Cơ hội việc làm tại Đồng Tháp

Đồng Tháp là tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, là một trong ba tỉnh của vùng Đồng Tháp Mười có vị trí đắc địa với phía bắc giáp Campuchia, phía nam giáp Vĩnh Long và Cần Thơ, phía đông giáp Long An và Tiền Giang, phía tây giáp An Giang. Đây là cơ hội để phát triển kinh tế - xã hội từ đó tạo ra rất nhiều việc làm tại Đồng Tháp.

Là một tỉnh thuần nông, Đồng Tháp sản xuất nhiều cây lương thực và các loại nông, thủy sản có giá trị xuất khẩu. Với nền kinh tế đầy tiềm năng, Đồng Tháp dần thu hút được nhiều doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế đầu tư phát triển  các khu công nghiệp chế biến, sản xuất các sản phẩm từ nông nghiệp, mang thương hiệu nông nghiệp sạch. 

Các việc làm phổ biến nhất tại Đồng Tháp

Việc làm nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là bộ mặt của công ty, họ là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, tư vấn, giới thiệu hàng hóa, là người trực tiếp đem về doanh số cho công ty. Một nhân viên bán hàng phải có cử chỉ, hành động tự tin, vừa nhanh nhẹn vừa lịch sự. Điều đó sẽ mang thái độ tích cực, hào hứng khi nói về sản phẩm, dịch vụ thể hiện được sự chuyên nghiệp về kỹ năng bán hàng đối với khách hàng. 

Nhân viên bán hàng đồng thời giữ thái độ niềm nở, vui vẻ, nhiệt tình, mến khách và chu đáo giao tiếp với mọi người. Ở đâu cũng vậy, hiển nhiên thái độ ân cần luôn tạo được sự yêu thích và thoải mái của khách hàng.

Mức lương của việc làm nhân viên bán hàng giao động từ 7 triệu- 10 triệu.

Việc làm hướng dẫn viên du lịch

Với nhu cầu cao, thu nhập và cơ hội phát triển nghề nghiệp hấp dẫn của hướng dẫn viên du lịch đã thu hút giới trẻ tham gia rất lớn. Hướng dẫn viên du lịch là vị trí, công việc thuộc ngành dịch vụ du lịch. Họ tiếp xúc với du khách, sử dụng ngôn ngữ phù hợp để trình bày, giới thiệu, giải thích những thông tin chính xác nhất về địa điểm tham quan của những nơi mà du khách đặt chân đến trong suốt hành trình.

Mức lương của việc làm hướng dẫn viên du lịch vô cùng hấp dẫn, thường giao động từ 15 triệu- 30 triệu.

Việc làm kỹ sư cơ khí

Kỹ sư cơ khí là những người được đào tạo trong ngành kỹ thuật cơ khí, ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các thiết bị máy móc, công cụ phục vụ sản xuất, kinh doanh và thiết thực cho đời sống con người.

Công việc của các kỹ sư cơ khí thường là lên bản vẽ, thiết kế, lắp đặt hoặc gia công máy móc. Đồng thời họ là người tư vấn, vận hành, sửa chữa máy móc, thiết bị tại các công ty, xưởng sản xuất.

Hiện nay, mức lương ngành kỹ sư cơ khí khá ổn, mức lương trung bình cho công việc này là 8triệu. Đối với các kỹ sư có trình độ cao hoặc có nhiều năm kinh nghiệm mức lương sẽ cao hơn khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng

Việc làm nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng hay còn gọi là shipper là những người thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa đến tay người dùng dịch vụ. Đây là những người làm việc tự do và không có giờ giấc cố định, khi có khách hàng nào yêu cầu ship, họ sẽ nhận đơn và đi đưa hàng. Tiền của các shipper tự do này được trả theo các chuyến đã đi. 

Tuy nhiên những nhân viên giao hàng tự do thì không có bảo hiểm lao động và các chính sách khác. Sinh viên đi làm thêm hầu hết đều thuộc nhóm nhân viên giao hàng này. Hiện nay mức lương của việc làm nhân viên giao hàng không cố định, thường giao động từ 8 triệu - 10 triệu.

Kỹ năng tìm việc làm tại Đồng Tháp

  • Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… 

  • Kỹ năng tạo CV ấn tượng: Bạn cần tạo cho mình một CV thật ấn tượng bởi vì đó là chìa khóa đầu tiên mở cánh cửa cơ hội cho người lao động khi xin việc. Bạn có thể tham khảo mẫu CV xin việc ấn tượng trên website 123job.vn.

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng khi bạn tìm kiếm việc làm tại Đồng Tháp. Kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng ...

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Đồng Tháp

Không chỉ riêng Đồng Tháp mà bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp cả nước, ứng viên đều phải lưu ý những yêu cầu sau đây

  • Về năng lực chuyên môn: Nếu bạn muốn có công việc tốt và thu nhập cao thì yếu tố này là vô cùng quan trọng. Bởi phải có chuyên môn về công việc bạn mới có thể nắm bắt và giải quyết mọi vấn đề.
  • Kỹ năng về tin học văn phòng và ngoại ngữ: Đây là hai kỹ năng căn bản, rất cần thiết trong quá trình hội nhập và phát triển của các doanh nghiệp. Vì vậy bạn cần các trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, internet cũng như là trình độ tiếng anh giao tiếp.. 
  •  Khả năng quản lý thời gian: Với những công việc đòi hỏi chiếm nhiều thời gian như việc làm kinh doanh, việc làm bán hàng… bạn cần biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học để có được hiệu quả công việc cao hơn.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Đây là kỹ năng quan trọng trong công việc giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng vì có thể nói tinh thần đồng đội luôn được các doanh nghiệp đề cao.

Những lưu ý khi tìm việc làm tại Đồng Tháp

Và khi đã rèn luyện được các kỹ năng cần thiết, các ứng viên cần lưu ý những điều sau để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng:

  • Chuẩn bị tốt những yêu cầu cơ bản từ nhà tuyển dụng việc làm tại Đồng Tháp. Đó là những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đề cập ngay trong bài tuyển dụng ban đầu. 
  • Tươm tất vẻ ngoài trước khi đi phỏng vấn xin việc làm tại Đồng Tháp. Bởi ngoại hình là ấn tượng đầu tiên khi bạn bước vào buổi phỏng vấn. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bản thân với người đối diện nhé.
  • Thái độ tự tin thể hiện và cách ứng xử trước mỗi câu hỏi  trong buổi phỏng vấn cũng để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng..

Do đó, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước tại Đồng Tháp.