Cách viết email nộp cv chuyên nghiệp từ A-Z đánh gục mọi nhà tuyển dụng. Một kĩ năng không thể thiếu khi xin việc.

Cách viết email nộp cv như thế nào là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất của giới trẻ hiện nay và đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trình bày email ấn tượng hạ gục nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên.

 

Bước đầu tiên trong cách viết email nộp cv

Viết email gửi nhà tuyển dụng tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không chú ý bản cv tưởng chừng như hoàn hảo của bạn sẽ nhanh chóng bị loại từ vòng gửi xe. Cùng sửa lại một vài lỗi nhỏ trước khi gửi mail nhé!

 

Trước nhất là tên email:

Nếu bạn đang sở hữu một cái tên email như nhoccon1711@gmail.com hay kutengoc11@gmail.com thì hãy dẹp ngay ý định ấy ngay. Bởi cái tên đã đánh mất đi cơ hội của bạn rồi đấy. Hãy tạo cho mình một cái tên email bằng tên thật của chính mình như nguyetanh1702@gmail.com hay tuananh122@gmail.com chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ để ý hơn, tất nhiên bạn sẽ có cơ hội cao hơn được làm việc tại nơi bạn mong muốn.

 

Thứ hai là tên hiển thị mail:

Điều bạn cần chú ý trong cách viết email nộp cv chính là tên hiện thị mail. Đây là cái tên của chúng ta hiện lên khi người khác nhận được mail. Cái tên đầy đủ rõ ràng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của bạn như Đặng Ánh, Lê Trung… đều rất tốt.

Một số lỗi mà các bạn nên chú ý như

  • Không viết hoa các chữ đầu của tên email như nguyễn như, lê mận…

  • Bật Caps lock viết hoa tất cả như LE HUYEN, BUI THU…

  • Không để tên thường dùng mà sử dụng các tên tiếng anh không ai hiểu như mima, beautiful mami…

  • Viết tắt tên email hay để những kí tự trong tên email đều gây mất thiện cảm đối với người nhận được mail như Đ.T.A.T, n.t.b, B.t.x...đều làm bạn nhận ngay điểm trừ.

Thế nên trước khi gửi mail đi bạn hãy chú ý một số lỗi nhỏ trong cách viết email gửi cv nhé, tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp đối với nhà tuyển dụng là điều vô cùng cần thiết. Cách đơn giản nhất vào mail nhấn vào Setting rồi ấn vào Accounts and Import

Tiếp theo chọn Edit info

Cuối cùng sửa tên hiển thị và nhấn Save

 

Cách viết email chuyên nghiệp vượt qua vòng hồ sơ

Viết email chuyên nghiệp vượt qua vòng hồ sơ

 

Thứ ba là avartar email

Rất nhiều sinh viên mới ra trường hay các bạn mới đi xin việc còn loay hoay không biết cách viết email nộp cv như thế nào. Có nên hay không để ảnh avatar trong mail. Hiện nay chúng ta thường thấy có 3 kiểu thịnh hành như không để gì hết, để ảnh mạng mà không phải của mình, ảnh mình nhưng không nhìn rõ mặt. Đấy là những điều không nên có trong mail mà bạn nên chú ý. Nếu đang nằm một trong những trường hợp đấy thì thay liền đi nhé. Bạn không nên đánh mất cơ hội của mình chỉ vì một lý do đơn giản này đúng không nào.

 

Cuối cùng chúng ta cần nhắc tới là chữ ký email

Hầu như hiện nay khi gửi mail đa số các bạn không hề có chữ ký. Đấy là một điều tối kị trong cách viết email nộp cv. Chữ ký nên có Họ và Tên, Số điện thoại và địa chỉ email. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những cv ấn tượng và chuyên nghiệp như thế.

Để tạo cho mình một chữ kí trong email, các bạn làm như sau:

Vào Setting

Trong tab General kéo xuống phần Chữ ký.

Sửa chữ kí theo hướng dẫn và lưu thay đổi

 

Quan trọng hơn cả trong cách viết email nộp cv là tiêu đề và nội dung

Bộ mặt mail hay còn được gọi là tiêu đề và nội dung. Cái cốt lõi tạo nên ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

 

Tiêu đề khi viết email

Trong cách viết email nộp cv ắt hẳn không còn xa lạ với nhiều bạn nhưng đa số còn chủ quan gửi thư không có tiêu đề. Đối với một cv thể hiện tính chuyên nghiệp nhất định phải có tiêu để. Tiêu đề không cần cầu kỳ mà bạn hãy làm theo hướng dẫn của nhà tuyển dụng. Bảo gì thì hãy viết theo như thế, tránh sự sáng tạo không cần thiết. Nếu công ty bạn ứng tuyển không hướng dẫn gì bạn hãy ghi theo format Họ và Tên+ Ứng tuyển vị trí+ SĐT là xong một tiêu đề.

 

Nội dung email chuyên nghiệp

Nội dung ắt hẳn là điều không thể bỏ qua trong cách viết email nộp cv. Thiếu nội dung là thiếu linh hồn của một cv hoàn hảo. Nếu không có nội dung ắt hẳn cv của bạn sẽ bị loại ngay rồi. Nội dung bạn cũng không cần chuẩn bị cầu kỳ hãy viết thể hiện được sự tôn trọng bằng lời chào đầu (Dear ông/bà , công ty abc). Giới thiệu sơ qua về bản thân mình ( Tôi tên là gì? Tốt nghiệp trường nào?....). Sau đó trình bày quan điểm cá nhân về lĩnh vực mà bạn ứng tuyển ( bằng những kinh nghiệm sẵn có, lý do tại sao bạn thấy phù hợp…). Và câu kết đừng quên một lời cảm ơn và một lời chào thân ái nhất. Chữ ký tên bạn như thế là đã hoàn thành một bản cv rồi đấy.

 

viết email chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng có công việc mơ ước

Viết email chuyên nghiệp giúp bạn có công việc mơ ước

 

Cuối cùng trong cách viết email nộp cv đính kèm là file gì?

Các nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau trong cách viết email nộp cv. Nếu chỉ yêu cầu gửi cv thì bạn chỉ nên nộp cv với bằng cấp cao nhất của bạn thôi nhé. Những giấy tờ liên quan khác như hộ khẩu, chứng minh hay một số giấy tờ khác không nên nộp ngay lúc đấy tránh sự thừa thãi không đáng có. Nhớ lưu thành 2 file riêng biệt nhé và đặc biệt file cv đừng nặng hơn quá 2MB thì bạn đã hoàn thành xuất sắc bản cv của mình rồi.

Chỉ những lưu ý nhỏ trong cách viết email nộp cv như thế thôi bạn đã nắm trong tay một bản cv chuyên nghiệp. Tự tin để khẳng định chính mình rồi đấy. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.