Đà nẵng được nhắc đến như một thiên đường du lịch và ẩm thực Việt Nam, là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước. Cũng chính vì vậy mà nền kinh tế nơi đây vô cùng phát triển. Việc làm tại Đà Nẵng mang đến những cơ hội nghề nghiệp tốt cho ứng viên. Ở nơi đây, quận Sơn Trà được coi là địa điểm tốt với nhiều việc làm tại quận Sơn Trà vô cùng hấp dẫn. 

Cơ hội việc làm tại quận Sơn Trà

Sơn Trà là một quận nội thành thuộc Đà Nẵng, đây nổi tiếng với bán đảo Sơn Trà đẹp hút hồn người. Bên cạnh đó, đây là nơi có khu công nghiệp đầu tiên được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng. Chính vì lẽ đó, Sơn Trà được coi là trung tâm kinh tế bậc nhất của thành phố. Việc này tạo điều kiện cho cơ hội việc làm tại quận Sơn Trà phát triển và ngày càng đa dạng hơn nữa. Một số vị trí công việc phổ biến nhất có thể nhắc đến là hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, kế toán - kiểm toán, việc làm ngân hàng - tài chính.

Những việc làm phổ biến nhất tại quận Sơn Trà

Dưới đây là một số vị trí công việc trong số các việc làm tại quận Sơn Trà được nhiều ứng viên quan tâm: 

Việc làm lễ tân

Là mảnh đất phát triển bậc nhất về du lịch, quận Sơn Trà có hệ thống nhà hàng, khách sạn phát triển mạnh mẽ. Và lễ tân được coi như là bộ mặt của hệ thống này. Chúng ta có thể bắt gặp các lễ tân nhà hàng, lễ tân khách sạn … chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động tiếp đón khách, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Vị trí việc làm lễ tân tại quận Sơn Trà yêu cầu cao về kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng quản lý, kỹ năng giải quyết vấn đề… Chính vì vậy, ứng viên nên chú ý đề cập điều này trong hồ sơ xin việc. Mức lương của việc làm lễ tân tại đây phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ của từng cá nhân, địa điểm làm việc. Thông thường lễ tân tại các nhà hàng hạng sang sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng nên cũng có mức lương cao hơn. Con số trung bình cho vị trí này là 8.000.000 đ/tháng.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Một mảnh đất phát triển mạnh về du lịch thì không thể nào thiếu được các hướng dẫn viên du lịch. Họ là sứ giả để truyền bá văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp của địa phương đối với các du khách ngoại vùng và ngoại quốc. Công việc của họ khá vất vả vì phải hoạt động ngoài trời và đi cùng đoàn khách đến tham quan nhiều địa điểm khác nhau. Vị trí này yêu cầu ứng viên phải có sức khỏe tốt, khả năng quản lý thời gian, kỹ năng tổ chức… Dưới đây là mức lương tham khảo cho công việc này:

- Đối với hướng dẫn viên du lịch mới ra trường: mức lương giao động trong khoảng 6 triệu - 8 triệu đồng/tháng.
- Đối với hướng dẫn viên du lịch có dưới 2 năm kinh nghiệm: Mức lương giao động trong khoảng 10 triệu - 12 triệu đồng/tháng.
- Việc làm hướng dẫn viên du lịch với kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm: Mức lương sẽ đạt khoảng từ 15 triệu - 20 triệu đồng/tháng.

Việc làm đầu bếp

Đầu bếp là vị trí không thể thiếu trong các nhà hàng, quán ăn. Công việc của họ liên quan đến việc cho ra đời những món ăn ngon với hình thức bắt mắt để phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng. Ngoài ra, đầu bếp trưởng còn phải chịu trách nhiệm quản lý và giám sát công việc của các vị trí khác trong khu bếp như bếp phó, phụ bếp, học việc… Do đó công việc này yêu cầu cao tố chất về kỹ năng quản lý để có thể thăng tiến trong công việc. Mức lương của công việc này khá đa dạng so với các vị trí việc làm tại quận Sơn Trà

- Đầu bếp trưởng có mức lương khoảng 17.000.000 - 25.000.000 đ/tháng
- Đầu bếp phó có mức lương từ 15.000.000 đ/tháng
- Đầu bếp học việc khoảng 4.000.000 - 6.000.000 đ/tháng

Trên đây là một số thông tin về việc làm tại quận Sơn Trà123job.vn cung cấp đến cho các bạn. Hy vọng các bạn sớm có được công việc như mơ tại đây.