Được mệnh danh và nổi tiếng là thành phố cảng lớn nhất miền Bắc Việt Nam, việc làm tại Hải Phòng mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho ứng viên. Tại đây, quận Hồng Bàng là quận trung tâm của thành phố và là cửa ngõ giao thông quan trọng. Chính vì vậy, nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ. 123job.vn sẽ đem đến những thông tin về việc làm tại quận Hồng Bàng ở phía bên dưới:

Cơ hội việc làm tại quận Hồng Bàng

Quận Hồng Bàng là đầu mối giao thông quan trọng không chỉ riêng toàn thành phố Hải Phòng mà còn đối với cả miền Bắc Việt Nam. Hồng Bàng nối liền với thủ đô Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh để tạo thành khu tam giác kinh tế phát triển nổi danh ở nước ta. Chính vì vị trí địa lý thuận lợi và quan trọng nên cơ hội việc làm tại quận Hồng Bàng là vô cùng lớn. Một số vị trí được nhiều người quan tâm có thể kể đến như việc làm kế toán - kiểm toán, việc làm ngân hàng - tài chính, việc làm IT phần mềm cùng nhiều vị trí như lễ tân, nhân viên bán hàng… hoặc bảo vệ thời vụ

Những việc làm phổ biến nhất tại quận Hồng Bàng

Là trung tâm kinh tế tại Hải Phòng, quận Hồng Bàng có nhiều vị trí việc làm hấp dẫn, có thể kể đến như:

Việc làm lập trình viên

Vị trí lập trình viên cùng một số công việc khác như nhân viên IT, lập trình web là các công việc thuộc ngành IT phần mềm. Công việc của lập trình viên liên quan đến thiết kế và xây dựng cũng như thực hiện các hoạt động bảo dưỡng các chương trình máy tính. Để trở thành một lập trình viên giỏi bạn cần phải có các kiến thức về ngôn ngữ lập trình, khả năng quản lý thời gian, khả năng phân tích và kỹ năng quản lý tốt. Mức lương của việc làm lập trình viên Java tại quận Hồng Bàng khá cao, có thể lên đến 15.000.000 đ/tháng đối với sinh viên mới ra trường và làm tốt được công việc. 

Việc làm lễ tân

Các vị trí lễ tân phổ biến hiện nay là lễ tân khách sạn, lễ tân nhà hàng. Và như cái tên đã phần nào thể hiện về địa điểm làm việc của các lễ tân. Họ được ví như “bộ mặt” của thương hiệu, nhà hàng hay khách sạn. Lễ tân là vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và giải đáp các thắc mắc cũng như vấn đề mà khách hàng gặp phải. Chính vì lẽ đó, các tốt chất cần có của một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp là khả năng giao tiếp hiệu quả, khả năng xử lý vấn đề nhanh chóng và kỹ năng quản lý thời gian. Dưới đây là mức lương tham khảo cho việc làm này:

- Thực tập sinh lễ tân có mức lương khoảng 3.000.000 - 4.000.000 đ/tháng
- Lễ tân mới ra trường khoảng 5.000.000 - 7.000.000 đ/tháng
- Lễ tân chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm có mức lương khoảng 10.000.000 - 15.000.000 đ/tháng.

Việc làm nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân là vị trí không còn quá mới lạ, đặc biệt là ở các trung tâm phát triển như quận Hồng Bàng. Công việc của họ liên quan đến tiếp nhận, thực hiện các khâu thanh toán dịch vụ cho khách hàng, in hóa đơn và tiếp nhận tiền chi trả của khách. Đây là vị trí không yêu cầu đòi hỏi cao về kiến thức chuyên môn nhưng lại cần ứng viên phải có tố chất và các kỹ năng mềm. Điều này thường được chi tiết hóa trong bản mô tả công việc - JD. Về mức lương trung bình cho vị trí nhân viên thu ngân tại quận Hồng Bàng là khoảng 7.00.000 đ/tháng.

Trên đây là những thông tin nghề nghiệp về việc làm tại quận Hồng Bàng. 123job.vn hy vọng các bạn nhận thêm được nhiều kiến thức hữu ích.