Những cô gái thuộc cung hoàng đạo Ma Kết luôn được mọi người xung quanh yêu quý bởi tính cách thân thiện và hòa đồng của nàng. Vậy trong tình yêu, cung Ma Kết nữ là người như thế nào? Chàng trai cung hoàng đạo nào phù hợp với cô nàng Ma Kết?

Trước khi tìm hiểu về tính cách của cung Ma Kết nữ, cung Ma Kết nữ hợp với chàng trai thuộc cung hoàng đạo nào thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số thông tin về cung hoàng đạo Ma Kết. Những người thuộc cung Ma Kết là người có ngày sinh rơi vào ngày 22/12 - 19/1. Cung Ma Kết là cung thứ 10 trong Hoàng Đạo với biểu tượng là một con dê biển và sao chiếu mệnh là sao Thần Nông (sao Thổ). Và dưới đây là một số chia sẻ về tính cách của cung Ma Kết nữ mà 123job muốn gửi tới bạn đọc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm liệu trong tình yêu, cô nàng Ma Kết sẽ có tính cách như thế nào và chàng trai nào hợp với cô nàng cung hoàng đạo này nhé!

I. Tổng quan về cung Ma Kết nữ

Trong 12 cung hoàng đạo nữ thì cô nàng cung hoàng đạo Ma Kết được xem là người chín chắn và có trách nhiệm nhất. Cô gái này là một "nữ chiến binh" vô cùng mạnh mẽ và không muốn dựa dẫm vào ai.
 
Trong vấn đề tình cảm, cung Ma Kết nữ là một người nghiêm túc. Tuy nhiên một khi đã quen biết hay xác nhận mối quan hệ với ai đó thì ngay lập tức nàng sẽ trở nên hiền lành, dịu dàng và vô cùng chu đáo.

Tổng quan về cung Ma Kết nữ

Tổng quan về cung Ma Kết nữ

Trong cuộc sống hôn nhân, bạn sẽ nhận ra rằng cung Ma Kết nữ là mẫu người con gái vô cùng chu đáo và đúng thực sự là người phụ nữ của gia đình.  Đối với cô nàng Ma Kết, niềm vui sau mỗi giờ tan làm là được về với gia đình nhỏ của mình, được chăm sóc những đứa trẻ cũng như vun vén cho hạnh phúc gia đình.  Cô gái đầy trách nhiệm này luôn muốn mọi thứ tốt đẹp nhất cho những người nàng yêu thương.

Bên cạnh đó cô nàng cung hoàng đạo Ma Kết cũng là người đúng giờ và cũng rất quý trọng thời gian. Ở bên một cô nàng này bạn lúc nào cũng phải cẩn thận bởi chỉ cần làm sai một điều gì đó là nàng sẽ khó chịu và tức giận ngay.

II. Tính cách đặc trưng của cô nàng cung Ma Kết

1. Chín chắn và chu toàn

Tính cách chu toàn của cô nàng Ma Kết không những được thể hiện trong cuộc sống mà trong công việc này cũng vậy. Đối với cung Ma Kết nữ, khi đã bắt tay thực hiện công việc gì thì điều quan trọng là thực hiện hết sức mình và phải có trách nhiệm. Là một người chu toàn nên cô nàng sẽ lập kế hoạch ngay từ đầu hay có những tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào làm. Và đặc biệt cung Ma Kết nữ sẽ không để việc công lẫn việc tư lẫn lộn, làm ảnh hưởng tới nhau.

2. Nghiêm túc

Là một người cầu toàn nên đối với công việc cô gái nàng cung hoàng đạo Ma Kết cũng rất nghiêm túc. Đối với công việc, cô nàng khá khắt khe và khó tính, luôn luôn mong muốn hoàn thành một cách tốt nhất chứ không chỉ đơn thuần là làm qua loa cho xong chuyện. Chỉ cần một sai phạm nhỏ thôi cô nàng thuộc chòm sao Ma Kết cũng có thể bắt cấp dưới sửa đi sửa lại rất nhiều lần hay đôi khi bắt bản thân phải “thâu đêm suốt sáng” để hoàn thành công việc một cách thật xuất sắc. Tuy nhiên, khác hoàn toàn với tính cách khó tính, nghiêm túc ở văn phòng, khi về nhà, cung Ma Kết nữ liền trở thành một người vợ hiền mẹ đảm.

3. Thông minh nhưng đôi khi dễ bị tình cảm chi phối

Được đánh giá là một người thông minh, lý trí và nghiêm túc trong công việc cũng như tình yêu tuy nhiên đôi khi cung Ma Kết nữ cũng là người rất dễ bị tình cảm chi phối. Đặc biệt là những câu chuyện về gia đình hay tình cảm dễ khiến cho cô nàng Ma Kết mất đi lý trí nhất.

Tính cách đặc trưng của cô nàng cung Ma Kết

Tính cách đặc trưng của cô nàng cung Ma Kết

III. Cô nàng cung Ma Kết khi yêu sẽ như thế nào?

Trong cả cuộc sống lẫn tình yêu, cung Ma Kết nữ là một người vô cùng lý trí. Cô gái này luôn tuân thủ đúng mọi quy tắc mà bản thân đã đặt ra trước đó. Khi đã xác định mối quan hệ tình cảm với ai đó, cô nàng thuộc chòm sao Ma Kết chắc chắn sẽ dành tất cả thời gian rảnh cũng như sự quan tâm cho người kia. Một số đặc điểm tính cách của cô nàng thuộc chòm sao Ma Kết khi yêu như: 

  • Là người dịu dàng, chu đáo: Khi đã “rơi” vào lưới tình của một ai đó, cô nàng Ma Kết nghiêm túc bỗng chốc trở thành một cô tiên vô cùng dịu dàng và chu đáo. Nàng luôn quan tâm tới cảm nhận cũng như suy nghĩ của người kia về mình. Cô nàng luôn tất bật dành thời gian của mình để quan tâm, chăm sóc đối phương từng li từng tí một. 
  • Chân thành và chung thủy: Khi đã xác định rõ ràng được mối quan hệ tình cảm, cô nàng Ma Kết sẽ không bao giờ tỏ ra hối hận khi ở bên cạnh người đó. Cung Ma Kết nữ luôn đối xử chân thành và tin tưởng vào người mình yêu. Và đặc biệt là cô nàng này cũng là một người vô cùng chung thủy đấy nhé!
  • Luôn cố tỏ ra mạnh mẽ: Khi gặp phải những vấn đề hay những khó khăn nào đó, thay vì chia sẻ với người khác thì cô nàng thuộc chòm sao Ma Kết sẽ chọn cách tự giải quyết và giữ trong lòng. Cô nàng luôn tạo cho mình một vỏ bọc bên ngoài vô cùng mạnh mẽ nhưng thực chất bên trong lại rất mong manh và yếu đuối. 
  • Tôn trọng và tin tưởng đối phương: Khi chấp nhận bên cạnh một chàng trai nào đó, thì có nghĩa rằng cô nàng Ma Kết rất hài lòng với họ. Nàng sẽ dành cho đối phương tất cả niềm tin và sự tôn trọng trong cuộc sống. Cô nàng là người thông minh, rất hiểu lý lẽ và tuyệt đối sẽ không kiểm soát hay để ý quá nhiều tới những câu chuyện riêng của chàng.

IV. Cô gái cung Ma Kết hợp với chàng trai cung hoàng đạo nào?

1. Ma Kết nữ và Bạch Dương nam

Anh chàng Bạch Dương nổi tiếng là người thông minh, mạnh mẽ và sống vô cùng tình cảm. Đối với vấn đề tình cảm, chàng trai cung hoàng đạo Bạch Dương luôn là người nghiêm túc và quan tâm.

Cung Ma Kết nữ với Bạch Dương nam là một sự kết hợp khá hoàn hảo bởi lẽ bản thân cô gái Ma Kết là người rất biết quan tâm, chăm sóc người khác. Và anh chàng cung Bạch Dương lại yêu thích những cô nàng thuộc tuýp người của gia đình. Vì vậy sẽ chẳng có gì là sai nếu như nói rằng chàng trai phù hợp với cô nàng cung hoàng đạo Ma Kết nhất là chàng trai thuộc cung Bạch Dương.

2. Ma Kết nữ và Sư Tử nam

Tuy rằng tính cách và lối sống của cung Ma Kết nữ và chàng trai cung hoàng đạo Sư Tử có nhiều điểm trái ngược nhau nhưng trong vấn đề tình cảm, cả hai đều là mảnh ghép hoàn hảo và giúp đỡ nhau rất nhiều. Trong cuộc sống, cô gái Ma Kết thích những gì chắc chắn trong khi đó thì anh chàng Sư Tử lại vô cùng thích mạo hiểm. Và trong trường hợp này cô nàng Ma Kết sẽ hỗ trợ chàng trai Sư Tử rất nhiều để anh chàng nhanh chóng tiến tới gần mục tiêu hơn và giảm được những rủi ro khi quá mạo hiểm. Cặp đôi kết hợp khá ăn ý với nhau, đặc biệt là trong công việc cũng như con đường sự nghiệp.

3. Ma Kết nữ và Ma Kết nam

Cặp đôi cùng chung cung hoàng đạo này khi yêu nhau chắc chắn sẽ tạo nên một cuộc sống vô cùng hòa hợp. Do có khá nhiều suy nghĩ cũng như quan điểm giống nhau nên cô nàng Ma Kết dễ dàng chấp nhận đối phương hơn. Trong chuyện tình yêu, cả hai đều là những người dễ thông cảm. Nếu như đối phương gặp phải những vấn đề khó khăn thì lúc này cô nàng/anh chàng Ma Kết sẽ luôn ở bên cạnh, tiếp thêm sức mạnh và hết lòng giúp đỡ.

Cô gái cung Ma Kết hợp với chàng trai cung hoàng đạo nào?

Cô gái cung Ma Kết hợp với chàng trai cung hoàng đạo nào?

V. Cung Ma Kết hợp màu gì? Màu lộc may của cung Ma Kết

1. Công việc

Trong công việc, màu sắc hợp với cung Ma Kết là màu vàng và màu đỏ. Theo tử vi thì màu đỏ là biểu tượng của lửa nên có thể tạo ra được rất nhiều năng lượng tích cực, từ đó giúp cô nàng Ma Kết đạt được nhiều thành công trong công việc. Còn màu vàng theo tử vi là màu của sự uy nghiêm, sang trọng nên sẽ giúp Ma Kết thể hiện được sự tài giỏi và kĩ năng của mình, từ đó được mọi người đánh giá cao.

2. Tình cảm

Trong câu chuyện tình cảm, những màu sắc như màu hồng nhạt, màu xanh lá cây được xem là màu hợp nhất với cung Ma Kết nữ. Đó là các màu sắc giúp cho câu chuyện tình yêu của cô nàng Ma Kết luôn luôn bền chặt, nồng cháy và hạnh phúc. Theo đó thì màu hồng nhạt là biểu tượng của sự xinh đẹp, sắc son trong tình yêu còn màu xanh là biểu tượng của sự hi vọng và thương yêu.

VI. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về cung Ma Kết nữ như tính cách cô nàng thuộc chòm sao Ma Kết, cung Ma Kết nữ hợp với chàng trai cung hoàng đạo nào cũng như bật mí một số màu sắc mang lại may mắn với cô nàng Ma Kết mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ về cung Ma Kết nữ ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích!