Có thể nói tại tỉnh Bắc Ninh thì thành phố Bắc Ninh là khu vực có nền kinh tế phát triển hơn cả. Mỗi khi nhắc đến Bắc Ninh là người ta nghĩ ngay đến quê hương của các điệu hò, điệu lý hay là một cái nôi văn hóa vô cùng rực rỡ. Chính vì vậy mà việc làm tại Bắc Ninh khá đa dạng và phong phú. Thế còn việc làm tại thành phố Bắc Ninh thì có đặc điểm gì? Cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé! 

I. Cơ hội việc làm tại thành phố Bắc Ninh

Thành phố Bắc Ninh nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Bắc Ninh, cách trung tâm kinh tế Hà Nội chỉ khoảng 30km, cách thành phố Bắc Giang tầm hơn 20km. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi này nên cơ hội việc làm tại thành phố Bắc Ninh là vô cùng lớn. Điều này không chỉ thu hút ứng viên mà còn góp phần thúc đẩy nền kinh tế TP và toàn tỉnh Bắc Ninh phát triển hơn nữa. 

Theo thống kê, tính riêng 9 tháng năm 2019, toàn tỉnh Bắc Ninh đã giải quyết việc làm mới cho hơn 21.350 lao động, đạt 76% kế hoạch năm và tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Bình quân mỗi năm, toàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 27 nghìn lao động được giải quyết việc làm. Thông qua các chương trình giải quyết việc làm tại Bắc Ninh đã góp phần giảm tỷ lệ lao động thất nghiệp ở tại khu vực thành thị, tăng tỷ lệ sử dụng thời gian lao động ở tại khu vực nông thôn; cơ cấu lao động chuyển dịch theo một hướng tích cực.

Một số việc làm tại Bắc Ninh có xu hướng phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc làm công nhân tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh, Việc làm công nhân thời vụ tại Bắc Ninh, Việc làm lao động phổ thông tại Bắc Ninh, Việc làm nhân viên tiếng trung tại Bắc Ninh… Bên cạnh đó một số địa điểm được đánh giá là “ngôi sao sáng” và hàng năm tạo ra rất nhiều việc làm tại Bắc Ninh như: Việc làm tại huyện Quế Võ, Bắc Ninh, Việc làm tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh, việc làm tại huyện Thuận Thành, Bắc Ninh...

II. Những việc làm phổ biến nhất tại thành phố Bắc Ninh

Là một trung tâm kinh tế sôi động và phát triển, TP Bắc Ninh mang đến nhiều vị trí việc làm hấp dẫn, trong số đó có thể kể đến là việc làm nhân viên lễ tân, việc làm nhân viên bán hàng tại thành phố Bắc Ninh, việc làm nhân viên Marketing cùng nhiều vị trí hấp dẫn khác.

1. Việc làm nhân viên lễ tân

Nhân viên lễ tân luôn được coi là bộ mặt của thương hiệu khi họ trực tiếp phục vụ và tiếp xúc với khách hàng. Thông thường, nhân viên lễ tân đòi hỏi cao khả năng giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề và khả năng xử lý tình huống thực tế. Đối với mức lương của nhân viên lễ tân tại thành phố Bắc Ninh thường dao động từ 6.000.000 - 10.000.000 đ/tháng. Đôi khi con số này có thể lên đến 15.000.000 đ/tháng. 

2. Việc làm nhân viên Marketing

Công việc của nhân viên Marketing khá đa dạng và cần thực hiện nhiều hoạt động liên quan đến xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu cùng việc thực hiện các chiến dịch để đẩy mạnh hoạt động bán hàng cho công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong bản mô tả công việc JD, nhà tuyển dụng thường phải chi tiết hóa các đầu mục công việc cho vị trí nhân viên Marketing để ứng viên hiểu rõ hơn.  

Đối với mức lương của việc làm nhân viên Marketing, con số phổ biến nhất dao động từ 7.000.000 - 10.000.000 đ/tháng. Mức lương cao nhất của nhân viên marketing tại thành phố Bắc Ninh có thể là 30.000.000 đ/tháng. 

3. Việc làm kế toán

Việc làm kế toán tại thành phố Bắc Ninh khá thu hút sự quan tâm của ứng viên. Công việc của kế toán viên thường liên quan đến các con số, chứng từ kế toán… Mức lương của công việc này khá hấp dẫn, cụ thể:

- Đối với kế toán viên mới ra trường: mức lương giao động trong khoảng 5 triệu - 8 triệu đồng/tháng.
- Đối với kế toán có dưới 2 năm kinh nghiệm: Mức lương giao động trong khoảng 10 triệu - 12 triệu đồng/tháng.
- Việc làm kế toán với kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm: Mức lương sẽ đạt khoảng từ 12 triệu - 15 triệu đồng/tháng.

Như vậy bạn có thể thấy thành phố Bắc Ninh là một điểm đến khá lý tưởng khi cơ hội việc làm hấp dẫn, các vị trí công việc vô cùng đa dạng và chế độ lương tốt. Hy vọng bạn sớm tìm được một vị trí phù hợp trong số các cơ hội mà việc làm tại thành phố Bắc Ninh mang đến. 

4. Việc làm tiếng Nhật tại Bắc Ninh

Hiện nay, Nhật Bản đang là nước có vốn ODA vào Việt Nam lớn nhất, các tập đoàn của Nhật Bản đặt các nhà máy, trụ sở tại Việt Nam ngày càng nhiều, tạo ra hàng nghìn công ăn việc làm cho người lao động. Những năm gần đây Nhật Bản là bạn hàng thương mại cũng là nhà đầu tư lớn của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy mà việc làm tiếng Nhật tại Bắc Ninh nói riêng và việc làm tiếng Nhật nói chung ngày càng phổ biến hơn và thu hút rất nhiều bạn trẻ. Một số việc làm Tiếng Nhật phổ biến mà bạn có thể lựa chọn là:

- Việc làm biên dịch, phiên dịch: Có mức lương trung bình dao động từ 500$-1500$/ 1 tháng.

- Việc làm giáo viên dạy tiếng Nhật: Có mức lương trung bình dao động trong khoảng 300$-600$/1 tháng, ngoài ra còn phụ thuộc nhiều vào trình độ và kinh nghiệm.

- Việc làm nhân viên phát triển thị trường tại công ty xuất khẩu lao động Nhật. Mức lương trung bình của các chuyên viên phát triển thị trường dao động từ 800 -1200 USD/tháng. Bên cạnh đó nhân viên phát triển thị trường sẽ được nhận thêm một khoản lương thưởng vô cùng hấp dẫn nếu như đạt kết quả kinh doanh tốt, hay mang lại doanh thu cao trong suốt quá trình làm việc. 

- Việc làm xuất nhập khẩu: Có mức lương trung bình dao động từ 500 – 900 USD/tháng.

- Việc làm nhân viên kinh doanh: Có mức lương trung bình dao động từ 500 – 1500 USD/tháng.

5. Việc làm lái xe tại Bắc Ninh

Tuy nghề lái xe được đánh giá là khá khó khăn và vất vả nhưng nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn, vậy nên cũng được rất nhiều người lao động quan tâm. Hiện nay việc làm lái xe tại Bắc Ninh cũng đang được đánh giá là một việc làm tại Bắc Ninh khá phổ biến và thu hút được rất nhiều lao động. Công việc chính mà tài xế cần phải thực hiện là:

- Trước mỗi chuyến đi có trách nhiệm kiểm tra kỹ càng tình trạng của xe;

- Đưa đón hành khách hoặc hàng hóa theo đúng lịch trình, đến đúng thời gian và địa chỉ theo quy định;

- Sau mỗi chuyến đi có nhiệm vụ kiểm tra và vệ sinh xe sạch sẽ;

Bên cạnh đó tài xế còn thực hiện một số công việc khác như: Tham gia các lớp học đào tạo nghiệp vụ lái xe, đảm bảo lái xe an toàn trong suốt chặng đường, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, xử lý tình huống một cách linh hoạt khi lái xe; định kỳ cho xe đi bảo trì, bảo dưỡng; hoàn thành các báo cáo quyết toán nhiên liệu sử dụng hàng tháng; báo cáo với người phụ trách khi thấy xe có dấu hiệu hư hỏng nặng hoặc gặp tai nạn đối với lái xe cho tổ chức.

Mức lương trung bình của việc làm lái xe hiện nay khoảng từ 5-10 triệu VNĐ/tháng. 

6. Việc làm nhân viên kho tại Bắc Ninh

Việc làm nhân viên kho là công việc đang được khá nhiều người quan tâm. Nhân viên kho là người trực tiếp tham gia vào hoạt động của bộ phận kho của công ty, doanh nghiệp. Họ chịu trách nhiệm chính trong việc lưu kho, bảo quản nguyên vật liệu; lập các phiếu nhập kho/xuất kho trước khi giao/nhận hàng hóa trong kho bằng cách xử lý tất cả các yêu cầu và đơn hàng cung ứng; di chuyển nguyên vật liệu, đóng gói và sắp xếp đơn hàng ở khu vực giao hàng; nhận và xử lý những sản phẩm, hàng hóa tồn trong kho.

Tùy thuộc vào đặc điểm, quy mô và mức độ chuyên môn của quy trình quản lý kho mà mức lương của nhân viên kho sẽ khác nhau nhưng trung bình dao động từ 7 - 10 triệu VNĐ/tháng. Ngoài ra, các tùy thuộc vào quy mô của công ty, doanh nghiệp kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhau mà cũng sẽ đưa ra chế độ đãi ngộ và phụ cấp, trợ cấp khác nhau để phù hợp với tình hình những công việc thực tế mà các nhân viên kho đảm nhận.

Có thể thấy, hiện nay việc làm tại Bắc Ninh xuất hiện ngày càng nhiều, tạo ra hàng nghìn công ăn, việc làm cho người lao động. Bên cạnh một số thông tin tuyển dụng như: tuyển dụng Thanh Hóa, Vsip Hải Phòng tuyển dụng, tuyển dụng Vĩnh Phúc, tuyển dụng Bắc Giang… thì thông tin tuyển dụng việc làm tại Bắc Ninh cũng khá được quan tâm. Với một số lượng việc làm tại Bắc Ninh nhiều như vậy thì 123job tin chắc rằng bạn sẽ sớm tìm được cho mình một việc làm tại Bắc Ninh phù hợp với trình độ và sở thích của bản thân thôi. 

III. Kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Bắc Ninh

Muốn tìm cho mình được công việc tốt, cụ thể là việc làm tại Bắc Ninh đòi hỏi bạn phải tích cực “săn tìm” các thông tin về các cơ hội việc làm tại Bắc Ninh. Càng có nhiều thông tin về việc làm tại Bắc Ninh thì cũng đồng nghĩa là bạn càng có nhiều cơ hội được lựa chọn được những việc làm phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Dưới đây là một số kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Bắc Ninh mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc:

- Kỹ năng tìm kiếm thông tin: Để tìm kiếm được việc làm tại Bắc Ninh phù hợp thì bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng nào thực sự là tốt nhất, tránh những trường hợp bị lừa đảo. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm tại Bắc Ninh qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu ví dụ như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm tại Bắc Ninh qua các tờ báo tìm việc hoặc qua các trang mạng xã hội.

- CV xin việc của bạn đã sẵn sàng: Dù làm gì thì bạn cũng nên sẵn có một bộ CV xin việc, sơ yếu lý lịch được viết một cách cẩn thận, gọn gàng và thực sự gây được sự chú ý nhé. Chậm gửi bản hồ sơ hoặc có thể hồ sơ xin việc của bạn không được đầu tư công sức vì viết vội vàng có thể làm bạn tuột mất đi cơ hội việc làm tại Bắc Ninh sáng giá đấy. Chính vì vậy hãy tạo ra sự khác biệt của bản thân bằng một chiếc CV xin việc nhé!

- Kỹ năng giao tiếp: Sẽ không có một công thức giao tiếp nào áp dụng được cho hết tất cả mọi người cả. Bạn hãy “tùy cơ ứng biến” để làm sao cho nhà tuyển dụng “tâm phục khẩu phục” và phải chứng minh cho họ thấy rằng bạn là người có kỹ năng giao tiếp tốt, hoàn toàn phù hợp với vị trí và công việc ứng tuyển.

Ngoài ra, các kỹ năng khác như kỹ năng trả lời các câu hỏi phỏng vấn, xử lý tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề cũng là chìa khóa quan trọng để giúp bạn có được một việc làm tại Bắc Ninh tốt.

IV. Hướng dẫn tìm việc làm, ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm Orange Logic, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Vậy là chỉ với 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Bắc Ninh phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm Nam Định, việc làm tại Hà Nam, việc làm Đà Nẵng… bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha. Trên đây là một số việc làm tại Bắc Ninh phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm tại Bắc Ninh mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng thông qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được một việc làm tại Bắc Ninh mà bản thân yêu thích. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!