Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn mong muốn có một vị trí thực tập nhân sự tốt nhất hiện nay và đang còn loay hoay với những mẫu Cv đẹp thực tập nhân sự. Vậy thì bài viết này sẽ vô cũng hữu ích với các bạn đó.

I. Khái quát về CV xin việc thực tập nhân sự

CV là chữ viết tắt của Curriculum Vitae, CV thực tập sinh nhân sự có thể hiểu là một bản tóm tắt về thông tin cơ bản nhất của bản thân, về những thành tích, kinh nghiệm làm việc, của ứng viên gửi tới nhà tuyển dụng..... CV được coi là lời chào hỏi của các ứng viên tới các nhà tuyển dụng và ban giám đốc công ty, vì vậy bạn hãy tạo cho mình ấn tượng ngay từ vòng xét loại hồ sơ nhé.

thực tập sinh nhân sựCv xin việc thực tập sinh nhân sự 

II. Cách viết CV xin việc thực tập nhân sự

Có rất nhiều các mẫu cv xin việc khác nhau, những điểm chung của các mẫu CV thực tập nhân sự chuyên nghiệp thường cũng có 4 phần cơ bản như sau:
-   Giới thiệu bản thân;
-   Mục tiêu nghề nghiệp;
-   Trình độ học vấn, bằng cấp;
-   Kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng khác;
Trong từng phần, có rất nhiều những lưu ý khi viết nó, và sau đây 123job.vn sẽ hướng dẫn bạn kỹ năng viết cv ngành thực tập nhân sự chuyên nghiệp:

1. Thông tin cá nhân

Các ứng viên hãy chú ý nêu thông tin về bản thân một cách ngắn gọn, nhưng hãy đầy đủ nhất. Các thông tin quan trọng trong cv ngành thực tập nhân sự bạn cần lưu ý sau: Họ và tên, quê quán, số điện thoại, email cá nhân (nên sử dụng email có tên thật dễ nhớ), vị trí ứng tuyển và ảnh chụp đại diện lịch sự.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Với vị trí thực tập nhân sự, thông thường bạn sẽ viết mục tiêu ngắn hạn trong 3 tháng tới là sẽ ứng tuyển được vào vị trí này của công ty, sau đó có cơ hội trở thành nhân viên chính thức. Còn về mục tiêu dài hạn, trong mẫu cv thực tập nhân sự chuyên nghiệp bạn hãy đề cập tới việc mong muốn có cơ hội thăng tiến cao trong nghề nhân sự như việc trong 5 năm tới sẽ trở thành quản lý nhân sự hay giám đốc mảng nhân sự. Với những mục tiêu này, nhà tuyển dụng sẽ thấy được ở bạn thái độ chăm chỉ, nghiêm túc hết mình với công việc.. Bạn có thể tham khảo mẫu cv thực tập nhân sự, mẫu cv thực tập nhân sự trên các trang tuyển dụng như 123job.vn.

3. Kinh nghiệm

Có vẻ đây sẽ là vấn đề bạn đắn đo suy nghĩ trong cv thực tập nhân sự của mình. Phần lớn ứng viên mong muốn cho vị trí thực tập nhân sự chỉ là các sinh viên đang đi học hay sinh viên mới ra trường, do đó họ không có nhiều kinh nghiệm làm việc về mảng này. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá, bạn hoàn toàn có thể đề cập tới các kinh nghiệm bạn có được khi tham gia các hoạt động ở trường, lớp hay hoạt động xã hội trong thời gian sinh viên. Tuy nhiên, hãy chú ý liệt kê các hoạt động cho bạn cơ hội rèn luyện kỹ năng liên quan tới vị trí thực tập nhân sự và ngành nhân sự nói chung nhé!

Kinh nghiệm trong cv xin việc thực tập nhân sự

Kinh nghiệm trong mẫu cv xin việc thực tập nhân sự

4. Học vấn

Đối với các ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc thì bằng cấp, chứng chỉ chính là lợi thế cho vòng hồ sơ. Đặc biệt bạn có thể làm đẹp cv của mình bằng cách đề cập tới các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. Điều này sẽ giúp bạn chạm tới môi trường làm việc tốt hơn và mức lương hấp dẫn hơn. Trình độ học vấn và bằng cấp là phần quan trọng mà bạn phải cung cấp trong cv ngành thực tập nhân sự, đây là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá điểm mạnh của những ứng viên chưa có hoặc có ít kinh nghiệm.

5. Thông tin khác

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau, vì đây là một phần thường để lại ấn tượng rất cao cho nhà tuyển dụng. Một số gợi ý đó là:

a. Giải thưởng

Bạn có thể đưa vào mẫu CV xin việc thực tập sinh nhân sự một vài giải thưởng, có thể là những giải thưởng, thành tích học tập mà bạn đạt được trong quá trình đi học, hoặc cũng có thể là những thành tích mà bạn giành được khi đã đi làm vừa qua. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm vào một số điểm về những đam mê về âm nhạc, thể thao, và một số lĩnh vực khác mà bạn biết.

b. Sở thích

Nhà tuyển dụng thông qua những thói quen, sở thích của các ứng viên để xác định được vị trí đó có phù hợp không, cũng như là có những định hướng trong công việc tương lai của ứng viên. Đây là một phần rất quan trọng, đặc biệt là đối với những ứng viên mới tốt nghiệp. Một số thói quen mà bạn nên cho vào bản cv của mình như thích đọc sách, tập thể thao, thích tìm hiểu về công nghệ, thích hoạt động nhóm...

c. Ngôn ngữ

Trong các mẫu CV ngành nhân sự, nếu có bạn hãy nêu ra những kỹ năng về ngoại ngữ của mình, khả năng sử dụng ngoại ngữ, cũng như những chứng chỉ bạn đạt được. Có thể nói rằng kỹ năng ngoại ngữ ngày nay càng quan trọng với bất kỳ một ngành nào trong xã hội.

d. Kỹ năng

Nhân sự là một ngành có tính đặc thù vô cùng cao, ngành này không đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức chuyên ngành hay trình độ chuyên môn quá cao. Thay vì đó sự nhanh nhạy trong công việc và trong việc tạo dựng các mối quan hệ là điều quan trọng. Một vài kỹ năng giúp bạn ghi điểm như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng xử lý tốt các tình huống, kỹ năng lắng nghe và thấu hiểu bạn cần chú ý đề cập tới chúng trong mẫu cv thực tập nhân sự đẹp của mình.

III. Những lưu ý khi viết cv dành cho vị trí thực tập nhân sự

Hiện nay, có rất nhiều trang web cung cấp các mẫu cv thực tập nhân sự mới nhất và cả các mẫu cv ngành nhân sự, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản bằng cách truy cập là đã sở hữu các mẫu cv chuyên nghiệp. Hãy truy cập vào website của 123job.vn để tạo các mẫu cv thật đẹp và tự tin nộp đơn ứng tuyển vào vị trí thực tập nhân sự. Bên cạnh đó, trong quá trình viết cv bạn cần phải chú ý một số điều như dưới đây:

1. Đừng bao giờ mắc phải các lỗi sai chính tả

Hầu hết nhà tuyển dụng nào hiện nay cũng khá nhạy cảm với các lỗi sai chính tả của ứng viên. Và cả vị trí thực tập nhân sự cũng vậy. Do đó, bạn hãy kiểm soát điều này bằng cách đọc kỹ lại cv thực tập sinh nhân sự nhiều lần đến khi thật tự tin nhé.

2. Tránh viết dài dòng, lan man, thiếu tập trung

Vì CV được coi là cách để bạn thể hiện mình với nhà tuyển dụng nên có trường hợp ứng viên quá tập trung vào việc thể hiện mình. Một số lỗi sai không nên có trong mẫu cv xin việc thực tập sinh như chọn lựa các kinh nghiệm việc làm không phù hợp với vị trí ứng tuyển, sử dụng lối diễn đạt lan man, dài dòng.

3. Sử dụng các từ ngữ dễ hiểu trong mẫu cv thực tập nhân sự chuyên nghiệp

Việc sử dụng từ ngữ dễ hiểu, không dùng các từ ngữ đa nghĩa, bóng bẩy là cách giúp nhà tuyển dụng hiểu bạn nhanh hơn. Phần lớn nhà tuyển dụng chỉ có 4 - 5 phút cho mỗi bản cv, họ sẽ không muốn phải mất quá nhiều thời gian để cố gắng hiểu điều bạn muốn nói đâu.

4. Về font chữ

không nên sử dụng những font chữ không phải là font chữ chuẩn. Với các cv xin việc ngành thực tập nhân sự nên ưu tiên lựa chọn các mẫu cv có font chữ phổ biến như Times New Roman hay Arial. Các font chữ này đem lại cảm giác thoải mái cho các nhà tuyển dụng.

IV. 4 tiêu chí phải có của một CV xin việc ngành thực tập nhân sự đẹp

Mẫu cv thực tập sinh nhân sựMẫu cv thực tập sinh nhân sự

1. Kết hợp kỹ năng

Hãy trình bày các kỹ năng một cách đan xen, khéo léo sẽ lấy điểm rất lớn trước người đọc.Việc kết hợp các kỹ năng khi viết mẫu CV xin việc ngành thực tập nhân sự là cách mà bạn cho những nhà tuyển dụng thấy tính sáng tạo của bạn.

2. Độ dài tối ưu

Như nhắc đến ở trên, độ dài tối ưu của một mẫu CV xin việc ngành thực tập nhân sự thường là 2 trang A4. Với độ dài này đủ để đảm bảo thông tin được trình bày đầy đủ, nhưng không lan man, tập trung vào các mục quan trọng

3. Trung thực

Có thể nói đối với bất kỳ một nhà tuyển dụng nào thì yếu tố trung thực luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu, đây là yếu tố quyết định lớn đến vị trí của ứng viên.

4. Thể hiện tối đa kỹ năng mềm

Ngành thực tập nhân sự là một ngành đòi hỏi ứng viên không cần có quá nhiều kỹ năng, nhưng cũng có một số những kỹ năng mềm mà các ứng viên cần sở hữu được và đưa vào CV xin việc ngành thực tập nhân sự là:  Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng về quản lý thời gian tốt, kỹ năng ngoại ngữ, tin học.....

V. Mẫu CV xin việc ngành thực tập nhân sự đã có kinh nghiệm

Có một số trang web tuyển dụng như 123job.vn, topcv… để bạn có thể tham khảo, ở đây bạn có thể tìm thấy những mẫu cv xin việc đẹp cho những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thực tập nhân sự. Những CV xin việc ngành thực tập nhân sự dành cho những người đã có khoảng thời gian làm việc tại vị trí này, thì lời khuyên dành cho bạn là hãy tập trung vào phần những kinh nghiệm làm việc, những công việc bạn đã làm liên quan đến vị trí này và kỹ năng công việc mà bạn học được nhé.

VI. Mẫu CV xin việc ngành thực tập nhân sự cho sinh viên mới ra trường

Nếu bạn nằm trong đối tượng này, bạn cũng đừng lo lắng, vì nhà tuyển dụng thường chỉ chú ý tới những thành tích mà bạn đạt được khi còn ngồi trên ghế nhà trường, những kỹ năng cơ bản bạn sở hữu được thông qua các khóa học, cũng như là những định hướng của bạn trong công việc thôi. Hãy truy cập luôn vào 123job.vn để sở hữu các mẫu cv xin việc thực tập mới nhất nhé. 

VII. Kết luận và lời khuyên

Dù là đối tượng nào, những người đã có kinh nghiệm làm việc trong vị trí này, hay là những đối tượng mới tốt nghiệp, thì bạn cũng đừng lo lắng. Hãy tham khảo những thông tin về cách viết mẫu CV xin việc ngành thực tập nhân sự mà chúng tôi vừa gửi tới bạn ở trên. Bạn hãy tham khảo những điểm nổi bật, sau đó tự thiết kế cho mình một bản CV xin việc ngành thực tập nhân sự thật  ấn tượng nhé. 123job.vn chúc bạn thành công!