Cơ hội việc làm tại Tiền Giang

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có thể nói đây là nút giao nối các khu vực kinh tế trọng điểm lại với nhau, từ đó tạo ra rất nhiều việc làm tại Tiền Giang.

Ngoài ra, Tiền Giang cũng là tỉnh thành có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với đường bờ biển dài hơn 32km. Chính quyền địa phương đã đầu tư và phát triển mạnh về lĩnh vực này. Vì vậy những công việc phục vụ cho ngành nghề này như việc làm chăm sóc khách hàng, việc làm lễ tân, việc làm phiên dịch viên tại Tiền Giang… cũng được đẩy mạnh.

Các việc làm phổ biến nhất tại Tiền Giang

Nhân Viên Sale

Sales là vị trí bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng giúp tăng doanh thu cho công ty.

Các nhân viên Sales sẽ tiếp xúc với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại. Giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng đồng thời nắm bắt các nhu cầu để có thể tư vấn và đưa ra các lựa chọn phù hợp cho khách hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách.

Có thể nói trong doanh nghiệp, Sales là bộ phận rất quan trọng giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty. Vì vậy vị trí này luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Mức lương của việc làm nhân viên sale hiện nay được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó thời gian và kinh nghiệm, có thể giao động từ 7 triệu - 12 triệu.

Nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu là một trong những người giữ vai trò vô cùng quan trọng trong một công ty xuất nhập khẩu. Nhân viên xuất nhập khẩu là những người trực tiếp tham gia và thúc đẩy hàng hóa vào nội địa lưu thông cũng như việc xuất bán thành phẩm cho các bạn hàng quốc tế với số lượng và giá cả khác nhau. 

Ngoài ra, việc hoàn tất hồ sơ và các thủ tục hải quan thuận lợi sẽ tạo tiền đề cho hàng hóa lưu thông nhanh, tránh tình trạng tồn vốn và các thiệt hại về tài chính trong thời gian hàng lưu kho tại cảng.

Mức lương của việc làm nhân viên xuất nhập khẩu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó thời gian và kinh nghiệm, có thể giao động từ 12 triệu - 15 triệu.

Hướng dẫn viên du lịch 

Hướng dẫn viên Du lịch là người trình bày, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, di sản văn hóa,.. đến du khách. Hướng dẫn viên du lịch luôn có một vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của mỗi chuyến đi

Hướng dẫn viên du lịch cũng là người có điều kiện gặp gỡ nhiều người. Nhờ có vai trò của hướng dẫn viên mà du khách có được những giây phút thoải mái và thông qua chuyến đi, hình ảnh điểm đến được du khách biết đến thông qua chuyến đi. Hiện nay, hướng dẫn viên du lịch đang là nghề được giới trẻ theo đuổi bởi môi trường làm việc năng động; được khám phá nhiều nơi trên khắp mọi miền của đất nước. 

Lương của hướng dẫn viên du lịch khá cao từ 7-15 triệu/ tháng, bên cạnh đó với mỗi hướng dẫn viên du lịch khi hoàn thành tốt công việc, làm hài lòng khách tham quan thì con số đó có thể lên đến 15-30 triệu/ tháng.

Việc làm tài xế

Việc làm tài xế là một trong những ngành nghề dành cho mọi đối tượng lao động trong xã hội, nhất là lao động phổ thông, những người không có bằng cấp. Ứng viên chỉ cần đảm bảo trang bị bằng lái xe tương ứng với loại xe điều khiển, có kỹ năng và kiến thức lái xe an toàn, có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, cần cù, chịu khó và sẵn sàng làm thêm giờ khi được yêu cầu,… là đáp ứng được các yêu cầu của công việc này.

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa, con người ngày một tăng cao. Điều này dẫn đến nhu cầu tuyển lái xe số lượng lớn từ các hãng vận tải hay tổ chức, đơn vị cần lái xe xuất hiện ngày càng nhiều

Lái xe được cho là nghề có thu nhập ổn định và tương đối cao trong hầu hết các ngành nghề lao động phổ thông hiện nay.  Mức lương thường dao động trong khoảng từ 6 - 10 triệu đồng/ tháng.

Kỹ năng tìm việc làm tại Tiền Giang

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Tiền Giang là vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần có những kỹ năng tìm việc làm.

  • Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm, bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Với công nghệ phát triển như hiện nay, các trang tuyển dụng luôn được chú ý với chi phí rẻ và dễ dàng đăng tin, dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm kinh doanh, việc làm chăm sóc khách hàng tại Tiền Giang, … trên các tờ báo tìm việc.

  • Kỹ năng phân tích và khả năng thích ứng với môi trường mới: Với môi trường làm việc nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về nơi bạn chuẩn bị làm việc từ văn hóa công ty đến các thông tin liên quan để việc làm tại Tiền Giang của bạn được thuận lợi nhất. 

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ như bán hàng, chăm sóc khách hàng ...

Những yêu cầu cần thiết đối với người tìm việc tại Tiền Giang

Không chỉ riêng Tiền Giang mà bất kỳ tỉnh thành nào trên khắp cả nước, ứng viên muốn có được công việc như ý đều cần phải đáp ứng các yêu cầu dành cho người tìm việc. 

  • Trang bị cho mình kiến thức: Ngày nay có nhiều nguồn giúp bạn cung cấp kiến thức chuyên ngành và nâng cao vốn hiểu biết của mình. Bạn có thể học thông qua các kênh Youtube, học qua các chuyên gia trong nghề hay thậm chí là trong sách vở. Hãy liên tục cập nhật các kiến thức chuyên môn cho bản thân để có công việc tốt nhất nhé.

  • Đáp ứng tốt các yêu cầu của nhà tuyển dụng về vị trí việc làm: Các yêu cầu đó có thể là các giấy tờ trong hồ sơ kèm theo hay những kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn cần thiết… Việc của bạn cần làm là chuẩn bị kỹ CV xin việc và rèn luyện các kỹ năng một cách hoàn hảo nhất để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  • Trong buổi phỏng vấn xin việc: Ứng viên cần bình tĩnh, tự tin và xuất hiện với vẻ ngoài lịch sự để nâng cao cơ hội việc làm 

Ngoài ra thì yếu tố tự tin và kỹ năng giải quyết các câu hỏi xử lý tình huống là chìa khóa quan trọng giúp bạn có được việc làm tốt. Bạn cần tìm hiểu trước các thông tin, kiến thức liên quan tới công ty ứng tuyển và vị trí ứng tuyển như sứ mệnh công ty, các hoạt động chủ yếu, bản mô tả công việc JD của vị trí đang tuyển… 

Trên đây là những lưu ý cho những bạn đang tìm kiếm việc làm tại Tiền Giang. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp được cho bạn những thông tin bổ ích. Do đó, đừng bỏ lỡ các cơ hội bằng cách truy cập ngay vào 123job.vn. Chúc các bạn sớm tìm được công việc mơ ước tại Tiền Giang.