Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà từng phải tiết kiệm từng đồng để đi thi nhan sắc vì gia đình không mấy dư giả. Cô là hình mẫu vươn lên, nghị lực của các cô gái trẻ. Cô còn đoạt giải phụ Người đẹp truyền thông, thông qua bầu chọn trên mạng.

Trước đó, Đỗ Thị Hà (số báo danh 245) cũng có mặt trong top 5 hai giải phụ Người đẹp thời trang và Người đẹp biển, được đánh giá là một trong những ứng viên sáng giá cho danh hiệu hoa hậu Việt Nam 2020.

I. Điểm nổi bật tân Hoa hậu Việt Nam 2020

Đặc điểm nổi bật của Đỗ Thị Hà là gương mặt khả ái thuần Việt, làn da trắng và nụ cười rạng rỡ. Trong giây phút đăng quang, dù rất hồi hộp, cô vẫn nở nụ cười tươi và đưa tay vẫy đầy tự tin sau khi nhận vương miện.

Trong phần thi ứng xử, Đỗ Thị Hà bốc thăm được câu hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ?”.

Cô trả lời: "Nếu được trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình là người mang đủ phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam. Và dù có trở thành hình mẫu của con gái Việt Nam hay không, tôi sẽ là người truyền cảm hứng đến giới trẻ. Tôi sẽ làm được".

Cô gái 19 tuổi đang là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đỗ Thị Hà cao 1,75 m, số đo hình thể 80-60-90. Cô là một trong những thí sinh có chiều cao tốt trong cuộc thi cùng đôi chân dài miên man. Nhờ đó, Đỗ Thị Hà được xếp hạng cao trong các đêm thi thời trang và áo tắm.

Nhan sắc tân Hoa hậu Việt Nam

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Việt Nam 2020

II. Gia cảnh tuy nghèo nhưng lực học siêu chất

Trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà từng tham dự cuộc thi Hoa khôi sinh viên tại Đại học Kinh tế Quốc dân, ngôi trường mạnh về các cuộc thi nhan sắc.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, Đỗ Thị Hà cho biết cha mẹ cô là nông dân và lao động tự do tại Thanh Hóa. Là sinh viên, cô nhận được hỗ trợ 2 triệu đồng mỗi tháng từ cha mẹ.

Đỗ Thị Hà đã dành dụm, tiết kiệm tiền để có điều kiện tham dự Hoa hậu Việt Nam 2020. Mặc dù vậy, cha mẹ ủng hộ khi biết cô muốn dự thi sắc đẹp.

Đến với Hoa hậu Việt Nam 2020 , Đỗ Thị Hà hướng tới hình mẫu của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, người có học vấn tốt, xây dựng hình ảnh tri thức và từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Nhân ái Thế giới tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2017.

Trong quá trình rèn luyện ứng xử và xử lý tình huống, Đỗ Thị Hà từng bốc thăm được câu hỏi sẽ làm gì nếu bị tố thiếu trung thực và bị loại khỏi cuộc thi, cô khẳng định: "Điều này sẽ không xảy ra vì khi tham gia cuộc thi và lọt vào vòng chung kết, tôi phải là người trung thực thì mới được ban tổ chức lựa chọn vào đây".

Cô cho rằng phụ nữ Việt Nam hiện đại phải có những đức tính như: "Có tấm lòng nhân hậu, nết na, dịu dàng nhưng vẫn phải mạnh mẽ và có trí tuệ thông minh". Khi được yêu cầu đọc một phép tính bằng tiếng Anh, cô hơi vấp váp nhưng vẫn hoàn thành thử thách.

Mặc dù Đỗ Thị Hà luôn nằm trong nhóm thí sinh mạnh, những dự báo trước G vẫn hướng về các thí sinh nổi trội như Phạm Thị Phương Quỳnh, Nguyễn Lê Ngọc Thảo hay Doãn Hải My.

Trong đó, Ngọc Thảo trở thành Á hậu 2, Phương Quỳnh vào top 5 còn Hải My dừng lại ở top 10. Do đó, việc Đỗ Thị Hà đăng quang ngôi vị hoa hậu vẫn là một bất ngờ nho nhỏ với những người theo dõi cuộc thi năm nay.

Tân hoa hậu Việt Nam 2020

Chính thức xướng tên tân Hoa hậu Việt Nam 2020

III. Chị gái tân Hoa hậu Việt Nam xúc động trả lời phỏng vấn

Chào chị, cảm xúc của chị thế nào khi nghe tên em gái mình được xướng tên trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2020?

Tôi không nghĩ là Hà đến được vị trí như thế này. Khi MC đọc tên Hà, tôi rất xúc động. Tôi không biết nói gì hơn, tôi quá xúc động!

- Trước đó chị và gia đình có kỳ vọng Đỗ Thị Hà sẽ đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020?

Gia đình tôi không kỳ vọng em sẽ đăng quang vì năm nay mặt bằng thí sinh rất nhiều người đẹp và tài năng.

- Gia đình có hỗ trợ kinh tế trong thời gian Đỗ Thị Hà đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020 hay không?

Về kinh tế thì tôi không rõ vì tôi ở xa.

- Trước đêm Chung kết, chị và gia đình đã gặp Đỗ Thị Hà hay chưa?

Trước đêm Chung kết, tôi chưa gặp được em.

- Được biết, hôm nay gia đình mình có tới 100 người tới đây để theo dõi Đỗ Thị Hà trong đêm Chung kết đúng không ạ?

Tôi cũng không rõ nữa.

- Ở nhà, Đỗ Thị Hà là cô gái như thế nào thưa chị?

Hà ở nhà chăm ngoan, chịu khó học hỏi hay giúp đỡ mọi người.

- Hai chị em có thân thiết với nhau không ạ?

Do tôi đi làm xa nên chị em tôi chỉ nhắn tin, gọi điện với nhau thôi.

- Xinh đẹp như Đỗ Thị Hà, không biết em ấy đã có người yêu chưa ạ?

Cái này thì bạn phải hỏi Hà rồi (cười).

Chào cô, hôm nay gia đình cô có bao nhiêu người vào để cổ vũ cho Đỗ Thị Hà ạ?

Hơn 100 người. Tại vì cuộc thi Hoa hậu này quá lớn nên dân làng đã bán 1 tấn lúa để đặt chuyến bay đi ủng hộ cho cháu.

- Mọi người vào đây lâu chưa ạ?

Tôi vào đây từ sáng nay (20/11), còn bố mẹ cháu vào từ 3 ngày trước.

- Ở nhà, Đỗ Thị Hà là người như thế nào ạ?

Hà rất tuyệt vời, không còn gì để chê. Tất cả các hoạt động tại đoàn trường, Hà có năng khiếu, hát và múa đẹp nữa.

Cám ơn chia sẻ của cô ạ!

IV. Kết bài

Như vậy tân Hoa hậu Việt Nam 2020 đã được xướng tên. Chúc mừng Đỗ Thị Hà cô gái trẻ xinh đẹp trí tuệ. Hy vọng tương lai cô sẽ giúp cho đất nước có được nhiều danh hiệu trong cuộc thi sắc đẹp quốc tế.