Cơ hội việc làm tại Sơn La

Sơn La được biết đến là một tỉnh miền núi ở vùng Tây Bắc Bộ, có diện tích lớn thứ ba ở nước ta. Với đường biên giới quốc gia dài đến 250km, Sơn La được xem là tỉnh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Sơn La còn là nơi có nhà máy thủy điện Sơn La nằm trên sông Đà, cung cấp điện cho vùng Bắc bộ kết hợp với hệ thống đường bộ với 4 quốc lộ trọng điểm nối khu vực kinh tế của các tỉnh tiếp giáp. Tất cả đều là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế nói chung và việc làm tại Sơn La, việc làm tại thành phố Sơn La nói riêng. 

Sơn La có khí hậu cận nhiệt đới ẩm vùng núi, mùa đông thời tiết lạnh khô, mùa hè nóng ẩm và mưa nhiều, địa hình còn bị chia cắt mạnh, hình thành nhiều vùng khí hậu, cho phép Sơn La phát triển về sản xuất nông - lâm nghiệp phong phú. Cao nguyên Mộc Châu phù hợp với cây trồng và vật nuôi vùng ôn đới, vùng dọc bờ sông Đà phù hợp với trồng cây nhiệt đới quanh năm. Chính vì vậy, việc làm kinh doanh tại Sơn La như trồng trọt, buôn bán, kinh doanh các loại trái cây được đẩy mạnh, mang lại nguồn thu lớn hơn cho người dân. 

Tháng 9 năm 2019, tỉnh Sơn La có 1.248.415 người dân sinh sống, đây là tỉnh có dân số lớn nhất Tây Bắc Bộ. Đây sẽ là nguồn nhân lực cần thiết làm đòn bẩy cho sự phát triển việc làm tại Sơn La. Đặc biệt, những năm gần đây, Mộc Châu đang là điểm đến thu hút lượng khách du lịch rất lớn, nhiều nhất và giới trẻ. Họ ấn tượng với vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc, sự giản dị của những con người nơi đây nên nơi đây dần trở thành địa điểm thu hút vốn đầu tư của các doanh nghiệp, tập đoàn trong lĩnh vực du lịch. Từ đó các việc làm chăm sóc khách hàng tại Sơn La, việc làm phiên dịch viên tại Sơn La, việc làm bán hàng tại Sơn La, việc làm kinh doanh tại Sơn La, việc làm lễ tân tại Sơn La, việc làm bảo vệ tại Sơn La… cũng có nhu cầu tăng cao. 

Kỹ năng tìm việc làm tại Sơn La

Sơn La tuy là tỉnh thành trên vùng núi hiểm trở, không có điều kiện phát triển mạnh mẽ như vùng đồng bằng nhưng việc làm tại Sơn La, việc làm tại thành phố Sơn La hay việc làm tại Mộc Châu cũng có sự cạnh tranh lớn. Để có được một công việc phù hợp với mức lương ổn định, cơ hội thăng tiến rõ rệt thì bạn cần những kỹ năng gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Kỹ năng tìm kiếm: Việc làm không tự nhiên đến mà bạn cần phải tìm kiếm việc làm tại Sơn La trên các trang báo, trang web tuyển dụng việc làm uy tín, đáng tin cậy, có thể kể đến một số trang web như 123job.vn, vieclam24h… Trên đây, bạn có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin về việc làm kế toán tại Sơn La, việc làm thu ngân tại Sơn La, việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Sơn La, việc làm ngân hàng tại Sơn La… Từ mức lương, địa điểm làm việc, chế độ, yêu cầu công việc đều được cập nhật đầy đủ. 

Kỹ năng nghiên cứu: Bạn phải nghiên cứu kỹ môi trường làm việc, các công việc cần chuẩn bị, các công việc cần làm trong lúc mới nhận việc để tạo ấn tượng tốt khi làm việc. Sơn La là một tỉnh có sự cạnh tranh trong công việc rất lớn, nếu bạn không nghiên cứu tốt công việc, nhiệm vụ của mình thì bạn sẽ khó bắt kịp với việc làm tại Sơn La.

Kỹ năng viết CV: Bước tiếp theo để chuẩn bị cho công việc mới và ấn tượng được với các nhà tuyển dụng là có một CV ấn tượng. Tất cả việc làm kinh doanh tại Sơn La, việc làm ngân hàng tại Sơn La, việc làm kế toán tại Sơn La, việc làm lễ tân tại Sơn La, việc làm chăm sóc khách hàng tại Sơn La… là những công việc rất cần có một CV đẹp. Hồ sơ xin việc của bạn cần đầy đủ các giấy tờ là CV, thư giới thiệu, chứng minh thư, giấy khám sức khỏe… và CV của bạn cũng cần ghi đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng mà bạn có, các bằng cấp chứng chỉ để các nhà tuyển dụng dễ dàng nhìn nhận.

Kỹ năng giao tiếp: Bạn không thể phủ nhận rằng kỹ năng giao tiếp là điều vô cùng cần thiết, nếu không biết cách giao tiếp, bạn rất dễ gây hiểu nhầm và không truyền đạt được ý muốn của mình. Kỹ năng giao tiếp giúp bạn thành công trong việc làm lễ tân tại Sơn La, việc làm chăm sóc khách hàng tại Sơn La, việc làm ngân hàng tại Sơn La, việc làm bán hàng tại Sơn La… 

Kỹ năng làm việc nhóm: Kỹ năng này sẽ giúp bạn biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau để công việc hoàn thành một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Một nhóm ăn ý là một nhóm mỗi người đều phải biết lắng nghe, giảm cái tôi xuống, cùng nhau góp ý, sửa đổi để công việc có kết quả tốt nhất. Kỹ năng này cần thiết nhất đối và được áp dụng rất nhiều trong việc làm kinh doanh tại Sơn La, việc làm bán hàng tại Sơn La, việc làm chăm sóc khách hàng tại Sơn La.

Kỹ năng ngoại ngữ và tin học: Để bạn có được việc làm tại Sơn La hay việc làm tại Mộc Châu - nơi đang phát triển mạnh về du lịch với lượng khách nước ngoài tăng hàng năm thì thành thạo hai kỹ năng này là điều bắt buộc. Nếu bạn muốn có một công việc tốt thì nhất định phải biết ít nhất một ngoại ngữ là tiếng Anh để có thể trao đổi trong công việc và giao tiếp với khách hàng nước ngoài. 

Mức lương cho việc làm tại Sơn La

Với mỗi việc làm tại thành phố Sơn La hay việc làm tại Mộc Châu, các bạn sẽ nhận được mức lương khác nhau tùy thuộc vào nơi làm việc, quy mô công ty, tính chất công việc… Sơn La cũng là tỉnh thành khá cạnh tranh trong công việc nên các bạn hãy chọn lựa công việc phù hợp và tham khảo mức lương sau đây cho từng việc làm tại Sơn La:

Việc làm kinh doanh tại Sơn La: 7 triệu - 10 triệu 
Việc làm bán hàng tại Sơn La: 7 triệu - 10 triệu 
Việc làm kế toán tại Sơn La: Đối với kế toán bình thường thì mức lương sẽ rơi vào khoảng từ 6 triệu - 8 triệu, còn khi bạn lên làm kế toán trưởng của các công ty lớn tại Sơn La thì mức lương sẽ lên đến 15 triệu đồng.
Việc làm thu ngân tại Sơn La: 5 triệu - 6 triệu 
Việc làm nhân viên hành chính văn phòng tại Sơn La: 6 triệu - 15 triệu tùy thuộc vào chức vụ bạn nắm giữ, mức cao nhất sẽ là trưởng phòng hành chính với mức lương 15 triệu. 
Việc làm chăm sóc khách hàng tại Sơn La: 5 triệu - 8 triệu
Việc làm phiên dịch viên tại Sơn La: 6 triệu - 8 triệu 
Việc làm ngân hàng tại Sơn La: 5 triệu - 8 triệu 
Việc làm lễ tân tại Sơn La: 5 triệu - 7 triệu
Việc làm bảo vệ tại Sơn La: 4 triệu - 6 triệu

Sơn La là một tỉnh có vị trí chiến lược nhưng vì địa hình đồi núi nên việc thu hút đầu tư là rất khó. Tuy nhiên, mức lương cho các việc làm tại Sơn La không phải là thấp so với các thành phố lớn phía Bắc, chính vì vậy, các bạn có thể yên tâm về tính ổn định và khả năng thăng tiến. Hãy luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc công việc thì nhất định bạn sẽ thành công.