Bạn hiện nay đang ở Tiền Giang và mong muốn tìm kiếm cho bản thân việc làm tại Tiền Giang phù hợp. Bạn loay hoay và mất một thời gian dài nhưng vẫn chưa tìm được một việc làm tại Tiền Giang phù hợp với bản thân? Đừng lo, theo dõi bài viết dưới đây để được 123job bật mí những kỹ năng cần có để tìm kiếm việc làm tại Tiền Giang nhé!

I. Cơ hội việc làm tại Tiền Giang

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có thể nói đây là nút giao nối các khu vực kinh tế trọng điểm lại với nhau, từ đó tạo ra rất nhiều việc làm tại Tiền Giang.

Ngoài ra, Tiền Giang cũng là tỉnh thành có nhiều tiềm năng phát triển du lịch với đường bờ biển dài hơn 32km. Chính quyền địa phương đã đầu tư và phát triển mạnh về lĩnh vực này. Vì vậy những công việc phục vụ cho ngành nghề này như việc làm chăm sóc khách hàng, việc làm lễ tân, việc làm phiên dịch viên tại Tiền Giang… cũng được đẩy mạnh.

Hiện nay có một số địa điểm được đánh giá là điểm sáng và tạo hàng nghìn việc làm tại Tiền Giang như: Việc Làm Tại Thành Phố Mỹ Tho, Tiền Giang, Việc Làm Tại Thị Xã Cai Lậy, Tiền Giang, Việc Làm Tại Huyện Châu Thành, Tiền Giang...

II. Các việc làm phổ biến nhất tại Tiền Giang

1. Nhân Viên Sale

Sales là vị trí bán hàng cho doanh nghiệp. Nhân viên Sales có nhiệm vụ tiếp xúc trực tiếp với khách, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm dịch vụ, thuyết phục khách mua hàng giúp tăng doanh thu cho công ty.

Các nhân viên Sales sẽ tiếp xúc với khách hàng trực tiếp hoặc qua điện thoại. Giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng đồng thời nắm bắt các nhu cầu để có thể tư vấn và đưa ra các lựa chọn phù hợp cho khách hàng, thúc đẩy hành vi mua hàng của khách.

Có thể nói trong doanh nghiệp, Sales là bộ phận rất quan trọng giúp thúc đẩy doanh thu cho công ty. Vì vậy vị trí này luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Mức lương của việc làm nhân viên sale hiện nay được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó thời gian và kinh nghiệm, có thể giao động từ 7 triệu - 12 triệu.

2. Nhân viên xuất nhập khẩu

Nhân viên xuất nhập khẩu là một trong những người giữ vai trò vô cùng quan trọng trong một công ty xuất nhập khẩu. Nhân viên xuất nhập khẩu là những người trực tiếp tham gia và thúc đẩy hàng hóa vào nội địa lưu thông cũng như việc xuất bán thành phẩm cho các bạn hàng quốc tế với số lượng và giá cả khác nhau. 

Ngoài ra, việc hoàn tất hồ sơ và các thủ tục hải quan thuận lợi sẽ tạo tiền đề cho hàng hóa lưu thông nhanh, tránh tình trạng tồn vốn và các thiệt hại về tài chính trong thời gian hàng lưu kho tại cảng.

Mức lương của việc làm nhân viên xuất nhập khẩuảnh hưởng bởi nhiều yếu tố trong đó thời gian và kinh nghiệm, có thể giao động từ 12 triệu - 15 triệu.

3. Hướng dẫn viên du lịch 

Hướng dẫn viên Du lịch là người trình bày, giới thiệu và giải thích những thông tin chính xác nhất về những địa điểm, di sản văn hóa,.. đến du khách. Hướng dẫn viên du lịch luôn có một vai trò quan trọng, quyết định sự thành công của mỗi chuyến đi

Hướng dẫn viên du lịch cũng là người có điều kiện gặp gỡ nhiều người. Nhờ có vai trò của hướng dẫn viên mà du khách có được những giây phút thoải mái và thông qua chuyến đi, hình ảnh điểm đến được du khách biết đến thông qua chuyến đi. Hiện nay, hướng dẫn viên du lịch đang là nghề được giới trẻ theo đuổi bởi môi trường làm việc năng động; được khám phá nhiều nơi trên khắp mọi miền của đất nước. 

Lương của hướng dẫn viên du lịch khá cao từ 7-15 triệu/ tháng, bên cạnh đó với mỗi hướng dẫn viên du lịch khi hoàn thành tốt công việc, làm hài lòng khách tham quan thì con số đó có thể lên đến 15-30 triệu/ tháng.

4. Việc làm tài xế

Việc làm tài xế là một trong những ngành nghề dành cho mọi đối tượng lao động trong xã hội, nhất là lao động phổ thông, những người không có bằng cấp. Ứng viên chỉ cần đảm bảo trang bị bằng lái xe tương ứng với loại xe điều khiển, có kỹ năng và kiến thức lái xe an toàn, có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, cần cù, chịu khó và sẵn sàng làm thêm giờ khi được yêu cầu,… là đáp ứng được các yêu cầu của công việc này.

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu vận chuyển hàng hóa, con người ngày một tăng cao. Điều này dẫn đến nhu cầu tuyển lái xe số lượng lớn từ các hãng vận tải hay tổ chức, đơn vị cần lái xe xuất hiện ngày càng nhiều

Lái xe được cho là nghề có thu nhập ổn định và tương đối cao trong hầu hết các ngành nghề lao động phổ thông hiện nay.  Mức lương thường dao động trong khoảng từ 6 - 10 triệu đồng/ tháng.

5. Việc làm Pr Marketing

Hiện nay Việc Làm Pr Marketing Tại Tiền Giang đang là một việc làm tại Tiền Giang khá phổ biến và thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Trong giới Marketing và nhất là đối với các doanh nghiệp hiện nay thì nghề PR Marketing thật sự vô cùng phổ biến và khá hữu hiệu trong việc quảng bá tên tuổi. Nghề PR Marketing chính là làm tất cả những công việc thuộc về quan hệ công chúng.

Theo thống kê tại Việt Nam cho thấy, mức lương trung bình cho một chuyên viên PR luôn thuộc top cao so với các ngành khác. Khởi điểm mức lương của việc làm ở mức 7-15 triệu VNĐ/tháng, thậm chí là hàng nghìn đô tùy vào khả năng và kinh nghiệm của mỗi người.

III. Kỹ năng tìm việc làm tại Tiền Giang

Không thể phủ nhận rằng việc làm tại Tiền Giang là vô cùng đa dạng, nhiều ngành nghề có cơ hội phát triển cao để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, để có được một công việc tốt và phù hợp nhất với bản thân thì bạn cần có những kỹ năng tìm việc làm.

  • Kỹ năng tìm kiếm: Để tìm kiếm được việc làm tại Tiền giang phù hợp hay các việc làm tại các tỉnh thành khác như: việc làm lâm đồng, việc làm tphcm, việc làm đà nẵng, Việc làm đồng nai … bạn cần phải biết được những thông tin tuyển dụng tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm tại Tiền Giang qua các trang thông tin tuyển dụng uy tín hàng đầu như 123job.vn, topcv… Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc làm tại Tiền Giang qua các tờ báo tìm việc.

  • Kỹ năng phân tích và khả năng thích ứng với môi trường mới: Với môi trường làm việc nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về nơi bạn chuẩn bị làm việc từ văn hóa công ty đến các thông tin liên quan để việc làm tại Tiền Giang của bạn được thuận lợi nhất. 

  • Kỹ năng giao tiếp tốt: Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong suốt quá trình bạn tìm việc làm tại Tiền Giang và đi làm. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt, từ đó sẽ phục vụ cho công việc trong tương lai nhất là trong những công việc trong ngành dịch vụ ví dụ như việc làm bán hàng, chăm sóc khách hàng ...

IV. Hướng dẫn tìm việc làm tại Tiền Giang và ứng tuyển tại 123job

- Bước 1: Truy cập website https://123job.vn/

- Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn gõ từ khóa việc làm tại Tiền Giang, thành phố muốn làm việc và mức lương mong muốn nếu có.

- Bước 3: Nghiên cứu công việc phù hợp rồi click Lưu việc khi thấy công việc mong muốn.

- Bước 4: Chọn lọc ra vị trí ưng ý nhất trong danh sách việc làm đã lưu và nhấn Ứng tuyển ngay.

- Bước 5: Tạo CV online đã thiết kế sẵn trên website 123job.vn và điền đầy đủ thông tin.

- Bước 6: Viết thư giới thiệu gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng

- Bước 7: Click vào Nộp hồ sơ để hoàn tất ứng tuyển công việc.

Vậy là chỉ với một 7 bước đơn giản là bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm tại Tiền Giang phù hợp rồi đấy. Đối với các chức danh và địa điểm khác như: Việc làm Long An, việc làm kiên giang, việc làm Đồng Tháp… thì bạn vẫn sẽ làm tương tự như vậy nha.

Trên đây là một số việc làm tại Tiền Giang phổ biến và kỹ năng tìm kiếm việc làm tại Tiền Giang mà 123job muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được một việc làm tại Tiền Giang mà bản thân yêu thích. Đừng quên thường xuyên theo dõi top bài viết của 123job.vn để có thêm những kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho công việc nhé!