Mức lương là điều kiện cần của mỗi ứng viên khi tìm việc. Câu hỏi đặt ra có nên ghi mức lương mong muốn trong Cv hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Thỏa thuận lương thưởng là một điều tế nhị mà bạn phải sử dụng ngôn ngữ khéo léo để diễn đạt tránh những trường hợp vào “sổ đen” của nhà tuyển dụng. Việc có nên ghi mức lương mong muốn vào Cv là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay. 

Có nên ghi mức lương mong muốn trong Cv

Có nên ghi mức lương mong muốn trong cv

Có nên ghi mức lương mong muốn trong Cv hay không?

Rất nhiều ứng viên nghĩ rằng việc ghi mức lương mong muốn góp phần giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên nhanh chóng, dễ dàng hơn. Điều này sẽ có một phần đúng nhưng không phải là chính xác hoàn toàn. Việc đề cập lương là một vấn đề tế nhị, việc đàm phán lương cũng cần có một kỹ năng.

1. Thực tế có bao nhiêu ứng viên mạnh dạn đề xuất lương trong Cv

Để trả lời câu hỏi “có nên ghi mức lương mong muốn trong Cv” hay không? Thật khó để trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi có nhiều ứng viên tự tin mình có đủ khả năng, kinh nghiệm để đảm nhiệm vị trí đó. Việc nêu lên mức lương mong muốn để thể hiện khả năng cũng như bản lĩnh của chính mình. Nhưng đối với người không có kinh nghiệm việc ghi mức lương mong muốn trong Cv là một “ván bài” đặt cược. Có thể là điểm cộng cũng có thể là điểm trừ. Cho nên trên thực tế có rất ít ứng viên ghi rõ mức lương trong Cv mặc dù có khảo sát kỹ những kỹ năng, kinh nghiệm của mình phù hợp với thị trường đi chăng nữa.

2. Khi nào nên ghi mức lương mong muốn trong Cv

có nên ghi mức lương mong muốn trong Cv

Có nên ghi mức lương mong muốn trong Cv: Khi nào nên ghi mức lương trong cv

Khi bạn đang quan tâm đến công việc bạn đang làm và không có ý định tìm công việc mới. Bạn là người mà các công ty đang tìm kiếm để chiêu dụ về với mình. Hãy đề ra một mức lương thật cao sau khi đã khảo sát thị trường.

Vì thế khi các công ty gọi bạn đi phỏng vấn sẽ sẵn sàng trả cho bạn mức lương bạn mong muốn, hơn thế nếu bạn thực sự có năng lực công ty có thể trả mức lương cao hơn để bạn có thể nhảy việc. Nếu bạn thực sự muốn chuyển việc thì không nên ghi mức lương mong muốn vì đó thực sự là một việc liều lĩnh không đáng có. Một con số cụ thể dễ dàng đẩy hồ sơ của bạn ra khỏi vòng “gửi xe”.

Những trường hợp có thể xảy ra khi bạn ghi mức lương mong muốn trong Cv

Khi bạn đang có ý định ghi mức lương mong muốn trong Cv cần tìm hiểu những trường hợp có thể xảy ra đỡ “choáng” khi nhận được kết quả.

1. Mức lương mong muốn của bạn có thể thấp hơn mức lương công ty công ty đề xuất

Đấy là một trong những trường hợp dễ xảy ra khi đề xuất một mức lương mong muốn. Khi bạn không chắc chắn về kinh nghiệm của bản thân, không chắc chắn về những gì bạn có thể làm được cho nên đem ra một mức lương thấp hơn thị trường để Cv có thể lọt qua vòng “gửi xe”. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này lời khuyên dành cho bạn là không nên ghi mức lương vào Cv mà hãy trình bày lúc phỏng vấn nhé !

2. Bạn có thể bị loại khi ghi mức lương mong muốn trong Cv quá cao

có nên ghi mức lương mong muốn trong Cv: mức lương quá cao

Có nên ghi mức lương mong muốn trong Cv: Bạn sẽ bị loại nến ghi mức lương quá cao

Đây là điều không phải không xảy ra. Khi bạn đề xuất một mức lương quá cao so với thị trường nhưng nhà tuyển dụng chưa biết gì về bạn? Chưa biết bạn có thể đóng góp gì cho công ty? Chưa biết bạn có khả năng gì? kinh nghiệm gì? Thì Cv của bạn dễ dàng bị loại. Bạn nên để mức lương đến lúc phỏng vấn rồi hãy trình bày bởi lúc đấy bạn đã thể hiện được bản thân, những kinh nghiệm mà bạn có. Chắc chắn cơ hội bạn được nhận vào làm sẽ cao hơn. Từ đây bạn có thể trả lời được câu hỏi “có nên ghi mức lương mong muốn trong Cv” rồi đúng không.

3. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn chỉ nghĩ đến mức lương mà thôi

Đi làm ai cũng mong muốn có một mức lương xứng đáng với những gì mình bỏ ra. Tuy nhiên nếu chỉ nghĩ đến mức lương nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn chưa làm được gì, chưa cống hiến đã đòi hỏi mức lương. Điều này chính là điểm trừ mà bạn nên chú ý khi viết một con số cụ thể trong Cv xin việc của mình.

Có nên ghi mức lương mong muốn trong Cv hay không thực sự là một câu hỏi khó. Do đó hãy cân nhắc lưu ý để hồ sơ của mình trở nên hoàn hảo nhất nhé.