Trong những năm gần đây, chất lượng nguồn lao động của Đồng Tháp ngày càng được cải thiện một cách đáng kể. Có rất nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập, từ đó tạo ra hàng loạt việc làm tại Đồng Tháp cho người lao động. Tại 123job.vn, việc làm tại Đồng Tháp hiện đang là cụm từ khóa được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhiều. Theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí cơ hội việc làm tại Đồng Tháp cũng như những kỹ năng cần có để tìm việc làm tại Đồng Tháp nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Đồng Tháp

Đồng Tháp là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là một trong ba tỉnh của vùng Đồng Tháp Mười có vị trí đắc địa với phía bắc giáp Campuchia, phía nam giáp Vĩnh Long và Cần Thơ, phía đông giáp Long An và Tiền Giang, phía tây giáp An Giang. Đây là cơ hội để phát triển kinh tế - xã hội từ đó tạo ra rất nhiều việc làm tại Đồng Tháp.

Là một tỉnh thuần nông, Đồng Tháp sản xuất nhiều cây lương thực và các loại nông, thủy sản có giá trị xuất khẩu. Với nền kinh tế đầy tiềm năng, Đồng Tháp dần thu hút được nhiều doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế đầu tư phát triển  các khu công nghiệp chế biến, sản xuất các sản phẩm từ nông nghiệp, mang thương hiệu nông nghiệp sạch. 

Theo báo cáo năm 2019, tỉnh Đồng Tháp có trên khoảng 36.400 lao động được hỗ trợ giải quyết việc làm. Có trên 2.000 lao động xuất cảnh làm việc ở nước ngoài và tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh giảm đáng kể, chỉ còn 1,55%.

Từ chỗ là địa phương “khuất nẻo” nhưng nhờ quyết tâm xây dựng “chính quyền Đồng Tháp thân thiện và hiệu quả” cùng sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông đã giúp cho Đồng Tháp ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư. Theo thống kê năm 2019, Đồng Tháp đã thu hút được 21 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đạt trên 200 triệu USD; nông sản của tỉnh cũng đã có mặt ở hơn 150 quốc gia.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đồng Tháp có rất nhiều địa điểm tuyển dụng và tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động. Một số những địa điểm tuyển dụng điển hình tại Đồng Tháp có thể kể đến là: Việc Làm Tại Huyện Lai Vung, Đồng Tháp, Việc Làm Khu Công Nghiệp Sa Đéc, Việc Làm Tại Thị Xã Sa Đéc, Đồng Tháp...

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Đồng Tháp

1. Việc làm nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là bộ mặt của công ty, họ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tư vấn, giới thiệu hàng hóa, là người trực tiếp đem về doanh số cho công ty. Một nhân viên bán hàng phải có cử chỉ, hành động tự tin, vừa nhanh nhẹn vừa lịch sự. Điều đó sẽ mang thái độ tích cực, hào hứng khi nói về sản phẩm, dịch vụ thể hiện được sự chuyên nghiệp về kỹ năng bán hàng đối với khách hàng. 

Nhân viên bán hàng đồng thời giữ thái độ niềm nở, vui vẻ, nhiệt tình, mến khách và chu đáo giao tiếp với mọi người. Ở đâu cũng vậy, hiển nhiên thái độ ân cần luôn tạo được sự yêu thích và thoải mái của khách hàng.

Mức lương của việc làm nhân viên bán hàng giao động từ 7 triệu- 10 triệu.

2. Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Với nhu cầu cao, thu nhập và cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn của hướng dẫn viên du lịch đã thu hút giới trẻ tham gia rất lớn. Hướng dẫn viên du lịch là vị trí, công việc thuộc ngành dịch vụ du lịch. Họ tiếp xúc với du khách, sử dụng ngôn ngữ phù hợp để trình bày, giới thiệu, giải thích những thông tin chính xác nhất về địa điểm tham quan của những nơi mà du khách đặt chân đến trong suốt hành trình.

Mức lương của việc làm hướng dẫn viên du lịch vô cùng hấp dẫn, thường giao động từ 15 triệu- 30 triệu.

3. Việc làm kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí là những người được đào tạo trong ngành kỹ thuật cơ khí, ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các thiết bị máy móc, công cụ phục vụ sản xuất, kinh doanh và thiết thực cho đời sống con người.

Công việc của các kỹ sư cơ khí thường là lên bản vẽ, thiết kế, lắp đặt hoặc gia công máy móc. Đồng thời họ là người tư vấn, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị tại các công ty, xưởng sản xuất.

Hiện nay, mức lương ngành kỹ sư cơ khí khá ổn, mức lương trung bình cho công việc này là 8triệu. Đối với các kỹ sư có trình độ cao hoặc có nhiều năm kinh nghiệm mức lương sẽ cao hơn khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng

4. Việc làm nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng hay còn gọi làshipper là những người thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa đến tay người dùng dịch vụ. Đây là những người làm việc tự do và không có giờ giấc cố định, khi có khách hàng nào yêu cầu ship, họ sẽ nhận đơn và đi đưa hàng. Tiền của các shipper tự do này được trả theo các chuyến đã đi. 

Tuy nhiên những nhân viên giao hàng tự do thì không có bảo hiểm lao động và các chính sách khác. Sinh viên đi làm thêm hầu hết đều thuộc nhóm nhân viên giao hàng này. Hiện nay mức lương của việc làm nhân viên giao hàng không cố định, thường giao động từ 8 triệu - 10 triệu.

5. Việc làm bảo vệ

Việc làm bảo vệ là công việc có nhiệm vụ ngăn chặn những hành vi xấu nhằm bảo vệ tài sản, tính mạng của con người. Hiện nay với nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ ngày càng nhiều thì đây đang được đánh giá là một công việc đang thu hút khá nhiều người lao động. Công việc chính của nhân viên bảo vệ là:

+ Thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng của con người.

+ Theo dõi, giám sát các thông tin, các hành động có liên quan đến công việc được giao.

+ Giám sát, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi phá hoại, các hành vi xấu.

+ Tuần tra, canh gác ở những khu vực giao nhau gần mục tiêu bảo vệ.

+ Luôn luôn ở trong tư thế sẵn sàng xử lý mọi tình huống nguy hiểm nhất.

+ Báo cáo tình hình, nhận xét và rút kinh nghiệm cho những lần nhiệm vụ tiếp theo.

Hiện nay, việc làm bảo vệ cũng được đánh giá là việc làm tại Đồng Tháp khá phổ biến và thu hút được rất nhiều lao động. Trong đó tại một số địa điểm như: Việc Làm Bảo Vệ Tại Thành Phố Cao Lãnh, Đồng Tháp, Việc Làm Bảo Vệ Tại Thị Xã Sa Đéc, Đồng Tháp… ghi nhận việc làm bảo vệ phổ biến hơn so với những địa điểm khác. Mức lương trung bình của nhân viên bảo vệ sẽ dao động ở mức 5-10 triệu VNĐ/tháng.

6. Việc làm kế toán công

Kế toán công là người làm việc ở vai trò kế toán nhưng họ sẽ không theo dõi bộ phận tài chính cho một công ty hay một doanh nghiệp nào đó về mặt phân tích hoặc kiểm tra về doanh thu, lợi nhuận. Người làm ở vị trí kế toán công chỉ hoạt động với mục đích làm việc công cộng với chủ thể tổ chức xã hội, họ không nhắm đến mục đích phân tích doanh thu hay lợi nhuận.

Hiện nay tùy thuộc vào quy mô của công ty, doanh nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn của mỗi người mà nhân viên kế toán công sẽ có những mức lương khác nhau. Dưới đây là mức lương của Việc Làm Kế Toán Công Tại Đồng Tháp nói riêng và với cả nước nói chung bạn có thể tham khảo:

+ Đối với nhân viên kế toán công mới ra trường thì mức lương khởi điểm dao động trong khoảng 5 – 7 triệu VNĐ/tháng ở các doanh nghiệp lớn. Còn đối với các doanh nghiệp nhỏ thì thường dao động trong khoảng  4 – 6 triệu VNĐ/tháng.

+ Đối với nhân viên kế toán công đã có từ 1-2 năm kinh nghiệm thì mức lương nhận được thường sẽ dao động từ 6 – 8 triệu VNĐ/tháng.

+ Đối với vị trí kế toán công có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm thì mức lương mà họ nhận được dao động trong khoảng từ 7 – 10 triệu VNĐ/tháng ở khu vực phía Bắc và từ 8 -12 triệu VNĐ/tháng đối với khu vực phía Nam.

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Đồng Tháp

+ Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm tại Đồng Tháp phù hợp hay các việc làm tại các tỉnh thành khác như: Việc làm Đồng Nai, việc làm Cà Mau, việc làm Vũng Tàu… thì bạn cần phải biết được rằng thực sự những thông tin tuyển dụng nào là tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm tại Đồng Tháp thông qua các trang thông tin tuyển dụng và tìm kiếm việc làm uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm tại Đồng Tháp thông qua các tờ báo tìm việc hoặc qua các trang mạng xã hội.

+ Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng bởi vì đó là chìa khóa đầu tiên mở cánh cửa cơ hội cho người lao động khi xin việc. Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

+ Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng khi bạn tìm kiếm việc làm tại Đồng Tháp. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng,...

IV. Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Đồng Tháp

Không chỉ riêng Đồng Tháp mà bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp cả nước, ứng viên đều phải lưu ý những yêu cầu sau đây

+ Về năng lực chuyên môn: Nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao thì yếu tố này là vô cùng quan trọng. Bởi phải có chuyên môn về công việc bạn mới có thể nắm bắt và giải quyết mọi vấn đề.

+ Kỹ năng về tin học văn phòng và ngoại ngữ: Đây là hai kỹ năng căn bản, rất cần thiết trong quá trình hội nhập và phát triển của các doanh nghiệp. Vì vậy bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp.. 

 + Khả năng quản lý thời gian: Với những công việc đòi hỏi chiếm nhiều thời gian như việc làm kinh doanh, việc làm bán hàng… bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.

+ Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là kỹ năng quan trọng trong công việc giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng vì có thể nói tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao.

V. Hướng dẫn tìm kiếm và ứng tuyển việc làm Đồng Tháp tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Đồng Tháp, thành phố muốn làm việc và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Vậy là chỉ với một 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Đồng Tháp phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm Đà Nẵng, việc làm tphcm, việc làm Kiên Giang… thì bạn vẫn sẽ thực hiện những bước tương tự như vậy nha.

Trên đây là một số việc làm tại Đồng Tháp phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm tại Đồng Tháp mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được một việc làm tại Đồng Tháp mà bản thân yêu thích. 123job chúc bạn thành công! Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!