dear Sir,

In reply to your advertisement in the Newspaper, I am pleased to enclose my C.V to apply for the Marketing Manager position of your office in Ha Noi.

In my CV, I have writen that I graduated from Vietnam University of Commerce majoring in business administration   I have experience in ......, with more than ..... years of experience in ........company.

At present, I am working for…….

In addition, I am active and enthusiastic. I am willing to learn and do what takes to get a job done well even under pressure or on far mission.

I am looking forward to an interview at your office.

Yours faithfully,


Nguyen Ngoc Bich

Mẫu đơn xin việc viết tay Tiếng Anh 2:

Nguyen Linh Tam
165 Thai Ha, Dong Da, Ha Noi
Tel: 090-260557

The HR Department,

Tonkin Art Company

34Y Hoang Dao Thuy, Cau Giay, HN

 

Dear Mr./Ms. ABC

I have recently come across your ................... job posting on the  123job.vn.  I would be interested in applying for this position.

I graduated from Vietnam University of Commerce majoring in business administration   I have experience in ......, with more than ..... years of experience in ........company.

Please find enclosed my resume. My resume provides up-to-date information on my background and qualifications.

I look forward to hearing from you,

Thanks and Kind Regards,

Your Sincerely,

[Chữ ký của bạn]

[Tên bạn]

 

2. Mẫu đơn xin việc viết tay bằng Tiếng Việt

Mẫu đơn xin việc viết tay bằng Tiếng Việt 1:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————- o0o —————-

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo cùng phòng nhân sự Công ty…………….......................................
Tôi tên là: ………………………………………………………………......................................................
Sinh ngày: ……………………………………………………………………...................................................
Chỗ ở hiện nay: …………………………………………………………….....................................................
Số điện thoại liên hệ: ……………………………………………………………............................................
Thông qua website của công ty, tôi biết được quý công ty đang tuyển dụng vị trí …………………... Tôi nhận thấy trình độ và kỹ năng của mình phù hợp với vị trí này. Làm việc và cống hiến cho sự phát triển của công ty là điều tôi rất mong muốn có thể thực hiện.

Tôi đã tốt nghiệp loại …… tại trường………………………………….. Bên cạnh đó tôi đã tham gia các khóa học khác như………. nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ của bản thân. Tôi đã có kinh nghiệm làm việc tại………….. trong thời gian……….  Ngoài ra, tôi còn sử dụng thành thạo tin học văn phòng, tiếng Anh giao tiếp tốt và biết sử dụng các phần mềm khác phục vụ công việc. 

Với mong muốn làm việc trong môi trường thân thiện, chuyên nghiệp của quý công ty, tôi mong sẽ nhận được phản hồi sớm nhất cho lịch phỏng vấn. 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…………., ngày…..tháng….năm……….
                                                                                                                                           Người làm đơn

 

Mẫu đơn xin việc viết tay bằng Tiếng Việt 2 cho sinh viên mới ra trường:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban giám đốc Công ty ...................................................................

Đồng kính gửi:  Bộ phận tuyển dụng nhân sự công ty..................................................................

Tên tôi là: Nguyễn Minh Nhật

Tôi có đọc được thông tin tuyển dụng vị trí.............. của công ty qua facebook .  Tôi vừa tốt nghiệp trường Đại học … vào tháng ... năm ... chuyên ngành ......................... Mặc dù chưa làm việc chính thức tại bất kỳ công ty nào nhưng tôi đã có thời gian thực tập vị trí ........... tại Công ty.......... Trong thời gian đó tôi đã tích lũy được những kỹ năng, kinh nghiệm nhất định để hoàn thành tốt công việc tại vị trí này. Với những trải nghiệm đó cùng khả năng của bản thân, tôi tin rằng tôi có thể làm việc tại công ty mình.

Với mong muốn được vận dụng những kiến thức đã học trên giảng đường,  thực hành những kỹ năng của  mình vào công việc để có thêm nhiều kinh nghiệm.  Ngoài những kiến thức, kỹ năng cơ bản như sử dụng thành thạo máy tính, tôi còn có kỹ năng sử dụng các phần mềm khác như AI, Photoshop,... Tôi có thể giao tiếp tiếng Anh khá tốt cho công việc. 

Trên tất cả lí do này, tôi mong muốn có thể đáp ứng được yêu cầu của công ty với vị trí tuyển dụng này. Tôi mong chờ thư phản hồi của quý công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                       …, ngày … tháng … năm …

                                       Người viết đơn

                                          Nguyễn Thị A

                                       Số điện thoại:

                         Gmail: 

 

Mẫu đơn xin việc viết tay bằng Tiếng Việt 3 cho sinh viên đang đi học 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

………………………

ĐƠN XIN VIỆC

 

Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty .......................

Tôi được biết quỹ công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng, và vị trí quý công ty đang tuyển dụng đòi hỏi sự năng động, vui vẻ, nhạy bén và sáng tạo, nhiệt tình và trung thực, kĩ năng thiết lập giao dịch, khả năng tự tin trong giao tiếp.

Tôi hiện là sinh viên năm thứ hai, ngành quản trị kinh doanh tại ĐH Kinh tế Quốc dân. Trong quá trình học tập, tôi đã cố gắng phát triển toàn diện các kĩ năng giao tiếp và học hỏi, tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt trong môi trường đoàn, hội sinh viên, đúc kết kinh nghiệm trong thời gian làm các công việc bán thời gian.

Tôi hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết nội bộ và hỗ trợ đồng nghiệp trong quá trình làm việc, hòa đồng với tập thể, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, cũng như có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao. Đây chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay.

Với những kĩ năng, kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quí công ty. Tôi cũng xin cam đoan chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định của quy công ty và hoàn thành tốt công việc được phân công.

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại......

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào.

                              Hà Nội, ngày 18 tháng 02 năm 2020

                                                             Người làm đơn

V. Kết luận

Trên đây là thông tin về cách viết đơn xin việc bằng tay, các mẫu đơn xin việc viết tay và những lưu ý khi viết đơn xin việc. Hãy viết đơn xin việc bằng cả tâm huyết và sự tôn trọng với nhà tuyển dụng của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các bài viết:

Tổng hợp các mẫu đơn xin nghỉ phép và cách viết thuyết phục nhất

Cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất 2020

Mẫu hợp đồng cộng tác viên chuyên nghiệp nhất 2020

Tổng hợp 4 mẫu báo cáo công việc chuẩn form mà bạn đang tìm kiếm