Cơ hội việc làm tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh được biết đến là một tỉnh trực thuộc vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam, nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 340 km về phía Nam, đây là vùng kinh tế có tốc độ tăng trưởng tốt và có nhiều dấu hiệu đáng mừng. Do đó, Hà Tĩnh được coi là “vùng đất hứa” đem lại nhiều cơ hội việc làm tốt. 

Ngoài ra, Hà Tĩnh còn được biết đến là quê hương của các doanh nhân, nhà yêu nước nổi tiếng như Hải Thượng Lãn Ông, đại thi hào Nguyễn Du… Cũng chính vì lẽ đó, đây được coi là điểm đến hấp dẫn của nhiều người kể cả trong du lịch và gắn bó lâu dài. Một số việc làm tại Hà Tĩnh có thể kể đến như việc làm bán hàng, việc làm kinh doanh các công việc liên quan đến kế toán - kiểm toán… Cơ hội việc làm lớn đem đến nhiều sự lựa chọn cho ứng viên đồng thời đem lại nhiều thách thức và sự cạnh tranh cao cho họ. Do đó bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo cho việc làm tại Hà Tĩnh.

Các việc làm phổ biến nhất tại Hà Tĩnh

Được coi là mảnh đất với số lượng công việc phong phú đem lại nhiều cơ hội cho ứng viên. Dưới đây làm một số vị trí công việc phổ biến hơn cả:

Việc làm nhân viên bán hàng 

Công việc của nhân viên bán hàng thường được đề cập rất rõ trong bản mô tả công việc JD. Vị trí này thường liên quan đến việc tư vấn, trực tiếp giao tiếp và đưa ra các lời khuyên, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Ngoài ra, họ có thể thực hiện thêm một số công việc như kiểm kê kho, đếm số lượng hàng tại mỗi giá hàng, gian hàng… Nhân viên bán hàng có thể làm việc tại các nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay trung tâm thương mại hoặc trở thành nhân viên bán hàng online cho các kênh bán hàng trực tuyến. 

Mức lương của việc làm nhân viên bán hàng phụ thuộc bởi địa điểm làm việc cũng như khả năng của từng người. Thông thường, nhân viên bán hàng tại các cửa hàng, siêu thị chuyên phục vụ khách quốc tế sẽ có mức lương cao gấp 2 -3 lần so với bình thường. Họ cần phải giao tiếp thành thạo tiếng Anh. Và các kỹ năng như kỹ năng xử lý và giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp cũng yêu cầu đòi hỏi cao hơn. Mức lương trung bình của việc làm này từ 6.000.000 - 9.000.000 đ/tháng. Con số cao nhất có thể lên đến 25.000.000đ/tháng.

Việc làm nhân viên thu ngân

Đi cùng với việc làm bán hàng là vị trí nhân viên thu ngân. Họ là người tính tiền, thu tiền và trả lại tiền thừa cho khách. Đối với vị trí công việc này yêu cầu khả năng làm việc nhanh nhẹn, chỉn chu, cẩn thận và quan trọng các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, gây thiện cảm tốt được ưu tiên. Nhân viên thu ngân có thể làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau tại các cửa hàng trà sữa, các siêu thị lớn, chuỗi nhà hàng. Do công việc của họ không yêu cầu quá nhiều trình độ chuyên ngành mà tập trung đến việc kỹ năng và tố chất của mỗi người. Chính vì vậy để thành công ở vị trí này các bạn cần luôn tập trung trong công việc, có thái độ tốt… 

Mức lương của vị trí nhân viên thu ngân không quá cao nhưng cũng không thấp quá, thông thường sẽ dao động từ 5,000.000 - 7.000.000đ/tháng. Còn đối với quản lý nhân viên thu ngân, mức lương sẽ cao hơn. 

Việc làm kế toán 

Kế toán là một trong những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay vì bất kì doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng đều cần có bộ phận kế toán. Trong cơ chế thị trường mở cửa hội nhập, có rất nhiều việc làm kế toán như việc làm kế toán nội bộ, việc làm kế toán bán hàng, việc làm kế toán kho, việc làm kế toán thuế, việc làm kế toán tổng hợp… Đối với kế toán, ngoài các chứng chỉ hành nghề còn đòi hỏi ứng viên phải có khả năng làm việc độc lập, khả năng tập trung và kỹ năng quản lý thời gian tốt. Mức lương của công việc này dao động từ 7,000.000đ/tháng - 15,000.000đ/tháng.

Kỹ năng tìm việc làm tại Hà Tĩnh

Việc làm tại Hà Tĩnh khá đa dạng và phong phú, ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc để theo đuổi trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên để có được công việc mong muốn với mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết cho quá trình tìm việc làm tại đây:

Kỹ năng tra cứu thông tin: Các thông tin về việc làm chính văn phòng tại Hà Tĩnh, việc làm chăm sóc khách hàng hay việc làm phiên dịch viên được đăng tuyển công khai ở nhiều nguồn khác nhau. Ứng viên cần có khả năng tìm kiếm và ưu tiên từ những nguồn chính thống rồi đến các trang tìm việc đáng tin cậy. 123job.vn là một trang web việc làm bạn nên lưu tâm tới. 

Kỹ năng giao tiếp tốt: Mỗi việc làm tại Hà Tĩnh đều đòi hỏi sự tương tác và trao đổi thông tin với những người khác. Bạn cần có khả năng giao tiếp và truyền đạt thông tin để khiến cho công việc trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn. Nếu như kỹ năng giao tiếp của bạn chưa ổn, bạn có thể tự luyện tập một mình hoặc với bạn bè bằng việc trò chuyện và nhờ họ sửa, hoặc bạn có thể đăng ký tham gia một khóa học giao tiếp. 

Tự tin là tố chất cần có: Khả năng tự tin của bạn sẽ chinh phục được mọi người và tạo sự tin tưởng hơn trong công việc. Bên cạnh đó việc làm tại Hà Tĩnh có sự cạnh tranh khá cao, yếu tố tự tin sẽ giúp bạn thể hiện mình tốt hơn và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Thái độ tốt mỗi khi cơ hội đến: đúng vậy, khi có một vị trí ứng tuyển việc làm tại Hà Tĩnh khiến bạn vô cùng hứng thú, hãy tự tin tiếp nhận và đừng bỏ lỡ cơ hội này. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một CV xin việc thật chuyên nghiệp cùng các giấy tờ liên quan khác trong bộ hồ sơ xin việc. Tiếp đó, hãy thể hiện bản thân thật tốt trong buổi phỏng vấn. 

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc

Thực tế chỉ ra rằng, mỗi công việc, vị trí đều đòi hỏi những yêu cầu đối với người tìm việc, và việc làm tại Hà Tĩnh cùng không ngoại lệ. Dưới đây là một trong số những yêu cầu cần thiết mà bạn cần phải trau dồi:

Kiến thức chuyên môn tốt: Các công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao có thể kể đến như việc làm kế toán hay việc làm ngân hàng, vị trí phiên dịch viên… Đây đều là những công việc yêu cầu có nền tảng kiến thức vững chắc. Do đó việc sở hữu bằng cấp liên quan và có các chứng chỉ là điều kiện cơ bản để bạn không bỏ lỡ vị trí công việc này. 

Kỹ năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ: Ngày nay ngoại ngữ là chìa khóa giúp bạn có khả năng thăng tiến cao hơn trong công việc. Ngay từ bây giờ bạn hãy cân nhắc tới việc học ngoại ngữ và rèn luyện sao cho mình có thể nói chuyện và giao tiếp thành thạo nhé. 

Sử dụng thành thạo tin học văn phòng: Phần lớn việc làm tại Hà Tĩnh đều đòi hỏi ứng viên có khả năng sử dụng tin học văn phòng cơ bản, một số vị trí tuy không yêu cầu kinh nghiệm nhưng lại bắt buộc phải sử dụng tới các ứng dụng tin học như Word, Excel… Việc bạn thành thạo chúng sẽ là cơ hội tốt để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và quản lý của mình. 

Lưu ý khi tìm việc tại Hà Tĩnh

Cho dù là mảnh đất nào, Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Hà Tĩnh đều đem đến cho ứng viên nhiều vị trí công việc hấp dẫn. Tuy nhiên để nắm bắt được thì lại không là điều dễ dàng. Dưới đây là một vài lưu ý cho điều này khi tìm việc tại Hà Tĩnh:

Trang bị cho mình kiến thức thật tốt và không ngừng nâng cao kiến thức chuyên ngành: Ngày nay có nhiều nguồn giúp bạn cung cấp kiến thức chuyên ngành và nâng cao vốn hiểu biết của mình. Bạn có thể học thông qua các kênh Youtube, học qua những chia sẻ nghề nghiệp của các chuyên gia trong nghề hay thậm chí là trong sách vở. Cho dù đang đi làm, đang ngồi trên ghế nhà trường hay thậm chí đang thất nghiệp thì bạn cũng hãy liên tục cập nhật các kiến thức này cho bản thân nhé!

Đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng về vị trí việc làm tại Hà Tĩnh: Các yêu cầu đó có thể là các giấy tờ trong hồ sơ kèm theo. Việc của bạn là cần chuẩn bị kỹ từ hồ sơ xin việc đến CV xin việc và cả các kỹ năng cần thiết như cách gửi email xin việc chuyên nghiệp, cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Đây đều là những chú ý quan trọng. 

Trong buổi phỏng vấn xin việc: ứng viên cần bình tĩnh, tự tin và xuất hiện với diện mạo tốt nhất.

Còn rất nhiều điều bạn cần lưu ý và cùng nhiều kiến thức hữu ích khác được bật mí ở 123job.vn. Hãy truy cập ngay nhé để biết thêm chi tiết.