Tại Thái Bình hiện nay có đa dạng các vị trí việc làm hot nhưng làm sao để có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Thái Bình phù hợp vẫn luôn là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Thái Bình nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Thái Bình

Thái Bình được biết tới là một tỉnh trực thuộc miền Bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội khoảng 120km về phía Đông Nam, có tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định. Bên cạnh đó các doanh nghiệp, công ty và nhiều cơ sở kinh doanh được mở ra tạo điều kiện về cơ hội việc làm rất nhiều cho người lao động. Việc làm tại Thái Bình không chỉ thu hút nguồn nhân lực trong tỉnh mà còn cả nguồn nhân lực đến từ các thành phố/tỉnh thành khác. … 

Cùng với cơ hội việc làm và đa dạng các ngành nghề thì ứng viên sẽ thoải mái lựa chọn cho mình một công việc như mong muốn. Bên cạnh đó, việc làm tại Thái Bình cũng có sự cạnh tranh vô cùng cao, do đó bất kỳ ai cũng cần phải xác định cho mình việc rèn luyện các kỹ năng và kiến thức chuyên ngành cần thiết để có thể thành công và gắn bó lâu dài với mảnh đất này.

Một số việc làm tại Thái Bình có xu hướng sẽ phát triển trong tương lai có thể kể đến như: Việc Làm Giáo Viên Tiếng Nhật Tại Thái Bình, việc làm tiếng trung tại Thái Bình, Việc Làm Ca Đêm Tại Thái Bình, việc làm lao động phổ thông tại Thái bình, Việc làm thời vụ tại Thái Bình… Và đặc biệt hiện nay, Việc Làm Tại Thành Phố Thái Bình, Thái Bình được đánh giá là nơi tạo ra nhiều cơ hội việc làm nhất, thu hút hàng ngàn lao động.

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Thái Bình

1. Việc làm nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng là công việc được rất nhiều bạn trẻ mới ra trường quan tâm và săn đón. Tùy từng mô hình công ty cụ thể mà doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu cũng như những phần công việc khác nhau cho vị trí nhân viên văn phòng. Những công việc đó thường là thanh toán chi phí văn phòng, soạn thảo các văn bản, hợp đồng, thư chào, quản lý hồ sơ, giấy tờ.  

Ngoài ra thì nhân viên phòng văn phòng cần đáp ứng những yêu cầu như nhiệt tình, chăm chỉ và nếu bạn có ngoại hình tốt thì đó là một lợi thế rất lớn. Bạn cần biết tiếng anh, thành thạo tin học văn phòng, và giao tiếp tốt, xử lý tình huống khéo léo...

Mức lương của một nhân viên văn phòng sẽ giao động từ 7 triệu - 10 triệu. Mức lương tùy vào năng lực thực tế của bạn để thêm thưởng.

2. Việc làm nhân viên bán hàng

Việc làm nhân viên bán hànglà công việc đang được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Đây là công việc không đòi hỏi kinh nghiệm mà còn giúp bạn có được trải nghiệm và rèn luyện được nhiều kỹ năng.

Vai trò chính của các nhân viên bán hàng là cầu nối giữa công ty/cửa hàng với khách hàng, tạo ấn tượng tốt về sản phẩm và công ty trong mắt khách hàng, là “cánh tay đắc lực” giúp tư vấn, góp ý phát triển cửa hàng/doanh nghiệp.

Mức lương của một nhân viên bán hàng sẽ giao động từ 7 triệu - 10 triệu. Mức lương tùy vào năng lực thực tế của bạn để thêm thưởng.

3. Việc làm nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh được xem là đội ngũ nòng cốt của mỗi công ty. Họ đóng vai trò kết nối giữa khách hàng và công ty, giúp sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. 

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các ý kiến, ý tưởng, chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế cũng như nhu cầu của thị trường.

Bên cạnh việc giúp tiêu thụ sản phẩm, nhân viên kinh doanh còn là bộ mặt “thương hiệu” của mỗi công ty. Thông qua quá trình tiếp xúc, giao tiếp, họ sẽ mang thông điệp, văn hóa của công ty đến với mỗi khách hàng, giúp định hình những lợi ích mà sản phẩm mang đến.

Mức lương của việc làm nhân viên kinh doanh sẽ giao động từ 10 triệu - 12 triệu đồng.

4. Việc làm kỹ sư cơ khí

Cơ khíđược coi là ngành mũi nhọn, thúc đẩy sự phát triển của các ngành kinh tế khác. Công việc của các kỹ sư cơ khí thường là thiết kế, thi công, lắp đặt sản phẩm cơ khí mới, lắp đặt, vận hành máy móc - thiết bị và sửa chữa, bảo trì máy cơ khí.

Đồng thời cần chủ động đề xuất, đưa ra những gợi ý về vấn đề liên quan đến công nghệ, thiết bị thuộc về cơ khí. Công việc đôi khi không khác nhau nhiều, nhưng kỹ sư thiết kế cơ khí thì cần tính linh động hơn, có khả năng tự học và giải quyết các vấn đề phát sinh.

Mức lương cho việc làm kỹ sư thường từ 7 triệu trở lên, kỹ sư có kinh nghiệm thì từ 8-15 triệu

5. Việc làm kế toán tại Thái Bình

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu đối với các tổ chức, công ty và doanh nghiệp. Kế toán là việc thu thập, kiểm tra, xử lý, phân tích và cung cấp những thông tin về tài chính, kinh tế dưới hình thức giá trị hoặc hiện vật và thời gian lao động. Công việc chính của một nhân viên kế toán bao gồm: Thực hiện ghi chép lại toàn bộ các hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp; lập chứng từ các hoạt động tài chính của công ty, doanh nghiệp; phân tích tình hình tài chính, ngân sách và doanh thu để báo cáo lên giám đốc; tìm ra được chiến lược kinh doanh phù hợp cho công ty, doanh nghiệp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của hàng loạt công ty, doanh nghiệp, nhu cầu về nhân lực trong ngành này cũng tăng lên một cách đáng kể. Việc làm kế toán tại Thái Bình cũng đang cần một lực lượng lao động có trình độ chuyên môn cao. Với mức lương hấp dẫn từ 6-12 triệu VNĐ/ tháng thì việc làm kế toán cũng đang là việc làm tại Thái Bình đáng mơ ước của nhiều người. Bên cạnh đó việc làm kế toán đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay bởi vị trí công việc ngành kế toán vô cùng phong phú và đa dạng như: Việc làm kế toán tổng hợp, kế toán bán hàng, kế toán kho

6. Việc Làm lái xe tại Thái Bình

Nghề lái xe mặc dù khá khó khăn và vất vả nhưng nhu cầu tuyển dụng được xem là ngày càng lớn, vậy nên được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Và việc làm lái xe tại Thái Bình cũng vậy, hàng năm thu hút một lượng lớn người ứng tuyển bởi công việc cũng như mức lương hấp dẫn của nó. Công việc chính của nhân viên lái xe bao gồm:

- Đưa đón, chuyên chở Ban lãnh đạo và CBCNV Công ty hoặc khách hàng trong quá trình thực hiện công việc hàng ngày. Đảm bảo được thời gian, địa điểm đưa đón đúng với theo yêu cầu.

- Thực hiện đúng các quy định về luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cả người, xe và hàng hóa trên đường công tác.

- Bảo quản và giữ gìn xe tốt, đảm bảo xe luôn trong tình trạng sạch sẽ và sẵn sàng phục vụ.

- Luôn kiểm tra xe thường xuyên nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời các lỗi hư hỏng.

- Không được bàn tán những bí mật nội dung công việc mà cán bộ hoặc nhân viên trao đổi trên xe.

- Báo cáo mức nhiên liệu sử dụng hàng tháng.

- Báo cáo kịp thời và trong thời gian sớm nhất mọi sự cố xảy ra trong quá trình lưu thông cho cấp trên hoặc Phòng Hành chính nhân sự, bao gồm: tai nạn giao thông, phạt do vi phạm luật giao thông, hư xe, tắc đường… để có biện pháp xử lý kịp thời và thích hợp.

Mức lương trung bình của nhân viên lái xe hiện nay dao động từ 6 - 8 triệu  VNĐ/tháng tùy thuộc vào năng lực làm việc của bạn.

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Thái Bình

Thái Bình là địa điểm có đa dạng ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần có những kỹ năng tìm việc làm Thái Bình.

- Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm tại Thái Bình phù hợp, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng nào là tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu ví dụ như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về việc làm nhân viên kỹ thuật tại Thái Bình, việc làm kinh doanh tại Thái Bình, việc làm chăm sóc khách hàng tại Thái Bình… trên các tờ báo tìm việc hoặc có thể là các trang mạng xã hội.

- Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng. CV phải thật sự tốt để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ xin việc gồm CV, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, các chứng chỉ bằng cấp có liên quan… 

- Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong tất cả các ngành nghề suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. 

IV. Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Thái Bình

Để tìm việc tại Thái Bình các ứng viên đều cần phải đáp ứng các yêu cầu dành cho người tìm việc:

- Năng lực chuyên môn về ngành nghề bạn chọn: Điều này rất cần thiết nhất nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao

- Kỹ năng về văn phòng và tiếng anh: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp. 

- Kỹ năng kiên trì: Đây sẽ là một lợi thế quan trọng của một nhân viên để làm hài lòng khách hàng của mình.

- Khả năng quản lý thời gian: Bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.

- Kỹ năng làm việc nhóm: Tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao. Đó là kỹ năng quan trọng trong công việc vì nó đem lại cho bạn được nhiều sự đồng hành hơn.

Ngoài ra thì yếu tố tự tin và kỹ năng giải quyết các câu hỏi xử lý tình huống là chìa khóa quan trọng giúp bạn có được việc làm tốt. Vậy là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

V. Hướng dẫn tìm kiếm việc làm tại Thái Bình và ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Thái Bình, vị trí và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Thái Bình phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm đồng nai, việc làm đà nẵng, việc làm Hải Dương, việc làm tại hà nội, việc làm tại Thanh Hóa… thì bạn vẫn sẽ làm tương tự như vậy nha. 

Với những vị trí việc làm tại Thái Bình đa dạng được 123job cập nhật trên đây, hy vọng bạn sẽ sớm tìm được việc làm phù hợp với trình độ cũng như khả năng của mình. Dù bạn lựa chọn cách thức ứng tuyển việc làm tại Thái Bình nào thì cũng nên cân nhắc kỹ càng. Đặc biệt, không ngừng trau dồi kinh nghiệm, các kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn tốt sẽ giúp cho quá trình tìm việc làm tại Thái Bình của bạn trở nên đơn giản hơn. Chúc bạn đạt được nhiều thành công và sớm tìm được việc làm tại Thái Bình mà bản thân yêu thích! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!